COLOR×FULL= MUSIC♪

กลับมาบ้านแล้วติดพันทั้งเกม การ์ตูน นิยาย ไม่มีเวลามานั่งแต่งรูปเขียนบล็อกเรื่องการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเลย (ดองไว้ทั้งฮอกไกโด นิกโก้ คันไซ)

และด้วยความติดเกม วันนี้จึงจะมาพร่ำพรรณาเรื่องผู้ชายเกม ส่วนเรื่องเที่ยวพับไว้ก่อน นาทีนี้อุตะปุริต้องมาก่อนเด้อค่ะ

ก่อนหน้านี้เพิ่งเล่นภาค All Star จบกับโทคิยะไปหมาดๆ

SONY DSC

ตอนแรกก็บ่นอุบอิบว่าทำไมภาคนี้ต้องทำรูทสตาริชเป็นรูทรวมด้วย อยากเล่นแยกรูท จีบทีละคนไปเลยมากกว่า พอเป็นรูทรวมนอกจากไม่มีเพลงโซโล่แล้วยังรูทสั้นนิดเดียวอีก มีสามตอนเท่ารูทเซนเซ แต่บทต้องหารเจ็ดคน! มันไม่สั้นไปหน่อยรึ!?

ปรากฏว่าเล่นไปสิบนาที เปลี่ยนความคิดเลย รูทรวมแซ่บเว่อออออออออรรรรร์ สตาริชน่ารักมวากกกกกกกกกกกกกกกก (≧д≦)(≧д≦)

เพราะเป็นรูทรวมเลยได้เห็นทั้งเจ็ดคนอยู่ด้วยกันแทบจะตลอดเวลา ได้เห็นสตาริชในแง่มุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เนื้อเรื่องก็ไร้ความดราม่าผิดกับรุ่นพี่(ที่แข่งกันชีวิตบัดซบเสียเหลือเกิน) ทุกคนหนุกหนานเฮฮามาก เล่นแล้วทั้งขำทั้งเอ็นดูเหล่าไอดอลสองมิติ วุ้ย น่ายักกกกก (//∇//)

แม้จะขัดใจนิดหน่อยที่มายอิจจี้ดูสนิทสนมกับนังหนูหิ่นออกหน้าออกตา แต่ความขุ่นข้องหมองใจข้อนี้ชดเชยได้ด้วยโมเมนต์เร็นโทคิที่มีอยู่ประปราย และโชจัง+โอโตยะ+เซซิลที่มีเยอะมากก ท่วมท้นมากก กรี๊ดสลบ โชจังเทนฉิ เซชชี่คาวาอี้ โอโตนี่โคตรโมเอ้ ฮืออววววว์ เลิฟฟฟฟฟ♥♥

รูทเซมไปก็ว่าตลกแล้วนะ มาเจอเรนโบว์รูทนี่ยิ่งแข่งกันฮา แต่เซมไปออกแนวฮาอนาถ ตลกหน้าตาย ส่วนบรรดารุ่นน้องตลกแบบน่ารักงุ้งงิ้งโมเอ้ครุคริคาวาอี้มากกว่า (เป็นคำอธิบายที่ไม่ได้ช่วยอะไร)

ฉากนึงที่ขำจะบ้าตายคือตอนที่เร็นง่วงจนนั่งหลับคาโซฟาทั้งๆที่มีซ้อมร้องเพลง โอโตยะกับเซซิลเลยแกล้งจับเร็นแต่งหญิงซะเลย พอโทคิยะโผล่มาปุ๊บ โอโตะคุงสะดุ้งโหยง ตะโกนว่า ‘โกเมนนาไซ〜’ ดังลั่น น่ารักกกกกกก แหงกกกกกกกก แต่จุดพีคคือตอนเร็นตื่นมาเจอสภาพตัวเองแต่งหญิงแล้วพูดว่า ‘บิวตี้ฟูล’ โอย ขำ 5555555 หลงตัวเองเกินไปแล้วนะยะ จินกูจิ!

ความบ้าของรูทนี้ไม่ได้อยู่ที่หนุ่มๆ แต่อยู่ที่เนื้อเรื่อง แฟนตาซีพิสดารพันลึกมาก นางเอกถูกสาปให้กลายเป็นแมว คิดได้ไง๊!? (คือมุขนี้ซ้ำแล้วค่ะสต๊าฟ ลืมคุปปุหรุไปแล้วเหรอคะ?) แต่เพราะแบบนี้นางเอกเลยไม่ค่อยน่าตบเท่าไหร่ ซึ่งก็ดีแล้ว

ชอบเรนโบว์รูทมาก ฮือ รัก ชอบเวลาสตาริชอยู่กันเจ็ดคน มันน่ารักมาก (แม้ในเกมจะไม่ได้ชื่อวงว่าสตาริชก็ตาม) แม้จะเพิ่งจบกับโทคิยะแค่คนเดียว แต่ยกให้รูทนี้ชนะเซมไปกับเซนเซขาดลอยเลยจ้า

เล่นรูทนี้แล้วทำเอาอยากเล่นภาคเก่าๆอีกรอบ อยากหยิบภาคเดบิวมาเล่นแก้ตัวด้วย คราวก่อนเล่นแล้วไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ แต่ถ้าเอามาเล่นตอนนี้คิดว่ายังไงก็คงปลื้มแน่ๆ (แปลว่าติ่งเรื่องนี้จนถึงจุดหน้ามืดตามัวแล้วนั่นเอง)

จบกับอิจจี้แล้วยังไม่ได้เก็บฉากจบคนอื่นเลย เพราะเมื่อวานเพิ่งไปรับ music2 มาจากไปรษณีย์ ตอนนี้เลยหันมาเล่นภาคนี้แทนแล้ว แฮ่ๆ

สั่งซื้อเซ็ทลิมิเต็ทของ HMV ตั้งแต่เดือนมิถุนาโน่นนน เกมเพิ่งออกเดือนกันยา รีบสั่งมาก กลัวของหมด บวกกับเห็นของในเซ็ทแล้วมือมันกดสั่งเองโดยอัตโนมัติ

เซ็ทของ HMV เป็นชุดROT มีกล่องลายROTให้พร้อมดราม่าซีดี เข็มกลัด และโปสการ์ด

SONY DSC

 

น่ายักกกกกกกกก งื้อออออ ฮืออออออ เซ็ทนี้รวมค่าส่งและภาษีแล้วราคากระอักเลือด แต่พอแกะกล่องมาเจอหน้าสามคนนี้แล้วรู้สึกคุ้มค่าสุดๆ (〃ω〃)

นอกจากนี้ก็มีซีดีซาวด์แทรคให้สองแผ่น เป็นซาวด์แทรคจากเกมเลยมีเพลงโซโล่ทุกคนเวอร์ชั่นเปียโนด้วย ในที่สุดดดด สิ่งนี้แหละที่ต้องการ TvT

ตอนนี้เล่นจนปลดล็อคเพลงได้เกินครึ่งละ รู้สึกว่าภาคนี้ง่ายกว่าภาคแรกเยอะ ไม่ค่อยมีเพลงเร็วๆด้วย (แต่เราถนัดเพลงเร็วมากกว่าเพลงช้า -__-)

ภาคแรกเวลาเล่นเคลียร์แต่ละเพลงจะมีฉากพิเศษให้ดูสั้นๆ เป็นหนุ่มๆเจ็ดคนออกมาพูดหวานๆกับนางเอก แต่ภาคนี้แซ่บกว่า คือเป็นหนุ่มๆคุยกันเอง (มีเซมไปด้วย!) ชอบแบบนี้มากกว่าเยอะะะ ไม่ต้องมาพูดหวานๆใส่หรอก คุยกันเองแบบนี้น่ารักกว่าอีก (≧ω≦) 

ชอบทุกฉากของ ROT เลย แพ้ทางแก๊งนี้จริงๆ ฮืออออ ฉากที่เรย์จังลากโอโตนี่ไปร้องคาราโอเกะห้าชั่วโมงรวดก็น่ารัก ฉากที่โทคิโอโตะคุยกันเรื่องเพลงก็น่ารัก ฉากที่เรย์จังนอนกลิ้งแล้วโทคิบอกว่าจะเหยียบก็น่ารัก แง้งงง น่ารักไปโม้ดดดด

แก๊งอื่นก็น่ารักนะ แต่ด้วยความลำเอียงจึงกรี๊ด ROT มากกว่า หุหิหุหิหุหิ

หลายๆฉากรู้สึกเหมือนหนุ่มๆมาเล่นตลกให้ดู สต๊าฟคงรู้ซึ้งแล้วว่าอุตะปุริมีจุดขายคือความตลกนี่เอง (ใช่เรอะ?) ดังนั้นจึงเขียนซีนาริโอ้ตลกเฮฮาบรรจุไว้ในภาคนี้อย่างเต็มเปี่ยม ฉากคุยกับนางเอกมีอยู่นิดนึง ไปอ่านรีวิวในอเมซอนมีคนให้คะแนนน้อยเพราะคุยกันเองมากไป โอโตเมะเกมควรมีฉากเลิฟๆกับนางเอกมากกว่านี้ …อืม ก็จริงนะ แต่เราชอบเคมีระหว่างหนุ่มๆจึงไม่สนใจข้อนี้ เอาไปเลยห้าดาวค่ะ

อีกอย่างที่ภาคนี้หรูหราเวอร์คือจะกดเลือกเมนูอะไรก็มีเสียงพูดไปหมด กดเปลี่ยนเลเวลเพลงก็มีคำชม กดออกจากเพลงก็บอกให้พัก กรี๊ดดดดดด ถูกใจติ่งนักพากย์มากค่าาา /สลบเพราะเสียงมาโม

ชอบหลายๆอย่างในภาคนี้มาก แต่ขัดใจตรงที่ง่ายเกินไปนี่แหละ โหมดโปรบางเพลงยังหืดขึ้นคออยู่ก็จริง แต่มันไม่ยากนรกแตกเท่าภาคแรก เลยรู้สึกไม่ค่อยท้าทายเท่าไหร่ (จนบัดนี้ยังเคลียร์โหมดโปรของภาคแรกได้ไม่ครบเลย….) 

จริงสิ ยังไม่ได้ฟังดราม่าซีดี ROT เลย ฟังแต่ซาวด์แทรค ประทับใจจจจจ ชอบ My Little Little Girl เวอร์ชั่นเปียโนมากกกกกก ฮืออออ เป็นเพลงโซโล่ของโทคิยะที่ชอบที่สุดแล้ว (≧д≦)

พรุ่งนี้ขุดดีวีดีคอนเสิร์ตมาดูอีกรอบดีกว่า สตาริชเขอออออ

Advertisements

2 comments on “COLOR×FULL= MUSIC♪

 1. JiBi_AI says:

  สต๊าฟคงรู้ซึ้งแล้วว่าอุตะปุริมีจุดขายคือความตลกนี่เอง (ใช่เรอะ?) <—- มาช่วยตอบว่า "ใช่" 5555555

  อ่านแล้วอยากเล่นนะ (ภาค Repeat อยู่ในมือถือยังไม่เคยแม้แต่จะเปิด OTL)

  Like

  • chutipuk says:

   รู้สึกว่าปกติเกมไม่ได้ฮาบ้าบอขนาดนี้นะะะะะ ตั้งแต่ All Star นี่แหละที่ดูหันมาเอาดีทางด้านความตลก ซึ่งก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเลยทีเดียว (กร๊าก)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s