C84

พูดถึงหน้าร้อน ก็ต้องคอมิเกะ!

คราวก่อนไปคอมิเกะหน้าหนาวมาแล้วไม่ค่อยเจ็บตัวเท่าไหร่ งวดนี้เลยกะไปเดินเล่นขำๆสบายๆเก็บบรรยากาศ ปรากฏว่าไม่ขำเลยซักนิด ทั้งร้อน ทั้งเหนื่อย ทั้งเพลีย แดดเปรี้ยง เสียตังค์ ขนหน้าแข้งร่วงกราว ได้ของกลับมาเยอะเกินคาดมาก (ตอนแรกคาดว่าคงซื้อแค่สองสามเล่มพอ แล้วเป็นไงล่ะ…)

ที่จริงวันที่เราอยากไปที่สุดคือวันที่สาม แต่ดันติดพิธีจบการศึกษาที่มหาลัย เลยพลาดวันที่มีอุตะปุริอย่างน่าเจ็บปวดร้าวรานใจที่สุด

วันที่สามมีทั้งอุตะปุริ โอโตเมะเกมต่างๆ ไทป์มูน สแควร์ และอีกมากมาย ถ้าไปคงหมดเงินเกลี้ยงบัญชี เพราะขนาดไปวันที่คิดว่าไม่ได้มีเรื่องที่ชอบเยอะแยะเท่าไหร่ยังสิ้นเนื้อประดาตัวเลยจ้า

ด้วยความที่ไปแบบไม่มีจุดประสงค์ เลยให้ดาวเดินนำ เพราะรายนั้นจดลิสท์โดที่อยากซื้อเอาไว้เสร็จสรรพ ไอ้เราเดินตามไปๆมาๆ รู้ตัวอีกทีมีโดอยู่ในมือเฉยเลย (ฮา)

โซนที่โหดหินยิ่งกว่าทำสงครามคือโซนอ่างศิลา (aka โซนครก.) เนื่องจากคุโรโกะเป็นการ์ตูนขวัญใจฟุที่คะแนนนิยมล้นหลามต่อเนื่องยาวนาน บวกกับคุโรโกะไม่ได้ขายในคอมิเกะมาสองครั้งรวด คราวนี้ติ่งนักบาสทั้งหลายเลยได้ระบายความอันอั้น แห่แหนมากวาดโดคุโรโกะกันมืดฟ้ามัวดิน โดจินออกใหม่ขายหมดเกลี้ยง เซอร์เคิลเก็บของกลับบ้านตั้งแต่ยังไม่บ่ายโมงดี บายค่ะ

ดีนะที่ยังดูอนิเมะคุโรโกะไม่จบ มังงะก็ยังไม่ได้อ่าน เป็นติ่งเรื่องนี้อยู่แค่ครึ่งตัว เลยตั้งใจว่าคราวนี้จะไม่ซื้อโดเรื่องนี้ (แต่ก็เกือบเผลอซื้อโดเหลืองดำแล้ว อันตรายมาก คิเสะหล่อไปนะ)

ตอนเดินผ่านเซอร์เคิลนึง เห็นโดจินวางขายก็คิดว่า อ๊ะ เซอฯนี้วาดคิเสะเหมือนกิลจังเลย (ปกติก็คิดว่าคิเสะในแฟนอาร์ทหน้าเหมือนกิลมากอยู่แล้ว) ปรากฏว่าพอดูดีๆ อ้าว นี่มันกิลนี่หว่า มีคิเรย์ด้วย (กร๊าก) และแล้วก็เลยได้โดจินเฟทเซโร่มาสองเล่มทั้งๆที่วันแรกไม่มีไทป์มูน (-__-;)

เดินดูโซนโดจินกันจนเกือบครบทุกฮอลล์ (ยกเว้นโซนที่มีแต่เนื้อนมไข่ซึ่งมิบังอาจเหยียบเข้าไป หนูกลัวนม) ก็ไปปิดท้ายที่โซนคิเกียว ที่มีพวกบริษัททั้งหลายมาออกบูธกัน

วันแรกเน้นตีตลาดชายหนุ่ม เลยมีแต่นม นม และนม เต็มไปด้วยบูธการ์ตูนเซอร์วิส ไม่มีบูธสวอลโล่เทลด้วย อดเจอคุณพ่อบ้านฟรีๆเลย T_T

ยังดีที่มีบูธฟรอนเทียร์เวิร์คส์ เลยสอยย่าม Diabolik Lovers มาหนึ่งใบ แล้วก็ได้ถุงลายแวมไพร์บ้านซากามากิมาด้วย แต่ถุงดันเป็นลายอนิเมะ ไม่อยากได้อะ อยากได้ลายเส้นซาโตอิเซนเซมากกว่า แงงง

SONY DSC

 

เดินโซนคิเกียวแล้วอยากไปงาน AGF อีกจัง โฮววววว 
ชอบงานนั้นมากกว่าคอมิเกะอีกนะ คงเพราะเป็นงานสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะด้วย เดินสบาย ไม่ต้องเจอพวกคิโม่ยโอตะมารยาทแย่ๆด้วย

โซนคิเกียวมีตัวอย่างกู๊ดส์ที่ยังไม่ออกนิดหน่อย แวมไพร์เขอออออ นักว่ายน้ำขาาาาา

SONY DSC SONY DSC

 

ความทรมานของคอมิเกะหน้าร้อนคือ มันร้อนมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

ต้องต่อคิวเข้างานและต่อคิวซื้อโดท่ามกลางแสงแดดแผดเผา ฮอลล์ร้อนระอุเยี่ยงเตาอบ ขนาดเราเลือกใส่กางเกงขาสั้นที่สุดเท่าที่มีไปยังทรมาน แทบจะถอดเสื้อเดินกันเลย เหนื่อยและเพลียจนอยากเปิดโรงแรมนอนที่โอไดบะเหลือเกิน (แต่พอดีหมดตรูดแล้วจ้า)

สงสัยว่าคนที่แต่งคอสเพลย์ทนอยู่ได้ยังไง ต้องใส่เสื้อผ้ารุงรังมีหลายชั้น ต้องใส่วิก แต่งหน้าหนาๆ ไปยืนตากแดดโพสท่าถ่ายรูป แค่เราเดินออกไปกลางแจ้งไม่กี่นาทีก็แทบตายละ แต่เลเยอร์ต้องอยู่กลางแดดกันเป็นชั่วโมงๆ ขอกราบเหล่าเลเยอร์ผู้แสนทรหดทุกท่าน

สต๊าฟก็เป็นกลุ่มคนที่น่าเห็นใจ สต๊าฟส่วนนึงแต่งคอสเพลย์เคียวจินด้วย (ชุด 調査兵団 กับปลอกแขน C84 สีเขียวสะท้อนแสง อาห์) แค่เห็นก็ร้อนแทนละ ยังต้องทำงานหนัก คุมคนมางานจำนวนสองแสนกว่าคน คอยตะโกนบอกทาง ฯลฯ ได้ยินมาว่าสต๊าฟพวกนี้เป็นอาสาสมัครที่ไม่ได้เงินอีกต่างหาก ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่า แต่นับถือพี่ๆสต๊าฟจากใจ คงเหนื่อยกว่าคนไปร่วมงานหลายเท่า

ถ้าเลือกได้คงไม่คิดจะไปคอมิเกะหน้าร้อนอีกแล้ว หน้าหนาวสุขกายสบายใจกว่าเยอะ

สรุปสิ่งที่ได้มาใน C84

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

 

เสียดายไม่ได้เจอพ่อบ้านสวอลโล่เทล คิดถึงคุณพี่ยัวร์ฮาร์ทเมโมรี่ ฮืออออ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s