合言葉はROT♥

หลังกลับจากนิกโก้ แวะเดินเล่นอากิบะก่อนแยกย้ายกัน จุดประสงค์คือหาข้าวเที่ยงกินกัน ปรากฏว่าหมดตรูดไปตามๆกัน ช็อปเพลินแทบลืมกินข้าวจ้า

รูทการเดินอากิบะของเราค่อนข้างตายตัว จุดเริ่มต้นคือโคโตบุกิยะ จบที่อนิเมท (ถ้ามีเวลาถึงจะข้ามฟากไปเดินโยโดบาชิ&บุ๊คออฟ) ระหว่างนั้นก็แวะระชินบังบ้าง เคบุ๊คบ้าง แล้วแต่อารมณ์ แต่วันนี้พิเศษตรงที่เพิ่มโทระโนะอะนะเข้าไปในรูทด้วย พลาดเลย ร้านนี้แหละเป็นภัยต่อกระเป๋าสตางค์ที่สุดละ

ปัญหามันไม่ได้อยู่ในร้าน แต่อยู่นอกร้าน
ด้านข้างโทระโนะอะนะสาขาอากิบะมีตู้กาชาปองเยอะมากกกกกกก
แล้วมันดันเป็นกาชาปองแบบที่ไม่มีที่อื่น เพราะเป็นพวกเข็มกลัดโดจิน แฟนๆทำขายเอง มีขายแค่ที่โทระฯเท่านั้น ซึ่งเข็มกลัดพวกนี้มักน่ารักยิ่งกว่าของที่ออฟฟิเชียลทำซะอีก

SONY DSC

ปกติไปสาขาอิเคะบุคุโระก็ชอบหยอดกาชาปองน่ารักๆกันอยู่แล้ว พอมาเจอสาขานี้ หยอดกันหมดตรูดยิ่งกว่าเล่นการพนัน ส่วนใหญ่ไม่จบในการหยอดครั้งเดียว เพราะครั้งแรกมักไม่ได้อันที่อยากได้ เลยหยอดกันจนได้เข็มกลัดมาเต็มไม้เต็มมือ ส่วนเงินก็โบยบินจากไปอย่างลึกลับ

สภาพหลังสิ้นเนื้อประดาตัว

หยอดเข็มกลัด Free! มาแบบงงๆ ไม่ได้ชอบเรื่องนี้มากขนาดนั้น ดูแล้วยังไม่มีตัวละครที่ชอบที่สุดด้วยซ้ำ (แค่ดูเพราะชอบเสียงมาโมในเรื่องนี้) แต่ไปๆมาๆหยอดจนได้หนุ่มๆอิวาโทบิชุดทะเลทรายมาครบเลย (-__-;)

โชคดีมากที่หยอดตู้คุโรโกะแล้วได้คิเสะมาทั้งสองตู้เลย ความจริงรอบแรกได้คุโรโกะ แต่ดาวขอซื้อต่อ เราเลยขายแล้วเอาเงินมาหยอดอีกรอบ ถึงได้คิเสะมาครอบครอง เย้! ไปหยอดกาชาปองกับเพื่อนมันดียังงี้นี่เอง ขายได้ แลกได้ ไม่ต้องกลัวซ้ำ (แต่โมหยอดได้ฮารุจังจาก Free! มาห้ารอบ นี่ก็ซ้ำจนไม่รู้จะแลกกันยังไงนะ…)

หยอดกาชาปองจนตัวเบาแล้วยังคงไม่สาแก่ใจ ไปจับจ่ายที่อนิเมทกันต่อ เดินไปเดินมาเจอสแตร็ปอุตะปุริ ตอนแรกเรากับดาวจะซื้อคนละกล่องสองกล่อง โมเสนอขึ้นมาว่า ทำไมไม่หารกันซื้อกล่องใหญ่ไปเลยล่ะ แล้วค่อยมาแบ่งกันว่าใครจะเอาตัวไหน ก็เลยตกลงกันเดี๋ยวนั้น พอผลประโยชน์ลงตัวก็เลยซื้อยกกล่องมาแบบงงๆ ตัดสินใจกันรวดเร็วมาก

SONY DSC

เรื่องตลกคือ ทุกคนซื้อมาโดยคิดว่ามันเป็นเจลสแตร็ป ปรากฏว่าแกะออกมาแล้วมันคือสแตร็ปยางอันที่ทุกคนอยากได้แต่ตัดใจไปแล้วเพราะของหมดไวมากซะงั้น! สรุปว่านี่ซื้อมาโดยไม่รู้ตัวว่าได้สินค้าอะไรมา ช่างเป็นผู้บริโภคที่บ้าบอมากจ้า

ตอนแกะออกมาแล้วพบว่ามันคือ ラバーストラップ ร้องเฮ้ยลั่นกันดั้มคาเฟ่เลย (กระทั่งสถานที่แบ่งปันผลประโยชน์ยังบ่งบอกความโอตะได้เป็นอย่างดี) ปักใจไปแล้วว่าซื้อเจลสแตร็ปมาแน่ๆ ทั้งอึ้งทั้งดีใจ แทบจะวิ่งไปซื้อกล่องใหญ่อีกกล่องบัดเดี๋ยวนั้น (กร๊าก)

หลังจากแบ่งปันผลประโยชน์แล้ว เราก็ได้ ROT มาพร้อมคามิว ส่วนเซซิลนี่คือไปซื้อกล่องเล็กแยกอีกกล่องแล้วดันได้ซ้ำ (ก่อนหน้านี้ซื้อเซซิลมือสองมาแล้วตัวนึง) เท่ากับว่ามี ROT กับพาเลสกุมิในครอบครอง พอใจละ ฮุฮิฮุฮิ

SONY DSC

นั่งถ่ายรูปสแตร็ปและเข็มกลัดทั้งหลายอยู่ในกันดั้มคาเฟ่ จนคิดว่าบางทีพนักงานอาจเกลียดพวกเราไปแล้ว สินค้าแต่ละอย่างไม่ได้เกี่ยวอะไรกับกันดั้มเล้ย ดันเอาออกมากางแผ่กันเต็มโต๊ะไปหมด โต๊ะข้างๆถึงกับหันมามองเหลียวหลังตอนจะเดินออกจากร้าน ฮ่าๆๆๆๆ

วันนี้กินข้าวในคาเฟ่อย่างจริงจังนะเออ ไปตอนบ่ายๆค็อกเทลยังไม่ขาย กินข้าวก็ด้ะ เชอะ

SONY DSC

กินข้าวเสร็จก็ยังอุตส่าห์เดินกลับไปกดกาชาปองและกลับเข้าอนิเมทกันอีกรอบ คือไม่คิดจะออกจากอากิบะกันเลยใช่มั้ย 555555

สิ่งที่ได้มาในวันนี้นอกจากสแตร็ปด้านบน ผ่างผ่างผ่างงงงงงงงง 

SONY DSC

SONY DSC

 

(ไม่อยากทำบัญชีรายรับรายจ่ายเลยให้ตาย เลิกทำตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปเลยดีมั้ย)

ช่วงนี้แอบนอกใจอุตะปุริไปเล็งสินค้า Brothers Conflict ไว้เยอะเลย นี่ขนาดยังไม่ได้เล่นเกมนะเนี่ย อนิเมะก็ออกจะไก่กา แต่ดันชอบเรื่องนี้เข้าซะแล้ว แย่จัง TvT

ชอบโอเมก้าคุงเวอร์ชั่นเฟรชชี่มหาลัยเมจิ หล่อกว่าเดิมหลายๆ แต่เซนส์การแต่งตัวของคุณน้องไม่ไหวแล้วนะคะ ดูจากแต่ละชุดที่น้องใส่ในอนิเมะแล้วพี่สาวแอบปาดเหงื่อเบาๆ ทำไมในอนิเมะหล่อไม่ได้ซักครึ่งของมังงะหรือเกมบ้าง ฮือ

ก่อนกลับว่าจะสอยแผ่น Brothers Conflict ภาคแรก แต่ราคาไม่ลงเลย ยิ่งอนิเมะฉายยิ่งราคากระฉูด พลาดแล้วที่ไม่ได้ซื้อก่อนหน้านี้ โฮววววว

ทั้งนี้ทั้งนั้น มะรืนนี้ไปคอมิเกะ จะไม่เหลือเงินไปเที่ยวคันไซแล้วเนี่ย T__T

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s