This is a summer time♪

เหลือเวลาอยู่ญี่ปุ่นอีกราวๆเดือนนึง ช่วงนี้เลยออกไปเที่ยวเยอะมาก ได้สร้างความทรงจำเยอะแยะจนมีแต่เรื่องที่ไม่อยากลืมเต็มไปหมด ในเมื่อไม่อยากลืมก็ต้องเขียน เขียน และเขียน!

เมื่ออังคารที่แล้วไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์กับบลิ๊งค์และแป้ง ช่วงนี้มีทั้งนัตสึมัตสึริและฉลองครบรอบสามสิบปีโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ไปรวดเดียวได้สองเทศกาล คุ้ม

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมฤดูร้อน ถึงจะไปวันธรรมดาก็มีเด็กๆมัธยมมาเที่ยวกันเต็มไปหมด ไม่เหมือนคราวก่อนที่ไปตอนเปิดเทอมแล้วมีแต่คุณแม่เข็นลูกมาเที่ยว เดินไปทางไหนก็เห็นแต่ผู้คนเป็นล้าน เห็นแถวยาวเหยียดแล้วหมดกำลังใจต่อคิวเล่นเครื่องเล่น งานนี้เลยไม่เน้นแอทแทรคชั่น เราหันมากินเที่ยวช็อปกันดีกว่า

ส่วนใหญ่หมดเวลาไปกับการเข้าร้านค้า เพราะแอร์มันเย็นดี (ฮา) เข้าเป็นสิบๆร้านยังไม่เจอสินค้า Nightmare Before Christmas เลย แจ๊คช่างเป็นคาแรคเตอร์ดิสนีย์ที่แรร์เกินไปแล้ว ฮือว์ ขนาดดิสนีย์แลนด์ยังไม่มีขาย รสนิยมเรามันไมเนอร์เกินไปหรือไร ทำไมแจ๊คถึงถูกดิสนีย์ลืม T_T

สินค้าฤดูร้อนของดิสนีย์น่าซื้อมากกกกก เป็นสินค้าที่มีแต่ญี่ปุ่นเท่านั้นที่ทำได้ คือเป็นคาแรคเตอร์ใส่ชุดเทศกาลของญี่ปุ่น ดูมีทั้งจิตวิญญาณแบบญี่ปุ่นผสมกับความน่ารักแบบดิสนีย์ ละลานตาน่าซื้อไปหมดทุกอย่าง แต่สุดท้ายก็ซื้อมาแค่เข็มกลัดสองอัน อันนึงลายหน้าร้อน อีกอันลายที่ระลึกสามสิบปี นอกนั้นทุ่มทุนสร้างกับของกินไปจนหมดตรูดแล้วจ้า

นี่เลย ล่อลวงกันตั้งแต่ดิสเพลย์หน้าร้าน มิกกี้ยยย์ (>△<)

SONY DSC

ที่จริงการเดินเที่ยวแบบไม่ต้องตะบี้ตะบันเล่นให้คุ้มค่าตั๋วก็สนุกดีนะ เดินดูบรรยากาศไปเรื่อยๆ หาของกินอร่อยๆ เหนื่อยก็หาที่ตากแอร์ เจอเครื่องเล่นไหนคนน้อยๆก็แวะเล่น ถึงเวลามีโชว์ก็ไปดู แค่นี้ก็เอนจอยดิสนีย์จะแย่ละ

ไดเล่นเครื่องเล่นไม่เยอะ แต่ได้เล่นสตาร์ทัวร์ก็พอใจแล้ว ดาร์ธเวเดออออรรรรรร์ ป๊ะป๋าเขออออออ

แค่เดินเข้าไปเจออาร์ทูก็หวีดร้องละ อารรร์ทูวววววว

SONY DSC

เล่นสตาร์ทัวร์แล้วอยากกลับบ้านไปดูสตาร์วอร์สด่วน (ถึงจะดูไปเป็นสิบรอบแล้ว) คิดถึงมาสเตอร์เคโนบี้ กลับบ้านเจอกันแน่ หกภาครวด! (ก่อนอื่นต้องรวบรวมแผ่นที่กระจายอยู่ทุกจุดของบ้านให้ได้ก่อน…)

ได้ดูโชว์สามโชว์คือพาเหรดฉลองสามสิบปี โชว์หน้าร้อนตรงปราสาท และพาเหรดกลางคืน อันสุดท้ายเคยดูแล้วเลยไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ แต่ชอบโชว์หน้าร้อนมากกกกกก เวรี่ญี่ปุ่น ได้ฟีลแบบเทศกาลจริงๆ เหล่าคาแรคเตอร์จะทยอยออกมาเต้นๆให้ดู ท่าเต้นเหมือนดูโซรันเลย น่ารักมากกกก

ส่วนพาเหรดสามสิบปีก็น่ารักและอลังสุดๆ แต่ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่เพราะแดดร้อนมาก แทบสลบ ไม่มีอารมณ์ตื่นตาตื่นใจละ (ノД`)ハァ

ช่วงที่ชอบที่สุดคือตอนเย็นๆค่ำๆ อากาศไม่ร้อนและเปิดไฟสวยมาก สวนสนุกจะสวยที่สุดเวลาฟ้ามืดนี่ล่ะ ยิ่งช่วงนี้ดิสนีย์แลนด์ตกแต่งอย่างวิลิศมาหราเพราะมีสองอีเวนท์ซ้อนกันยิ่งสวยตะลึงตะลาน โดยเฉพาะปราสาทที่ประดับประดาได้น่ารักมากกกกกก

SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ออกจากดิสนีย์แลนด์ด้วยความอิ่มเอิบหัวใจพองโตเช่นเคย แล้วก็อยากเล่นคิงด้อมฮาร์ทอีกเช่นเคย อาการนี้ห้ามกันไม่ได้จริงๆ ฮา

แล้วก็ เมื่อวันเสาร์ไปดูดอกไม้ไฟมาล่ะะะะ ( ̄∇ ̄)
ไปเดทกับอรอโมสองต่อสองอีกแล้ว เพราะโดนดาวเบี้ยว เลยได้ควงกันสองคนแบบเหงาๆท่ามกลางคู่รักชาวญี่ปุ่นในชุดยูคาตะที่น่าเหยียบรองเท้าเกี๊ยะยิ่งนัก หมั่นไส้ ฮึ!

ไปดูที่เอโดกาวะ ที่จริงเมื่อวันเสาร์มีฮานาบิไทไคหลายที่มาก แถวๆหอเราก็มีงานนึงจัดกันริมทะเลด้วย แต่เราอยากไปดูริมแม่น้ำมากกว่า เพราะชอบพื้นที่แถบเอโดกาวะเป็นการส่วนตัว (เลยลากโมมาไกลจากโยโกฮาม่ากันเลยทีเดียว ซอรี่นะ)

งานที่เอโดกาวะฮิตมากกกก ได้รับความนิยมล้นหลาม คนเป็นล้าน ถึงจะมีงานดอกไม้ไฟหลายงานพร้อมกัน แต่งานนี้เป็นงานเดียวที่ติดเทรนด์ทวิตเตอร์นะเออ ไม่คิดว่ามันจะฮิตขนาดนี้ ไม่มีที่นั่งเลยด้วย ต้องยืนดูเป็นชั่วโมง แต่พลุสวยจนลืมเมื่อยไปเลย

พลุแบ่งออกเป็นหลายๆชุด จุดติดๆๆๆกันรวดเดียวเลย แต่ช่วงที่อลังการที่สุดคือตอนเริ่มชุดใหม่ ได้ดูแบบใกล้มาก ลูกใหญ่มาก สวยสตันนิ่งมาก นี่ถ้ามีคนบอกว่าจางอี้โหมวกำกับก็คงเชื่อไปแล้ว จุดได้ยิ่งใหญ่ราวเป่ยจิงโอลิมปิก

ว่าแล้วก็แปะรูปรัวๆ

SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC SONY DSC

ถ่ายมาหลายร้อยรูปแต่เบลอไปซะเยอะ เพราะตอนกดชัตเตอร์ไม่ได้มองกล้องเล้ย มัวแต่มองพลุอย่างเดียว กลัวพลาด ความสวยงามชั่วพริบตาแบบพลุนี่มันละสายตาไม่ได้จริงๆ ดูผ่านกล้องหรือจะสวยสู้ดูด้วยสองตา เนอะ

เห็นแล้วเข้าใจเลยว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงไม่เบื่อฮานาบิไทไคกันซักที มันไม่ได้มีแค่ความสวยนะ แต่มันมีบรรยากาศของเทศกาลตลบอบอวลมาก

ชอบตั้งแต่ลงจากรถไฟเห็นคนใส่ยูคาตะเยอะแยะ เดินไปตามทางก็เจอแผงลอยจำนวนมาก คนขายตะโกนร้องขายของกันคึกคัก ได้แวะซื้อน้ำแข็งไสเย็นๆกิน มีคุณลุงคนขายใจดีบอกให้โรยนมข้นได้ตามใจชอบ เห็นคนควงแฟนมาบ้าง ครอบครัวมาด้วยกันบ้าง กลุ่มเพื่อนสาวหัวเราะคิกคักน่าถีบมาเป็นกลุ่มบ้าง แค่ระหว่างทางเดินไปริมแม่น้ำก็สนุ๊กสนุกแล้ว

ซึ้งแล้วว่าฮานาบิไทไคเป็นความโรแมนติกของฤดูร้อนจริงๆ ยิ่งกลับมาฟังเพลง うたかた花火 นะ อื้อหืออออ อินไม่ไหวละ แทบจะไปสารภาพรักคนที่เคยแอบชอบมานานกันบัดเดี๋ยวนั้นเลย ฮา

แอนี่เวย์ เห็นชายหนุ่มหญิงสาวใส่ยูคาตะมาด้วยกันแล้วคิดพล็อตขึ้นมาในหัวได้เป็นฉากๆเลย เรากับโมช่วยกันแต่งเรื่องให้คู่รักไปหลายคู่ละ นี่คืออาการของคนอ่านการ์ตูนมาเยอะเกินไปสินะ ฮ่าๆๆๆ

พอกลับมาเปิดทวิตเตอร์ดูแล้วพบเรื่องช็อค มีคนลือกันว่าเทโกชิไปงานนี้ด้วย มีรายละเอียดเสร็จสรรพว่าแต่งตัวยังไง ท่าทางข่าวลือมีมูล อุ๊ยตายว้ายกรี๊ด เทโกชิไปหลบอยู่คอเนอร์ไหนของเอโดกาวะมาคะะะะ ทำไมไม่เห็นเจอกันเลย (คนเป็นล้าน ถ้าเจอก็คงพรหมลิขิตแล้วย่ะหล่อน)

ไม่เกี่ยวกับเรื่องฮานาบิไทไคหรอก แต่พูดถึงเทโกชิ เราว่าเราไม่มีดวงกับศิลปินจอห์นนี่จริงๆนะ จองตั๋วคอนเสิร์ตก็พลาด มาญี่ปุ่นแล้วน้องๆเฮเซย์จัมพ์ก็ไปไทย คอนยามะพีก็ไม่ได้ดู เป็นแฟเกิร์ลค่ายนี้เหนื่อยใจจริงๆ (แต่ก็ไม่หมดรักซักที ยามัพพีเขออออออออ)

อนึ่ง ตั้งแต่พรุ่งนี้จะไปเที่ยวนิกโก้สามวันสองคืน ต้องตื่นเช้ามาก ข้าวของยังจัดไม่เสร็จ อาห์ สลบเหมือดคารถไฟแน่ๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s