金色のコルダ Featuring 天音学園

ไปดูอีเวนท์คอร์ด้ามาตั้งแต่เสาร์ที่แล้ว ตั้งใจว่าจะรีบเขียน แต่ทั้งเรียนทั้งเที่ยวจนแทบไม่อยู่ติดห้องเลย พอจะมาเขียนถึงเอาป่านนี้ก็ชักขี้เกียจ และคงเก็บรายละเอียดได้ไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เอาเถอะ เพื่อเก็บไว้ระลึกถึงมาโมและนักพากย์คนอื่นๆ (ไม่ค่อยจะลำเอียง) ก็ต้องบันทึกไว้เป็นอนุสรณ์ซักหน่อย!

อีเวนท์นี้ชื่อเต็มๆว่า ネオロマンス・フェスタ 金色のコルダ~Featuring 4 Schools~ เป็นอีเวนท์ของคอร์ด้า 3 จัดแยกเป็นสี่รอบสี่โรงเรียนอย่างยิ่งใหญ่ ถ้ามีเงินก็อยากไปมันทั้งสี่รอบเลย แต่ด้วยงบประมาณจำกัดจำเขี่ย เราจึงเลือกรอบที่มีมาโมโดยไม่ลังเล โชคดีนะที่มาโมไปแค่รอบเดียว ไม่งั้นคงคิดหนัก ฟู่ว

งานนี้ไม่อยากเข้าสงครามชิงตั๋วอันดุเดือดเลยลงทุนสมัครสมาชิก gamecity ของโคเอเพื่อให้ได้สิทธิ์จองตั๋วอีเวนท์แบบสบายๆ ได้ตั๋วมาแบบเซฟๆ ไม่ต้องไปกระอักเลือดหน้าตู้ลอว์สันอีกต่อไป เฮ!

อีเวนท์จัดที่ Pacifico Yokohama ฮอลล์ใหญ่พอๆกับคกไซฟอรั่มฮอลล์Aเลย มีตั้งสามชั้น โชคดีมากที่ได้ที่นั่งชั้นล่างสุดแถวที่ 29 ใกล้เกินคาดจนแทบร้องไห้ ฮืออออ มาโมววววว

ตอนเดินเข้าไปด้านหน้าฮอลล์ก็เจอหนุ่มๆมารอต้อนรับ(?)

SONY DSC SONY DSC

ที่จริงอาทิตย์ก่อนโน้นว่าจะไปซื้อตั๋วรอบเซย์โซแล้วด้วย เพราะเช็คในเว็บเห็นว่าตั๋วยังไม่หมด แต่พอไปกดซื้อดันหมดแล้วซะงั้น เลยอดดูรอบเซย์โซ ซึ่งไม่ค่อยน่าเสียดายเท่าไหร่ เพราะนักพากย์ก็ซ้ำๆกับรอบที่เราไปดูเนี่ยแหละ (และเราก็เฉยๆกับเซย์โซภาคนี้ด้วย ชอบแค่ล็อคออนเซมไปคนเดียว)

รอบๆมีดอกไม้แสดงความยินดีเยอะมาก แต่ไม่มีเวลาชื่นชมเพราะต้องตาลีตาเหลือกไปดูกู๊ดส์ เลยได้แค่ชักภาพดอกไม้ถึงโคนิชิซังมาหนึ่งแชะ (ยังไม่ทันเดินหาดอกไม้ที่ส่งถึงมาโมเลย บู่ววว)

SONY DSC

เดินเข้าไปด้านในเจอโต๊ะขายกู๊ดส์หลายโต๊ะมาก เน้นกู๊ดส์คอร์ด้าทั้งสามภาค มีกู๊ดส์เนโอโรมานซ์เกมอื่นๆประปราย เกือบเผลอซื้อกู๊ดส์โนบุนากะในเกะเต็นโนะฮานะมาแล้ว ดีนะที่ยังไม่ได้เล่นเลยยั้งใจไว้ได้ (และกำลังเอียนๆท่านเจ้าบ้านเพราะการเคงคิวอันยาวนาน ฮา)

ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อกู๊ดส์เลยแท้ๆ แต่พอถึงจุดๆนั้นมันรู้สึกว่ามาถึงแล้วก็ต้องซื้อ! และแล้วเลยได้ผ้าเช็ดหน้าลายนังเล็นกับน้องง่วงมาเป็นที่ระลึก เสียดายที่ไม่มีคาจิคุง ฮือ ทำไมมมม

SONY DSC

เดินไปเดินมาเจอป้ายหนุ่มๆในชุดสูทขาว แอร่กกกกกก อิมแพคคคคคตตตต์ (ว่าแต่ทำไมล็อคออนเซมไปของดิชั้นจืดจางเพียงนั้น)

SONY DSC

ได้กู๊ดส์กันคนละนิดคนละหน่อยแล้วก็ไปต่อแถวเข้าฮอลล์ ระหว่างรอก็สังเกตผู้คนรอบข้าง พบว่ามีคคอสเพลย์มาดูอีเวนท์เยอะมากกกกกก สต๊าฟจัดห้องเปลี่ยนเสื้อไว้ให้ด้วย พอมีคนคอสเพลย์เยอะๆบรรยากาศยิ่งดูคึกคักเลย ชอบอ้ะ!

ด้านในฮอลล์หรูมาก ที่นั่งกว้างขวาง ที่เราอยู่ตรงกลางพอดิบพอดี ด้านข้างเราไม่มีคนนั่งห้าที่รวด ทั้งๆที่รอบนี้เป็นรอบแรกที่ขายตั๋วหมด งงนะนี่ แต่ก็ดีที่ข้างๆว่าง จะได้กรี๊ดได้ไม่ต้องเกรงใจใคร ฮ่าๆๆๆๆ

อีเวนท์นี้นักพากย์มากันเยอะมากกกกกกก รอบที่เราดูประกอบไปด้วย

日野 聡(冥加玲士/衛藤桐也 役)、宮野真守(天宮 静/加地 葵 役)
増田ゆき(七海宗介/天羽菜美 役)、三浦祥朗(氷渡貴史 役)

高木礼子 (小日向かなで/日野香穂子 役)、小西克幸 (如月 律/王崎信武 役)
内田夕夜 (榊 大地/吉羅暁彦 役)、水橋かおり (水嶋悠人/リリ 役)
佐藤 朱 (支倉仁亜/冬海笙子 役)
伊藤健太郎(八木沢雪広/土浦梁太郎 役)、森田成一(火積司郎/火原和樹 役)
岸尾だいすけ(水嶋 新/柚木梓馬 役)
谷山紀章(東金千秋/月森 蓮 役)、石川英郎(土岐蓬生/金澤紘人 役)

(นี่คือก๊อปเว็บออฟฟิเชียลมาเลยเพราะขี้เกียจพิมพ์ใหม่เป็นภาษาไทย)

แน่นอนว่าตัวหลักของงานคือฮินจจิ มาโม มาสุดะซัง มิอุระซัง ที่พากย์เป็นหนุ่มๆโรงเรียนอามาเนะ โดยเฉพาะฮินจจิกับมาโมนี่ล่ะเด่นสุดแล้ว แอร๊ >A< แค่นี้ก็คุ้มแล้วที่เลือกรอบนี้

งานนี้มีพากย์สดสลับกับร้องเพลงเป็นระยะๆ

พาร์ทพากย์สดเป็นฉากใหม่ที่แต่งขึ้นสำหรับอีเวนท์ ตอนแรกนึกว่าจะมีแค่ซีนาริโอ้ของหนุ่มๆอามาเนะอย่างเดียว ปรากฏว่ามีพากย์ 100万人の金色のコルダ ด้วย แอร่กกกกกก แทบร้องไห้

เริ่มจากการพากย์สดของหนุ่มๆอามาเนะ เนื้อเรื่องย่อๆคือนางเอกมาขอให้โรงเรียนอามาเนะช่วยแสดงดนตรี ไปๆมาๆเมียวงะกับอามามิยะทะเลาะกัน ทุกคนเลยต้องช่วยให้คืนดีกัน จบ

เปิดฉากมาก็ฮากร๊ากไม่หวาดไม่ไหว มาโมพูดผิดนิดหน่อย ก็เลยต้องพูดใหม่ แต่ตอนพูดรอบสอง ขาตั้งไมค์ดันทรุดลงมานิดนึงเลยเสียจังหวะ ต้องพูดอีกรอบ แล้วก็เป็นเหมือนเดิม พอปรับขาไมค์เรียบร้อย มาโมก็พูดใหม่ ทีนี้ไมค์ดันหมุนได้จ้า โอ๊ยยย สต๊าฟแกล้งรึเปล่าเนี่ยยยยย สรุปแล้วมาโมพูดประโยคเดิมไปห้าหกรอบเห็นจะได้ มีการโวยวายใส่ฮินจจิด้วย ฮินจจิก็รับมุขหน้าตายมาก โอ๊ยยย หนุ่มๆอามาเนะไม่น่าตลกได้ขนาดนี้นะ!

ไดอะล็อกของเมียวงะกับอามามิยะคุงเวรี่ม่วง ในเกมไม่เห็นชวนจิ้นขนาดนี้ อามามิยะคุงมีการตัดพ้อต่อว่าคุณประธานชมรมว่าผมมันไม่สำคัญใช่มั้ย! จะหาใครมาแทนก็ได้ใช่มั้ย!? อีตาเมียวงะก็ซึนเดเระเหลือเกิ๊น แต่ดูแล้วชอบเมียวงะมากขึ้นเล็กน้อย สงสัยเพราะได้เห็นฮินจจิพากย์สดแน่เลย (ฮา)

พาร์ทหนุ่มๆอามาเนะแบ่งเป็นครึ่งแรกกับครึ่งหลัง ครึ่งหลังจะมีตัวละครโรงเรียนอื่นมาแจมด้วย มีบทพูดแค่คนละสองสามประโยคเพราะตัวละครเยอะเกิน รู้สึกว่าได้ฟังโมริตะซังพากย์นิดเดียวเอง แต่ก็ไม่ได้ชอบเสียงโมริตะซังในบทนี้หรอก ฟังแล้วเป็นห่วงกลัวคอพี่แกจะแหกเหลือเกิน กดเสียงต่ำมาก แหบห้าวมาก ยังดีที่พูดทีไรฮากันสนั่นฮอลล์ทุกที ทั้งบทพูดฮา เสียงพากย์ฮา (หนุ่มๆโรงเรียนชิเซคังเป็นตัวตลกชัดๆ)

เสียดายที่เซย์โซมากันไม่ครบ ขาดตัวหลักอย่างฟุคุจุนได้ไง ฮือว์ นี่ถ้ารอบเซย์โซมีฟุคุจุนคงกดจองตั๋วตั้งแต่แรกแล้ว TvT

ส่วนบทพากย์ 100万人の金色のコルダ ตอนแรกเป็นคาจิคุงคุยกับคิริยะเกี่ยวกับการซ้อมเพื่อให้เล่นเข้ากับฮิโนะได้ดี ตอนหลังมีนังเล็นมาคุยด้วย โอ๊ยยยยย ตายไปเลย ไม่คิดว่าจะได้ฟังมาโมพากย์บทคาจิสดๆ แล้วไหนจะทานิยามะซังกับเสียงนังเล็นอีก อั่กกกกกกกกกกกกก (ส่วนคิริยะเราเฉยๆ แม้จะปลื้มฮินจจิมากก็ตาม)

มาโมพากย์คาจิน่ารักมว๊ากกกกกกกกกกกก (≧ω≦)(≧ω≦)
ชอบตอนที่มาโมพูดถึงนางเอกว่า “ฮิโนะซัง” แล้วก็หันไปพูดกับฮินจจิว่า “ถึงจะพูดถึงฮิโนะซังแต่ก็…” ขำมากกกก ฮินจจิดูเอือมๆพิกล 555555

แล้วก็ตอนที่คิริยะแซวว่าคาจิชอบฮิโนะซังใช่มั้ยล่ะ ฉากนั้นมาโมแอคติ้งชนะเลิศมาก พูดเสียงดังว่า 好き!? แล้วทำท่าเขินสุดๆ น่าร๊ากน่ารัก แต่ดูยังไงก็เห็นเป็นมาโมชัดๆ ไม่ใช่คาจิคุงแล้ว (กร๊าก) ดิชั้นจำได้ว่าคาจิคุงปัญญาอ่อนน้อยกว่านี้นะคะ

พอพากย์สดแต่ละช่วงก็จะมีการร้องเพลงคั่น มีทั้งเพลงเดี่ยวเพลงคู่ นอกจากได้ฟังมาโม(อามามิยะ)ร้องสดแล้วยังได้ฟังมาโม(คาจิ)ร้องคู่กับทานิยามะซัง(นังเล็น)ด้วย แอร๊ (//∇//) นี่มันอิจจี้กับนัตจังนี่!!

ตอนร้องเดี่ยวมาโมจะดูเก๊กๆหล่อๆตามสไตล์ แต่พอร้องคู่แล้วแบบ โฮ้ยยยย น่อร๊อกกกกกกกกก ขี้เล่นมากกกกกก

ตอนจบปิดท้ายด้วยเพลง BLUE SKY BLUE ซึ่งนักพากย์ออกมาร้องด้วยกันทุกคน เป็นภาพที่น่ารักมากกกก ฮือออวววว ไม่มีคำใดบรรยายนอกจากน่ารัก น่ารัก และน่ารัก

นอกจากช่วงพากย์กับร้องเพลงแล้ว ช่วงเด็ดที่ขาดไม่ได้ก็ต้องเป็นช่วงทอล์ก! งวดนี้จับฮินจจิ มาโม และอาเคมิซังมานั่งตอบคำถาม เป็นช่วงที่เปิดโอกาสให้เหล่านักพากย์ยิงมุขเล่นตลกใส่คนดูไม่ยั้ง หัวเราะกันจนลืมหายใจไปเลย

คำถามส่วนใหญ่ธรรมด๊าธรรมดา มาโมยังบ่นๆว่าทำไมคำถามธรรมดาจัง ช่วงแรกๆถามประมาณว่า ความทรงจำที่ลืมไม่ได้คือ? สิ่งที่จริงจังที่สุดตอนนี้คือ? ฮินจจิเล่นง่าย ตอบว่า「今でしょ」รัวๆ จนมาโมกับอาเคมิซังตอบตามไปด้วย โถ่ววว อย่าลอกกันสิค้าาา ฮ่าๆๆๆๆ

มีคำถามนึงถามว่าบทพูดในคอร์ด้าสามที่ประทับใจคืออะไร ฮินจจิตอบว่า 「山猿が」ที่พูดตอนโมโหเคียวยะ แล้วมาโมเลยถามว่าถ้าเมียวงะโมโหอามามิยะจะพูดว่าอะไร ฮินจจิคิดไม่ออก มาโมก็ให้เปลี่ยนเป็นคาจิแทน ฮินจจิเลยเก๊กเสียงเมียวงะแล้วพูดใส่มาโมว่า「この変態が!」กร๊ากกกกก คาจิคุ้งงงงงงงง น่าฉงฉาน

แล้วพอมีคำถามว่า สิ่งที่จะเผลอไล่ตามไปคืออะไร ฮินจจิตอบว่า ด้านหลังของผู้หญิง มาโมเลยหันไปพูดใส่ฮินจจิว่า 「この変態が!」ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆ มาโมเสริมว่านี่มันเนโอโรมานซ์นะ เลิกพูดอะไรแบบนี้เถอะ แล้วตัวเองก็ตอบว่า ผีเสื้อ พร้อมทำท่าวิ่งไล่ตามผีเสื้อแบบสโลว์โมชั่น บ้าบอมาก หยุดขำไม่ได้ 55555555

อีกคำถามที่ชอบมากคือ ถ้าตัวเองเป็นสัตว์ คิดว่าจะเป็นอะไร? ฮินจจิตอบว่า แกะขี้เหงา (ว้ายกรี๊ด ผิดอิมเมจมาก!) ส่วนมาโมตอบว่า ลิงที่คิดว่าตัวเองเป็นโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ 55555555555555555 ขำปางตาย 自分がゴールデンリトリーバーだと思ってるサルだってwwwwwwwww

ส่วนอาเคมิซังออกแนวนิ่งๆแต่ขำกลิ้งไม่แพ้อีกสองคน ตอบคำถามแบบไม่มีความเป็นสาวน้อยเลย พอโดนถามว่า มีเรื่องที่อยากทดลองมั้ย? อาเคมิซังตอบว่า อยากลองเปรียบเทียบรสชาติเหล้าของประเทศต่างๆทั่วโลก จริงใจสุดอะ 555555

จบช่วงทอล์กมีประกาศภาค Another Sky เห็น VTR แล้วเผลอกรี๊ดซะดังลั่น วันก่อนโน่นเพิ่งคิดอยู่ว่าทำไมคอร์ด้า 3 ไม่ทำภาคต่อซักทีน้า พอประกาศทีก็ทำแยกเป็นสามภาคเลยจ้า โรงเรียนละภาคจ้า

งานนี้สังเกตได้ว่าโรงเรียนที่ฮอตที่สุดคือ จินนัน! ขนาดมาดูรอบอามาเนะ เสียงกรี๊ดจินนันยังดังกว่า แปลกใจมากเพราะสองหนุ่มจินนันโผล่มาในเกมแป๊ปเดียวแถมมีเวลาให้จีบโคตรน้อย เรายังไม่ได้เล่นรูทสองคนนี้ซักที คะแนนนิยมล้นหลามขนาดนี้อาจมีอะไรดีๆก็เป็นได้ ต้องลอง!

ตอนปิดงาน นักพากย์ทุกคนออกมากล่าวลาด้วยเสียงตัวละครที่ตัวเองพากย์แล้วก็ปิดม่าน แต่ทุกคนยังไม่ลุกกัน นั่งรอไปซักพักนักพากย์ทุกคนก็โผล่มาอำลาอาลัยกันอีกรอบ คราวนี้ลาด้วยเสียงตัวเองละ หลายๆคนยังต้องแสดงอีกสองรอบเลยกล่าวลาแบบไม่เหมือนลา ประมาณว่าพรุ่งนี้จะพยายามนะ แต่มาโมมาแค่รอบนี้รอบเดียวเลยพูดนานหน่อย

ตอนนักพากย์ทยอยเดินกลับเข้าไปอยากวิ่งไปฉุดขา ไม่นะะะะ นี่อีเวนท์สุดท้ายสำหรับเราแล้วนะ T___T หลังจากนี้ไม่รู้จะมีโอกาสได้มาอีเวนท์นักพากย์แบบนี้อีกรึเปล่า ฮือ อยากหยุดเวลาไว้ ณ โมเมนต์นั้นมากๆ

งานนี้ดีวีดีออกเมื่อไหร่เจอกันแน่!

จบงานนี้รักคอร์ด้าสามมากขึ้นสิบแปดล้านเท่า จะรอเล่นภาคใหม่อย่างใจจดใจจ่อนะจ๊ะ เตรียมย้ายโรงเรียนไปอามาเนะกักขุเอ็นแล้ว หุหิหุหิ

จบเรื่องอีเวนท์
นอกเรื่อง ก่อนไปดูอีเวนท์ก็ไปช็อปที่อนิเมท&ระชินบังโยโกฮาม่ากัน หมดตัวไปอักโข ได้แสตร็ปเซซิลชุด Shining All Star มาในราคาสี่ร้อยเยนเอง ปลาบปลื้ม สาขาอื่นขายแพงกว่านี้เยอะเลย

แล้วก็ได้กู๊ดส์คุโรโกะมาจนได้ ก่อนหน้านี้ยังเคยปฎิญาณว่าจะไม่ซื้อกู๊ดส์เรื่องนี้อยู่เลย (เพราะกู๊ดส์เรื่องนี้มหาศาลมาก กินพื้นที่ในอนิเมทเป็นบริเวณกว้าง โดนซักอย่างแล้วมันจะหยุดไม่ได้)

SONY DSC

ซื้อกล่องแรกได้น้องหัวม่วง เลยลองเสี่ยงดวงซื้ออีกกล่อง ได้พี่แว่นมา ที่จริงอยากได้คิเสะ T_T แต่สองตัวนี้ก็น่ารักสุดๆ เซ็ทนี้โมเอ้คาวาอี้งุงิมุมิทุกตัวเลย ได้ตัวไหนก็โอเคหมด พอแกะออกมาดูแล้วอยากซื้อยกเซ็ทเลยด้วยซ้ำ น่ารักเกินไปแล้ววววว โฮวววววว

นอกจากนี้วันก่อนก็ไปเสียเงินให้โอโตเมะโร้ดและอนิเมทอิเคะบุคุโระรัวๆ ก่อนแยกย้ายยังแวะไปอีเวนท์อุตะปุริที่ชินจุกุอีก! และนี่คือส่วนนึงของสิ่งที่สอยมาเมื่อวันก่อน

SONY DSC

ทำไมชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนของดิชั้นมันโอตาคุขนาดนี้นะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
*มองกระเป๋าสตางค์อันว่างเปล่า*

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s