Fuji-Q High Land (2回目)

ไปฟูจิคิวมาอีกแล้วจ้าาาาา

ซื้อตั๋วแพคเกจเดิมเป๊ะๆ ตั๋วของ JR รวมค่ารถไฟจากจิบะกับฟรีพาสสวนสนุก 7900 เยน คุ้มอภิมหาคุ้ม เพราะแค่ค่ารถไปกลับจริงๆก็หกพันกว่าเยนแล้ว ค่าฟรีพาสอีกห้าพันกว่าเยน ประหยัดไปเยอะ

นั่งรถไฟสามชั่วโมงกว่าๆ ไปถึงฟูจิคิวก็ใกล้ได้เวลาสวนสนุกเปิดพอดี ไหนๆก็ต้องถ่อไปไกลขนาดนั้นแล้ว ต้องไปรอเวลาเปิดและอยู่จนฟ้ามืดถึงจะคุ้ม!

ที่จริงคราวนี้ไปเพราะบลิ๊งค์ชวน แต่กว่าบลิ๊งค์จะมาถึงก็บ่ายๆโน่น รอบเช้าเราเลยลากโมไปขึ้นโคสเตอร์สี่อันรวด โชคดีที่คนไม่เยอะเท่าไหร่ เลยได้เล่นโคสเตอร์ครบตั้งแต่ยังไม่เที่ยงเลย 

ไปถึงก็วิ่งไปต่อแถวเอ้จาไน่กะก่อน ถึงจะเคยเล่นมาแล้วแต่ความรู้สึกตอนกำลังจะขึ้นไปนั่งมันเสียววูบวาบจริงๆให้ตายเถอะ รู้ทั้งรู้ว่ามันไม่ได้สยองขวัญสั่นประสาทอะไรขนาดนั้น แต่ก็ยังบังเกิดความใจสั่นที่ห้ามไม่ได้ ซึ่งจริงๆแล้วมันเป็นความรู้สึกที่ดีนะ ชอบ ฮ่าๆๆ 

หลังจากเอ้จาไน่กะก็เล่นโคสเตอร์จนครบสี่อันแล้วก็ไปหาของกิน เดินเล่น พักผ่อนกินลมชมวิว เล่นเครื่องเล่นเบาๆนิดหน่อย พอบลิ๊งค์กับแป้งตามมาสมทบก็ได้เวลาทยอยเล่นโคสเตอร์อีกรอบ เป็นอันว่าได้เล่นโคสเตอร์อย่างละสองรอบ รวมทั้งหมดแปดรอบ สะใจมั่กกกกก

พอได้เล่นอย่างละสองรอบแล้วค้นพบว่าชอบเอ้จาไน่กะมากที่สุด คราวก่อนประทับใจทาคาบิฉะมาก แต่คราวนี้รู้สึกว่าระบบที่นั่งหมุนตีลังกาได้ในตัวเองของเอ้จาไน่กะมันสุดยอดมากจริงๆ ชอบความรู้สึกที่กำลังมองท้องฟ้าสวยๆแล้วก็วื้ดดด ตีลังกากลับหัวพุ่งดิ่งลงสู่พื้นอย่างรวดเร็ว ทันใดนั้นก็เฟี้ยววว หักเลี้ยวอย่างรวดเร็ว ก่อนจะวืดดด พุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอีกรอบ มันส์จนไม่รู้จะมันส์ยังไง ที่สำคัญคือนั่งห้อยขารับลมเย็นสบายด้วยนะเออ เริ่ด!

เวลาขึ้นไปเล่นจริงๆไม่เสียวเลยแม้แต่นิดเดียว ตอนยืนมองยังน่าหวาดผวากว่า หันไปเห็นคนเล่นเครื่องนี้ทีไรจะสงสัยว่าเราผ่านมันมาแบบชิวๆได้ไงวะ ที่นั่งหมุนได้น่าพรั่นพรึงมาก 

สิ่งที่ทำให้คิดว่าเอ้จาไน่กะมันช่างไม่ธรรมดา คือเราไม่รู้เลยว่าที่นั่งมันจะหมุนเมื่อไหร่ วินาทีต่อไปเราจะเห็นภาพอะไร ดังนั้นทิวทัศน์ที่เข้ามาในสายตาจะหลากหลายกว่าเครื่องอื่นที่แค่นั่งไปข้างหน้าเฉยๆ (ฟังดูเหมือนขึ้นไปนั่งชมวิว….) ทั้งมันส์ ทั้งสนุก ทั้งวิวสวย ลมเย็น ทั้งได้กรี๊ดจนสาแก่ใจ เอาไปเลยสิบล้านคะแนน

เครื่องที่ชอบรองลงมาคือทาคาบิฉะ จุดเย้ยความตายที่สุดคือจุดทำมุม 121 องศา ซึ่งถ้าหลับตาก็จบเห่เลย จะไม่รู้สึกเสียวแม้แต่น้อย (รู้เพราะทำมาแล้ว ฮา) นอกจากจุดนั้นก็ขึ้นลงซ้ายขวาแบบไม่เสียว แต่แน่นอนว่าโคตรมันส์เหมือนกัน แพ้เอ้จาไน่กะไปนิดเดียว

ที่จริงคิดว่าที่คราวนี้ไม่ประทับใจทาคาบิฉะเท่าคราวก่อนเพราะไม่ได้นั่งหน้าสุดรึเปล่า บางทีการนั่งหน้าสุดอาจเป็นแฟคเตอร์ความสนุกที่สำคัญก็เป็นได้

สภาพหลังลงจากทาคาบิฉะรอบแรก หัวเหอไปหมดละ

ส่วนของเด็ดอีกอย่างคือฟูจิยามะซึ่งค่อนข้างธรรมดา ไม่เสียว ไม่น่ากลัว มีจุดขายคือความสูง แค่นั้นล่ะ แต่ที่บอกว่าเด็ดเพราะตอนเราเล่นรอบสอง ฝนดันตกปรอยๆลงมาพอดี โอ้แม่เจ้า นรกมาเยือน ตอนมันทิ้งดิ่งเร่งความเร็วสุดแรง สายฝนก็ทิ่มแทงหนังหน้าแทบทะลุเป็นหลุมอุกกาบาต เจ็บมากกกก เจ็บจนบลิ๊งค์ตะโกนลั่นสวนสนุกว่า เจ็บหน้า! ไปตลอดทาง และทุกคนได้พร้อมใจกันเรียกฟูจิยามะว่า เจ็บหน้า เรียบร้อย

ตอนลงมาจากฟูจิยามะ สภาพแต่ละคนดูไม่ได้เลย เปียกมะล่อกมะแล่กไปหมด ตอนรถเข้าจอดก็ไม่ได้ลงตรงที่ลงปกติด้วย เพราะรถคันหน้าสุดออกวิ่งไม่ได้ เลยต้องให้พนักงานยกบันไดมารับ ปีนบันไดลงกันฉุกละหุกสิ้นดี เป็นประสบการณ์หายากนะเออ ใช่ว่าคนมาฟูจิคิวจะได้เจอแบบนี้ทุกคน ฮ่าๆๆๆๆๆ

โชคดีที่ตอนฝนเริ่มตกไม่ได้เล่นโดะดงปะ ซึ่งเป็นโคสเตอร์ที่เร็วแรงทะลุนรก ถ้าเล่นอันนั้นตอนฝนตกคงโดนฝนทิ่มหน้าตายคาที่กันไปเลย (บลิ๊งค์ตั้งชื่อให้โดะดงปะว่า เหงือกเบิน เห็นภาพเลย)

ได้เล่นทุกอย่างครบสองรอบก็พอใจละ โชคดีจริงๆที่ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวนานๆเลย อย่างนานสุดก็ราวๆชั่วโมงเดียวเอง ตอนเล่นฟูจิยามะรอบสอง (รอบเจ็บหน้านั่นแหละ) แทบไม่ต้องต่อคิวเลยด้วยซ้ำ พอฝนตกแล้วคนหนีหายกันไปหมด 

ที่จริงโคสเตอร์ทุกเครื่องหยุดวิ่งไปพักนึงเพราะฝนตก ก็เลยเดินหาของกินรอซักพัก ดีนะที่ฝนตกไม่นานเท่าไหร่ ไม่งั้นมันค้างคาพิกล พอเริ่มเล่นรอบสองแล้วก็อยากเก็บให้มันครบๆอีกรอบน่ะนะ (โรคจิต)

ก่อนกลับมีเวลารอรถไฟกลับเข้าเมืองนิดหน่อย เลยไปนั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวกัน เห็นฟูจิซังแบบเลือนราง ได้เห็นฟูจิซังแบบอุคิโยะเอะสไตล์ตลอดเลย ฮือ (แต่ที่จริงแบบนี้น่าจะสวยกว่าแบบเห็นชัดๆโล้นๆนะ)

SONY DSC

SONY DSC

บรรยากาศอึมครึมซึมเซาแทบทั้งวัน มีช่วงแดดเปรี้ยงไม่นาน ดีตรงที่ไม่ค่อยร้อน แต่ไม่ดีตอนที่ฝนตกนี่แหละ ดิฉันเจ็บหน้าค่ะ

เกือบลืม ความสนุกอีกอย่างในฟูจิคิวนอกจากการนั่งโคสเตอร์คือผู้คนที่มาเล่นโคสเตอร์ เสียงกรีดร้องหลายๆคนฮามาก ตอนนั่งฟูจิยามะมีคุณลุงข้างหลังเรานั่งคนเดียวแล้วครางฮือแบบอยากตะโกนเรียกรถพยาบาลให้ลุงบัดเดี๋ยวนั้น แต่ตอนมันเข้าจอดลุงแกก็ดูสนุกสนานดี สงสัยร้องฮือๆเพื่อบิลท์อารมณ์พอๆกับที่เรากรี๊ดไปตลอดทาง (ก็นั่งเงียบๆมันไม่หนุกอะะะ)

ขำสุดตอนเดินๆอยู่ก็ได้ยินเสียงกรี๊ดแบบโหดหวีดสยองเป็นหมู่คณะ ทั้งๆที่แถวนั้นไม่ได้ใกล้โคสเตอร์เลย พอเดินไปดูว่าเสียงกรี๊ดมาจากเครื่องเล่นอะไร ปรากฏว่าเป็น… ถ้วยหมุน…………

ยืนมองแล้วก็พอเข้าใจว่าทำไมกรี๊ดกันขนาดนั้น ทุกคนหมุนถ้วยกันเท่าที่พลังแขนของมนุษย์จะหมุนได้ เป็นการเล่นถ้วยหมุนที่เอ็กซ์ตรีมที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา มีน้องคนนึงมาเล่นคนเดียวแล้วหมุนถ้วยด้วยสีหน้าเอาจริงเอาจังมาก หมุนเร็วแบบพัดลมยังอาย คือไม่คิดเลยว่าถ้วยหมุนมันจะสุดเหวี่ยงได้ขนาดนี้ ไม่ควรดูถูกว่าเป็นเครื่องเล่นกระจอกๆนะจ๊ะ

ช่วงเย็นๆค่ำๆแทบไม่มีคนละ ลงจากชิงช้าสวรรค์ก็กลับเลย คราวนี้ไม่ได้แวะเข้าไปทักทายคาโอรุจีนแดงในเอวานเกเลียนเวิร์ล แต่ก็ได้ทักทายป้ายด้านนอกแทน ไปรอบที่แล้วยังไม่มีเพราะตอนนั้นภาค Q ยังไม่ฉายล่ะ

ชอบป้ายที่เอาโลโก้ฟูจิคิวกับเอวาคิว(ซึ่งจริงๆแล้วคือโลโก้เนิร์ฟ)มารวมกัน น่ารักดี XD

SONY DSC

เป็นวันที่สนุกมากกกกกกกกกกกกกก เอ็กซ์ตรีมสุดในชีวิต ชอบ อยากมีบ้านอยู่ติดฟูจิคิว

อยากตระเวนเล่นโรลเลอร์โคสเตอร์ระดับท็อปๆในญี่ปุ่นชะมัด แต่อย่างมากคงได้ไปแค่โตเกียวโดมหรือไม่ก็คอสโมเวิร์ล นอกนั้นไกลไป ไม่ถ่อไปหรอกนะ ไม่มีเวลาและเงินให้ไปแล้วด้วย ฮา

ตอนนั่งรถไฟกลับหลอนมาก คือรู้สึกเหมือนรถไฟมันจะดิ่งลงพื้นตลอดเวลา พอหลับตาก็เห็นภาพตัวเองพุ่งไปบนราง ภาพติดตาไปตลอดสามชั่วโมงครึ่งที่อยู่บนรถไฟกลับหอ 

วันนี้ตื่นมาแล้วปวดแขนสุดๆ แทบโดดเรียน แต่จะโดดเรียนคลาสสุดท้ายเพราะไปฟูจิคิวมามันก็ดูทุเรศไปนิดนึง ฮ่าๆๆๆ

รักนะฟูจิคิว♥♥♥

Advertisements

2 comments on “Fuji-Q High Land (2回目)

 1. Krittiga says:

  อยากทราบว่าทำไงถึงได้เล่นเร็วๆค่ะ…ตั๋วฟรีพาสสามารถเข้าช่องทางพิเศษได้ป่าวค่ะ

  Like

  • chutipuk says:

   ฟรีพาสเฉยๆ ใช้ลัดคิวไม่ได้ค่า ต้องซื้อตั๋วแยกต่างหาก ในสวนสนุกจะมีจุดขายตั๋วที่ใช้ลัดคิวได้ คุ้นๆ ว่าซื้อครั้งนึงใช้ได้ครั้งเดียวมั้งคะ ไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะไม่เคยใช้ (^ ^;)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s