UENO ZOO

เมื่อวันอาทิตย์ไปเดินเล่นสวนสัตว์อุเอโนะมา ( ̄∇ ̄)
ไปอุเอโนะมาแล้วไม่รู้กี่รอบแต่เพิ่งเคยเข้าสวนสัตว์นี่ล่ะ

เข้าไปตอนเที่ยงๆ ออกมาเกือบเวลาปิดสวนโน่น (ห้าโมงเย็น) สวนสัตว์ไม่ใหญ่เท่าไหร่ แต่ก็นับว่าใหญ่เกินคาด เดินไปเดินมาก็สงสัยว่าทำไมมันไม่ทั่วซักทีเนี่ย (-_-)

ก่อนเข้าไปก็โดนร้านพิซซ่าหน้าสวนสัตว์ดักไว้ ด้วยความหิวโหยจึงยกพวกกันเข้าไปโซ้ยพิซซ่าหน้ามืดตามัว สามคนสองถาด (นี่หรืออาหารของคนที่บอกตัวเองว่าต้องไดเอ็ทแล้ว…)

ด้านในสวนสัตว์ก็เต็มไปด้วยสัตว์ (แหงสิ) และเต็มไปด้วยเด็กๆ เด็กเยอะมากกกกกกก นักท่องเที่ยวต่างชาติก็เยอะ เจอฝรั่งหล่อแซ่บเป็นระยะๆ สถานที่ท่องเที่ยวฮิตๆมันดีอย่างนี้นี่เอง หุหิหุหิ

สัตว์ที่นี่ไม่ค่อยแปลกเท่าไหร่ ไม่รู้สึกตื่นตาตื่นใจ แต่ก็เอนจอยกับความน่ารักของสิงสาราสัตว์พอสมควร

พระเอกนางเอกของสวนสัตว์ที่นี่คือแพนด้า ซึ่งถึงจะได้ดูแพนด้าแล้วก็ยังไม่รู้สึกว่าได้ดูเลย แพนด้าทั้งสองตัวนอนนิ่งสนิทไม่เกรงสายตาประชาชน มองดูเหมือนก้อนขาวๆดำๆที่ไม่ได้ซักมานานหลายเดือนมากกว่าสิ่งมีชีวิต ดังนั้นเราจึงประทับใจแพนด้าแดงสุดน่ารักมากกว่าแพนด้าเมดอินไชน่าซะอีก

อะ โปรยรูปพอเป็นพิธี

 

สิ่งที่ประทับใจที่สุดในสวนสัตว์คือน้องเกาหลีสุดหล่อ (เอิ่ม…) 

หน้าตาน้องเกาหลีม๊ากมาก สไตล์น้องก็เคป๊อปมาก แต่ที่ตลกคือเดินเส้นทางเดียวกับน้องเกาหลีเป็นระยะเวลายาวนานโดยไม่ได้ตั้งใจ เดินไปดูกรงไหนก็เจอน้องเกาหลีดูอยู่ก่อนแล้วตลอดเลย จนกระทั่งเจอทางแยกก็ถามกันเองว่าจะเดินทางไหนดี ไม่ดาวก็โมนี่แหละตอบว่า “รูทน้องเกาหลี” …และแล้ว จากการเที่ยวสวนสัตว์ธรรมดาเลยกลายเป็นอีเวนท์ในเกมจีบหนุ่มไปโดยปริยาย ฮา

ได้ซีจีน้องเกาหลีตอนน้องนั่งรอพ่อซื้อขนมมาสองรูป กล่าวคือ แอบถ่ายรูปน้องมานั่นเอง (ป้าขอโทษนะคะน้อง ป้าสาบานได้ว่าพวกป้าแค่เอ็นดู ไม่ได้มีเจตนาไม่ดีจริงจริ๊ง)

อีกคนที่ประทับใจคือน้องเฟรนช์ 

เรื่องมีอยู่ว่า ขณะเดินเที่ยวสวนสัตว์อยู่ก็เจอลุงญี่ปุ่นคุยกับเด็กฝรั่งสองคน เด็กฝรั่งหน้าตางุนงงมาก ดูก็รู้แล้วว่าฟังภาษาญี่ปุ่นไม่ออกแน่ๆ แต่ลุงก็ยังคงพูดต่อไปด้วยสำเนียงลุงญี่ปุ่นซึ่งฟังยากฉิบหาย โมเลยเข้าไปถามว่า ดูยูสปี๊คอิงลิช? น้องทำหน้าคิดหนักประมาณห้าวิก่อนจะตอบว่า โน ไอแอมเฟรนช์

ได้ยินดังนั้นชุติเลยรีบแสดงความเป็นมิตรด้วยการพูดว่า บองชู้วร์ ซึ่งไม่ได้ช่วยอะไรน้องเลยแม้แต่นิดเดียว น้องเฟรนช์จึงได้แต่ยิ้มแห้งๆและรีบเดินจากไป จบ 

ดีนะที่น้องเค้ารีบเดินหนีไป ไม่งั้นป้าๆพวกนี้อาจพ่นภาษาฝรั่งเศสเท่าที่รู้ใส่น้องไม่ยั้ง ทั้งมาการ์ฮ์รค์อง เลมิเซห์ราบล์ ชองป์เซลิเซ่ กัสปาร์ดอูลิแอล นิโกลาส์ซาโกซี กิโยติน หลุยส์วิตตอง หลุยส์ที่สิบสี่ แอร์ฟรานซ์ ฯลฯ  พอเถอะ

หลังจากนั้นโมกับดาวก็เจอน้องเฟรนช์อีกรอบโดยที่เราไม่ได้เจอ เพราะตอนนั้นแยกกันเดิน สองคนนั้นเล่าว่าน้องเฟรนช์ยิ้มแห้งๆให้หนึ่งที อาห์ อยากจะพูดคำว่า มาการ์ฮ์รค์อง ให้เจ้าของภาษาฟังจังเลย

เป็นการเที่ยวสวนสัตว์ที่ประทับใจคนมากกว่าสัตว์เฉยเลย ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

ก่อนกลับก็แวะเดินเล่นแถวๆอาเมะโยโกะและบุ๊คออฟ ค้นพบว่าบุ๊คออฟอุเอโนะมีเกมแรร์เยอะมาก ราคาไม่แพงอีกต่างหาก เสียดายที่หมดตรูดเลยไม่ได้ซื้อซักเกม ได้หนังสือมาแทน ฮือ ลาก่อนพี่ชายบ้านอาซาฮินะ เจอกันในอนิเมะไปก่อนนะเคอะ

บายเดอะเวย์ ช่วงนี้เป็นช่วงสอบและมีงานให้ส่งเยอะมาก แต่ไหงเที่ยวบ่อยจังก็ไม่รู้ กรั่กๆๆๆๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s