Bright Road

หลังจากเจอดราม่ามาสามรูทติด มาเล่นรูทรันมารุแล้วหงายเงิบเลย ขำปวดท้องมาก คอเมดี้น้ำตาเล็ด

ranrannnnnnnn

ความจริงรูทรันรันมีดราม่าพอกล้อมแกล้ม ส่วนที่ดราม่าเยอะกว่าส่วนตลกเฮฮาด้วยซ้ำ แต่เราประทับใจฉากฮาๆมากกว่า ไม่คิดว่าหนุ่มร็อคจะฮาได้ขนาดนี้ คนอื่นๆที่โผล่มาในรูทนี้ก็ฮาผิดวิสัยมากๆ ถึงในอนิเมะจะฮาหลุดโลกกันเป็นเรื่องปกติก็เถอะนะ…

พลอตหลักก็เหมือนรูทอื่น นางเอกเป็นพาร์ทเนอร์กับรันมารุแต่งเพลงสำหรับเทศกาลเพลง มีพลอตย่อยนิดหน่อยให้รันมารุเกรียนแตกพอเป็นพิธี (สังเกตได้ว่าทุกคนต้องเกรียนแตกในช่วงไคลแมกซ์ไม่เว้นแม้แต่บรรดาอาจารย์นะคะ)

สิ่งนึงที่ฮาทุกครั้งคือความร็อคของรันมารุ ในสมองพี่แกคงมีแต่คำว่าร็อค ร็อคจนชอบตะโกนออกมาเป็นภาษาอังกฤษ แล้ววิธีพากย์ของทัตซึนแม่งก็โคตรร็อคจริงๆ บางทีซีเรียสอยู่ดีๆพี่แกตะโกนขึ้นมาเป็นภาษาอังกฤษเฉยเลย หมดกันความเครียด หัวเราะระเบิดระเบ้อเลยจ้า

อย่างตอนก่อนขึ้นเล่นไลฟ์รันมารุตะโกนเรียกขวัญกำลังใจว่า ไฟเอ้ออออ เลยโดนไอไอกับคามิวด่าว่าเลือกคำได้ห่วยแตกมาก (เห็นด้วยที่สุดค่ะ) แต่เรย์จิใจดี๊ใจดี ช่วยตะโกนไฟเอ้ออตาม คุณพี่น่ารักง่ะะะะ (เรย์จังนี่ก็เคมีเข้ากับคนอื่นเค้าไปทั่วเลยวุ้ย ชิชะ)

ตอนรันมารุแต่งเนื้อเพลงเสร็จแล้วเอาไปให้เพื่อนร่วมวงดู ทุกคนยังบ่นอุบว่าทำไมถึงมีแต่ภาษาอังกฤษ เจ้าตัวบอกว่าก็แบบนี้มันร็อคกว่านี่ ข้าแต่งจากจิตวิญญาณอันสุดร็อคเลยนะโว้ย

และแล้วทุกคนก็ต้องมาช่วยกันแก้เนื้อให้กลับเป็นภาษาญี่ปุ่น ไม่ไหวนะคะรันรัน ช่วยเห็นใจสกิลภาษาอังกฤษของสมาชิกวงนิดนึง (แต่จริงๆเรย์จิน่าจะเก่งภาษาอังกฤษกว่าคนอื่นนะ เจ้าตัวออกจะดูเครซี่อังกฤษ บวกกับพากย์โดยโมริคุโบะซังทั้งที ฮา)

ฉากนึงที่หัวเราะจนพีเอสพีในมือสั่นกึกๆๆคือฉากงานปีใหม่ รันมารุเล่นละครกับเร็นและมาซาโตะในงานปาร์ตี้ของบริษัท รันมารุเล่นเป็นพีชทาโร่ เร็นเป็นไก่ มาสะเล่นเป็นแม่มดที่ปลอมตัวมาเป็นหมา แม่มดเอาดังโงะพิษให้พีชทาโร่กิน รันมารุเลยต้องกินตามบทบาท

ปรากฏว่า ดังโงะติดคอ รันรันหยุดหายใจไปเลย 55555555555
ไม่อยากจะด่า แต่รุ่นพี่ง่าวไปมั้ยคะ 55555555555555555

อีกหนึ่งฉากฮาคือตอนที่สามคนนี้ไปจัดรายการทีวีด้วยกัน ฉากนี้ขำกลิ้งแทบทุกคำพูด มีคนรับใช้ของเร็นกับมาสะมาเอี่ยวด้วย ฉากนี้นอกจากฮาแล้วยังรู้สึกว่าแก๊งนี้สนิทสนมกลมเกลียวกันเกินคาดแฮะ ภาคเดบิวไม่ได้เล่นรูทเร็นกับมาสะซะด้วย เพิ่งเคยเห็นแก๊งคุณชายเวลาอยู่ด้วยกัน(นอกจากในแฟนอาร์ท)นี่ล่ะ

พอเข้าช่วงดราม่าจะรู้สึกเซ็งว่าดราม่าทำม้ายยยย เฮฮาบ้าบอก็สนุกดีอยู่แล้ว แต่เดี๋ยวไม่มีไคลแมกซ์เครียดๆคงน้อยหน้าคนอื่นสินะ รันมารุเลยต้องเกรียนแตกขอยกเลิกเป็นพาร์ทเนอร์กับนางเอกดื้อๆตามสูตรที่มีทุกรูท

ช่วงท้ายๆรันมารุน่ารักมวากกกกกกกกกกกกก ตอนแรกแอบรำคาญเวลาตะโกนใส่นางเอกนะ ถึงจะร็อคแต่พี่ไม่ต้องตะโกนตลอดเวลาก็ได้ค่าา ขนาดบอกทางยังต้องตะโกน ตรงไป! เลี้ยวซ้าย!! เลี้ยวขวา!!! (เพิ่งปลดประจำการมาหรา? สังกัดกรมกองไหนยะ?) แต่พอเจอฉากท้ายๆแล้วยอมให้อภัยทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมาทันที ยิ่งเวลาพูดเบาๆเสียงอ่อยๆไม่เต็มปากเต็มคำนะ แอร๊ะะะะ ทันซึ๊นนนนน (-////-)

เวลารันมารุสวีทกับนางเอกจะรู้สึกว่าคาแรคเตอร์คล้ายๆริวยะซังนิดหน่อย คงเพราะดูแมนๆร็อคๆเหมือนกัน แต่รันมารุจะมีความเป็นเด็กมากกว่าเยอะ (ตายละ หนูไม่ได้ว่าเซนเซแก่นะคะ)

เป็นรูทที่สนุกเกินความคาดหมายมาก เอนจอยจนวางไม่ลง ชอบเพราะความฮานี่แหละ (ที่จริงคงเพราะเราเส้นตื้นเองด้วย) มีไดอะล็อกตลกๆเยอะมากจนไม่อาจกล่าวถึงได้หมดเพราะขี้เกียจไล่เรียง ส่วนความกิ๊วก๊าวจิกหมอนยังแพ้เรย์จิเล็กน้อย ฮุฮุฮุ

เป้าหมายต่อไป ไอจัง
กลัวเล่นรูทคามิวต่อแล้วจะขำชักดิ้นชักงอตายไปซะก่อน เก็บของเด็ดไว้หลังสุดละกันนะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s