Consolation @ 赤坂Blitz

ทัวร์ Consolation ของสามสาว Kalafina เวอร์ชั่นไลฟ์เฮาส์!

เวอร์ชั่นไลฟ์เฮาส์ชอบจัดวันธรรมดาเรื่อยเลย ดีนะเลิกเรียนเร็วกว่าปกตินิดหน่อย เลิกแล้วรีบกระโจนขึ้นรถไฟไปอาคาซากะทันที

ไปถึงตั้งแต่ตอนยังไม่เปิดขายกู๊ดส์ ไหนๆก็มีเวลาเหลือเฟือเลยต่อแถวซื้อของซักหน่อย (ทั้งๆที่ยังไม่ได้ตัดสินใจเลยว่าจะซื้ออะไร) เนื่องจากเป็นไลฟ์เฮาส์ ผู้ชมเลยไม่หนาแน่นเท่าคอนเสิร์ตฮอลล์ ต่อแถวแป๊ปเดียวก็ได้ซื้อละ สอยแพมเฟลตมาอย่างเดียวเพราะมีเงินพอซื้อแค่นั้น ฮา

ระหว่างรอซื้อของก็เจอคนคุ้นหน้าคุ้นตามากมาย รู้ตัวอีกทีก็จำหน้าแฟนๆวงนี้ได้หลายคนละ แต่เฉพาะคนที่มีเอกลักษณ์นะ เช่น อาเจ๊ที่แต่งโลลิต้ามาดูทุกครั้ง, น้องคนที่ยกมือตอบในรายการวิทยุ, สาวแว่นที่ยืนต่อคิวติดกันในอีเวนท์ และอีกมากมายหลายคนที่ไม่เคยพลาดเลยซักไลฟ์ กราบ อิจฉาคนเหล่านี้จริงๆ เพราะเดี๋ยวเรากลับไทยก็ไม่ได้ดูละ ฮือ

 

คราวนี้ได้คิว 567 แน่ะ พอโดนเรียกคิวเข้าไปด้านในแล้วทุกคนวิ่งตาลีตาเหลือกจนเราต้องวิ่งตามไปด้วย ได้พื้นที่ห่างเวทีประมาณสามเมตรฝั่งฮิคารุมาล่ะ ใกล้กว่าที่คิดไว้ เย้

ถึงจะชอบไลฟ์เฮาส์แต่มันมีปัญหาคือการเปิดศึกชิงที่ยืน ความจริงได้ที่กลางๆมันก็ดีตรงที่มองเห็นเวทีเต็มๆนะ คราวก่อนโน้นยืนเกือบติดเวทีแล้วมองไม่ค่อยเห็นภาพรวมเท่าไหร่ (อย่างไรก็ตาม อยากยืนใกล้ๆแบบนั้นมากกว่า โฮ)

ถ้าคิดในแง่ดี ไลฟ์เฮาส์มันก็เล็กนิดเดียว ต่อให้ยืนหลังสุดยังใกล้กว่าดูในฮอลล์เลย เพราะฉะนั้นจึงชอบไลฟ์เฮาส์มากกว่า!

รอหว่างรอไลฟ์เริ่มทีมงานก็เปิดซาวด์แทรคฝีมือป้ายูกิให้ฟังไปเรื่อยๆ เปิดเพลงเฟทซีโร่เยอะเหมือนที่นากาโนะเลย ตอนเปิดเพลง The Beginning of the End แอบขนลุกเบาๆ บังเกิดความอยากดูเฟทซีโร่ขึ้นมาอีกแล้ว (แต่ก็เพิ่งดูซ้ำไปเมื่อไม่นานมานี้เองนี่นา)

แล้วไลฟ์ก็เริ่มทุ่มนึงตรงเวลาเป๊ะะะ สามสาวโผล่มาในชุดสีเงินเมทัลลิค (นึกว่าจะมาในชุดบ้านทรายทองซะอีก) และเปิดด้วยเพลงเดบิวเลยจ้าาา

setlist

1. overture ~ oblivious
เป็นเพลงที่รู้สึกว่าเหมาะกับการร้องเปิดที่สุดละ ถึงจะออกมาถึงสี่อัลบั้มแล้ว แต่เพลงที่เหมาะกับการเริ่มต้นที่สุดคือเพลงนี้นี่แหละ! 

2. consolation
พอไม่ใช้เพลงนี้เปิดแล้วรู้สึกลงตัวขึ้นนะ เวลาเปิดด้วยเพลงนี้ทีไรจะรู้สึกว่า เออ ก็เอพิคแหละ คอรัสก็เทพมาก เคยเกือบน้ำตาไหลเพราะเพลงนี้มาแล้ว แต่เวลาร้องประสานมันยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทาง พอเปลี่ยนมาร้องเป็นเพลงที่สองแล้วฟอร์มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นเพลงที่ยิ่งฟังแบบไลฟ์ก็ยิ่งชอบ ทั้งๆที่ตอนฟังครั้งแรกไม่ปลื้มเท่าไหร่

3. moonfesta
เพลงที่เราคิดว่าน่ารักที่สุดของวงนี้ละ สีหน้าทุกคนเวลาร้องเพลงนี้อ่อนโยนสดใสแบบไม่ต้องเก๊กอะไรมากมาย เวลาหมุนตัวก็ชวนให้อยากหมุนตามไปด้วย แต่เดี๋ยวโดนรุมด่าลับหลังในโซเชียลเน็ตเวิร์ค ดูเฉยๆโยกหัวเบาๆจะปลอดภัยกว่า

4. Door
เพราะมาก จบ (สั้นไปมะ)

5. magnolia
เพิ่งเคยฟังแบบไลฟ์ ปลื้มมากกกกก โดยเฉพาะท่อน แม๊กโนลีอาาาา ชอบเสียงวากานะในท่อนนี้ ถึงแม้จะฟังแล้วนึกถึงยี่ห้อไอติมแถวประเทศบ้านเกิดอยู่บ้าง 

6. Magia
ใครคิดให้เอาสองเพลงนี้มาต่อกันนน โอ๊ยยย มันเริ่ดมากกกก ปกติก็ชอบ Magia แบบไลฟ์จะแย่ละ พอบิลท์ความแม่มดด้วย magnolia แล้วต่อด้วยเพลงนี้มันยิ่งเอพิคคค แถมงวดนี้สามสาวเต้นจัดเต็มมาก สะบัดหัวกันแทบคอหัก โดยเฉพาะฮิคารุ คนนี้เริ่ดสุดตลอด  

รู้สึกว่า Magia อะเรนจ์ใหม่ด้วยนะ ช่วงกลางๆเพลงมันไม่ใช่ทั้งแบบปกติหรือแบบ quattro ด้วย
工工工エエエエエエェェェェェェ(゚Д゚)ェェェェェェエエエエエエ工工工

7. 木苺の茂みに
นี่ก็เพราะมาก เพลงบัลลาดไม่ค่อยมีอะไรจะคอมเมนต์นอกจากเพราะมาก ฮา

8. 花束
ปกติเพลงนี้จะใช้คีย์บอร์ดเล่นเสียงแอคคอร์เดียน แต่คราวนี้เป็นเวอร์ชั่นอคูสติก ต้นเพลงเป็นเสียงเปียโน ส่วนแอคคอร์เดียนตอนท้ายเปลี่ยนเป็นโซโล่กีตาร์แทน เวอร์ชั่นนี้ก็เพราะไปอีกแบบนะ 

ชอบเพลงแนวนี้ของสามสาวตรงที่ได้ฟังเสียงร้องชัดๆดี ยิ่งพออยู่ในไลฟ์เฮาส์นี่เหมือนเสียงซึมลงไปในรูขุมขนเลย ไพเราะสุดๆ TvT แต่เพลงที่ดนตรีแน่นๆดีเทลยุ่งเหยิงก็ชอบเหมือนกัน สรุปคือชอบหมด กร๊าก

9. storia
ยากมากที่จะฟังเพลงนี้โดยไม่นึกถึงคุณพ่อบ้านสวอลโล่เทลคนนั้น

10. テトテトメトメ
ก่อนร้องเพลงนี้ฮิคารุบอกว่าฟังครั้งแรกนึกถึงเบลลี่แดนซ์ แถมฟังไปฟังมาจะน่ารักขึ้นเรื่อยๆ ได้ยินฮิคารุพูดแบบนี้แล้วก็งงๆว่ามันน่ารักท่อนไหนเหรอ ระบุด้วย

แต่พอฟังสดๆแล้วก็รู้สึกว่า เออแฮะ น่ารักจริงด้วย (〃∇〃) ตัวเพลงอาจจะไม่ได้น่ารักคาวาอี้งุงิอะไรแบบนั้น แต่ท่าเต้นกินขาด โอยยย ตายไปเลยกับท่าโยกย้ายสไตล์อินตะระเดียพร้อมรอยยิ้มโปรยเสน่ห์ของสามสาว จำได้ว่าดูในดีวีดีไม่เห็นเริ่ดขนาดนี้ คงเพราะในดีวีดีตัดไปตัดมาเลยไม่เห็นภาพรวมด้วยล่ะมั้ง 

11. fantasia
12. Kyrie
13. signal
14. obbligato
หัวสั่นหัวคลอนกันสี่เพลงรวด เพลงมันส์ๆแบบนี้เหมาะกับการฟังในไลฟ์เฮาส์จริงๆเน้อ โยกหัวสะบัดมือ เคโกะเองก็บอกว่าชอบบรรยากาศเวลาร้องในไลฟ์เฮาส์แล้วเห็นทุกคนโยกไปตามจังหวะเพลง ในสี่เพลงนี้ชอบเพลง Kyrie สุดละ ส่วนเพลง signal แทรกช่วงโซโล่ของแบนด์เมมเบอร์เพิ่มเข้ามาเหมือนคราวก่อนเลย (แน่นอนว่าขาดคนโนะซังเช่นเคย แอบอู้อีกแล้ว!)

15. 音楽
เพลงที่ขาดไม่ได้เมื่อร้องในไลฟ์เฮาส์! นึกว่าจะไม่มีเพลงนี้แล้ว เพราะรู้สึกได้ถึงความพยายามใช้เพลง signal มาเป็นขาประจำแทนเพลงนี้ที่ร้องกันมาแทบทุกไลฟ์ (ก็เล่นแทรกช่วงโซโล่เข้ามานี่นา) พอเพลงนี้ขึ้นอินโทรปุ๊บ ผู้ชมเฮกันลั่นเลยจ้า เป็นเพลงเดียวที่เฮกันขนาดนี้ด้วย ถึงจะร้องให้ฟังบ่อยแล้วแต่ทุกคนก็ไม่เบื่อเนอะ ดังนั้นร้องต่อไปนะคะ ชอบค่ะ (≧∇≦)

เพลงนี้เหมาะกับการอวดฝีมือแบนด์เมมเบอร์มากกว่า signal ตรงที่อยู่กันครบวงนี่ล่ะ
ใน signal ไม่มีไวโอลิน ดังนั้นถึงจะมีโซโล่ก็ดูขาดๆหายๆพิกลนะ

16. ひかりふる
โฮลี่ค่ะ โฮลี่ไม่มีอะไรจะมอบ /ถวายบังคมบร๊ะแม่Kalafina

เคโกะพูดถึงเพลงนี้ว่า ทุกครั้งที่ร้องเพลงนี้ในไลฟ์จะตื่นเต้นว่าวันนี้จะเกิดเป็นฮาร์โมนี่แบบไหนขึ้นมาน้า จะมอบเสียงประสานอันแสนวิเศษให้ผู้ชมได้หรือเปล่าน้า เพราะฉะนั้นเลยรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ร้องเพลงนี้ในไลฟ์ ฮืออออ ดีแล้วจ้ะเคโกะะะะ

รอฟังเพลงนี้มากที่สุดทุกครั้ง เหมือนรอเวลาเกิดใหม่ พูดมาหลายทีแล้วว่าเพลงนี้เป็นเพลงชุบชีวิตและจิตวิญญาณ ซึ่งสามสาวไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริงๆ ประทับใจ TvT

ปกติเพลงนี้จะอยู่ช่วงอังกอร์ วันนี้มาก่อนอังกอร์ทำให้ต้องมาลุ้นว่าช่วงอังกอร์จะเป็นเพลงอะไร ตื่นเต้นดีนะ

17. 満天
ไม่เคยได้ยลท่าเต้นแบบไทป์มูนเฟสซักที สงสัยสงวนลิขสิทธิ์ เลยได้ดูเวอร์ชั่นเต้นเบาๆตลอด แต่ไฮไลท์มันไม่ได้อยู่ที่การเต้นนี่เนอะ (-_-;)

นี่ก็เป็นอีกเพลงที่ฟังแล้วอยากดูเฟทซีโร่ เพลงที่เราเชื่อมโยงเรื่องราวอะไรบางอย่างเข้าไปมักทำให้อินกว่าปกติเนอะ ถึงเรื่องราวที่ว่าจะเป็นเรื่องแต่งก็ตาม อย่างเพลงนี้ฟังแล้วนึกถึงคิริสึงุก็จะหดหู่ มึนๆอึนๆ หรือฮิคาริฟุรุฟังแล้วนึกถึงมาโดกะก็จะซาบซึ้ง เป็นต้น

18. to the beginning
ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ ชอบอะ
(แปลว่า ประทับใจมากนะ แต่โนคอมเมนต์ )

19. 夢の大地
พอได้เห็นสามสาวร้องเพลงนี้ในชุดที่เมทัลลิคแทนชุดขาดๆแหว่งๆที่เราไม่ชอบแล้วรู้สึกแปลกๆแฮะ ชินกับชุดในเอ็มวีมากกว่า เพิ่งรู้สึกว่าชุดมีความสัมพันธ์กับเพลงขนาดนี้ 

นี่ก็อีกเพลงที่เห็นร้องตอนอังกอร์ประจำ แบบนี้ตอนอังกอร์เลยเดาได้แค่เพลงเดียว อีกเพลงต้องลุ้น แอบหวังให้เป็น sprinter เพราะชอบเพลงนี้ตอนอังกอร์ แต่ก็ผิดหวังจ้า ฮ่าาาา

-Encore-
1. in your eyes
ไม่ใช่ sprinter แต่เป็นเพลงนี้แทน ก็ดีนะเพราะเป็นอีกเพลงที่ไม่เคยฟังแบบไลฟ์เลย แถมมีช่วงเซอร์วิสให้ทุกคนช่วยกันร้องท่อน in your eyes ด้วย (นานๆจะมีซักที) โดยการแบ่งเป็นสองฝั่ง ให้ฝั่งนึงร้องเมโลดี้หลัก อีกฝั่งร้องประสานสไตล์เคโกะ เราอยู่ฝั่งเคโกะ รู้สึกได้ว่าทุกคนกดเสียงกันต่ำสุดพลัง เต็มที่มากค่ะทุกท่าน ฮ่าาาา

ชอบตอนเคโกะยืนไมค์มาหาแฟนๆ ใกล้ชิดมากกก แอร๊ะะะะ (//ω//)

2. 未来
เดาง่ายมากว่าต้องปิดด้วยเพลงนี้ เพราะเสื้อยืดลายพิเศษที่ขายที่นี่คือลายมิไรนี่แหละ
เพลงนี้เราก็ชอบนะ แต่ที่จริงชอบ Credens Justitiam มากกว่า เสียดายที่ไม่ค่อยมีโอกาสฟังบ่อยเท่าเพลงนี้ ดังนั้นเราควรเอนจอยเพลงนี้โดยไม่เปรียบเทียบสินะ อืม

สองชั่วโมงกว่าผ่านไปอย่างรวดเร็ว อั๊ตโตะยูมะนิ โฮวววว 
ตอนจบงานเคโกะวิ่งหนีหายไปคนแรก ตามด้วยวากานะ สุดท้ายเลยเป็นหน้าที่ฮิคารุที่ต้องเดินไปหยิบไมค์ที่สองคนนั้นวางทิ้งไว้กลับเข้าไปด้วย ฮาครืนจ้า

พูดถึงช่วงทอล์กบ้าง ชอบช่วงทอล์กแบบไลฟ์เฮาส์มากกว่าคอนเสิร์ตฮอลล์นะ รู้สึกไม่ค่อยมีพิธีรีตรอง เป็นกันเอง ใกล้ชิด เฮฮา พูดเยอะจุใจ ดูมีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมเยอะดีด้วย มีการถามคำถามโน่นนี่นั่นแล้วให้ยกมือ ขอเสียงผู้หญิงหน่อย เอ้าไหนขอเสียงผู้ชายเร้ววว อะไรอย่างงี้ (ราวคอนเสิร์ตพี่เบิร์ด กรั่ก)

ชอบช่วงฮิคารุฮาร์ดเซลล์ เป็นช่วงทอล์กในอังกอร์ที่ฮิคารุจะแนะนำสินค้าหน้าไลฟ์ งวดนี้แนะนำผ้าไมโครไฟเบอร์กับเสื้อยืดลายมิไร

ไม่ชอบลายเสื้อยืดคราวนี้เลย ไม่สวยอย่างแรง ดูผ่านๆทั้งสีและทรงยังกะเสื้อกีฬาสี แต่พอฮิคารุสวมวิญญาณยอดนักขายแล้วมันดูเป็นเสื้อที่วิเศษมาก ฮิคารุบอกว่าลายนาฬิกาหลายเรือนซ้อนกันก็เหมือนกับการที่ทุกคนต่างอยู่ในเวลาของตัวเอง แต่ขณะนี้ทุกคนมารวมกันอยู่ที่นี่ มาอยู่ในมิติเวลาเดียวกัน แล้วพอจบไลฟ์ก็แยกย้ายกันกลับไปในเส้นเวลาของตัวเองอีกครั้ง ดังนั้นถ้าซื้อเสื้อไปเป็นที่ระลึกถึงช่วงเวลาอันมหัศจรรย์ที่ทุกคนมีร่วมกันในวันนี้ ฮิคารุจะขอบคุณมากนะคะ

โอ้มาย จากเสื้อกีฬาสีกลายมาเป็นเสื้อที่แฝงความหมายอันยิ่งใหญ่ไปเลย (แต่ไม่ซื้ออยู่ดี แพง ลายไม่สวย)

ส่วนช่วงแนะนำฟรอนท์แบนด์เมมเบอร์คราวนี้มีธีมคือ ถ้าแบนด์เมมเบอร์ทุกคนไม่เล่นดนตรี จะประกอบอาชีพอะไร? ฮิคารุกับวากานะก็จินตนาการกันสนุกสนาน น่ารักมากกก ชอบตรงจูเนียร์ซังเป็นเจ้าของบาร์ในชุดฮาวาย คิดได้ไง เหมาะมาก เห็นภาพเลย ฮาาาา (จูเนียร์ซังทำท่าเลียนแบบบาร์เทนเดอร์ด้วยนะเออ)

พอแนะนำครบทุกคนแล้วเคโกะที่ยืนฟังเงียบๆมาตลอดก็บอกว่า กรุณาเล่นดนตรีเถอะค่ะ …เห็นด้วยที่สุดค่ะเคโกะซัง ฮ่าๆๆๆ

ช่วงทอล์กมีอะไรน่ารักๆเยอะนะ อย่างวากานะจะเรียกเคโกะ แต่ดันเรียกผิดเป็น คาโอ… (ผิดวงแล้วหล่อน 55555) แล้วก็เลยเรียกเคโกะย้ำๆเพื่อความมั่นใจ หรือตอนที่วากานะพูดยืดยาวเรื่อยเปื่อยแล้วพาดพิงฮิคารุ ฮิคารุเลยบอกว่า งั้นถึงคิวฮิคารุพูดบ้างรึยัง? วากานะเลยโดนตัดจบแต่เพียงเท่านั้น สวัสดี

วากานะเล่าให้ฟังว่า ตอนเล่นไลฟ์ที่ฟุกุโอกะตั้งใจว่าจะไม่ร้องไห้เด็ดขาด แล้วก็ทำได้จริงตามนั้น แต่พอไลฟ์จบหันไปมองหน้าเคโกะ เคโกะร้องไห้ใส่เฉยเลย วากานะเลยรู้สึกว่า ชนะแล้ว! โอ้ย น่ารักง่ะะะะ ชอบแง่มุมมนุษย์ปกติของสามสาวจัง XD

สิ่งนึงที่ประทับใจมากกกกกกในคราวนี้คือการแสดงสีหน้าท่าทางเวลาร้องเพลงของสามสาว แต่ฮิคารุหน้าเครียดไปนิดนึง ขนาดร้องฮิคาริฟุรุยังดูหน้าเครียดๆเลย เป็นคนเดียวที่พอเข้าช่วงทอล์กแล้วต้องปรับสีหน้าก่อนจะยิ้มได้ ขอแนะนำอีกครั้งว่าเธอควรเล่นละครเวทีซักเรื่อง มันต้องเป็นผลงานขั้นมาสเตอร์พีซแน่นอน

ข้อสังเกตใหม่อย่างนึงคือ วงนี้ดูคนไม่ได้ร้องสนุกกว่าดูคนร้องนะ อย่างเช่น ท่อนที่ฮิคารุไม่ได้ร้องควรดูฮิคารุ จะเอนจอยสีหน้ามากๆ แต่พอเป็นดีวีดีจะมาสังเกตสังกาอะไรแบบนี้ก็คงไม่ได้ เสียดายเนอะ กลับไปแล้วต้องคิดถึงสามสาวมากแน่ๆ T_T

ไลฟ์จบแล้วก็ไม่ลืมเขียนคอมเมนต์ไปว่าแฟนๆที่ไทยรออยู่นะคะ รักมากนะคะ♥

ทุกครั้งในแบบสอบถามจะถามว่าเพลงที่ชอบที่สุดหกเพลงของวงนี้คือเพลงอะไร ไม่เคยตอบคำถามนี้เหมือนกันเลยซักครั้ง แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ 傷跡 กับ Red Moon ล่ะ นอกนั้นเปลี่ยนไปตามอารมณ์หลังดูจบ ฮี่ๆๆ

เก็บตก
– วากานะมาในทรงโพนี่เทล เป็นทรงที่ทำแล้วดูเด็กลงนะ ชอบอะ
– เคโกะตอนอังกอร์มาในทรงทวินเทล น่ารักมวากกกกกกกกกกกกกกกกกกก
– ถึงจะชอบเคโกะที่สุดในวง แต่ค้นพบแล้วว่ายืนฝั่งฮิคารุสนุกสุดละ 
– ค้นพบไปก็เท่านั้น คงได้ดูในไลฟ์เฮาส์ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้าย โฮวววววว

ปล. ยังไม่ได้อ่านแพมเฟลท แต่ดื่มด่ำกับภาพละ เคโก่ววววววววววววววววววววววววววว

Advertisements

2 comments on “Consolation @ 赤坂Blitz

 1. ฝ้าย says:

  ตอนที่อ่านเอนทรีนี้ก็กำลังฟังบันทึกไลฟ์ของ Kalafina อยู่ *ฮา*

  อ่านแล้วอยากไปดูเวอร์ชั่นไลฟ์เฮ้าส์ขึ้นมาเลยอ้ะะะะะะ ที่เคยดูตามบันทึกการแสดง เวอร์ชั่นไลฟ์เฮ้าส์ดูเหมือนจะไม่ได้ใช้คอรัสช่วย อยากฟังเสียงสามสาวชัดๆ แบบไม่มีคอรัสบ้างจัง (><)

  เพลงของวงนี้ที่อยากฟังสดมากๆ คือ seventh heaven (ซึ่งคงยากมาก) กับ 音楽 ล่ะ โดยเฉพาะ 音楽 นี่เป็นเพลงที่ฟังในซีดีแล้วเฉยๆ แต่ดูไลฟ์แล้วโอววววววววมันส์มว้ากกกกกกกก!! แล้วก็อยากฟัง ひかりふる อีกรอบด้วย ฟังในซีดีแล้วเฉยๆ แต่ในไลฟ์มัน holy สุดๆ *ร้องไห้* พอคิดว่าคงไม่มีบันทึกไลฟ์เวอร์ชั่นไลฟ์เฮ้าส์ออกมาแล้วรู้สึกเสียใจจัง (ไลฟ์ to the beginning ปีที่แล้วยังไม่มีดีวีดีเลย มีแผนการจะทำมั้ยนะ?)

  จะว่าไปจนถึงตอนนี้เราก็ยังไม่ได้อ่านแพมเฟล็ทเลย เปิดมาชื่นชมความงามสาวๆ อย่างเดียว 5555

  Like

  • chutipuk says:

   คิดว่าไลฟ์ to the beginning ไม่น่าจะทำดีวีดีเน้อ เพราะปกติเห็นออกแผ่นเฉพาะไลฟ์ฉลองอัลบั้มน่ะ แต่อยากให้ทำเหมือนกัน จะตามเก็บแผ่นทุกไลฟ์เลย TvT

   ไลฟ์คราวนี้ก็คงอัดจากรอบสุดท้ายที่คอนเสิร์ตฮอลล์มาลงแผ่นแหงๆ

   音楽 เป็นเพลงที่เราฟังจากซีดีแล้วเฉยๆเหมือนกัน แต่ไลฟ์มันส์มากๆๆๆๆๆๆจริงๆ สะใจมาก ปกติเราเฉยๆกับเพลงเร็วๆของวงนี้นะ ชอบแค่ไม่กี่เพลง แต่พอฟังแบบไลฟ์แล้วชอบมากขึ้นทุกเพลงเลย XD

   อยากฟัง symphonia แบบสดๆ ซึ่งคงยากพอๆกับ seventh heaven เลย ฮืออออ

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s