あがいてもがいて笑って解き放つ♪

ไปอีเวนท์นักพากย์มาอีกแล้วววว \(^0^)/

งวดนี้เป็นอีเวนท์ที่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะไปเล้ย แต่ตอนนั้นอกหักจากตั๋วโอโตเมทปาร์ตี้รอบแรก เลยเดินเซื่องซึมเข้าลอว์สันไปลองกดตู้เล่นๆ ปรากฏว่าตั๋วอีเวนท์นี้ยังเหลือ เลยซื้อประชดโอโตเมทแบบงงๆ (ซึ่งสุดท้ายก็ได้ตั๋วโอโตเมทปาร์ตี้ด้วยซะงั้น แป่ว)

อีเวนท์คราวนี้ชื่อ 劇場版銀魂銀幕前夜祭り2013 เป็นชื่ออีเวนท์ที่เห็นแล้วดูลายตายังไงก็ไม่รู้ (-_-;) เอาเป็นว่ามันคืออีเวนท์เฉลิมฉลองภาคหนังโรงของกินทามะนั่นเองงงง ผ่างผ่างงงง

gintamaibento

 

งานนี้ไม่ได้ไปเพราะเป็นแฟนกินทามะ เคยดูจริงจังไม่กี่ตอนด้วยซ้ำ แต่เหตุที่ทำให้ซื้อตั๋วมาอย่างไร้สติคือสึสึเคนกับอิชิดะซัง แค่สองคนนี้ก็คุ้มค่าแก่การลงทุนแล้ว! สึสึเขอออ อิชิดะซังขาาาา

งานจัดที่ 両国国技館 ซึ่งมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Ryougoku Sumo Hall แค่สถานที่จัดงานก็รู้สึกฮาละ อีเวนท์อนิเมะแต่ไปจัดในที่แข่งซูโม่เนี่ยนะ อินดี้มาก แถมจัดที่นี่มาแล้วตั้งสองครั้ง กลายเป็นที่ประจำของอีเวนท์กินทามะไปแล้ว

ดูจากข้างนอกเหมือนฮอลล์จะไม่ใหญ่มาก เข้าไปข้างในแล้วก็ไม่รู้สึกว่าที่นั่งไกลนะ ไม่ต้องใช้กล้องส่องทางไกลเลยด้วย มารู้ในงานว่าจุคนได้หมื่นกว่าคน เป็นตัวเลขที่ฟังดูเยอะกว่าที่ตาเห็นมากกกก ตกใจเลย เข้าใจแล้วว่าทำไมถึงซื้อตั๋วมาได้ง่ายๆทั้งที่มันน่าจะหมดไปตั้งแต่เปิดขายวันแรก

รอบที่เราไปดูเป็นรอบกลางวัน ด้วยความที่อยากไปดูนักพากย์เลยไม่คิดจะไปต่อแถวซื้อกู๊ดส์หน้างาน ต่อแถวแป๊ปเดียวก็ได้ไปนั่งเสพบรรยากาศรอละ

เท่าที่สังเกต คนมางานนี้ 85% เป็นผู้หญิง แต่ก็ดูเป็นคนละประเภทกับแฟนเกิร์ลเกมจีบหนุ่มนะ (เราสัมผัสได้ถึงออร่าที่แตกต่าง) อย่างน้อยทุกคนก็ดูไม่ต้องประกาศศักดากันเท่าไหร่ ไม่มีใครบ้าพลังติดเข็มกลัดตัวละครท่วมกระเป๋า อย่างมากก็ถือกู๊ดส์กันคนละชิ้นสองชิ้น

ระหว่างรองานเริ่ม บนจอก็ฉายเทรลเลอร์ภาคหนังโรงที่จะเข้าฉายอาทิตย์หน้า ช่วงแรกๆก็มีเสียงกรี๊ดคุณกินกับชินปาจิอยู่บ้าง แต่พอถึงซีนที่โซโกะกับท่านรองโผล่มาเสียงกรี๊ดถล่มทลายมาก (ถึงจะยังไม่กรี๊ดระดับเสียสติเท่าสาวๆในโอโตเมทปาร์ตี้ก็ตาม) บ่งบอกความนิยมของชินเซ็นนะก๊ะะะ (無駄イケメンなのにwwww)

งานยาวสองชั่วโมงครึ่ง แต่รู้สึกสั้นมาก ฮืออววว ยังไม่สะใจกับสึสึเคนเลย ที่นั่งเราอยู่ทางซ้ายของเวที ส่วนใหญ่เลยมองเห็นสึสึจากด้านข้าง อิจฉาคนได้ที่นั่งข้างหน้าจังงงง (แต่เราก็ยังดีกว่าคนนั่งดูหลังนักพากย์ตลอดสองชั่วโมงครึ่งละว้า)

ในงานมีโน่นนี่นั่นเยอะไปหมด เขียนเป็นข้อๆละกัน

● สึสึเคนน่ารักกกกกกกกกกก XD งานนี้สึสึไปในฐานะนักพากย์ ไม่ได้เป็นพิธีกรเหมือนตอนโอโตะปา ก็เลยได้ฟังสึสึพากย์สดเยอะหน่อย แล้วเราชอบเสียงโซโกะคุงซะด้วยสิ♥ ชอบเวลาสึสึพากย์เสียงน่ารักๆแบบนี้มากกว่าเสียงเข้มๆเยอะเลย 

● ตอนแนะนำตัวนักพากย์ สึสึโดนแนะนำว่า สึสึมุระซังผู้รับบทเจ้าชายโดเอส หรือว่าเจ้าตัวเองก็เป็นโดเอสเหมือนกันนะ!? (ตอบให้เลยค่ะว่า ใช่!) 

● ชอบเวลาสึสึยืนหัวเราะคิกคักตอนคนอื่นพูด อยากรู้มากกว่าคิดอะไรอยู่ ต้องเป็นเรื่องฮาๆแน่เลย แต่จะยิงมุขแทรกบ่อยๆก็คงไม่ดีเท่าไหร่ สึสึเลยยิงมุขเป็นบางโอกาส ซึ่งก็ฮากลิ้งทุกครั้ง

● ตอนท้ายมีช่วงอ่านจดหมายจากอ.โซราจิ คนเขียนกินทามะฉบับมังงะ อ.โซราจิแซวว่าไม่สนใจเรื่องลุงๆหรอกนะ อยากกินข้าวฝีมือซากาโมโตะ มาอายะซังมากกว่า อยากได้ยินข่าวการหย่าซักที (ร้ายกาจ!) แล้วก็พูดถึงมาอายะซังในจดหมายหลายรอบมาก ทั้งฮอลล์ก็ร้อง ฮู้วววว แซวกันสนุกสนาน สึสึเลยยิ้มเขินๆแล้วบอกว่า ไม่ต้องฮู้วเลยนะะะ (แอร๊ย น่ารักง่ะะ XD)

● ช่วงครึ่งหลังสึสึใส่สูทด้วย งื้ออออ สึสึเขอออออ (ความจริงก็ใส่สูทกันหมดทุกคนแหละ แต่เราลำเอียงไง)

● เขียนไปเขียนมาทำไมมีแต่เรื่องสึสึ 5555555

● นอกจากสึสึแล้ว อิชิดะซังก็น่ารักกกกก มีการเดินขึ้นมาทักทายแฟนๆบนชั้นสองด้วย เดินผ่านหน้าเราแบบห่างประมาณสองคืบ (นับจากปลายตรีนส์) ไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะได้เจอแบบใกล้ชิดขนาดนี้ อิชิดะซังเดินโค้งให้แฟนๆครึ่งฮอลล์แน่ะ โชคดีจังที่เดินวนมาทางเราด้วย (≧∇≦)

● ตอนเดินกลับลงไปบนเวที อิชิดะซังบอกว่า รู้สึกเหมือนเป็นฝ่ายได้รับการเซอร์วิสมากกว่าเป็นคนเซอร์วิสซะอีก น่ารักกกกกกกกกกกกก

● ชอบฟังเสียงพูดธรรมดาๆของอิชิดะซังอ้ะ คือมันฟังดูอิชิด๊ะะอิชิดะะะ (เป็นคำอธิบายที่….) เสียงแบบคัทสึระเราก็ชอบบบ ความจริงก็ชอบเสียงอิชิดะซังแทบทุกแบบแหละ ดีจังที่ได้ฟังแบบสดๆ (-///-) 

● ตอนก่อนออกมาบนเวที VTRก็ฉายภาพนักพากย์ที่อยู่หลังเวทีให้ดู อิชิดะซังยืนกินไก่ทอดลอว์สันโชว์เลย ฮาร์ดเซลล์มาก ขำ

● เกสต์เซอร์ไพรส์มากกกกกกกก มากกกกกกกกกกกกกก มากกกกกกกกกกกกกกก อยู่ดีๆโมริคาวะซังก็โผล่มาพากย์สดด้วยเฉยเลย งงมาก ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าโมริคาวะซังพากย์เรื่องนี้ด้วย (ฮา) จู่ๆก็ได้เจอแบบงงๆ โอ้ยยย ตอนโผล่มาแล้วแสงไฟส่องไปเห็นตาลุงนี่ยืนใส่แว่นอยู่ไกลๆนึกว่าตาฝาด พอได้ยินเสียงแล้วแบบ ใช่เลยยยยย โฮววววว นี่ถ้าไม่เคยเจอมาก่อนแล้วรอบนึงคงร้องไห้ไปแล้ว  

● โมริคาวะซังน่ารักไม่เปลี่ยน ถึงจะมีอิมเมจว่าชอบพากย์ตัวละครนิ่งๆเข้มๆโหดๆ แต่เจ้าตัวเป็นคนตลกเฮฮามากนะเออ ( ̄▽ ̄) 

● เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็ได้เจอโมริคาวะซังอีกแล้ว ฮุฮิฮุฮิ

● นอกจากโมริคาวะซังแล้วมีโอโนะ ยูกิ, อิโนะอุเอะ คาซึฮิโกะซัง และนักพากย์หญิงอีกคนนึงที่เราจำชื่อไม่ได้ ขอโทษนะคะ ฮือ

● พอโดนถามความรู้สึกในงานวันนี้ โอโนะยูบอกว่า เพิ่งรู้สึกว่าโชกุนเป็นโชกุนจริงๆก็ตอนนี้นี่แหละ (ปกติมีแต่บทเสื่อมๆสินะ โถววว)

●  เกสต์รอบค่ำเป็นนากามุระซังกับอายะตัน เดาไว้แล้วว่านากามุระซังต้องมารอบค่ำแน่ๆเลย แล้วก็มาจริงด้วย ฮือออ ส่วนอายะตันนี่เหนือความคาดหมายอย่างแรวงส์ นักพากย์หญิงที่เราชอบที่สุดเลยนะนั่น T_T (เพราะชอบอยู่แค่คนเดียว)

● อีตาสุกิตะตลกหน้าตายสุดๆ เข้าใจคนที่บอกว่าสุกิตะ=คุณกินแล้ว ใช่เลย

● คิดมานานแล้วว่าสุกิตะเป็นนักพากย์ที่ทำตัวไม่เหมือนนักพากย์เลย ดูแบบคนธรรมดาเดินดินมาก ดูเป็นโอตาคุทั่วไปมาก ยิ่งตามทวีตยิ่งรู้สึกว่าอีตานี่เป็นคนในวงการบันเทิงแน่หรอเนี่ย? แต่คงเพราะสุกิตะเป็นแบบนี้เลยมีแฟนๆเยอะทั้งผู้หญิงและผู้ชายเนอะ

● ช่วงครึ่งหลังที่บอกว่าทุกคนใส่สูทคือทำเหมือนงานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง เหมือนจะจริงจัง แต่ตลกมากกกกกกกกก อุตส่าห์เชิญผู้กำกับกับโปรดิวเซอร์มาร่วมด้วยช่วยกันเล่นตลก ลงทุนนะ 

● ที่สาหัสกว่านั้นคือเชิญนักบวชชินโตมาทำพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคลกันบนเวทีเลย ขอให้ทุกคนในฮอลล์ยืนขึ้นอย่างสงบอีกต่างหาก พระเจ้าช่วย! บทสวดมีคำว่าอนิเมะกินทามะด้วย โอย ฟังแล้วแอบหัวเราะคิกคักกันทั้งฮอลล์ ใครจะไปกลั้นขำได้ฟะะะ

● ตอนท้ายมีการเอาต้นไผ่เล็กๆที่แขวนคำขอพรของแฟนๆกับสต๊าฟมาตั้งบนเวที แล้วให้นักพากย์อ่านคำขอของตัวเองกับแฟนๆด้วย

● สึสึตล๊กตลก บอกว่า โอ้ อันนี้เขียนมาดีนะ แล้วก็อ่าน ‘ขอให้มีฟิกเกอร์ของยามาซากิออกมาทีเถอะ’ พรวดดดดด (แล้วคนพากย์ยามาซากิก็บอกว่าจริงด้วย อยากให้มีจัง โถ่ น่าสงสารชะมัด ฮ่าๆๆๆ)

● ส่วนคำขอของสึสึคือ ‘ขอให้มีกินทามะGT ออกมา’ ด้วยเถอะ (何ですか?それはwwww)

● นอกจากพากย์สดแล้วได้ฟังดนตรีสดๆหลายวงเลยนะ ชอบ SPYAIR จัง เล่นสดอย่างมันส์!

● แฟนๆกินทามะดูมีสติสตังครบถ้วนดีมาก เวลานักพากย์โผล่มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยก็กรี๊ดกันพอเป็นพิธี คือถ้าเป็นอีเวนท์เกมจีบหนุ่มจะกรี๊ดกันจนไม่ได้ยินเสียงนักพากย์พูดเลย แต่ก็เข้าใจนะว่าเรื่องนี้ไม่ได้เน้นความแซ่บของผู้ชาย คือเน้นฮาเป็นหลัก ดังนั้นเสียงหัวเราะจะมากกว่าเสียงกรี๊ด

● ออกจากอีเวนท์แบบปวดแก้มปวดพุงไปหมด ขำไม่หยุด

● ผู้ชายที่นั่งข้างเราไม่ขำซักแอะ แถมเล่นมือถืออีกต่างหาก แต่พอถึงซีนซึ้งๆพี่แกร้องไห้สะอื้นฮั่กๆเฉยเลย โอ้มายก๊อด สมแล้วที่เป็นแฟนกินทามะ พี่ประหลาดมากค่ะ กราบส์

● มีเด็กประถมแต่งคอสเพลย์เป็นคุณกินมาดูอีเวนท์ด้วย น่ารักเมิ่กกก จิจจั้ยกินซังงงง (≧∀≦)

● งานนี้ออกดีวีดีด้วย อยากได้จัง เวลาไปอีเวนท์หรือคอนเสิร์ตไหนชอบรู้สึกอยากเก็บดีวีดีตลอด

● ตอนแรกก็ไม่ได้สนใจจะดูกินทามะภาคหนังโรงเลยนะ แต่ไปงานนี้แล้วอยากดูทันที ในงานเปิดฉากในหนังให้ดูนิดนึงด้วย คุณกินเท่สุดๆ แอร๊

● เป็นงานที่ซื้อตั๋วมาโดยไม่ได้คาดหวังอะไร ไปดูแบบไม่คิดอะไร ปรากฏว่าปลาบปลื้มเกินคาดมาก เซอร์ไพรส์รัวๆ ทั้งได้เจออิชิดะซังใกล้ๆ ทั้งโมริคาวะซัง ทั้งความน่ารักของสึสึ ประทับใจ♥♥

งานจบอารมณ์ไม่จบ กรามค้าง หัวเราะจนเมื่อย ถึงแม้ว่าช่วงหลังๆจะพากย์ฉากจริงจังกับฉากซึ้งกันมากกว่าก็เถอะ หัวเราะจนตีนกาขึ้นตั้งแต่ยังไม่จบครึ่งแรกแล้ว โดยเฉพาะช่วงเมดเล่ย์ประโยคเด็ดจากสุดยอดตอนฮา ขำมาก พากย์กันเก่งมาก แร็พกันไฟแล่บ

ออกจากงานไปเดินเล่นอากิฮาบาระที่อยู่ห่างออกไปสองสถานี ดูเหมือนว่าแทบทุกคนก็ทำแบบเดียวกัน คือลงจากรถไฟเจอแต่คนถือกู๊ดส์กินทามะหรือไม่ก็ถือถุงแจกฟรีที่ได้มา แล้วก็เดินสวนกับคนเหล่านี้อยู่ในอากิบะนี่แหละ โถ ชีวิตโอตะมันก็วนเวียนกันอยู่แค่นี้สินะ ฮ่าๆๆๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s