2000%サイコーなLOVE

มาจิเลิฟ 2000% ฉายจบแล้ว (TωT)

เป็นอนิเมะที่ดูแล้วขำที่สุดในรอบหลายปี ไม่คิดว่าจะรั่วบ้าฮาปัญญาอ่อนบั่นทอนรอยหยักในสมองได้ขนาดนี้ ซีซั่นแรกยังไม่ติ๊งต๊องเท่านี้เลยแท้ๆ

ความประทับใจโดยรวมต่อซีซั่นนี้คือความฮา ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะกะโหลกกะลามาก แต่ความฮาชนะเลิศ รักยิ่งกว่าซีซั่นแรกอีก ขนาดเซมไปที่ตอนแรกไม่ค่อยชอบ (เพราะกลัวจะมาแย่งบทรุ่นน้อง) ดูแล้วยังอดหลงรักไม่ได้ เซมไปแต่ละคนฮาหน้าตายมั่กๆ

ชอบซีซั่นนี้ตรงที่สตาริชทุกคนดูสนิทสนมกลมเกลียวเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเหลือเกิน น่ารัก (≧ω≦) อยู่ดีๆก็สนิทกันได้ไง งงมาก ขนาดเร็นกับมาซาหิ่นที่ไม่กินเส้นกันแทบตายยังดูสนิทกันสุดๆ (ตอนที่หิ่นพูดประมาณว่าคนที่เกลียดกันตอนแรกมักจะกลายเป็นคนที่เข้าใจกันมากที่สุดนี่แบบ… แอร๊! กล้าพูดนะยะ!)

อนิเมะเรื่องนี้ถ้าจะให้ติก็มีจุดบกพร่องเยอะแยะไปหมด เนื้อเรื่องมีช่องโหว่เยอะมากกก อุปสรรคต่างๆเคลียร์ง่ายเกิ๊น ช่วงท้ายเผาภาพจนโทคิยะของข้าพเจ้าหน้าเละเหมือนเต้าหู้โดนทุบ แต่ด้วยความที่ผู้ชายทั้งหล่อทั้งตลก เพลงเพราะ เซอร์วิสรัวๆ เลยทำให้มองข้ามจุดบกพร่องแล้วดูอย่างสนุกสนานได้ทุกตอน (จริงๆแล้วแค่ชอบเพราะมันฮานี่แหละ ไม่ได้ดูเอาเนื้อเรื่องอยู่แล้ว…)

จะว่าไปแล้วนี่มันคนละเรื่องเดียวกันกับเกมเลยนี่นา เนื้อเรื่องในเกมดูซีเรียสไปเลย (ฮา)

ว่าแล้วก็กรี๊ดหนุ่มๆดีกั่ว

ซีซั่นนี้โทคิยะหายเกรียนแล้วน่ารักมวากกกกก ถึงจะเป็นตัวประกอบเกินไปหน่อยจนแม่ยกชีช้ำกันมาหลายตอน แต่พอถึงตอนของตัวเองก็ตอบแทนความอดทนของแม่ยกจนสาแก่ใจมาก หล่อววววว ยืนยันคำเดิมว่าชอบโทคิยะในอนิเมะมากกว่าในเกมเยอะเลย (≧д≦)

utapri6

ชอบตรงที่ยอมรับฮายาโตะเป็นส่วนนึงของตัวเอง เพลงก็ฟังดูเป็นเพลงของฮายาโตะมากๆ ฮืออววว ในฐานะคนที่ชอบอิจิโนะเสะซังเพราะฮายาโตะ (ไม่สิ จริงๆแล้วชอบเพราะมาโม) รู้สึกปลาบปลื้มสุดๆ แถมดูเป็นเรื่องเป็นราวกว่าคนอื่นด้วย มีการเชื่อมโยงกับซีซั่นแรกด้วยนะเออ!

ตอนโทคิยะเป็นตอนเดียวที่รู้สึกว่าอุตะปุริสร้างจากโอโตเมะเกมจริงๆด้วย นอกนั้นรั่วบ้าฮากลิ้ง 555555 (ที่จริงตอนโอโตนี่ก็ได้ฟีลแบบโอโตเมะเกมพอประมาณ ฮึ่ยยย /ตบนังเอกกกกก)

ดูซีนี้แล้วชอบทุกคนมากขึ้นมากๆๆๆ ชอบสตาริชทุกคนสุดๆ เซซิลที่ตอนแรกไม่ค่อยชอบ ตอนนี้รักเลย ไหนจะอีตาเร็นที่เลิกเกรียนแล้ว เรียกเสียงกรี๊ดได้ทุกตอน (โดยเฉพาะเวลางุ้งงิ้งกับ ‘อิจจี้’) ปกติไม่ค่อยชอบตัวละครแนวเพลย์บอย แต่อีตาเร็นนิสัยดีจริงๆ ถ้าสตาริชจะมีใครซักคนเป็นลีดเดอร์ ขอโหวตเร็นเนี่ยแหละ

แล้วก็ชอบเซมไปเพิ่มขึ้น ขนาดเฮฟเวนส์ที่โผล่มาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยยังชอบ ส่วนคณาจารย์บทน้อยไปหน่อย ไว้ไปกรี๊ดในเกมแทนละกัน

พูดถึงเฮฟเวนส์ ไม่คิดเลยว่านักพากย์จะอลังการขนาดนี้ โอโนะดีเชียวนะ! ไหนจะมิโดรินอีก! (ส่วนโยนากะนี่เฉยๆ) แต่สุดท้ายโอโนะดีมีบทพูดประมาณห้าประโยค คงถูกอัญเชิญมาเพราะร้องเพลงใช้ได้สินะ

ตอนนี้ยังไม่มีประกาศเกมภาคใหม่ แต่แฟนๆก็ลุ้นกันว่าเฮฟเวนส์คงได้ปรากฏตัวในภาคถัดไป แอบหวังว่าอย่างนั้นนะ ยังไม่เคยเล่นเกมที่โอโนะดีพากย์เลยซักเกมด้วย (ถึงพี่แกจะพากย์ไฟนอล 13 แต่เราเล่นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษนี่นา TvT)

อนิเมะตอนจบปิดท้ายไม่ค่อยพีคเท่าไหร่ หวีดสุดตอนร้องมาจิเลิฟ 1000% ซึ่งริงโกะจังบอกว่าทุกอย่างเริ่มต้นจากเพลงนี้ ฟังแล้วนึกถึงที่นักพากย์ซักคนพูดในไลฟ์ (ไม่แน่ใจว่ามาโมหรือทานิยามะซัง) ว่าที่อุตะปุริมาได้ไกลขนาดนี้เป็นเพราะพลังของมาจิเลิฟ 1000% นี่แหละ

นึกแล้วก็ขำ ตอนดูอุตะปุริครั้งแรกสุดนี่แบบ… อนิเมะอะไรฟะะะะ ไอดอลสองมิติอัลไลลลล ขนาดเป็นสองมิติยังเต้นกันไม่พร้อมเลยเหรอยะ! เพลงก็ติ๊งต๊อง! เนื้อเรื่องก็ไม่เห็นมีอะไรน่าดึงดูด ดูแล้วตินู่นตินี่ต่างๆนานา ไม่คิดเลยว่าตอนนี้จะโดนเรื่องนี้สูบวิญญาณได้ขนาดนี้ หรือว่าจะมีพลังบางอย่างดังที่ชายนิ่งซาโอโตเมะกล่าวไว้จริงๆ! HAPPY PULSE!

ภาพนิ่งตอนร้อง 1000% น่ารักมวากกกกก ฮืออวววววววว

นัตจังแลกหมวกกับโชจัง น่ารว๊อกกกกกกกกก แอร่กกกกกกกกกกก

utapri2

ความจริงแล้วเราชอบคู่นี้มาก่อนคู่โทคิโอโตะซะอีก ไปๆมาๆไหงคู่นี้ตกกระป๋องไปได้ก็ไม่รู้ (พี่ขอโทษนะโชจัง) แต่ก็ยังชอบอยู่นะะะ เรื่องนี้ชอบหลายคู่มากเลย เคมีมันเข้ากันไปหม้ดดด แม่ยกหนักใจ (แต่กระเป๋าสตางค์เบาค่ะ ฮึก TvT)

ส่วนโทคิ นัตจัง เซซิล คอมบิเนชั่นนี้มายังไงก็ไม่รู้ แต่ก็น่ารักกกกกกกก

utapri3

ปกติอุตะปุริจะค่อนข้างจัดคอมบิเนชั่นตัวละครไว้ชัดเจนนะ แต่ตอนจบนี่ชัฟเฟิลกันสนุกสนานมาก พอได้เห็นคอมบิเนชั่นที่ไม่ค่อยได้เห็นแล้วมันน่ารักกว่าทีมเดิมๆซะอีก (≧ω≦)

ที่สำคัญ…………….

utapri4

ซอกเกอร์กุมิ แฮร้ยยยยยยยยยยยยยยย (≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)(≧д≦)
น่ารักมวากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

เป็นอีกคู่ที่แอบติดตามอยู่เงียบๆ คนวาดแฟนอาร์ทคู่นี้ไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็วาดกันได้น่ารักมาก เป็นคู่ที่ดูสดใสที่สุดละ เห็นแล้วยิ้มตามไปด้วย ไม่คิดว่าจะได้มาเห็นช็อตน่ารักๆของคู่นี้ในตอนจบ กราบขอบคุณสต๊าฟมา ณ ที่นี้

ความจริงแล้วคู่นี้มีเพลงร้องคู่กันด้วยนี่เนอะ แล้วเมื่อไหร่เร็นโทคิจะมีเพลงคู่กันสองคนบ้างล่ะคะ (TvT)

เดี๋ยวต้องรอดูในนิโกะอีกรอบ ( ̄ω ̄) (หรือความจริงคืออีกหลายๆรอบ)
ดูตอน 12 ไปไม่รู้กี่สิบรอบแล้ว ฮาทุกฉาก ยิ่งมาเจอคอมเมนต์ในนิโกะยิ่งขำจนหยุดไม่ได้ กลายเป็นตอนที่ชอบที่สุดไปละ เดี๋ยวตอนจบคงได้ดูซ้ำๆอีกเหมือนกัน

การดูในนิโกะทำให้สนุกขึ้นอีกสิบล้านเท่า แฟนๆญี่ปุ่นก็ทำร้ายหนุ่มๆกันไม่ยั้ง ทั้งแปลงเนื้อเพลง แปลงบทสนทนา ดูแล้วก็ได้แต่พิมพ์ wwwwww ยาวเหยียดเพราะหัวเราะระเบิดระเบ้อจริงๆ อุตะปุริทำเอาเสพติดนิโกะไปเลย ชีวิตพังก็คราวนี้

อนิเมะจบแล้วก็หันมาซบเกมต่อ อาณาจักรอุตะปุริช่างกว้างใหญ่
ยังไม่ได้เล่นภาค All Star ต่อเลย อยากข้ามไปเล่นรูทสตาริชแล้วง่ะะ ฮืออวววว (โทษนะคะเซมไป แต่ยังไงรุ่นน้องก็แซ่บกว่า)

รอลุ้นในไลฟ์ปลายปีนี้ว่าจะประกาศอะไรเซอร์ไพรส์กันบ้างมั้ย ไม่หวังอนิเมะเพราะคงต้องรอกันอีกนาน แต่อย่างน้อยขอเกมภาคใหม่เถอะนะ เถอะนะ เถอะนะ หรือจะออกซีดีใหม่ๆก็ได้ ชัฟเฟิลยูนิทอีกก็ได้ ออกเพลงเอสคลาส/เอคลาสอีกก็ได้ อย่าหายหน้าหายตาไปนานนะคะ เดี๋ยวแม่ยกคิดถึง โฮววววว

ทั้งนี้ทั้งนั้น คิดในแง่ของธุรกิจแล้วอุตะปุริคงไม่มีทางหายไปง่ายๆนะ บ่อเงินบ่อทองขนาดนี้ ปริมาณติ่งก็ล้นหลาม ต้นสังกัดคงไม่ปล่อยให้ติ่งเก็บเงินได้นานแน่ๆ กรั่กๆๆๆๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s