There’s more to see than can ever be seen

หมายมั่นปั้นมือมานานว่า ก่อนกลับไทยต้องไปดิสนีย์ซีอีกซักรอบให้ได้

อยากไปสอบซ่อม(?) เพราะคราวที่แล้วฝนตกไปค่อนวัน อากาศหนาวมากจนแทบไม่ได้ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ อยากลองไปเที่ยวแบบไม่ต้องโดนลมหนาวทรมานทรกรรมดูบ้าง

อีกอย่าง อยากกลับเข้าไปในโลกเวทมนตร์ของดิสนีย์อีกซักครั้งด้วย :)

ดังนั้นก็เลยชวนดาวและโมไปด้วยกัน แต่ดาวเกิดป่วยกะทันหัน เลยกลายเป็นเดทของเรากับโมแบบงงๆ แล้วด้วยความงกทั้งคู่ เลยนัดเจอกันตั้งแต่สวนสนุกยังไม่เปิดจ้าาา

เข้าสวนสนุกตั้งแต่แปดโมงกว่าๆ มีเวลาอยู่ในนั้นทั้งวัน ไม่ได้วางแผนเลยว่าจะเล่นอะไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ สิ่งแรกที่ต้องทำคือไปกด Fast Pass (=บัตรลัดคิว)ของ Tower of Horror ก่อน เพราะเป็นเครื่องเล่นที่เด็ดที่สุด

การกด Fast Pass ทำให้ชีวิตสะดวกสบายมาก แม้จะเป็นระบบกดแล้วเว้นช่วงไปสองชั่วโมงถึงจะกดใบใหม่ได้ แต่ก็ช่วยประหยัดเวลาต่อคิวเครื่องเล่นฮิตๆไปได้เยอะ นอกจากอันแรกที่กดไปแล้วก็ไปกดโคสเตอร์ทะลุภูเขาไฟกับเครื่องเล่นอินเดียน่าโจนส์อีกแค่สองอัน อย่างหลังสุดกดตอนเที่ยงได้เล่นสองทุ่ม อะไรจะฮิตถล่มทลายปานฉะนี้

คราวนี้รู้แล้วว่าอะไรอยู่ตรงไหน รู้ว่าควรเล่นอะไร และรู้แล้วว่าต้องทำยังไงถึงจะเสียเวลาต่อคิวน้อยที่สุด ดังนั้นเลยมีเวลาเดินเล่นถ่ายรูปและเล่นเครื่องเล่นที่ไม่ได้เล่นคราวก่อนเยอะมาก

ตอนเช้าๆไปเดินโซนอาหรับ ผู้คนยังบางตา สงสัยคนไปต่อแถวเล่นเครื่องเล่นฮิตๆกันหมด อย่างทอยสตอรี่นี่ต่อแถวกันสามชั่วโมง บ้าไปแล้ว ยอมแพ้ค่ะ ไม่เล่นก็ได้ค่ะ สามชั่วโมงนี่ดูบอลได้สองแมตช์เลยนะคะ หนูเดินถ่ายรูปแถวบ้านอาละดินก็ได้ค่ะ

SONY DSC SONY DSC

ตอนไปคราวที่แล้วชอบโซนนี้ที่สุดเพราะเดินตอนกลางคืนแล้วมันสวยตะลึงงันสตันนิ่งมาก พอคราวนี้ไปเดินตอนเช้าก็ยังคงเป็นโซนที่ชอบมากที่สุดอยู่ ชอบมากกว่าโซนเวนิสอีก (สงสัยเพราะรักอิตาลีมากเกิน จึงไม่ค่อยปลื้มอิตาลีปลอมเท่าไหร่)

แวะเล่นซินแบดผจญภัยที่อยู่ในโซนนี้ด้วย เป็นเครื่องเล่นสไตล์ดิสนีย์สุดๆ คือนั่งเรือเข้าไปในแต่ละห้อง แล้วก็ดูตุ๊กตาขยับได้เป็นเรื่องเป็นราว

ไฮไลท์ของเครื่องเล่นนี้อยู่ที่เสือของซินแบด เสือน่ารักมวากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก คอยจ้องว่าในแต่ละห้องน้องเสือจะทำอะไรอยู่ มีห้องนึงน้องเสืองับหัวศัตรูของซินแบดอยู่ น่ารักสุดๆ ห้องอื่นๆก็โผล่มาจากดงกล้วยบ้าง โผล่มาจากกองสมบัติบ้าง โผล่มาแต่หางบ้าง หลงรักทันที

ในร้านขายของโซนนี้มีตุ๊กตาน้องเสือขายด้วย แต่ค่าตัวน้องแพงไป๊ ตัวใหญ่ราวๆสี่พันเยน ตัวเล็กก็หน้าตาบูดเบี้ยวพิกล สุดท้ายเลยถ่ายรูปมาเป็นที่ระลึกโดยไม่ซื้อ ลาก่อนน้องเสือ

SONY DSC

เดินเล่นโซนนี้แล้วก็เดินทะลุโซนป่าดงดิบไปโผล่โซนท่าเรือ
ระหว่างทางเจอมิกกี้เวอร์ชั่นชนเผ่ากินคนหนึ่งตัว

SONY DSC

แวะเล่นเครื่องเล่นโซนท่าเรือหนึ่งอย่าง รอคิวประมาณครึ่งชั่วโมง เป็นการรอคิวที่นานที่สุดในวันนั้นละ อะไรที่รอนานเป็นชั่วโมงนี่ไม่คิดจะต่อคิวกันเลย ฮา

จำไม่ค่อยได้ว่าไปเล่นอะไรก่อนหลัง เดินกันมั่วไปหมดเลย เดินเวียนเทียนกันอยู่ในนั้นจนรู้สึกว่าผ่านที่เดิมๆกันหลายรอบมาก เดินหาเครื่องเล่นไปเรื่อยๆ เจออันไหนน่าเล่นแล้วไม่ต้องรอคิวนานมากก็เล่น

ไปนั่งกอนโดล่าในโซนเวนิสมาด้วย ก่อนนั่งรู้สึกเป็นกิจกรรมที่ตลกยังไงไม่รู้ (ตอนนั้นคิดว่ากอนโดล่าจริงก็เคยนั่งแล้ว จะมานั่งของปลอมทำไมเนี่ย โวะ) แต่พอได้นั่งแล้วก็สนุกแบบประหลาดๆดี ได้ชมวิวมุมกว้างของสวนสนุก ได้ฟังคนพายเรือร้องเพลงซานตาลูเซียด้วยสำเนียงญี่ปุ่น พี่ๆคนพายแกก็น่ารักอัธยาศัยดีตามประสาพนักงานดิสนีย์ อืม กอนโดล่าปลอมก็เฮฮาไปอีกแบบ

ส่วนตัวอาคารแถบเวนิสปลอมก็สวยดี แต่ก็นะ ด้วยความเกร่อของอิตาลีปลอมที่แห่สร้างกันทั่วโลก และความรักในของจริงอย่างที่บอกไปแล้ว เลยเฉยๆกับโซนนี้

SONY DSC

มีเครื่องเล่นอย่างนึงงุนงงมาก งงว่านี่เครื่องเล่นหรอ ใช่หรอ? ไม่สมควรเรียกว่าแอทแทรคชั่นเลยนะ คือลีโอนาร์โดดาวินชี่อะไรซักอย่าง ต่อคิวประมาณสิบนาที พนักงานจะต้อนเข้าไปในห้อง แจกแผนที่ทีมละแผ่น แล้วก็ปล่อยให้ออกไปทำภารกิจตามแผนที่

สถานที่ที่ต้องทำภารกิจคือโซนป้อมปราการซึ่งไม่ต้องมาทำภารกิจนี้ก็เดินเข้ามาได้อยู่ดี หมายความว่าถ้าขี้เกียจเล่นก็สามารถเดินไปโซนอื่นได้เลย เอ่อ…แอทแทรคชั่นนี้ฝีมือใครคะ (-__-)

ตอนเข้าไปเล่นภารกิจติ๊งต๊องนี่เป็นช่วงที่กำลังจะมีโชว์กลางน้ำพอดี เลยได้ไปยืนดูจากบนเรือแบบงงๆ ก่อนหน้านี้ก็ได้ดูโชว์พิเศษครบรอบสามสิบปีโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ทไปแล้วโชว์นึง ซึ่งโชว์สามสิบปีที่ว่านี่ไม่มีอะไรเลยนอกจากตัวละครเด่นๆนั่งเรือยักษ์หนึ่งลำออกมาโบกมือ จบ แต่ด้วยความที่มีมิกกี้ เราจึงกรี๊ด มิกกี้น่าร๊ากกกกกก

SONY DSC

ส่วนภารกิจของลีโอนาร์โดคือให้ไปตามจุดต่างๆในแผนที่จนกว่าจะถึงเส้นชัย ซึ่งเส้นชัยก็ไม่ได้มีอะไรเลยนอกจากปั๊มตราลงบนแผนที่ได้หนึ่งอันเป็นที่ระลึก ขอบคุณนะ

มีห้องนึงแถวนั้นที่ชอบ เป็นห้องดูดาว เห็นแล้วนึกถึงท่านฮาเดสในเซนต์เซย่า แอร๊

SONY DSC

ทำภารกิจให้ลีโอนาร์โดเสร็จเรียบร้อยก็ไปเล่นโคสเตอร์ทะลุภูเขาไฟที่กดบัตรลัดคิวเอาไว้ นี่เป็นอีกอย่างที่เล่นคราวก่อนแล้วชอบก็เลยอยากเล่นอีก มันก็ไม่ได้ดุเดือดสะใจมากมายเท่าไหร่ แต่เทียบเลเวลกับเครื่องเล่นอื่นแล้วก็ถือว่าสนุกมาก (พูดถึงโคสเตอร์แล้วก็อยากไปฟูจิคิว อาห์ เอ็กซ์ตรีมทะลุนรกเมิ่กๆ แทบทำวิญญาณหล่นไว้ที่นั่น)

นอกจากนี้ก็เล่นเครื่องเล่นเล็กๆน้อยๆไปเรื่อยเปื่อย จนกระทั่งขี้เกียจเล่นแล้วก็เปลี่ยนมาหาของกินและดูโชว์แทน มีโชว์ให้ดูติดๆๆๆกันจนโมบอกว่าทีหลังควรไปเก็บเครื่องเล่นวันนึง เก็บโชว์อีกวันนึง (ส่วนถ้าอยากเก็บทั้งแลนด์และซีก็ซื้อตั๋วสี่วันหมื่นหกพันเยนไปเลย แหม่ ถ้ามีเงินก็อยากทำอยู่หรอกนะ)

พูดถึงของกินในดิสนีย์ซี ก็ต้องนึกถึงป๊อปคอร์นเป็นอันดับแรก!

ตอนแรกตั้งใจจะกินกันห้ารส แต่สุดท้ายก็กินไปแค่สองรสเอง คือแกงกะหรี่กับมิลค์ที อร่อยง่ะะะะ

SONY DSC

กล่องใส่ป๊อปคอร์นแบบรีฟิลล์น่ารักดี เป็นกล่องสำหรับฤดูใบไม้ผลิ (นี่ยังผลิกันอยู่อีกหรอ ได้ข่าวว่าจะพ้นหน้าฝนจนย่างเข้าหน้าร้อนละนะฮะ) แต่ด้วยความที่มันแพง แถมราคารีฟิลล์แพงกว่าราคาซื้อกล่องกระดาษอีก แล้วก็ไม่รู้ว่าถ้าหารกันแล้วจะแบ่งกล่องกันยังไงอีก ก็เลยซื้อแบบธรรมดาคนละรสพอ

SONY DSC

แล้วก็ได้ลองเครื่องดื่มที่ชื่อยาวจนจำไม่ได้ เดินเล่นแล้วเห็นคนถือกินกันเลยอยากกินบ้าง ตอนแรกเห็นคนอื่นกินนึกว่ามันคือกาแฟปั่น แต่ที่จริงมันคือกาแฟ+เมเปิ้ล+เยลลี่ต่างหาก อร่อยชื่นใจดีนะ :D

ตอนเย็นๆเดินเล่นรอเวลาเล่นเครื่องเล่นอินเดียน่าโจนส์ปิดท้าย เก็บภาพและดูบรรยากาศไปเรื่อยๆ ชอบบรรยากาศดิสนีย์ซีตอนเย็นๆค่ำๆมากกว่าตอนกลางวันเยอะเลย เดินสบาย ไม่ร้อน ได้เห็นผู้คนหลากหลายดีด้วย (ตอนกลางวันไปต่อแถวเครื่องเล่นกันหน้ามืด ไม่เดินเล่นกันเยอะเท่าตอนเย็นๆ)

SONY DSC SONY DSC

เดินไปเดินมา เคว้งคว้างจนไปยืนชมวิวนอกสวนสนุกกันแทน ใช้กล้องส่องทางไกลของโมมองเห็นไปไกลถึงสนามบินฮาเนดะเลย

ชมวิวนอกสวนสนุกกันจริงจังมาก แบบเปิดแผนที่ดูกันเลยว่าจากมุมนี้มองไปเห็นอะไรบ้าง ที่จริงถ้าฟ้าใสกว่านี้คงได้เห็นฟูจิซังด้วย

SONY DSC

ยืนชมวิวอยู่ตรงนั้นซักพักก็มีโชว์ใกล้ๆพอดี เป็นโชว์ชุดมิกกี้และผองเพื่อนในคอนเซปท์อาหารประเทศต่างๆ ชอบเดซี่มากกก เดซี่มาในคอนเซปท์อินเดีย เต้นน่าร๊ากน่ารัก ก่อนหน้านี้เพิ่งด่าเดซี่ว่าเป็นเป็ดที่แรดมาก พอดูโชว์นี้ชอบนังเป็ดแรดนี่ทันที น่ารักง่ะะะ ดีกรีความแรดของนังเป็ดเดซี่ยังแพ้มินนี่ที่มาในคอนเซปท์ขนมฝรั่งเศส ดูเป็นคุณนายไฮโซน่าหมั่นไส้มั่กๆ (ฮา)

จบโชว์นี้ก็เดินเลยไปดูโชว์พิเศษที่มีคอนเซปท์คือนิวยอร์ก ชอบคอสตูมโชว์นี้มากๆ ครีเอทและไม่หลุดโลกพิลึกพิลั่นเหมือนโชว์อื่น แต่ดูแล้วก็คิดว่ามาสคอตกู๊ฟฟี่นี่หน้าตาน่าเกลียดจัง หน้าตาแบบนั้นมันไม่ใช่กู๊ฟฟี่แล้ว T_T

จบแล้วก็ต้องวิ่งสู้ฟัดไปรอดูโชว์ใหญ่กลางน้ำ คราวก่อนดูแล้วประทับใจมากกกก คราวนี้เลยอยากลองดูจากด้านหน้าบ้าง ไปยืนเบียดเสียดกับฝูงชนชะเง้อดู เห็นโชว์ในมุมแคบผิดกับคราวก่อน เลยสัมผัสถึงความอลังการได้ไม่เท่ากัน แต่ก็ได้เห็นภาพที่ฉายบนจอซักที ถือว่ามาเก็บรายละเอียดโชว์ก็แล้วกัน (ตอนเพลง Circle of Life ขึ้นมาพร้อมหน้ามูฟาซาโคตรเอพิคคคค โฮวววววว)

จบโชว์นี้ยังมีจุดพลุปิดท้ายอีก เป็นโชว์พิเศษฉลองสามสิบปี จุดพลุเป็นวงสามวงซ้อนเป็นหัวมิกกี้หลายรอบเลย พอเห็นพลุเป็นรูปมิกกี้ ฝูงชนก็ฮือฮากันเป็นระยะๆ เราเลยพลอยฮือฮาไปด้วย

SONY DSC SONY DSC

ดูโชว์เรียบร้อยก็เดินฝ่าฝูงชนไปเล่นเครื่องเล่นอินเดียน่าโจนส์ก่อนกลับ ขนาดสามทุ่มกว่าๆแล้วยังต่อแถวกันยาวเหยียด ดีนะที่กดบัตรเอาไว้ ไม่งั้นคงอดเล่น

เครื่องเล่นก็ไม่มีอะไรมาก ให้นั่งรถเข้าไปสำรวจโลกอินเดียน่าโจนส์ รถโคลงนิดๆเขย่าหน่อยๆ ไร้ความเสียวใดๆ สนุกพอประมาณ ชอบตรงอินเดียน่าโจนส์หล่อดี แฮ่ๆ

ขากลับเดินผ่านโซนอาหรับตอนกลางคืนอีกแล้ววว สวยยยยยยย

SONY DSC

SONY DSC

เสียดายที่ไม่ได้เก็บบรรยากาศตอนกลางคืนเต็มอิ่มเท่าคราวก่อน เพราะมีเหตุให้รีบกลับก่อนเวลาปิดสวนสนุก แต่แค่นี้ก็รู้สึกคุ้มสุดๆละ อยู่ตั้งแต่แปดโมงยันสามทุ่ม

คราวนี้ได้ดูโชว์เยอะมากกก ก็เลยได้เจอคาแรคเตอร์เด่นๆ(แบบห่างไกล)หลายรอบเลย ได้เจอมิกกี้เยอะสะใจ แถมคราวนี้ฝนไม่ตกเลยได้เห็นคาแรคเตอร์ออกมาเดินเพ่นพ่านกันเพียบ ตัวที่เจอบ่อยที่สุดคือพลูโต เดินไปทางไหนก็เจอ นี่มีตัวเดียวจริงอะ? (-_-)

ยังคงประทับใจมากกกกกกกกกกกไม่เปลี่ยน
รักดิสนีย์♥

ยินดีด้วยที่ครบรอบสามสิบปีนะคะ :)

ไว้จะกลับมาหาอีกนะ ยังไม่รู้ว่าอีกกี่ปีข้างหน้า
แต่จะกลับมาหลงเสน่ห์เวทมนตร์ของดิสนีย์อีกให้ได้เลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s