震えるくらい君を求めてる♪

เล่นอุตะปุริ All Star จบไปสามรูทแล้ว ต้องการพื้นที่กรีดร้องเซนเซและเซมไปด่วน (//∇//)

รูทแรกสุดที่เล่นคือรุ่นพี่เรย์จิ เพราะเป็นคนที่ชอบที่สุดแล้วในสี่คนแรกที่เลือกจีบได้
ปรากฏว่าความแซ่บของรูทนี้อยู่ที่ตัวประกอบอย่างอิจจี้และโอโตนี่ซะงั้น กร๊าก

เนื้อเรื่องคือนางเอกต้องจับคู่กับเรย์จิเป็นพาร์ทเนอร์แต่งเพลงขึ้นประกวดในเทศกาลเพลง ไม่งั้นนางเอกจะไม่ได้เดบิว (นี่ผ่านมาตั้งหลายภาคหล่อนยังไม่ได้เดบิวอีกหรอยะ?) จบ เนื้อเรื่องหลักมีแค่นี้ (สั้นไปนะ)

เรย์จิเป็นคนที่เหมือนจะร่าเริงแจ่มใส ชอบพูดจาประหลาดๆ (แต๊งกิ้วเวรี่เวรี่มัจโจะโจะ เป็นต้น) แต่ความจริงแล้วแค่ยิ้มกลบเกลื่อนความเจ็บปวดในใจไปวันๆ พอนางเอกจะมาขอเป็นพาร์ทเนอร์ก็บอกว่าฉันมันก็แค่ผู้ชายกากๆ เธอไปคู่กับคนอื่นเถอะนะ อืม… ธรรมดาชะมัด (ฮา)

รูทรุ่นพี่มีโมเมนต์ก๊าวๆเยอะเหมือนกันนะ เนื้อเรื่องก็ใช้ได้เลย มีปมมีไคลแมกซ์น่าติดตาม เนื้อเรื่องภาคนี้ดีกว่าสองภาคที่เราเคยเล่นมากกก แต่ไม่ค่อยมีอะไรให้กรี๊ดรุ่นพี่เลยเพราะเล่นรูทเซนเซแล้วรุ่นพี่จืดจางทันที เซนเซแซ่บกว่ามั่กๆ กรั่กๆๆๆๆ

สิ่งที่ชอบในรูทนี้คือโทคิโอโตะะะะ (>////<)
โทคิยะกับโอโตยะออกมาให้กรี๊ดเป็นระยะๆ แล้วออกมาเป็นคู่ตลอดเลย น่ารักที่สุดดดด

ชอบตอนที่โทคิยะบอกว่า สมัยอยู่ห้องเดียวกันสามคนลำบากมาก เพราะโอโตยะกับเรย์จิคอยส่งเสียงดังน่ารำคาญตลอดเลย โถว เหมือนจะด่าแต่พูดด้วยน้ำเสียงรักใคร่เอ็นดูม๊ากมาก (คิดไปเองละอันนี้) แล้วพอเรย์จิมีปัญหาก็คอยช่วยอยู่ลับๆอีกต่างหาก ทกกี้ของเรย์จังคาวาอี้เวรี่มัจโจะโจะ แอร๊

เล่นรูทนี้จบแล้วกลายเป็นติ่ง ROT ไปเลยจ้า ตอนเล่นภาคเดบิวยังเฉยๆกับแก๊งนี้อยู่เลยแท้ๆ

ส่วนรูทเซนเซ โอยยยย แซ่บมากกกก จิกหมอนขูดกำแพงทึ้งหัวกัดผ้าเช็ดหน้าไปหลายตลบ โดยเฉพาะริวยะซัง คุณพี่จะแซ่บไปไหนนนน ฮืออวววว อยากจะพุ่งหลาวเข้าจอพีเอสพีไปเป็นสก๊อยซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์คุณพี่เหลือเกิน

ภาคนี้ไม่ใช่ภาคแรกที่มีรูทเซนเซ แต่เราเพิ่งเคยเล่นก็ภาคนี้นี่ล่ะ เล่นจบแล้วอยากหา Sweet Serenade มาเล่นเลย ถ้าอาจารย์ทั้งสองจะดุเด็ดเผ็ดมันส์ขนาดนี้ (≧д≦)

เริ่มจากริวยะซัง เนื้อเรื่องคาดว่าจะต่อมาจากภาคก่อนเลย คือนางเอกแอบคบกับเซนเซมาปีครึ่งแล้ว แต่นางเอกก็ยังไม่ได้เดบิวซักที (นี่ถ้าภาคต่อไปเล่นมุขนางเอกไม่ได้เดบิวอีกจะเซ็งมาก เบื่อแล้วนะมุขนี้) นางเอกจะได้เดบิวก็ต่อเมื่อแต่งเพลงให้ทีมของเซนเซซึ่งประกอบไปด้วยเรย์จิและรันมารุ ชนะเลิศในการประกวดให้ได้

ชอบเนื้อเรื่องริวยะซังตรงที่พูดถึงเรื่องการก้าวข้ามผ่านลิมิตของตัวเอง คือริวยะซังเป็นไอดอลมานานจนเหมือนทุกอย่างมันเริ่มคงที่แล้ว ความสดใหม่มันหายไปแล้ว เด็กรุ่นใหม่จะแซงหมดแล้ว ตัวริวยะซังเองก็เกือบลืมไปแล้วว่า ‘ไอดอล’ คืออะไรกันแน่

ด้วยเหตุนี้ท่านประธานเลยหาเรื่องจะย้ายสังกัดริวยะซัง จนริวยะซังน้อยใจว่าตัวเองมีค่าแค่นี้เองหรอ สุดท้ายเลยพยายามพิสูจน์ฝีมือให้เห็นจนทุกคนยอมรับ แล้วริวยะซังเองก็พัฒนาไปอีกขั้นนึงจนได้ (เอ๊ะ จะว่าไปแล้วก็ฟังดูเป็นพลอตธรรมดาๆนี่นา แต่เราชอบนะ)

สิ่งที่น่าหงุดหงิดมากคือริงโกะจัง รูทนี้น่าตบมากกกก ริงโกะจังอยากให้ริวยะพัฒนาตัวเองเลยคอยทำตัวเป็นคู่แข่ง เข้าใจนะว่าหวังดีและรักเพื่อนมาก เข้าใจด้วยว่าทำไมต้องโมโหริวยะซังขนาดนั้น แต่วิธีการแสดงออกน่ากระทืบมากค่ะริงโกะจัง (อย่างไรก็ตาม คนที่น่าตบมากกว่าคือนังเอก ฮึ่ยยยย)

ความแซ่บของริวยะเซนเซอยู่ที่… ที่….. โอ๊ยยย อยู่ทุกที่เลยอะะะะ ทุกอย่างที่ประกอบกันเป็นฮิวงะริวยะมันเวรี่แซ่บบบบ♥

เซนเซดูเหมือนจะเป็นผู้ชายห่ามๆดิบๆ แต่ความจริงเป็นคนโรแมนติกมากกกก ทั้งริงโกะจังกับนังเอกพูดเหมือนกันเลยว่าโรแมนติกผิดคาดนะเนี่ย (คนเล่นก็ว่างั้น ไม่เข้ากับหน้าเล้ย ฮา) แถมเป็นคนตรงไปตรงมาสุดๆ คิดอะไรก็พูดออกมาเลย ดังนั้นพี่แกจะพ่นประโยคที่ดูธรรมดาแต่ก๊าวสุดๆตลอด

เสียงพากย์ของยูสะซังก็โคตรยาไบ้ เวลากระซิบงี้ โฮ้ยยย สลบเหมือดคาพีเอสพีค่า (≧ω≦)

ฉากจบแบบเร็นไอของรูทริวยะซังเอโร่ยมากกกกก ทั้งซีจี บทพูด เสียงพากย์ อีกนิดจะเป็นเกมสิบแปดบวกแล้วค่าาา แต่ก็เป็นฉากจบที่สมกับเป็นรูทผู้ใหญ่ดีนะ (หือ?) หมั่นไส้นังเอกนิดหน่อยแต่เซนเซแซ่บหลายเด้อ จบได้ถูกใจมากก้ะ (^∇^)

อีกสิ่งนึงที่ชอบในรูทริวยะซังคือ S Class
สามหนุ่มแสดงความเป็นห่วงอดีตอาจารย์ที่ปรึกษาออกหน้าออกตามาก ถึงขนาดโทรจิกเรียกนังเอกไปสอบสวนเรื่องที่เซนเซจะย้ายสังกัด (นังเอกก็ไม่รู้เรื่องรู้ราวใดๆ โถ) ตอนจบมีการขึ้นเวทีกับเซนเซด้วย โชจังตอนดีใจที่จะได้ขึ้นเวทีกับเซนเซน่าร๊ากน่ารัก ชอบเวลาโชจังแสดงความติ่งริวยะซัง โมเอ้ฉุดๆ (≧д≦)

ส่วนรูทริงโกะจัง ขอเรียกรูทนี้ว่า รูทสับสนทางเพศ ตัวริงโกะจังก็สับสนทางเพศ คนเล่นก็พลอยสับสนไปด้วย (-_-;)

ช่วงแรกๆริงโกะจังแต่งหญิงตลอด บางทีก็หยอดประโยคหวานๆในสภาพแต่งหญิงเต็มตัวนั่นแหละ เลยงงๆว่า เอ๊ะ นี่ชั้นควรจะใจเต้นซักหน่อยมั้ยนะ? เล่นไปซักพักถึงจะเจอตอนถอดวิกแต่งตัวแมนเปลี่ยนสรรพนามเป็นโอเระ ซึ่งถึงแม้วิธีการพูดแมนขึ้นเล็กน้อย แต่เราก็ติดภาพริงโกะจังแต่งหญิงไปเรียบร้อยแล้วจ้า เพราะฉะนั้นถึงจะถอดวิกก็ไม่ช่วยให้สับสนทางเพศน้อยลงเลยซักนิด (ฮา)

มีฉากนึงริงโกะจังพูดว่าเธอคือเจ้าชายของฉัน… เอิ่ม….. เดี๋ยวนะคะเซนเซ
แล้วพอประโยคถัดมาก็บอกว่าเธอคือซินเดอเรล่าของฉัน เอ่อ…. ตกลงเซนเซจะเอาไงกันแน่คะ?

ตอนท้ายมีการใส่ชุดเจ้าหญิงเต็มตัวมาพูดกับนังเอกว่าเธอคือเจ้าหญิงของฉัน โอวมายก๊อด ตกลงนี่รูทเลสเบี้ยนใช่ป่ะ?

รูทริงโกะจังไม่แซ่บเท่าริวยะซัง แต่ก็งุ้งงิ้งน่ารักดี ชอบมากกว่ารูทเรย์จิอีก (ถ้ารูทนั้นไม่นับโทคิโอโตะล่ะก็นะ…) รูทนี้ค่อนข้างดราม่าอีกต่างหาก เพราะเซนเซแกสับสนทางเพศตั้งแต่ต้นจนจบเลยทีเดียว แถมมีสาวสวยอกอึ๋มมารับบทนางอิจฉาราวละครหลังข่าว แต่ตอนจบแบบเร็นไอสวีทหวานแบบสาวน้อยมาก (อย่างไรก็ตาม เราชอบจบแบบริวยะซังมากกว่า หุหิหุหิ)

เสียดายที่รูทเซนเซสั้นกว่ารูทเหล่าเซมไปตั้งครึ่งนึง แต่เนื้อเรื่องก็ไม่ค่อยมีอะไรให้เล่นเท่าไหร่นี่เนอะ เซมไปเพิ่งเคยมีรูทของตัวเองเต็มๆก็ยกให้เค้าไป ไว้เราค่อยไปหาภาคเก่ามากรี๊ดเซนเซก็ได้ อุฮิ

กว่าจะได้รูทสตาริชต้องเคลียร์รูทเซมไปให้ครบก่อน เหลืออีกตั้งสามคน นอกจากเรย์จิแล้วไม่ได้ชอบใครเป็นพิเศษเลย เฉยๆกับเสียงพากย์ด้วย แต่กะจะเล่นรูทรันรันก่อนเพราะทัตซึน! (เฉยๆกับเสียงทัตซึน แต่ชอบทัตซึนนะ♥)

ไหนๆก็กรี๊ดอุตะปุริมาขนาดนี้ละ ขอกรี๊ดออฟฟิเชียลแอคเคาท์ของเหล่าไอดอลด้วยเลยละกัน วันนี้ออฟฟิเชียลแอคเคาท์ทวีตมาเป็นชุด เซอร์วิสมากกกก ใช้ไอดีลับรีทวีตกับกดแฟฟแทบทุกอัน (กร๊าก)

จะพูดถึงเฉพาะอันที่ชอบมากๆละกัน

ชอบเซ็ตที่เร็นแซวโทคิยะมากกก ฮือออววววว แอบเป็นติ่งเร็นโทคิเงียบๆมานาน ในที่สุดติ่งเร็นโทคิก็มีที่ยืน โฮว

หลังจากทวีตนี้พอเร็นบอกว่าอยากรู้จังว่าทำไมถึงแต่งเพลงนั้นขึ้นมาได้ อิจจี้ก็บอกว่าไม่ใช่เรื่องที่จะบอกที่นี่ได้ แล้วก็ทวีตว่าจะกลับบ้านแล้ว ขอตัวก่อน อีตาเร็นเลยแกล้งแซวว่าหนีไปซะแล้ว สงสัยเขินแน่ๆเลย แอร่กกกกกก แดเมจจจจจจจ

อีกเซ็ตที่ชอบคือริวยะซังกับโชจัง โชจังแสดงความติ่งเซนเซเต็มที่มาก น่ารักง่ะะะะะ

ริวยะเซนเซตอบโชจังเย็นชาไปนิด แต่ทวีตคุยกับริงโกะจังเยอะมาก ฮู้ย คู่นี้ก็ชอบ (>A<)

อีกอันของโชจังที่ชอบคืออันนี้

โชจังเนี่ย ชอบคำว่า 全力全開 จริงๆเนอะ ฮุฮุฮุ
อ่านทวีตโชจังแต่ละอันแล้วเสียงชิโมโนะซังลอยมาเลย ความจริงอ่านทวีตคนอื่นก็เป็น คนทวีตเข้าใจตัวละครอย่างถ่องแท้มาก ไม่หลุดคาแรคเตอร์เลย ชะรอยคนเขียนบทมาทวีตเองรึเปล่า!?

แล้วก็ชอบอันที่เซซิลคุยกับโทคิยะเรื่องซ้อมเซ็นชื่อลงบนแผ่นซีดี เซซิลทวีตบอกว่าโทคิยะเอาจริงเอาจังมาก ซ้อมเซ็นชื่อก่อนเขียนจริงตั้งหลายรอบ โทคิเลยบอกว่าไม่ต้องพูดเรื่องแบบนี้ในที่สาธารณะก็ได้นะ เซซิลงงว่าทำไมล่ะ? ความพยายามไม่ดีตรงไหน? ทุกคนชอบโทคิยะตรงจุดนี้นะ

แอร่กกกกก โทคิเซชชี่ก็ไม่เลวนะเนี่ยยยย

อีกอันของเซซิลที่ชอบคือคุยกับเร็นว่ากำลังเดินกลับบ้าน เร็นก็เป็นห่วงว่าเดินไปทวีตไปมันอันตรายนะ ว้าย レン様やさしい!

ส่วนอันที่ประทับใจที่สุดคือทวีตของเรย์จิเซมไป

มีรูปโคโตะบุกิเบนโตด้วย แม่เจ้าาาาาาาาาาาาาาาา เรียลไปนะะะะะะะะะะะะะะะะะะะ まるで先輩が実際に存在してるようじゃんwwww

จริงๆมีอันที่ชอบหลายอันมากกกก ‘แฟนแทสติก’ ของเซซิลงี้ ‘นานๆทีจะพูดอะไรดีๆนะ’ ของหิ่นงี้ พวกเซมไปก็น่ารักไม่แพ้รุ่นน้องนะ แซวกันเองบ้าง งุ้งงิ้งกับรุ่นน้องบ้าง แอ๊ะะะ ไหนจะคู่นัตสึโช คู่เซนเซ และอีกหลายๆคู่ แฟนเกิร์ลตายรัวๆค่าาา

ไม่รู้สต๊าฟคิดอะไรถึงมาจัดทวิตเตอร์เฟสติวัลกันทั้งวี่ทั้งวันอย่างนี้ ดีนะที่ไม่ได้จัดบ่อยๆ ไม่งั้นคงไม่เป็นอันทำงานทำการใดๆ ส่องทวีตไอดอลทั้งวันทั้งคืน ฮา

Advertisements

2 comments on “震えるくらい君を求めてる♪

 1. JiBi_AI says:

  รู้สึกมัน real และจริงจัง… และรวดเร็ว
  นอกจากรูปข้าวกล่อง มีรูปลายเซ็นกับสมูทตี้ของอิจจี้ด้วย
  เหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงจนน่าตกใจ

  อ่านแล้วคิดว่า
  คงเขียนบทกันมาแล้ว copy-paste ทีละทวีตไปเรื่อยๆ
  หรือไม่ก็เขียนบน แล้วให้ bot ทวีตไปเรื่อยๆ ตามเวลาที่กำหนด

  แ่ต่ที่คิดไ้ด้เนี่ย… หลังจากมันปิดอีเวนท์แล้วนะ
  ตอนอยู่ในอีเวนท์กรี๊ดอย่างเดียวไม่คิดอะไรเลย 55555555

  Like

  • chutipuk says:

   ลายเซ็นนี่ยังพอเข้าใจนะว่าเซ็นแล้วเอาไปใช้ประโยชน์ต่อได้ ไม่ต้องลงทุนมากด้วย แต่ข้าวกล่องนี่แบบ…ตะลึงไปเลย สัมผัสได้ถึงความตั้งใจของสต๊าฟมาก 55555

   ทวีตน่าจะเรียลไทม์เน้อ เพราะเห็นใช้ twitter for iphone/keitai web/web กัน แต่เขียนบทไว้ก่อนรึเปล่านี่ไม่แน่ใจเหมือนกันค่าาา

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s