オトパ2013

เมื่อวานไปโอโตเมทปาร์ตี้มาล่ะะะะะะ *0*

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นอีเวนท์ของค่ายโอโตเมท อีเวนท์สำหรับสาวๆผู้รักโอโตเมะเกม งานนี้ชุติไม่พลาดแน่นอน ลงทุนสมัครเมมเบอร์โอโตเมทโมบายคลับเพื่อแย่งชิงตั๋วงานนี้โดยเฉพาะ

และแล้วก็ได้ตั๋ววันที่ 9 รอบกลางวันสมใจอยาก เย้เย้เย้

ความจริงแล้วมีการแสดงทั้งหมดสามรอบ เหตุที่เลือกรอบนี้เพราะมีซีรีย์ที่หลงรักหัวปักหัวปำซึ่งก็คือแวมไพร์โรคจิต Diabolik Lovers นั่นเองงงงง

งานนี้จัดที่ Tokyo International Forum Hall A (東京国際フォーラムホールA)  ที่เดียวกับคาจิเฟสเลย คราวก่อนไม่ค่อยประทับใจเพราะมันไกลเหลือเกิน คราวนี้ได้ที่นั่งเขยิบมาด้านหน้าอีกนิดนึง แต่ก็ยังอยู่ชั้นสองอันแสนไกลอยู่ดี ฮือ …เอาวะ เน้นฟังเสียงหล่อๆของนักพากย์พอ (นักพากย์ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ขายหน้าตาอยู่แล้วนิ)

เปิดให้เข้าสิบเอ็ดโมงครึ่ง ไปถึงสิบเอ็ดโมงครึ่งนิดๆ คนต่อแถวเข้างานมหาศาล แต่ก็เข้างานกันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยดี

ชอบบรรยากาศอีเวนท์เกมจีบหนุ่มแบบนี้จัง ชอบตั้งแต่อีเวนท์โทคิเมโมแล้ว มองไปรอบๆจะเห็นทะเลแฟนเกิร์ลกว้างใหญ่ไพศาล ทุกคนประกาศศักดาผ่านข้าวของส่วนตัวกันอย่างยิ่งใหญ่ ติดเข็มกลัดจากเกมที่ชอบบ้าง ห้อยตุ๊กตาตัวละครที่ชอบบ้าง หลายๆคนติดเข็มกลัดจนมองไม่เห็นสีดั้งเดิมของกระเป๋าเลย เต็มที่กับชีวิตมาก

อยากประกาศศักดาบ้างนะ แต่ไม่มีเข็มกลัดจากโอโตเมทเลย มีแต่อุตะปุริ คนละค่ายเลยจ้า (แต่ก็เห็นคนห้อยปิโยะจังบ้าง พวงกุญแจสตาริชบ้าง ติ่งอุตะปุริอีสเอฟวรี่แวร์)

ถึงจะติดเข็มกลัดบนกระเป๋ากันอย่างโหด แต่ส่วนใหญ่แต่งตัวกันคาวาอี้โตเกียวเกิร์ลคอลเลคชั่นมาก พอสังเกตแฟนเกิร์ลเหล่านี้ก็รู้สึกว่า ทำไมผู้หญิงเล่นเกมจีบหนุ่มดูปกติ(?) แต่ผู้ชายเล่นเกมจีบสาวดูอิมเมจแย่กว่า สงสัยเพราะเกมจีบสาวมันเป็นเกม 18+ ซะเยอะล่ะมั้ง (เกมจีบหนุ่มนี่ใสๆค่ะ ฮุฮิฮุฮิ *v*)

ตอนยืนต่อแถว สาวๆข้างๆคุยกันเรื่อง dialover ด้วย ฟังแล้วก็ตลกดี เค้าบอกว่าตอนฟังดราม่าซีดีรู้สึกกลัวมาก ฟังตอนกลางคืนไม่ได้เลย โอ้ย เจ๊คะะะะ มันมีอะไรให้กลัวคะะะ มีแต่ความก๊าว ความก๊าว และความก๊าวนะคะะะะ แต่เค้าไม่ชอบคจยก.เหมือนเราเลย รู้สึกมีส่วนร่วมตอนเค้าวิพากษ์วิจารณ์เสียงพากย์นี่ล่ะ อยากร่วมด้วยช่วยบ่นจัง

ต่อแถวไม่นานก็ได้เข้าไปด้านในฮอลล์ คราวนี้เดินอย่างมั่นใจไม่มีหลง แอบไปชะโงกดูของขายหน้างานด้วย โอย แวมไพร์เต็มไปหมด ล่อลวงมาก ดีนะที่พกเงินไปน้อย ถึงจะอยากได้แค่ไหนก็ไม่มีตังค์ซื้อ เลยรอดตัวไป งานนี้ได้ของติดตัวกลับมาแค่โบรชัวร์ที่สต๊าฟแจกฟรี เย้

ที่นั่งเราอยู่ริมทางเดินเลย ก็ดีนะ ไม่ค่อยกดดันเวลาเค้าโบกเพนไลท์กันแล้วเราไม่มี (นี่หรือข้อดี…) ผู้หญิงที่นั่งข้างเราก็มาคนเดียวเหมือนกัน มาคนเดียวกรี๊ดไม่สนุกเลย เจ็บคอเพราะหวัดอยู่พอดี กรี๊ดไม่ออก ตอนไปอีเวนท์โทคิเมโมกับน้องป่านกรี๊ดกันสองคนสนุกและบ้าคลั่งกว่ามากๆ

ระหว่างรอเวลาเริ่มการแสดง บนจอก็ฉายตัวอย่างเกมของโอโตเมทไปเรื่อยๆ เข้าไปถึงก็เจอตัวอย่าง Brothers Conflict เลย อย่าเพิ่งเอามาเปิดยั่วกันสิคะ ตอนนี้ถังแตกอยู่นะ ฮือ

ชอบเพลงเปิดของภาค Brilliant Blue ที่ใช้ประกอบตัวอย่างมากกกก เพลงนี้สึสึเคนร้องกับโทริซังและมาเอโนะซัง ฟังแล้วก็จินตนาการว่ามาซาหิ่นร้องกับเซซิลและคามิว แอร๊ (???) ชอบเพลงภาคนี้มากกว่าภาค Passion Pink อีก (≧ω≦) อยากฟังเพลงเต็มๆแล้ว สึสึขาาาา

ดูตัวอย่างแล้วอยากเล่นหลายเกมเลย แต่เท่าที่มีอยู่ก็ยังเล่นไม่หมดซักที TvT

นอกจากมองจอก็แอบสังเกตเหล่าแฟนเกิร์ล มองไปสามร้อยหกสิบองศาเห็นแต่ผู้หญิง (แหงสิ) ราวกับว่าเราได้หลุดเข้าไปในโลกที่บุรุษเพศสูญพันธุ์หมดสิ้นแล้ว เพศชายที่เหลืออยู่คือหนุ่มสองมิติเสียงหล่อบนจอเท่านั้น อืม โลกแบบนี้ก็ไม่เลวนะ (หืม?)

ตอนอยู่ข้างนอกงานรู้สึกว่าแฟนเกิร์ลทุกคนดูปกติดี พออยู่ในฮอลล์ถึงได้รู้ว่าคิดผิด …ไม่นะ ทุกคนไม่ปกติอย่างยิ่ง เสียงกรี๊ดหลายๆคนฟังดูเสียสติมาก อาการหนักมาก แค่ตัวอย่างเกมขึ้นมาบนจอก็กรี๊ดกันแปดหมื่นเดซิเบลแล้ว

แต่พอทุกคนมาอยู่รวมกันในที่แบบนี้การกรี๊ดผู้ชายบนจอแทบสิ้นสติไม่สมประดีก็ดูเป็นเรื่องปกติไป โอ๊ย โคตรชอบบรรยากาศนี้เลยให้ตายสิ!

พอถึงเวลา ไฟค่อยๆหรี่ลง แล้วชิน หนุ่มน้อยจาก Amnesia ก็โผล่ขึ้นมาบนจอพร้อมอธิบายมารยาทในการรับชม โอ๊ย เปิดงานด้วยเสียงคักกี้เลย ตายคาที่ตั้งแต่นักพากย์ยังไม่ออกมาจ้า TvT ชินอธิบายได้น่าร๊ากน่ารัก มีการโยงกับเนื้อเรื่องในเกมด้วย

อธิบายกฎเรียบร้อยก็ถึงเวลานักพากย์ปรากฏตัว! เหล่านักพากย์ทยอยออกมาทีละซีรีย์ วันนี้มีทั้งหมดสี่เกมคือ Diabolik Lovers, Amnesia, Toki no Kizuna และ Hakuouki รวมพิธีกรผู้น่ารักด้วยก็จะมีนักพากย์ทั้งหมด 12 คนถ้วน ออกมายืนเรียงรายกันเต็มเวทีไปหมด ปลาบปลื้มสุดตอนพิธีกรทั้งสองอออกมา สึสึเคนนนนน♥♥♥ โทริซางงงงงงงงง♥♥

นักพากย์ทักทายทีละคน เริ่มจากโมริคุโบะซังที่ทักทายว่าทุกคนได้ดูฟุตบอลเมื่อวันก่อนรึเปล่า! หลังจากนั้นทุกคนก็ทักทายด้วยเรื่องฟุตบอลกันหมดเลย ฮ่าาา โอโตโกะราชี่!

ทักทายกันเรียบร้อยก็ถึงเวลาพากย์สด ฮืออออ เวลานี้ที่รอคอยยยยยย เป็นติ่งนักพากย์มานานหลายปี เพิ่งมีโอกาสฟังเสียงหล่อๆแบบสดๆก็งานนี้นี่แหละ (≧∇≦)

เริ่มจากเกม Toki no Kizuna เกมที่เราชอบงานภาพมาก แต่ยังไม่เคยเล่น (-___-) ซีรีย์นี้มีอิโต้ เคนทาโร่ซัง, โนมุเคนซัง และฮินจจิมาพากย์สดให้ฟัง ในสามคนนี้เราชอบคนเดียวคือฮินจจิ ซึ่งฮินจจิพากย์ได้แซ่บเมิ่กกกกก ฮู้ววววว เสียงฮินจจิในเกมนี้ฟังดูแร่ดนิดๆขี้แกล้งหน่อยๆ แฮร้ยยยยยยยยยยย เลิฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ ไม่เคยเล่นเกมนี้ยังเลิฟฟฟฟฟฟ

ตัวละครของอิโต้ซังก็น่ารักดี เป็นตัวละครประเภทใสซื่อจนมักโดนแกล้ง ฮุฮุ น่าเอ็นดูจริงจริ๊ง (´ω`)

พอพากย์จบ คุโรซากิ มะองก็ออกมาร้องเพลงให้ฟังหนึ่งเพลง พอร้องจบแล้วก็มีช่วงทอล์กนิดหน่อย สึสึเคนทักว่ามะองซังเซ็กซี่จังเลยนะ (ว้ายตาย セクハラですよ、鈴さんwww) แล้วใครซักคนบนเวทีก็ทักว่าโนมุเคนซังก็เซ็กซี่นะ! เพราะทีมนักพากย์เกมนี้แต่งคอสเพลย์เป็นตัวละครในเรื่อง แล้วชุดของโนมุเคนซังแหวกหน้าอกซะกว้างเชียว

แต่ดูจากหุ่นโนมุเคนซังแล้ว แฟนเกิร์ลขอบอกว่าเซ็กซี่ไม่ลงจริงๆค่ะ (คือเสียงลุงหล่อนะคะ หนูยอมรับ แต่……)

สึสึทักว่าเมื่อกี้ตอนมีบทพูดว่า “บากะ” ได้ยินเสียงกรี๊ดดังมาก ทุกคนชอบให้พูดคำว่าบากะงั้นเหรอ? ทั้งฮอลล์ตอบรับด้วยเสียงกรี๊ดกระหึ่ม ทีมพากย์โทคิฯเลยโดนสั่งให้พูดคำว่าบากะคนละหนึ่งที โดยที่อิโต้ซังกับฮินจจิไปยืนเรียงกันหลังโนมุเคน แล้วพูดคำว่าบากะพร้อมทำท่า Choo Choo Train แบบ Exile กร๊ากกกก ทั้งฮาทั้งก๊าว โดยเฉพาะฮินจจิที่พูดว่า “บากะเดสเนะ” แอร่กกกกกก ฮินจจามะะะะะะะะ♥

เรื่องถัดมาคือ Diabolik Lovers กรี๊ดดดดดดดดด กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แค่เสียงเพลงขึ้นมาก็ลืมอาการป่วยไปสนิท กรี๊ดคอแทบพัง ไรโตะคู้งงงงงงงงง (≧д≦)(≧д≦)

ไม่ได้ลำเอียงนะ แต่รู้เลยว่าซีรีย์นี้ฮอตที่สุดในวันนี้เลย
ตอนเปิด VTR แนะนำทั้งสี่เกม เสียงกรี๊ดเกมนี้ดังสนั่นหวั่นไหวฮอลล์แทบถล่มเป็นผุยผงในพริบตา เรียกเสียงกรี๊ดได้มากกว่าฮาคุโอคิซะอีก

แอนี่เวย์ ซีรีย์นี้เราชอบอายาโตะที่สุดนะ แต่มิโดรินไม่มา ฮือว์ T_T
งานนี้มาแค่ฮิรารินในบทไรโตะ, โทริซังในบทชู และคนโดซังในบทสุบารุคุง

เนื้อหาที่พากย์ตล๊กตลก แวมไพร์ทั้งสามได้ข่าวว่าถ้าลงประกวดแต่งไฮกุชนะจะได้หน่วยกิตพอให้สอบเลื่อนชั้นผ่าน ทั้งสามคนที่หวุดหวิดจะซ้ำชั้นเลยลองประชันกลอนกันสนุกสนาน

เริ่มจากไรโตะที่พรรณนากลอนรักยาวเหยียดแล้วถามว่าเป็นไงบ้าง? พรวดดดด ที่แท้ก็ไม่รู้จักไฮกุ ไม่เคยเรียนวิชาวรรณคดีญี่ปุ่นสินะสินะสินะ (มาเรียนด้วยกันที่อักษรมั้ยคะ แอร๊) ส่วนชูทดลองแต่งเป็นคนถัดมา

คุณพี่ชูแต่งมาได้เพอร์เฟคต์มาก 「満月に 照らされた肌 雪のよう」แอร่กกกกก ฟังแล้วแทบสลบไสลไม่สมประดี

แต่ทั้งไรโตะทั้งสุบารุฟังแล้วหัวเราะก๊าก สุบารุบอกว่าสั้นไปมั้ย แล้วสุบารุก็ลองแต่งบ้าง ปรากฏว่าจำนวนพยางค์เกินมาเพียบ (นี่ก็ไม่รู้จักไฮกุอีกคน さすがスバルくんww)  ชูเลยได้แต่บ่นว่าไม่รู้จักไฮกุก็ช่างหัวพวกแกเถอะ ขี้เกียจอธิบาย มันยุ่งยาก (สมเป็นแวมไพร์จอมขี้เกียจ) ไรโตะเลยลองเสิร์ชหาข้อมูลถึงได้เข้าใจว่าไฮกุมันต้องมี 5-7-5 พยางค์นี่เองงงง แล้วทั้งสามก็ลองแต่งกลอนกันอีกรอบ

รอบสองคุณพี่ชูชนะเลิศอีกแล้ว 「俺だけの 牙で感じろ 死ぬまでな」ฮากกกกกกก ทำไมในอีเวนท์คุณพี่แซ่บจัง ในเกมไม่เห็นแซ่บขนาดนี้เลยแท้ๆ ส่วนไรโตะลองแต่งอีกรอบก็ยังล้มเหลวเพราะจำนวนพยางค์เกินมา ส่วนสุบารุคุงแต่งได้ห้าเจ็ดห้าพยางค์พอดิบพอดี แล้วถามอย่างภูมิใจว่าเป็นไงบ้าง เจ๋งใช่มั้ยล่า (วั้ยยย คุณน้องสุบารุน่ารักน่าแกล้งที่สุดดดดด) แต่ก็โดนไรโตะหัวเราะเยาะอยู่ดี โถ น่าสงสารจริ๊ง

สุดท้ายไรโตะก็บอกว่าเบื่อแล้ว เลิกเถอะ แล้วก็เฉลยว่าโกหกเรื่องหน่วยกิตเพราะเห็นว่าน่าสนุกดี แถมแซวสุบารุคุงว่านี่คงไม่ได้ตั้งใจแต่งไฮกุอย่างจริงจังหรอกใช่มั้ย สุบารุฟังแล้วอึ้งไปเลย กร๊ากกกก ตัวละครที่ชอบโดนคนอื่นแกล้งนี่มันน่ารักจังเลยง่ะะะะ (≧∀≦)

เสียงพากย์สามคนนี้เราชอบฮิรารินที่สุดดดดด ฮิรารินตอนพากย์สดสีหน้าอินกับบทบาทยิ่งนัก ยียวนกวนประสาทน่าตบราวกับไรโตะมาเอง (แม้จะตบก็ตบด้วยความรักนะคะ ไรโตะขาาาา♥ฮิรารินเขอออออ♥♥)

ช่วงทอล์กคุยกันเรื่องสร้างเป็นอนิเมะ ทุกคนคุยกันว่าอนิเมะแบบนี้ฉายได้ด้วยหรอเนี่ย จะออกมาเป็นยังไงนะ (แหม่ ก็ฉายดึกๆสิคะคุณ อุฮิๆ) โทริซังเลยบอกว่าอาจจะแค่สร้างอนิเมะแต่ไม่ฉายก็ได้นะ…. กร๊าก ไม่ดีมั้งคะ

จบช่วงทอล์กก็ฉายพีวีภาค More Blood ซึ่งไม่ได้มีอะไรมากไปกว่าเดิมเลย ไม่มีตัวอย่างซีจีใดๆ มีแต่ตัวอักษรกับเสียงพากย์นิดหน่อย แต่ก็วี้ดบึ้มกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์อยู่ดี อายาโตะะะะะะะะะะ จบพีวีของเกมก็ฉายพีวีของอนิเมะต่อ ทุกคนกรีดร้องกันอย่างบ้าคลั่งเพราะเป็นการฉายตัวอย่างภาพในอนิเมะให้ดูครั้งแรก! จังหวะนั้นกรี๊ดกันเป็นบ้าเป็นหลังก็จริง แต่ตอนจบงานบ่นเรื่องงานภาพกันกระจุย ทำไมไม่ทำงานภาพให้มันเนี้ยบๆหนอ (เหนื่อยใจกับสุบารุคุงฉบับอนิเมะสุดๆ ดีนะที่อายาโตะยังหลงเหลือเค้าความหล่ออยู่บ้าง)

เพลงประกอบก็ใช้เพลง 真夜中の饗宴 (Midnight Pleasure) ของในเกมนั่นล่ะ ไม่รู้ว่าอนิเมะจะให้นักพากย์ร้องเพลงเปิดรึเปล่าหนอ แต่ถ้าใช้เพลงนี้เปิดอนิเมะนี่โกรธนะ ถึงจะชอบเพลงนี้มากแต่ก็อยากฟังเพลงใหม่อ้ะ

ประกาศว่าฉายอนิเมะช่วงใบไม้ร่วง แต่ไม่ยอมประกาศวันวางขายเกมซักที ฮือ ใจร้ายจัง

และแล้วก็เข้าสู่ช่วงวาไรตี้
ขอเชิญนักพากย์ออกมาเล่นตลกให้แฟนเกิร์ลดูค่าาาา *รัวกลอง*

(เขียนมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกว่า นี่เพิ่งเขียนมาได้ครึ่งนึงเองหรอเนี่ย)

ช่วงวาไรตี้ให้เล่นเกมใบ้คำกัน โดยแบ่งเป็นทีมสึสึกับทีมโทริซัง กติกาคือแต่ละทีมจะให้ตัวแทนของทีมจับฉลากที่นั่งคนดูขึ้นมา แล้วให้ผู้โชคดีจับฉลากคำที่ต้องใบ้ขึ้นมาหนึ่งคำ (จับฉลากเซปชั่น) คนในทีมต้องช่วยกันแสดงละครใบ้ (มีพร็อพให้เลือกเพียบ) แล้วให้ตัวแทนของทีมทายคำให้ถูกต้อง

โนมุเคนซังจับฉลากได้ที่นั่งแถวหลังเราไปสามแถว ก็เลยเดินผ่านที่นั่งเราด้วย! เวรี่ใกล้ชิด!! นี่ถ้าเป็นสึสึเคนเดินผ่านคงโผเข้าหาด้วยความหน้ามืดตามัว อันตรายจริงๆ ฟู่ว (ถ้าเป็นคักกี้คงตีหัวแล้วลากกลับบ้านเลย)

คำแรกที่ทีมโทริซังโดนคือคำว่า 「お見合い」(=ดูตัว)

ใบ้คำกันฮามากกกกกก มิยาตะซังใส่วิกแอฟโฟร่สีเหลืองพร้อมผ้ากันเปื้อนแล้วสวมบทบาทเป็นแม่สื่อได้แรดมากกกก (เจ้าตัวบอกว่าเล่นเป็น でしゃばりババア=คุณป้าจอมเจือก) ส่วนคู่ดูตัวคืออิโต้ซังกับฮินจจิ ยูสะซังที่เล่นเป็นพ่อติดหนวดปลอมด้วย น่าร๊ากน่ารัก แต่ละคนตีบทแตกกระจุย โทริซังเลยทายถูกอย่างรวดเร็ว ได้ไปเลยหนึ่งแต้มมมม *ปรบมือ*

ทีมสึสึโดนคำว่า「授業参観」(=เข้าชมการเรียนการสอน) ทีมนี้เล่นละครไม่เก่งอย่างแรง สึสึเกือบทายไม่ถูก แต่ก็ตอบได้ในที่สุด รับไปหนึ่งแต้มมมมม *ปรบมือดังกว่าด้วยความลำเอียง*

พอรอบสองเจอโจทย์ยาก ทีมสึสึโดนคำว่า「未知との遭遇」(=การเผชิญหน้ากับมนุษย์ต่างดาว) โนมุเคนซังเล่นเป็นมนุษย์ต่างดาวได้ฮามากกกกกก แต่คนโดซังทายไม่ถูก ซึ่งก็ไม่แปลกหรอกเพราะใบ้คำกันได้บ้าบอมากจริงๆ (นี่ชมนะ…)

ส่วนทีมโทริซังโดนคำว่า 「はじめてのおつかい」(=ไปซื้อของครั้งแรก) มิยาตะซังใส่วิกกับผ้ากันเปื้อน(อีกละ!)สวมบทบาทเป็นคุณแม่ ฮิรารินเล่นเป็นลูกที่ต้องขี่จักรยานไปซื้อของ ยูสะซังติดหนวดปลอมเล่นเป็นคุณตาตามถ่ายวิดีโอหลาน ทีมนี้ก็ฮามากกกกกกกก ขำจนปวดท้อง ฮินจจิถึงกับทายไม่ถูก

สุดท้ายสองทีมเลยได้คะแนนเท่ากัน ต้องมาตัดสินด้วยเกม あっち向いてホイ ซึ่งเราก็งงๆว่าเกมนี้มันตัดสินกันยังไงไม่รู้ รู้แต่ทีมโทริซังชนะ ทีมที่แพ้เลยโดนลงโทษให้พูด メロキュンワード (บทพูดก๊าวๆที่แฟนๆส่งไป) ดีใจมากที่ทีมสึสึแพ้ เพราะจะได้ฟังสึสึพากย์ด้วย แค่ไม่กี่ประโยคก็ยังดี หุหิหุหิ

เสียงสึสึหล่อมวกกกกกกก เป็นลมมมมมมม โฮวววววววววววว ถึงจะพากย์ตัวละครจากเกมที่เราไม่เคยเล่น (十三支演義) แต่ก็เป็นเสียงสึสึแบบที่คุ้นเคย จินตนาการว่าฟังมาซาหิ่นพากย์สดแทนแล้วจะก๊าวขึ้น ฮื้ออออ เลิฟยูววววว สึสึเคนนนนนนนน♥♥

คนที่ประทับใจที่สุดคือคักกี้ พากย์บทชินจาก Amnesia ชอบโทนเสียงคักกี้ในเรื่องนี้สุดๆ เงียบขรึมปนอ่อนโยน ยาซาชี่ คาวาอี้ คักโคอี้ โมเอ้ โดคิโดคิ วาคุวาคุ งุงิมุมิฮุฮิ ฟังแล้วหัวใจโอโตเมะสะท้านสะเทือนไปโม้ดดดดด

พอถึงคิวคักกี้พากย์ สึสึก็บอกว่าทุกคนคงอยากดูคักกี้ใช่ม้า แล้วก็ชวนทุกคนให้ลงมานอนดูคักกี้บนพื้น (สึสึขี้แกล้ง!) ทุกคนก็ว่าง่ายลงมานอนบนพื้นเวทีแล้วตั้งใจฟังคักกี้กันสุดๆ ยกเว้นโทริซังที่ไม่มีที่นอน(หรือไม่อยากนอนก็ไม่รู้ww)เลยลงมายืนเกาะขอบเวทีแทน

จำบทพูดไม่ได้แล้ว รู้แต่คักกี้ปิดท้ายด้วยคำว่า บาาากะ (แอร่กกกกกก แดเมจ 9999999999HITS) เหล่านักพากย์ก็เลยร้องว่าเอาอีก เอาอีก (バカのお代わりってwwww) คักกี้ก็ว่าง่าย พูดบากะใส่นักพากย์บนเวทีทีละคน พอพูดจบ บรรดานักพากย์ก็จะทำท่าปลื้มปริ่มสุดชีวิต ฮินจจิพุ่งเข้าเกาะขาคักกี้งี้ อิโต้ซังลุกขึ้นยืนแล้วทำท่าเหมือนชักตายงี้ สึสึวิ่งลงจากเวทีมาตรงที่นั่งคนดูแล้วกระโดดงี้ (นี่พวกคุณล้อเลียนโอโตเมะสินะ……..)

ที่เด็ดสุดคือโทริซัง พอคักกี้บอกว่า โทริซังบากะ โทริซังก็เดินจากขอบเวทีกลับไปตรงโพเดียมของพิธีกรแบบนิ่งๆ ไร้ปฏิกิริยาใดๆ สมเป็นโทริซังมากๆ กร๊ากกกกกก

บากะของคักกี้เป็นโมเมนต์ที่ประทับใจที่สุดในงานละ ฮื้อววววว คำว่าบากะช่างทรงพลานุภาพร้ายแรงอย่างไม่น่าเชื่อ

จบช่วงวาไรตี้ก็พากย์สดกันต่อ
เรื่องถัดมาคือฮาคุโอคิ ประกอบไปด้วยโทริซัง โมริคุโบะซัง ยูสะซัง และโยชิโนะซัง

โมริคุโบะซังพากย์โอคิตะด้วยเสียงแบบเรย์จิเซมไปเลย *0* (แต่ไม่ติ๊งต๊องเท่าเซมไปนะww) ส่วนโทริซังพากย์เรื่องนี้เสียงเข้มมาก โยชิโนะซังในซีรีย์นี้เราเฉยๆเพราะชอบในเจ้าชายเฮฮาที่สุด (แม้อีตาเก็นจิจะฟังยาก แต่ชอบที่ความรั่วค่ะ หุฮิ) ยูสะซังเสียงหล่อวววววววววววว แหงกกกกกก

ทีมนี้มีนักพากย์อุตะปุริตั้งสามคน! แถมยูสะซังมาเป็นแพ็คคู่กับโมริคุโบะซังด้วยนะ! ริวยะซังกับเรย์จิเซมไปไงล่ะ!! (ต้องโยงกับอุตะปุริตลอดเวลาใช่มั้ย ถึงจะอิน…)  

เกมสุดท้ายคือ Amnesia ฮากกกกก ได้เวลาของคักกี้ล้าวววววว (〃∇〃)(〃∇〃)

ซีรีย์นี้ส่งคักกี้ (ชิน) ฮินจจิ (โทมะ) มิยาตะซัง (อุเคียว) มาพากย์เรื่องการจัดอีเวนท์สำหรับเจ้าสาวในคาเฟ่

เราชอบชินเพราะเสียงคักกี้ แต่คุณพี่โทมะชวนหวั่นไหวเสียเหลือเกิน ฟังจากเสียงกรี๊ดแล้วสัมผัสได้ว่าโทมะป๊อปที่สุด ตอนเปิดวีทีอาร์แนะนำตัวละครเสียงกรี๊ดโทมะดังกว่าคนอื่นๆอย่างเห็นได้ชัด ผู้หญิงญี่ปุ่นนี่ชอบผู้ชายวิปริตๆสินะ อืม….

ชอบเวลาชินด่าโทมะ น่าร๊ากน่ารัก (ชอบที่สุดตอนชินด่าว่าคิโมจิวารุ่ย ไม่รู้ทำไมชอบฟังคักกี้พูดคำด่า โรคจิตเนอะ) โทมะก็คอยแกล้งทั้งชินทั้งอุเคียว 

เนื้อหาที่พากย์คือคุยกันว่าจะมอบของอะไรให้ลูกค้าในอีเวนท์ดี มีของจากตัวละครที่ไม่ได้มาด้วยนะ! (อยากให้ทานิยามะซังกับอิชิดะซังมาด้วยอว้ะะะ แงงงงง) อุเคียวเสนอว่าจะมอบแก้วลายเรียงความที่ชินเขียนไว้ตอนประถม

ชินเขียนประมาณว่า สิ่งสำคัญของผมคือรอยยิ้มของเธอ โทมะฟังจบแล้วก็ทำเสียงซึ้งบอกว่าดีใจจังที่ชินเขียนถึงตัวเองด้วย …ว้าย! จะดีหรอคะคุณพี่! 

โทมะยาไบ้จริงจัง ยาไบ้ ยาไบ้ ยาไบ้จนไม่รู้จะสรรหาคำใด เข้าใจแล้วว่าทำไมเสียงกรี๊ดโทมะถึงล้นหลามเพียงนั้น คุณพี่แกร้ายลึก วิปริตเงียบ โหดหวีดสยอง แต่ก็มีมุมน่ารักๆอยู่เยอะนะ (//ω//)

พากย์จบคาโอริจังก็ออกมาร้องเพลงประกอบเรื่องนี้หนึ่งเพลง คาโอริจังมาในชุดสีแดงแปร๊ด พอเข้าช่วงทอล์กสึสึก็ทักว่าเป็นคนเซ็กซี่รายที่สามของวันนี้ ถัดจากมะองจังกับโนมุเคนซัง (またセクハラですけどwww)

คาโอริจังบอกว่า ชอบเด็กผู้หญิงมากก็เลยดีใจที่วันนี้มาร้องเพลงแล้วได้เห็นใบหน้ามีความสุขของเด็กผู้หญิงเต็มไปหมดเลย คาโอริจังอย่าพูดอย่างนี้สิ เขินนะ (*´ェ`*)

แล้วก็เป็นอันจบอีเวนท์ นักพากย์ออกมาพูดความรู้สึกคนละนิดคนละหน่อย ขอเสียงตะโกนว่าโอโตเมทสองสามที แล้วก็โค้งคำนับ ปิดม่าน เหมือนจะจบแล้ว แต่ก็มีการเปิดม่านแล้วพูดประโยคก๊าวๆกันอีกนิดหน่อย ปิดท้ายด้วยภาพสามพี่น้องแวมไพร์บนจอพูดปิดงาน the end

ไม่อยากให้จบงานเลย แงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง ((((*ノДノ)

โมเมนต์ประทับใจอื่นๆคือช่วงฉายพีวีเกมคั่นรายการ ประกาศเกมใหม่ด้วย จำชื่อเกมไม่ได้ละ แต่ชื่อนักพากย์ทำเอาคนแสบคออย่างเราขุดเสียงกรี๊ดขึ้นมาได้อีกแปดสิบสี่หลอด

ชื่อแรก เทราชี่

กรี๊ดดดดดดดดดด

ชื่อสอง ซากุไรซัง

กรรรรรรรรรรรี๊รี๊รี๊รี๊รี๊รี๊ดดดดดดดดดดด

ชื่อถัดๆมา ชิโมโนะซัง  

กรรรรรรรรรรรี๊รี๊รี๊รี๊รี๊รี๊รี๊รี๊ดดดดดดดดดดดดดดด

ปกติถ้าเปิดเจอข้อมูลเกมใหม่ในอินเตอร์เน็ตแล้วนักพากย์หรูขนาดนี้ก็คงคิดแค่ว่า โอเค จะรอเล่นนะ แต่พอมาอยู่ในโมเมนต์ที่ประกาศเกมใหม่กันสดๆท่ามกลางแฟนเกิร์ลครึ่งหมื่นนี่มันต้องกรี๊ดสุดพลังเท่านั้นนะ ไม่งั้นเสื่อมเสียเกียรติในฐานะโอโตเมะนะ 

จบงานนี้มีเกมที่อยากเล่นเพิ่มขึ้นอีกเพียบ มีนักพากย์ที่ชอบเพิ่มขึ้นอีกหลายคนด้วย (〃∇〃)

ออกมาหน้างานมีดอกไม้แสดงความยินดีตามธรรมเนียมเรียงราย สาวๆเบียดเสียดถ่ายรูปหนาแน่นยิ่งกว่ารถไฟอินเดีย กว่าจะแทรกตัวเข้าไปชักภาพได้ร่างแทบสลาย

ดีใจจังที่ได้มาอีเวนท์นักพากย์ที่พากย์สดๆให้ฟังกันเต็มอิ่ม แถมเล่นตลกให้ดูอีกต่างหาก ประทับใจ เลิฟนักพากย์ ไม่เสียแรงที่เป็นติ่งนักพากย์มานานหลายปี

三次元、一生さよならwwwww

Advertisements

4 comments on “オトパ2013

 1. JiBi_AI says:

  ไม่เล่นเกม…. แต่กรี๊ดนักพากย์ เชื่อว่าถ้าไป แม้จะไม่เข้าใจมุก ไม่รู้จักตัวละคร ก็กรี๊ดอยู่ดี

  อ่านแล้วหัวใจกลายเป็นโอโตเมะขึ้นมากระทันหัน…..
  อยากให้คักกี้มาพูดว่าบาใส่ แล้วทำหน้าแบบคักกี้ เชิดๆ *ฝันละเมอ*

  แอบขำตรงที่เอานักพากย์มาเล่นละครใบ้ ดูผิดอาชีพนะ 555555555555

  สึสึเซะคุฮาระไปทั่วเลย แฟนเซอร์วิซเยอะตลอด > <
  เป็นคำพูดที่… ถ้าหน้าตาไม่ดีหรือเสียงไม่ดีพูดจะกลายเป็นยี้มากกว่ากรี๊ด

  อ่านแล้วอยากไปอีเวนท์บ้างจังเลย เลย เลย เลย เลย T_________________T

  Like

  • chutipuk says:

   บากะของคักกี้นี่สุดๆเลยจริงๆค่าาาา ฮื้ออออ สีหน้าตอนพูดก็เชิดหยิ่งมากกกก
   ไม่รู้ว่าในดีวีดีจะมีช็อตนี้มั้ย อยากเปิดฟังรัวๆ XD

   สึสึถึงจะเซะคุฮาระตลอด แต่ก็พูดด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู ให้อภัยค่าาา แอร๊

   Like

 2. เก้าอยากไปบ้างอ้า ขอบคุณค่ะ เค้าหารีวิวน้มานานแล้วอ่า
  อยากดูเร็วๆจังเบยยย ชูของเค้า (โดนแม่ยกตบดิ้น) เค้าอยากเห็นละครใบ้อ่ะ ท่าจะฮาจริง

  Like

  • chutipuk says:

   เดี๋ยวเดือนหน้าแผ่นก็ออกแล้วล่ะค่ะ เราก็อยากดูรอบที่ไม่ได้ดูเหมือนกัน โดยเฉพาะวันแรก นักพากย์หรูๆทั้งน้านนน (>A<)

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s