現実離れの休日

เป็นสุดสัปดาห์ที่หนีความจริงได้สุดเหวี่ยงมาก ไปเที่ยว ไปดูไลฟ์ ไปอีเวนท์ โดยไม่สนว่าไข้ขึ้น เจ็บคอ และมีงานคั่งค้างท่วมหัว

ด้วยความที่ยังไม่อยากกลับลงนรกที่เรียกว่างานวิจัยตอนนี้ จึงหนีมาเขียนบล็อกยาวๆต่อ เย้!

1. Swallowtail

เมื่อวันศุกร์ไปคาเฟ่พ่อบ้านมาอีกแล้ว (〃∇〃)

คราวนี้จองทุ่มนึงเพราะจองรอบเย็นไม่ทัน รอบทุ่มนึงเป็นดินเนอร์ ได้อยู่ในร้านนานสองชั่วโมง ตอนแรกกะว่าจะสั่งของหวานกินเล่น ปรากฏว่ารอบดินเนอร์บังคับสั่งเซ็ทดินเนอร์จ้า ต้องจ่ายแพงกว่าที่เตรียมใจไว้เยอะเลย แต่ไม่เป็นไร เพื่อพ่อบ้าน เรายอม TvT

เซ็ทดินเนอร์ยิ่งใหญ่อลังการมาก มีทั้งออเดิร์ฟ เมนคอร์สสอง ของหวานหนึ่ง แล้วก็ชาอีกคนละกา สองชั่วโมงยังน้อยไปสำหรับการกินเซ็ทนี้ กำลังกินของหวานเพลินๆพ่อบ้านเดินมาบอกว่าเหลือเวลาอีกสิบนาที คุณพี่คะ ช่วยบอกล่วงหน้านานกว่านี้นิดนึง จะได้รีบยัดค่ะะะ

อาหารงวดนี้เฉยๆกับของคาว ประทับใจของหวานกับชา ของหวานเป็นเครป สัปปะรด ไอศกรีม ราดด้วยค็อกเทล ตอนเสิร์ฟของหวานคุณพ่อบ้านเข็นเตาเดินมาจุดไฟใส่เหล้าแล้วราดลงบนเครปให้ดู กระบวนการทำตื่นตาตื่นใจดีนะ (แต่ก็อยากกินของหวานของเดือนนี้มากกว่าเซ็ทนี้ง่ะ แงงงง) ส่วนชาที่สั่งมาชื่อ Artemis หอมมากกกกกกก อร่อยด้วย แต่กินหลังของหวานแล้วเสียรสชาติไปนิด

คุณพ่อบ้านที่ดูแลโต๊ะเราเป็นพ่อบ้านแว่นหุ่นอุดมสมบูรณ์(?)ท่าทางใจดี พยายามพูดภาษาอังกฤษกับเราตลอดเวลาทั้งๆที่เราก็พูดญี่ปุ่นกับเค้า (-_-;) คราวนี้ไม่รู้จะชวนพ่อบ้านคุยอะไร คุณพี่พ่อบ้านก็ดูบีซี่จนไม่คิดจะมาเจ๊าะแจ๊ะกันบ้างเลย และแล้วก็ได้แต่นั่งนินทาพ่อบ้านเป็นภาษาไทยเหมือนเดิม

เรื่องน่าตกใจอย่างนึงคือ เห็นผู้ชายสองคนมาคาเฟ่พ่อบ้านด้วยกัน! เป็นผู้ชายเนิร์ดๆแบบพบเจอได้ทั่วไปตามอากิฮาบาระ คุณพี่ทั้งสองมาผิดที่แล้วค่ะ ที่นี่ไม่มีเมดหรอกนะคะพี่!

ก่อนออกจากร้านพ่อบ้านถามว่าจากนี้คุณหนูจะไปไหนกันครับ ดาวตอบว่าพรุ่งนี้จะไปดูไลฟ์ พ่อบ้านดูงงๆ เลยบอกไปว่าไลฟ์ของ Kalafina น่ะค่ะ แล้วคุณพ่อบ้านก็บอกว่า ชอบเพลงของ 歴史秘話ヒストリア มาก พร้อมบอกชื่อเพลง โอววววว พ่อบ้านแอบแอดวานซ์ ความจริงแล้วชอบเพลงมาโดมากิใช่มั้ยล่าาา โถ่ววววว บอกกันตรงๆก็ได้ค่ะะะะ

ไว้เจอกันอีกนะคะคุณพี่พ่อบ้านทั้งหลาย อย่างน้อยคอมิเกะหน้าร้อนคงได้เจอกันแน่ๆล่ะ ฮ่าๆๆๆ

2. Kalafina LIVE TOUR 2013 “Consolation” @ Nakano

ทัวร์ Consolation ของสามสาว วันแรก!

คราวนี้จัดที่ Nakano Sun Plaza ก่อนไลฟ์เริ่มเลยไปเดินเล่นแถวนั้นกันก่อน เคยอ่านเจอว่านากาโนะเป็น a must ของเหล่าโอตะอีกที่นึง (แต่ไม่มีอนิเมท แป่ว) พอเดินเข้าไปในนากาโนะบรอดเวย์แล้วรู้สึกคุ้นเคยมาก หน้าตาเหมือนสะพานเหล็กบ้านเรานี่เอง

ในนากาโนะบรอดเวย์เต็มไปด้วยร้านโมเดล ร้านขายของมือสอง ร้านเกม ร้านซีดี ร้านกู๊ดส์สารพัด เดินตามหาพวงกุญแจคิเรย์ทุกร้านเลย เจอร้านนึงขายสองพันเยน บาย แพงไปนะ ไปซื้อยกเซ็ทเลยดีกว่ามั้ย

สุดท้ายได้ซีดี 暁の車 มาอย่างเดียว ได้มาในราคาหนึ่งร้อยเยนถ้วน โฮววว ถูกมากกกก ซิงเกิลแรกของ FictionJunction YUUKA เชียวนะ ร้อยเยนเองนะะะะะ

อ้อ ลืมไป ก่อนไปเดินเล่นก็ไปต่อแถวซื้อของหน้าไลฟ์มาด้วย ไปต่อแถวตั้งแต่ยังไม่เริ่มขาย เลยได้ซื้อค่อนข้างเร็ว ตอนแรกกะว่าจะซื้อในราคาไม่เกินสองพัน แต่ก็ห้ามใจไม่ได้ สอยกระเป๋ามาด้วย โดนไปสองพันแปดร้อยเยนจ้า

ความจริงอยากได้แพมเฟลทด้วย หน้าปกขลังมาก แต่แพงไปนะะะะ เอาไว้งวดหน้าถ้ายังเหลืออาจจะซื้อ

พอห้าโมงกว่าๆก็ได้เวลาเข้าฮอลล์ เจอดอกไม้จาก Revo อยู่ด้านหน้าด้วย!

ได้ที่นั่งชั้นสองอีกแล้ว ก่อนเข้าฮอลล์ก็หวั่นๆว่าจะไกลสุดหล้าเหมือนตอนคาจิเฟสรึเปล่า (ถึงฮอลล์จะเล็กกว่ากันสองเท่าก็เถอะ) พอไปถึงที่นั่งค่อยโล่งใจ ใกล้กว่าที่คิดไว้แต่ก็ยังต้องอาศัยกล้องส่องทางไกลเป็นบางครั้งคราว โดยเฉพาะเวลาอยากเห็นความงดงามของเคโกะชัดๆ อยากเห็นสีหน้าใจบุญของวากานะชัดๆ และอยากเห็นหน้าเอพิคของฮิคารุชัดๆ (รายหลังสุดเอพิคแม้ไม่ต้องพึ่งกล้องส่องทางไกล การแสดงสีหน้าชนะเลิศเสมอ)

setlist คราวนี้ค่อนข้างแปลกไปจากเดิมนะ เพลงมันส์ๆเยอะมากกก ที่นั่งชั้นหนึ่งเหมือนซื้อตั๋วยืน ได้ยืนดูกันยาวเลย (ส่วนชั้นสองนั่งดูอย่างสงบ อาห์)

setlist

1.consolation
2.love come down
3.moonfesta~ムーンフェスタ~
4.胸の行方
5.花束
6.serenato
7.Lacrimosa
8.Eden
9.Door
10.未来
11.when the fairy tale ends
12.fairytale
13.magnolia
14.destination unknown
15.signal
16.obbligato
17.春は黄金の夢の中
18.満天
19.to the beginning

Encore

20.ひかりふる
21.夢の大地

เปิดด้วย Consolation ปิดด้วย 満天+to the beginning แล้วอังกอร์ด้วยสองเพลงอันสุดแสนโฮลี่ เหมือนคราวก่อนเป๊ะ คาดว่าไลฟ์ต่อๆไปก็น่าจะลำดับอย่างนี้ล่ะมั้ง

มีเพลงที่เรายังไม่เคยฟังสดๆอยู่หลายเพลง ตอนขึ้นอินโทร Lacrimosa ขนลุกเกรียว ชอบเพลงนี้มากกก ในที่สุดก็ได้ฟังสดๆซักที ฮืออออ ปลื้มที่สุดดดดดด ประทับใจเพลงนี้ที่สุดละ ยิ่งใหญ่อลังการ เป็นบุญหูมาก โฮววววว

ได้ฟัง Eden ด้วยยยยย เพลงนี้ก็ชอบนะ แต่แอบอยากฟัง symphonia มากกว่านิดนึง ก่อนกลับจะได้ฟังซักรอบมั้ยหนอ

งวดนี้รู้สึกว่าช่วงทอล์กน้อยกว่าปกติ ช่วงแนะนำฟรอนท์แบนด์เมมเบอร์น่ารักดี ฮิคารุกับวากานะแนะนำสมาชิกแต่ละคนโดยเทียบกับตัวละครในอนิเมะ ฮิคารุเทียบกับตัวละครในเฟทซีโร่ แต่วากานะเทียบกับการ์ตูนจิบลิซะงั้น เคโกะบอกว่าไม่เข้าใจเลยจริงๆ ฮ่าๆๆๆ

สงสัยช่วงทอล์กน้อยเพราะเอาเวลาไปเปลี่ยนชุดมั้ง คราวนี้สามสาวมาในสามชุด ประกอบไปด้วย ชุดบ้านทรายทอง ชุดสีเงิน กับชุดที่เหมือนเอาผ้าขาดๆมาเย็บรวมกัน ในสามชุดนี้เราชอบชุดบ้านทรายทองสุดละ

ในแบบสอบถามให้จัดอันดับเพลงที่ชอบที่สุดในไลฟ์คราวนี้หกเพลง เรียงลำดับไม่ถูกเลยทีเดียว ชอบหมดอะะะะะ เสียดายนิดหน่อยที่ไม่มี Magia แต่เห็น setlist ของวันนี้มีเพลงนี้มาแทน Lacrimosa ก็รู้สึกว่าดีแล้วที่ไปเมื่อวาน ฮี่ๆๆ

สรุปว่าประทับใจมากกกกกกกกกกกกเหมือนเดิม แถมคราวนี้มีฝ้ายและดาวไปดูด้วย เลยมีคนให้แลกเปลี่ยนความเห็นหลังดูจบละ ไม่ต้องมากรีดร้องลงทวิตเตอร์รัวๆเหมือนทุกที (ฮา)

เจอกันคราวหน้าในไลฟ์เฮาส์นะจ๊ะสามสาว♥

3. Gundam Wing Fair

กันดั้มคาเฟ่กำลังจัดเทศกาลกันดั้มวิง มีเมนูเฉพาะของภาควิง ถ้าสั่งเครื่องดื่มของภาคนี้จะแถมที่รองแก้ววิงด้วย ความจริงก็เฉยๆกับเทศกาลนี้นะ แต่ดาวชวนไปหลังเลิกไลฟ์ และยังไงเราก็ต้องผ่านทางนั้นอยู่แล้ว ก็เลยแวะซักหน่อย

สั่งค็อกเทลหนุ่มเสื้อกล้ามเขียวมา ก่อนจะคิดได้ว่าเป็นหวัดและเจ็บคออยู่ (-_-) ลังเลอยู่นานเลยกว่าจะเลือกได้ เพราะค็อกเทลสีสวยน่ากินทั้งนั้น (เลือกที่สีโดยไม่ได้สนใจส่วนผสมเลย ฮา) เครื่องดื่มฮีโร่เป็นจิน+เมล่อน อร่อยดีนะ ( ̄▽ ̄)

ได้ที่รองแก้วลายฮีโร่มาด้วยยยย พนักงานหยิบลายฮีโร่กับอู๋เฟยมาให้ ทั้งเราและดาวที่สั่งเครื่องดื่มภาควิงเลยต้องเป่ายิงฉุบกันเพราะอยากได้ฮีโร่ทั้งคู่ และแล้วก็เป่ายิงฉุบชนะได้พระเอกมาจนได้ เยยยย ชั้นจะฆ่าเธออออ♥♥

เจ๊คนที่นั่งข้างๆขอแลกที่รองแก้วลายฮีโร่กับดูโอ้ด้วย เราก็ชอบดูโอ้นะ แต่อยากได้ฮีโร่มากกว่าง่ะะะะ ลายนี้ฮีโร่หล่อด้วย (นานๆจะหล่อที ฮา) แต่ความจริงถ้ามีลายฮีโร่กับดูโอ้บนแผ่นเดียวกันจะดีมาก!

อยากให้มีดับเบิลโอแฟร์มั่งจัง จะได้มีที่รองแก้วภาคที่ชอบครบทุกภาค หรือจะจัดเป็นโค้ดเกียสแฟร์ก็ได้นะ (ผิดเรื่องแล้วโว้ย)

ไปกันดั้มคาเฟ่บ่อยจนเริ่มจำหน้าพนักงานได้แล้ว ชักกลัวตัวเองเหมือนกันนะเนี่ย ฮ่าๆๆ

4. Otomate Party 2013

มาต่อพรุ่งนี้ละกัน ท่าทางจะยาว กลับลงนรกที่เรียกว่างานวิจัยก่อนนะ

to be continued…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s