バイキング

บุฟเฟ่ต์สองวันติด!

เมื่อวานไปกิน MK ที่ชินจุกุมา หัวละ 1780 เยน ถือว่าโอเคในราคาบุฟเฟ่ต์ แต่รู้สึกว่ากินชาบูมันไม่สะใจเท่าเนื้อย่างแฮะ แถม MK ที่นี่ก็มีเมนูไม่เยอะเท่าของไทยด้วย อยากกินเนื้อวัวแบบไม่สไลด์อ้ะ T_T

วันนี้ก็ไปกินบุฟเฟ่ต์เค้กร้าน Sweet Paradise แถวลาลาพอร์ท บุฟเฟ่ต์เค้กนี่ก็ยัดไม่สะใจเลย กินเค้กไม่กี่ชิ้นก็เลี่ยนแล้ว ต้องกินพาสต้าคั่นรายการอยู่เรื่อย ไปๆมาๆกินพาสต้าเยอะกว่ากินเค้กอีก

นี่คือจานแรกที่ตักมา หน้าตาไม่สวยงามเลยให้ตาย

IMG_1671

ได้กินไม่เยอะเท่าไหร่ ตักเค้กมาสองรอบเอง (แต่เขมือบพาสต้าไปเยอะมากกกก) รู้สึกว่าถ้าจะกินบุฟเฟ่ต์เค้กราคา1480 เยน ไปซื้อเค้กดีๆกินแบบไม่เลี่ยนดีกว่า …ว่าแล้วก็อยากไปสวีทฟอร์เรสสสททท์

จะว่าไปแล้ว อยู่ที่นี่มาหลายเดือนก็ไม่ได้อ้วนขึ้นมากเท่าที่เคยโดนปรามาสไว้ แต่มั่นใจว่าช่วงกลับไทยใหม่ๆคงน้ำหนักขึ้นพรวดพราดแน่ มีลิสต์ร้านอาหารที่อยากรีบกลับไปกินไวๆเต็มหัวไปหมด (*´Д`)=3

วันนี้กินเสร็จไปเดินย่อยใน Ikea แต่กลับมาถึงห้องปุ๊บสลบเป็นตาย ทำตัวแบบนี้อีกไม่นานอาจจะใส่กางเกงที่ขนมาจากไทยไม่ได้แล้ว (ไม่นะ T_T) ถึงจะพยายามออกกำลังกายเท่าที่ทำได้ แต่มันคงไม่มีประสิทธิภาพเท่าไปวิ่งอาทิตย์ละสองสามวันเหมือนเมื่อก่อนแน่ๆ โฮววว

ตอนกลับมานอนงีบฝันว่าย้ายหอไปห้องที่กว้างกว่า ตกแต่งเก๋กว่า ชิคกว่า การเดิน Ikea มันมีผลต่อจิตใต้สำนึกรวดเร็วขนาดนี้เลยหรอ น่ากลัวมาก

เดิน Ikea แล้วอยากกลับไปแต่งห้องที่คอนโดเลย (มีเงินมั้ย? …ก็ไม่) ชอบห้องที่แต่งไว้แล้วหลายห้อง ส่วนใหญ่เป็นห้องเล็กๆแต่จัดสรรพื้นที่ได้เกิดประโยชน์ใช้สอยสูงสุดตามหลักเศรษฐศาสตร์ (มั่ว) ราคาก็ถูกแสนถูกจนน่าตกใจ แต่พอไปเดินดูชั้นที่ขายของแยกเป็นชิ้นๆกลับรู้สึกว่ามันธรรมดาจัง

วันนี้จึงได้ตระหนักว่า ของหลายสิ่งเมื่ออยู่เป็นปัจเจกแล้วมันแสนธรรมดา แต่เมื่อนำมาจัดวางรวมกันกับสิ่งอื่นในตำแหน่งที่เหมาะสม ทุกสิ่งจึงจะดูพิเศษขึ้นมา อาห์ ปรัชญาร้านเฟอร์นิเจอร์

ว่าแล้วก็อยากเล่นเดอะซิมส์จังเลย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s