Let’s Have A Party

เมื่อวานไปดูไลฟ์ bless4 มาล่ะะะะะ

ไม่ใช่ไลฟ์ธรรมดา แต่เป็นไลฟ์ครบรอบ 10 ปีของวงเชียวนะ! ชื่อไลฟ์เต็มๆว่า bless4 10周年記念ライブ ~誓い Let’s Have A Party~ (ตั้งชื่อไลฟ์สั้นๆกันไม่เป็นสินะ…)

ไปถึงหน้าสถานที่จัดงานก่อนเวลาชั่วโมงนึง คนยังไปรอกันไม่มากเท่าไหร่ ไลฟ์นี้มีคนดูราวๆหกร้อยคนเอง (สบายกว่าเวลาไปดูไลฟ์ Kalafina หรือป้ายูกิเยอะ) ใครอยากซื้อของหน้าไลฟ์ก็แทบไม่ต้องต่อคิวเลย แต่เราก็ไม่ได้ซื้อซักอย่าง 

ด้านหน้ามีดอกไม้แสดงความยินดีเรียงรายตามธรรมเนียมญี่ปุ่น เจอดอกไม้จากสามสาว Kalafina ด้วย ประหลาดใจมาก ดูไม่มีอะไรเชื่อมโยงกันระหว่างสองวงนี้เลยนะ คนละสังกัดเลยด้วยซ้ำ (-_-;) แอบได้ยินคนญี่ปุ่นที่มายืนดูดอกไม้คุยกัน เค้าก็ตกใจเหมือนกันเลย ฮา

มีดอกไม้จากผกก.คาวาโมริด้วยนะ แปลกใจที่ไม่ยักมีดอกไม้จากคันโนะซังแฮะ

 

ระหว่างรอไลฟ์เริ่มก็ยืนสังเกตการณ์ผู้คนที่มาดูไลฟ์ แฟนๆวงนี้ก็หลากหลายไม่เบา มีตั้งแต่เด็กประถมยันรุ่นตายาย ที่ตกตะลึงพรึงเพริดที่สุดคือคุณยายในชุดกิโมโนเต็มยศ มาดูไลฟ์ bless4 ค่าาา โอ้ยยย แม่เจ้าาาา อารมณ์เหมือนเห็นคนนุ่งสไบไปผับ ดูผิดที่ผิดทางมาก แบบนี้คุณยายคงไม่ได้โบกเพนไลท์สินะ ชุดนั้นมันโบกไม่สะดวก…

ส่วนบรรดาสต๊าฟหน้างานก็ร่าเริงมาก แฮปปี้ดี๊ด๊ายิ่งกว่าพนักงานดิสนีย์แลนด์ยกกำลังแปด ยิ้มแย้มแจ่มใสเต้นประกอบจังหวะตลอดเวลา แฟนๆบางคนเห็นแล้วก็โยกย้ายตามไปด้วย คึกคักกันตั้งแต่ไลฟ์ยังไม่เริ่ม 

ยืนรอเวลาซักพักก็ได้ยินเสียงฮือฮาดังมาจากทางเข้า พอหันไปมองเท่านั้นล่ะ OMG! สี่พี่น้อง bless4 ออกมาทักทายแฟนๆก่อนไลฟ์เริ่ม! เซอร์ไพรส์ไปมั้ย!? อินดี้มากนะ! (เออสิ ก็เค้าเป็นศิลปินอินดี้) แถมมีการชวนแฟนๆซ้อมเต้นอีกต่างหาก น่ารักอ้ะะะะ

ช่วงตรวจตั๋วเข้าด้านในสต๊าฟจะพูดว่า Let’s have a… แล้วเราก็ต้องตอบว่า Party เป็นหนึ่งในเงื่อนไขสิบข้อที่ bless4 คิดขึ้นมาสำหรับไลฟ์นี้ (ตอนแรกรู้สึกว่าเงื่อนไขเยอะไปมั้ย ต้องซ้อมเต้นด้วยเรอะ วุ่นวาย เลยไม่สนใจจะซ้อมใดๆ ฮา) บางคนตอบเสียงดังราวกับเป็นอดีตประธานเชียร์ ได้ยินกันทั้งซอย พอถึงคิวเราก็ตอบเบาๆเหนียมๆ (เขินง่ะ) แต่สต๊าฟชมว่าออกเสียงดีจังนะคะ กร๊ากกก ไม่ได้สำเนียงดีอะไรหรอก แค่ออกเสียงตัว r ได้เท่านั้นแหละ (ส่วนคนญี่ปุ่นจะ ป๊า-ตี้ ชัดเจนมาก) 

คราวนี้เป็นตั๋วนั่ง โชคดีที่ได้แถวหน้าๆ แต่โชคร้ายที่ผู้ชายคนข้างหน้าตัวใหญ่ชิบ ยืนทีไรบังเวทีทู้กที ดีนะที่ข้างเราว่างไปที่นั่งนึง มีพื้นที่ให้เขยิบไปชะโงกได้นิดหน่อย

ไลฟ์เริ่มเลทไปยี่สิบนาที แต่ไม่เซ็งเลยเพราะนั่งฟังผู้หญิงที่นั่งข้างหลังคุยกันเพลินมาก ไม่ได้ตั้งใจจะสาระแนเรื่องชาวบ้านหรอก แต่บังเอิญได้ยินคำว่า ‘นิเซนปา’ แล้วหูผึ่งทันที ตอนแรกนึกว่าตัวเองติ่งสตาริชมากไปจนประสาทหลอน ฟังไปฟังมา คุยกันเรื่องอุตะปุริจริงด้วย *0* แถมคุยกันเรื่องนักพากย์เยอะมากกก โฮวววว อยากร่วมติ่งด้วยจัง

กำลังฟังสองคนนั้นคุยกันเรื่องเกมจีบหนุ่มเพลินๆ พรึ่บ ไฟดับ พิธีกรออกมาเล่นตลกให้ดูนิดหน่อย แล้วก็เรียกคนแถวหน้าสุดออกไปนั่งบนเวทีสี่คน (ได้สิทธิพิเศษไปนั่งฟังบนเวทีเพลงนึง จบ)

ที่ตลกคือพิธีกรบอกว่า นี่มันปิแอร์กับอพอลโล่นี่นา! แล้วก็เชิญผู้หญิงขึ้นไปสองคน พอพิธีกรถามว่า รู้สึกยังไงบ้างครับคุณอพอลโล่? เด็กสองคนนั้นก็ตอบพร้อมกันว่าไม่ใช่ค่ะ นี่ปิแอร์ค่ะ ….พวกเธอไปตกลงกันตอนไหนว่าใครเป็นปิแอร์ใครเป็นอพอลโล่!?

พอจบการเล่นตลกสี่พี่น้อง bless4 ก็โผล่มาจากด้านหลังที่นั่ง แล้วก็ค่อยๆเอาดอกไม้เสียบที่นั่งริมสุดของทุกแถวไปจนกระทั่งถึงเวที โหยยย ถ้าเราเป็นแฟนวงนี้แบบฮาร์ดคอร์คงร้องไห้ตั้งแต่ตอนนั้นละ เวรี่ใกล้ชิด (แค่คิดว่าถ้าไปดู Kalafina แล้วเซอร์วิสกันขนาดนี้ก็….)

ไลฟ์นี้มีเพลงที่เราไม่รู้จักเยอะมากกกกก เคยฟังแค่เพลงอควอเรียน แต่ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ฟังเพลงอควอเรียนหรอก เพราะเป็นไลฟ์ของ bless4 ไม่ใช่ไลฟ์ของ AKINO ก่อนไปดูเลยทำใจไว้แล้วว่าอาจไม่ได้ฟัง ปรากฏว่าได้ฟัง 荒野のヒース กับ 創世のアクエリオン ด้วยล่ะะะะ ฮืออออออ

ตอนอาคิโนะร้องท่อน 「出会えた奇跡に」ขนลุกเลย ภาพจินคุงไหลมาเป็นฉากๆ โฮว T___T 

ได้ฟังเพลงอควอเรียนแค่สองเพลง อดฟัง 君の神話 กับ 月光シンフォニア แต่ก็ยังรู้สึกคุ้มมากอยู่ดี (เห็นคนบ่นกันเยอะว่าเพลงอควอเรียนน้อยเกินไป) เพลงวงนี้ส่วนใหญ่เป็นเพลงคึกคักๆ ถึงจะเป็นตั๋วนั่งแต่ก็ยืนดูซะเยอะ โยกกันจนปวดคอไปข้าง มันส์มากกกกก ร้องเพลง Let’s Have A Party ซะหลายรอบ เป็นเพลงที่สนุกที่สุดแล้ว เต้นกันจนแขนจะหลุด

สี่พี่น้องเสียงดีเต้นเป๊ะ ช่วงทอล์กตล๊กตลก อาคาชิซัง พี่ใหญ่สุด (ที่ทุกคนเรียกว่าโอนี่ซัง) ชอบตอกย้ำว่าตัวเองแก่แล้ว เวลาพูดผิดหรือลืมชื่อเพลงก็โทษอายุไว้ก่อน โถ น่าสงสาร… 

ชอบไลฟ์นี้ตรงที่รู้สึกได้ว่า bless4 รักแฟนๆมากกกกก มากจนสัมผัสได้จริงๆ เซอร์วิสแฟนๆเยอะมาก มีการเรียกคนที่เกิดในอาทิตย์นั้นขึ้นเวทีแล้วร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ จบไลฟ์มีงานจับมือพร้อมแจกแหวนคนละวงอีกต่างหาก

อีกอย่างที่น่ารักคือสี่พี่น้องพาพ่อแม่มาขึ้นเวทีด้วย คุณพ่อน่ารักมาก พูดขอบคุณทุกคนที่ทำให้ความฝันของครอบครัวเป็นจริง แล้วสี่พี่น้องก็ร้องไห้น้ำตาท่วมเวที โอนี่ซังร้องไห้หนักสุดเลย แต่ก็ยังสามารถพูดจาตลกๆได้ทั้งน้ำตา ฮา โอนี่ซังน่ารักกก

งานนี้ได้รู้จักเพลงของวงนี้เพิ่มขึ้นเยอะมาก นอกจากเพลงอควอเรียนแล้ววงนี้ก็มีเพลงดีๆเยอะนะ เพลงภาษาอังกฤษก็เพราะ (เรื่องสำเนียงไม่ต้องห่วงเพราะสี่พี่น้องเกิดและโตที่อเมริกา คุยกันเป็นภาษาอังกฤษจ้ะ) แต่ขอสารภาพว่ายังไงก็ชอบเพลงที่คันโนะซังแต่งให้มากกว่าอยู่ดีอ้ะ -.-

สรุป ประทับใจในความสนุกของไลฟ์ สนุกเกินคาดมาก ทั้งๆที่มีแต่เพลงที่ไม่รู้จักยังสุดเหวี่ยงได้ขนาดนี้ จากที่ชอบวงนี้อยู่แล้วก็ยิ่งชอบมากขึ้นอีกเยอะเลย :D

เสียดายที่ไม่ได้อยู่งานจับมือ อดได้แหวนเลย แต่เพราะจัดแถวกันค่อนข่างวุ่นวาย ไอ้เรารีๆรอๆเลยได้อยู่ท้ายแถวโน่น กว่าจะถึงคิวคงรอเป็นชั่วโมง  กลัวรถไฟหมดก่อนเลยต้องกลับก่อน T_T

บรรยากาศตอนงานเลิก ชอบไลฟ์ขนาดประมาณนี้นะ คนน้อย บรรยากาศดูเป็นกันเองดี

เดือนหน้ามีทั้งไลฟ์ทั้งอีเวนท์ต้นเดือนปลายเดือนเลย ความทรงจำในญี่ปุ่นของเราคงมีแต่เรื่องไลฟ์มากกว่าเรื่องเที่ยวแหงๆเลย (เรื่องเรียนช่างมันเถอะ…)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s