PRISM☆SEVEN

ขออุทิศพื้นที่ให้กับการติ่งคนข้างในสตาริชซักหน่อย ดูดีวีดีแล้วกรี๊ดมากกกก ทึ้งหัว ขูดกำแพง เขย่าจอคอม บรรดานักพากย์จะน่ารักไปไหน โอ๊ยตายว้ายกรี๊ดดดด แฮว้กกกกก ฮว้ากกกก มาโมมมม สึสึเคนนน เทราชี่ชี่ชี่ (ลากเสียงไม่ได้ก็อย่าลำบากเลย) คิโชววว ชิโมโน้วววว สุวาเบะซังงงงง โทริอุมี้มี้มี้มี้

Uta no Prince-sama Maji Love Live 1000% 2nd Stage ชื่อยาวไปไหน….

กว่าจะได้ดูดีวีดีนี้ก็ดูโฆษณาไปไม่รู้กี่สิบรอบ ใจจดใจจ่อรอซื้อเต็มที่ อยากดูเพลง Rainbow Dream มากกกก เป็นเพลงของสตาริชที่ชอบเกือบที่สุด (แพ้ Mirai Chizu ไปนิด) พอเปิดดูก็ดูเพลงนี้ก่อนเป็นเพลงแรกเลย ทั้งๆที่เป็นเพลงสุดท้ายก่อนอังกอร์ ฮ่าา

ไลฟ์นี้ต่างจากไลฟ์แรกตรงที่ร้องเพลงคู่กับเพลงของคลาสS,A ด้วย ไม่ได้ร้องโซโล่อย่างเดียว ปลาบปลื้มมากกกก เพราะชอบเพลงคู่กับเพลงของทั้งสองคลาสมากกว่าเพลงเดี่ยวหลายๆเพลงอีก โดยเฉพาะเพลงคลาส S เสียดายไม่ได้ร้องเพลง Mugen no Trinity ซึ่งเป็นเพลงคลาส S ที่เราชอบที่สุด ไลฟ์หน้าขอเพลงแยกคลาสอีกเถอะค่ะ ได้โปรด

เพลงคู่ก็น่าร๊ากน่ารัก แน่นอนว่าชอบเพลง Roulette ที่สุดเพราะชอบคู่โทคิโอโตะ (-////-) ชอบท่าเต้นด้วย มาโมเต้นกับเทราชี่ อ่อกกกก ตายคาหน้าจอ ท่าเต้นทั้งเท่ทั้งงุ้งงิ้ง มีการเป่ายิงฉุบกันกลางเพลงด้วย วี้ดดด น่ารักที่สุดดดด

ขำเพลงของนัทจังกับโชจัง ทานิยามะซังแต่งตัวมาอย่างร็อค แต่ต้องมาร้องเพลงติ๊งต๊องๆกับชิโมโนะซัง แถมต้องพากย์เสียงนัทสึกิสดๆอีก ไม่เข้าเล้ย (ฮา) ส่วนคู่สุวาเบะซังกับสึสึเคนเท่ดี จบ

ทุกคนมีเพลงคู่ร้องด้วยกัน แล้วเจ้าชายเซซิลจะขาดคู่ได้เยี่ยงไร คนพากย์คามิวมาร้องเพลงเป็นเพื่อนโทริซังด้วย เซอร์ไพรส์! (แต่ไม่ตื่นเต้นหรอก พอดีไม่ได้ชอบรุ่นพี่ และเห็นในโฆษณาตั้งนานแล้ว)

เพลงที่ร้องด้วยกันทั้งวงมีแค่มาจิเลิฟกับ Rainbow Dream พอขึ้นมาร้องพร้อมหน้า เหล่านักพากย์พากันเซอร์วิสกระจุย ทั้งอิงแอบ ลูบแก้ม กอดคอ อะหืออ ติ่งสลบทั้งฮอลล์ค่ะ

ช่วงทอล์กก็ปัญญานิ่มมาก ตลก รั่ว บ้า ฮากลิ้ง สงสารชิโมโนะซังที่โดนทุกคนแกล้งตลอดเวลา แต่ก็เป็นคนที่สมควรโดนแกล้งที่สุดจริงๆนั่นล่ะ (มาโมก็ขี้แกล้งเหลือเกิน ชิโมโนะซังอาวุโสกว่านะยะ!) ชิโมโนะซังถูกบังคับให้แต่งเพลงสดๆจากคีย์เวิร์ดประหลาดๆตั้งสามรอบ แต่ก็ยังอุตส่าห์อิมโพรไวส์ออกมาได้บัดเดี๋ยวนั้น เวรี่อัจฉริยะ ถึงเสียงร้องเพลงจะห่วย แต่เซนส์เรื่องเพลงมหัศจรรย์สุดๆ /กราบ

นักพากย์บางคน keep character เต็มที่ โดยเฉพาะสุวาเบะซัง พูดจาเหมือนเร็นตลอดเวลา เรียกคนดูว่าลูกแกะน้อยแทบทุกครั้ง ว้ายตาย! หลุดคาแรคเตอร์มั่งก็ได้ค่ะ ติ่งไม่ว่า แต่อย่าถึงขนาดมาโมก็แล้วกัน พากย์โทคิยะที่เงียบขรึมขี้เก๊กจองหอง แต่มาโมร่าเริงบั่นทอนปัญญาจนเห็นหน้าทีไรขำก๊ากทุกที (ไม่อยากจะคิดว่าเวลามาโมอยู่บ้านเลี้ยงลูกจะเป็นยังไง ลูกมาโมจะมีปัญหาทางจิตมั้ย?)

โทริซังที่พากย์เซซิลก็คีพคาแรคเตอร์นะ แต่เป็นคาแรคเตอร์ตัวเอง คือเสียงโทริซังจะดูเบื่อๆเซ็งๆ ไม่ว่าจะพากย์เรื่องไหนก็จะฟังดูเนือยนายเหลือเกิน ที่ผ่านมาเราเลยไม่ค่อยปลื้มโทริซังเท่าไหร่ แต่ดูไลฟ์แล้วชอบมาก พี่แกดูเบื่อโลกเหมือนเสียงพากย์เป๊ะๆ แถมเป็นคนปากร้าย พูดน้อยต่อยหนัก พูดจาขวานผ่าซาก (อ่านสัมภาษณ์ในบุ๊คเล็ทยิ่งขำ คนอะไรปากร้ายสุดๆ) พอโทริซังเปิดปากพูดทีไรฮาทุกที แต่ฮาคนละแบบกับมาโม รายนั้นฮาปัญญาอ่อน (กร๊าก)

ตลกโทริซังตอนประกาศ Shuffle Unit ว่าใครได้ร้องเพลงคู่กับใครบ้าง พอประกาศคู่เซซิลกับรันมารุ โทริซังทำเสียงเซซิลแล้วพูดว่า รันมารุเป็นคนจนสินะ ผมเป็นเจ้าชายก็เลยอยากจะให้เงินจังเลย ตายยยละะะะ โทริซังทำร้ายเซซิลทำไม เสียอิมเมจหมด!

ตอนร้องเพลงคู่กับคามิวก็พูดว่า คามิวเก่งจังเลย ผมคงเต้นแบบนั้นไม่ได้แน่ๆ…. ถ้าคิดว่าเซซิลพูดคงเฉยๆ แต่พอเห็นหน้าโทริซังแล้วรู้สึกเหมือนประชดยังไงก็ไม่รู้ ผู้ชายคนนี้น่ากลัวจริงๆ (แล้วดันพากย์เซซิลซึ่งเสียงโมเอ้มาก เอ่อ…)

จากที่เคยไม่ชอบโทริซังเพราะเสียงเบื่อโลกและพูดภาษาญี่ปุ่นไม่ชัด ตอนนี้รักเลย ติ่งขอยอมรับโทริซังในฐานะสมาชิกสตาริชค่ะ *ปรบมือ*

ส่วนเทราชี่กับชิโมโนะซังดูกรุบกริบเหมือนคาแรคเตอร์ในเรื่องอยู่แล้ว โดยเฉพาะชิโมโนะซังที่มีส่วนคล้ายโชจังเยอะมาก งานนี้ชิโมโนะซังทาเล็บดำเหมือนโชจังด้วยนะ เปรี้ยวมากค่ะ ติ่งปลาบปลื้ม (ชิโมโนะซังเรียกทานิยามะซังว่าคีคุงด้วยอ้ะ น่ารักซะไม่มี)

โอ๊ย ชอบนักพากย์ทุกคนในสตาริชจริงๆ ไลฟ์นี้มีโมเมนต์น่ารักๆของนักพากย์เยอะมาก คุ้มค่าจนไม่รู้จะคุ้มยังไง คงดูซ้ำจนแผ่นพรุนกันไปข้าง

อยากไปดูไลฟ์คราวหน้าบ้าง ช่วงทอล์กทุกคนก็พูดถึงว่าอยากจัดไลฟ์อีก พูดซะจนอยากไปดูเลย แต่ดันจัดตั้งเดือนธันวาโน่น ป่านนั้นดิชั้นลากลับแผ่นดินเกิดแล้วจ้า ลาก่อนสตาริช T_T รอดูดีวีดีก็ด้ะ

คราวหน้ามีพวกรุ่นพี่ด้วย จะรอดูเหล่ารุ่นพี่เต้นเพลง Poison Kiss นะคะ คงบันเทิงน่าดูชม ไม่ต้องพูดถึงสตาริชทั้งเจ็ดกับท่าเต้นบ้าๆบอๆใน 2000% เลยนะ… (จะได้เห็นสึสึเคนกับมาโมโยกย้าย โยกย้าย โยกย้ายมาส่ายสะโพกโยกย้ายบั้นท้ายหรือไม่ โปรดติดตามตอนต่อไป)

อยากเล่นอุตะปุริมิวสิค 2 แล้วด้วยอ้ะะะ อยากเล่นเพลง Rainbow Dream อ้ะะะะะ

ช่วงนี้ติ่งไอดอลสองมิติจนเอือมตัวเองเลยให้ตายสิ….

Advertisements

6 comments on “PRISM☆SEVEN

 1. JiBi_AI says:

  อยากดู.. หาโหลดก่อนนะ ; v ;

  Like

  • chutipuk says:

   อย่าลืมโหลดแผ่นสองที่เป็นรวมช่วงทอล์กด้วยนะค้าาา น่ารักมากกกกก o(≧▽≦)o

   Like

 2. JiBi_AI says:

  อยากมากรี๊ดว่าคอนฯ วงนี้หาโหลดยากมว้ากกกกกกกก
  1st stage มีแต่ดูออนไลน์…. 2nd stage หาไม่ได้เลย
  Σ(゚Д゚ノ)ノ น่าตกใจ
  สา่วกรักจริงแฮะเรื่องนี้…. ไม่ยอมเอามาปล่อย 55555555555
  แบบว่า “อยากดูก็ซื้อเซ่!!” สินะ

  Like

  • chutipuk says:

   อยากหาโหลดเก็บเหมือนกันค่าา ถึงจะมีแผ่นแต่ไม่อยากเอามาเปิดบ่อยๆ (rip แผ่นเองไม่เป็น 55555)

   แต่ก็นะ หาโหลดยากมากจริงๆ T T

   Like

   • JiBi_AI says:

    เดี๋ยวนี้สงสัยแผ่นพวกนี้ล็อกไม่ให้ rip ดีขึ้นด้วยรึเปล่านะ…
    แต่พวก Love Live และนักร้องนักพากย์อื่นๆ ก็มีปกติ
    มีแต่สายโอโตเมะเนี่ยแหละไม่ค่อยมีคนเอามาปล่อย

    ปล. สอน rip ไหม แต่อัพโหลดให้ทีสิ 5555555

    Like

   • chutipuk says:

    กร๊ากกกก อยากอัพนะค้าา แต่อัพโหลดที่นี่กลัวโดนลากเข้าตะราง ขอกลับไทยก่อนนะ TvT

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s