special event♪

ไปร่วมอีเวนท์ของสามสาว Kalafina มาล่ะ(≧∀≦)

อีเวนท์วันนี้เป็นอีเวนท์ฉลองออกอัลบั้ม 4 ซึ่งวิธีเข้าร่วมคือต้องซื้ออัลบั้มแล้วส่งโปสการ์ดที่แนบมากับอัลบั้มไปเสี่ยงดวงเอา คนที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมอีเวนท์จะได้จดหมายตอบกลับจากทางโซนี่

ไหนๆก็ซื้อมาแล้ว เลยลองส่งไปแบบไม่หวังอะไร ปรากฏว่าได้เฉยเลย! กรี๊ด! 
เข้าใจความรู้สึกของชาร์ลีตอนได้ตั๋วทองเข้าโรงงานช็อกโกแลตเลย โฮว

ibento-kala

 

สถานที่จัดงานเป็นโรงเรียนเสริมความงามแถวอิเคะบุคุโระ ดูแผนที่แล้วไม่ไกลจากโอโตเมะโร้ดเท่าไหร่ เลยไปเดินเล่นแถวนั้นก่อน เดินไปเดินมา หลงทางจ้า TvT ดูแผนที่ในมือถือก็ยังหลง  เกือบหาที่จัดงานไม่เจอแน่ะ สุดท้ายเลยต้องถามคุณลุงที่โบกรถอยู่แถวนั้น ถ้าไม่ได้คุณลุงบอกทางคงอดเจอสามสาวแหงๆ

ไปถึงหน้าโรงเรียนก็มีคนยืนรอกันประปราย ซักพักสต๊าฟก็เรียกให้ยืนเรียงตามเลขในบัตร มีคนมาร่วมอีเวนท์ราวๆร้อยคนเอง น้อยมาก เห็นแบบนี้แล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคดีสุดๆ (ถึงจะไม่รู้ว่ามีคนส่งโปสการ์ดไปชิงโชคกี่คนก็เถอะ)

พอได้เวลาเข้างาน สต๊าฟก็เกณฑ์เข้าไปในตึก เดินเรียงแถวขึ้นบันไดไปชั้นเจ็ด โอ้วมายก้อด แม้ว่าเราจะนิยมชมชอบการขึ้นบันได แต่เห็นผู้เข้าร่วมอีเวนท์รุ่นคุณตาคุณยายแล้วชักเป็นห่วง (ซึ่ง ไม่ต้องห่วงก็ได้ ตายายญี่ปุ่นหลายคนอึดกว่าเราอีก -__-)

ห้องจัดงานเป็นห้องประชุมของโรงเรียน บรรยากาศเลยเหมือนมารอดูการแสดงในงานโรงเรียนยังไงไม่รู้

ระหว่างรอทุกคนนั่งเงียบกริบ เพราะไม่มีใครรู้จักกันเลย ยกเว้นผู้หญิงที่นั่งหน้าเราไปสองแถว (คุณเธอเป็นแฟนวงนี้แบบจัดเต็มมาก ใส่เสื้อยืดของวง โพกผ้าของวงไว้ที่หัว มีที่รัดข้อมืออีก!) เห็นเธอเมคเฟรนด์กับคนรอบข้าง คุยกันเรื่องไลฟ์ใหญ่เลย แอบฟังแล้วก็อยากมีส่วนร่วม (กรั่ก)

พอสี่โมงตรงเผง พิธีกรก็โผล่มา เห็นพิธีกรแล้วอยากกรี๊ด พิธีกรหล่อออออออ (เดี๋ยวนะ) หน้าเหมือนยูทากะซังสมัยเล่นเรื่อง Long Vacation เลย (//ω//) เกือบลืมจุดประสงค์ของอีเวนท์บัดเดี๋ยวนั้น

เปิดงานด้วยพีวียูเมะโนะไดจิ แล้วก็ให้ดูเบื้องหลังการถ่ายทำพีวี กับเบื้องหลังการถ่ายรูปหน้าปกอัลบั้ม สามสาวน่าร๊ากกกกน่ารักกกกก ในพีวีดูนางฟ้านางสวรรค์มาก แต่เบื้องหลังงุ้งงิ้งติ๊งต๊องสุดๆ เบื้องหลังตอนถ่ายรูปมีสามสาวคอยอธิบายคอสตูมของตัวเองให้ฟังอย่างละเอียด แล้วก็พูดความรู้สึกเกี่ยวกับอัลบั้มนิดหน่อย

ยิ่งดูเบื้องหลังยิ่งรู้สึกว่าฮิคารุนิสัยเป็นผู้ใหญ่ที่สุดในวงจริงๆ ส่วนพี่ใหญ่ตัวจริงดันเป็นคนที่ติ๊งต๊องที่สุดซะงั้น (กร๊าก) ก่อนจบ VTR วากานะปิดท้ายตัวประโยค「あたりまえ体操」ทำเอาฮาครืนทั้งห้องประชุม

พอจบ VTR ก็ได้เวลาเจอสามสาวตัวจริงเสียงจริงแล้ว วันนี้สามสาวมาในชุดยูเมะโนะไดจิล่ะ (ชอบชุดบ้านทรายทองมากกว่าอะ แง)

สงสัยมาตั้งนานว่าจะเป็นอีเวนท์แบบไหนน้อ ที่แท้สามสาวก็ออกมาจัดรายการวิทยุนี่เอง โอววว ไม่คิดว่าจะได้ร่วมเป็นส่วนนึงของรายการวิทยุ Kalafina และได้เห็นสามสาวตอนจัดรายการ ว้าววว

สามสาวบอกว่าเป็นเซอร์ไพรส์ เพราะไม่ได้บอกก่อนว่าจะจัดรายการวิทยุพร้อมกับทุกๆคน พิธีกรออกมากำชับด้วยว่าให้ผู้ชมทุกคนเก็บเป็นความลับนะ ห้ามโพสท์ลงอินเตอร์เน็ต เพราะอีเวนท์ที่โอซาก้าก็จะจัดรายการแบบนี้เหมือนกัน เดี๋ยวชาวโอซาก้ารู้ก่อนแล้วจะไม่เซอร์ไพรส์

(แต่เราโพสท์ไปแล้วล่ะค่ะคุณพี่พิธีกรขา คงไม่เป็นไรใช่มั้ยคะ โพสท์เป็นภาษาไทยเนี่ย)

ช่วงจัดรายการสามสาวเน้นคุยกันเองตามประสารายการวิทยุ พอถึงช่วงที่เปิดเพลงถึงจะหันมาคุยกับผู้ชมในอีเวนท์ วากานะหันมาขอโทษที่ไม่ได้คุยกับทุกคนด้วย ฮือ วากานะใจดีจังงงง แถมยังขอโทษที่ฝนตกด้วย ทั้งๆที่ตัวเองไม่ผิดซักหน่อย (แต่มีอีเวนท์ Kalafina ทีไรฝนตกทุกที ทำไมล่ะ…)

ในรายการก็มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมอยู่บ้าง ช่วงอ่านเมลจากแฟนๆ มีแฟนคนนึงบอกว่าไปซูเปอร์แล้วเจอเนื้อยี่ห้อ ยูเมะโนะไดจิ แถมถ่ายรูปส่งไปให้สาวๆดูด้วย สามสาวเลยหันมาถามว่า มีใครเคยเจออะไรเกี่ยวกับ Kalafina ที่ไหนบ้างมั้ย มีคนตะโกนตอบว่าเจอร้านเหล้าชื่อวากานะด้วยล่ะ (ฮา) 

แล้วก็ช่วงท้ายรายการ สามสาวถามว่ามีใครไปดูไลฟ์ตอนต้นเดือนบ้าง อยากให้แชร์ความรู้สึก ถามจบปุ๊ป ผู้หญิงที่เมคนิวเฟรนด์อย่างขมีขมันคนนั้นยกมือสุดแขนเลย แล้วก็แชร์ความเห็นว่าตอนโบกมือช่วงเพลง signal สนุกมากๆค่าาา

พอคนนี้พูดจบ สามสาวก็ขออีกซักคน ไม่มีใครกล้ายกมือเลย เราก็มิกล้าเช่นกัน T_T ถ้ายกมือคงตื่นเต้นจนใบ้กิน ลืมภาษาญี่ปุ่นไปชั่วขณะ (มันตื่นเต้นเพราะสามสาวจะตั้งใจฟังมากและจ้องเขม็งเลยนี่สิ) และแล้วก็มีคุณลุงคนนึงยกมือจนได้ ท่าทางลุงจะเป็นแฟนเหนียวแน่นยาวนานเช่นกัน วิเคราะห์ไลฟ์ให้ฟังอย่างรวบรวดตัดความดีมาก *ปรบมือให้ลุง*

มีโอกาสคุยกับสามสาวโดยตรงพร้อมออกรายการวิทยุ แต่ก็ไม่ได้คุย จะเสียดายดีมั้ยเนี่ย ก็เค้ามิกล้าง่ะะะ พาสาจี้ปุ่งเค้าม่ายแขงแรงหน่าก๊ะ T___T

จบช่วงรายการวิทยุและคุยกันเล็กน้อยก็เข้าสู่ช่วงมินิไลฟ์ ซึ่ง….. มินิจริงๆ……. ร้องแค่สองเพลงคือ Consolation กับยูเมะโนะไดจิ ได้ฟัง Consolation แบบสดๆอีกแล้ววว ระบบเสียงไม่ดีเท่าในคอนเสิร์ตฮอลล์ (แหงสิ) แต่ก็ขนลุกเกรียวอยู่ดี โฮววว รักสามสาว Kalafina จังเลย

ชอบสีหน้าวากานะตอนร้องเพลงยูเมะโนะไดจิมาก สีหน้าเปี่ยมด้วยความเมตตา ดูเอื้ออาทรต่อเพื่อนมนุษย์มาก แต่ก็เป็นรอยยิ้มที่เจือความเศร้าเอาไว้หน่อยๆ เข้ากับบรรยากาศเพลงสุดๆ 

ยังฟังเพลงไม่จุใจก็จบอีเวนท์แล้ว ฮืออออ ไม่นะะะะะ
ไว้เจอสามสาวอีกทีในคาจิเฟส แต่ก่อนหน้านั้น พรุ่งนี้จะได้ไปเจอป้ายูกิล่ะะะะะะ (≧д≦)

ช่วงนี้อีเวนท์รัดตัว อาทิตย์หน้าต้องไปคาเฟ่พ่อบ้านอีก วุ้ย ชีวิตยุ่งจริงจริ๊ง ฮุ♥

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s