hell bent

The Borgias ซีซั่นสามมาแล้ว!

ต้องตามล่าหาเว็บสตรีมดูเพราะโหลดบิทไม่ได้ เลยได้ดูแบบคุณภาพไฟล์ต่ำมาก ซับไตเติลก็ไม่มี ต้องดิ้นรนฟังสำเนียงอังกฤษสองตอนรวด ทักษะทางการฟังยิ่งย่ำแย่อยู่ด้วย ฮือ

ซีซั่นนี้ท่าทางจะเน้นที่การเมืองในวาติกันและสงครามประสาทบนคาบสมุทรอิตาลี เปิดเรื่องมาสองตอนแรกก็มีแต่คนมะรุมมะตุ้มรุมฆ่าตระกูลบอร์เจียกันเต็มไปหมด เปิดโอกาสให้พี่เชกลายเป็นฮีโร่คอยปกป้องพ่อแม่พี่น้อง แอร๊ พี่เชเท่สุดๆ (//ω//)

สงสารพี่เชเหลือเกิน คุณพ่อโดนวางยาพิษ ฟื้นมาอีกทีก็ลืมไปแล้วว่าใครฆ่าฮวน (พี่เชคงเซ็ง ก็สารภาพไปแล้วไง โวะ!)  ฉากที่คุณพ่อถามหาฮวน แล้วน้องลูเครเซียมองพี่เชแบบดุนิดๆมันช่างปวดใจ โฮ

อีกฉากก็ตอนที่คุณพ่อละเมอหาฮวน แล้วตื่นมาเจอหน้าพี่เช พี่เชต้องย้ำว่านี่เชซาเรย์นะ ลูกรักของพ่อไง ฮื้ออออ พี่เชผู้น่าเวทนา T_T รู้สึกว่าพี่เชย้ำกับตัวเองมากกว่าย้ำกับพ่ออีก เหมือนไม่แน่ใจว่าตกลงตัวเองเป็นที่รักรึเปล่า ทั้งๆที่พยายามแทบตายเพื่อครอบครัว ทำทุกอย่างที่พ่อต้องการ แต่สุดท้ายพ่อก็รักน้องชายที่ไม่เอาไหนมากกว่าอยู่ดี

ดูพี่เชมาจนถึงตอนนี้แล้วรู้สึกว่าพี่เชเป็นคนที่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวจริงๆ ในหัวพี่คงมีแต่คำว่าบอร์เจีย บอร์เจีย และบอร์เจีย (ยอมกระทั่งฆ่าสมาชิกในครอบครัวเพื่อครอบครัว) ชอบการวางคาแรคเตอร์เชซาเรย์แบบนี้เหมือนกันนะ ถึงจะไม่ได้ร้ายกาจเท่าที่คาดหวังไว้แต่แรก แต่ก็เป็นเชซาเรย์ที่น่าติดตามชมไม่เบา

ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างพี่เชกับน้องลูเครเซีย ซีซั่นนี้ท่าทางจะแซ่บมิใช่น้อย เห็นได้จากความพยายามของน้องลู รู้สึกน้องจะอยากขย้ำพี่เชเหลือเกินนะคะ แล้วว่าที่สามีของน้องล่ะคะ? 

แต่ชอบประโยคเด็ดของน้องลูมากนะ “only a Borgia can truly love a Borgia” 
รอดูบริบทของประโยคนี้อยู่ น้องลูจะพูดออกมาในสถานการณ์แบบไหนกันฮึ?

ตอนนี้ที่ลุ้นที่สุดคงเป็นเรื่องพี่เชกับน้องลูนี่แหละ อยากเห็นว่าจะเสนอเรื่อง incest ออกมายังไงบ้าง

ต้องรอตอนใหม่อีกตั้งหลายวัน
ฮือ จะลงแดงแล้ว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s