it’s a small world after all

ไปโตเกียวดิสนีย์แลนด์มาตั้งแต่สิ้นเดือนที่แล้ว (เหมือนจะนาน…)

ชอบมากกกก ถึงจะชอบไม่เท่ากับดิสนีย์ซี แต่ก็ชอบมากกกกกกกกก
ดิสนีย์ซีออกแนวสวยงาม ตื่นตา โรแมนติก ส่วนแลนด์จะเป็นแนวงุ้งงิ้งครุคริน่ารักหน่อมแน้ม ดังนั้นฝั่งแลนด์เลยมีเด็กเยอะกว่ามาก ตามเครื่องเล่นต่างๆจะมีรถเข็นเด็กจอดเรียงรายจนนึกว่านี่ร้านขายรถเข็นมือสองรึเปล่า? แล้วสังคมญี่ปุ่นเด็กเกิดน้อยลงจริงรึ? ไม่อยากจะเชื่อ

SONY DSC

เครื่องเล่นหลายๆอย่างที่เข้าไปเล่นจะมีสไตล์คล้ายๆกันคือ เข้าไปนั่งรถ นั่งเรือ วนเข้าไปดูฉากต่างๆ แล้วก็ออกมา จบ ฟังดูไม่น่าตื่นเต้นและธรรมดา แต่ก็เพลินๆและไม่เปลืองแรงดี (ฮา)

เครื่องเล่นแนวนั่งเฉยๆที่ชอบคือ Pirates of the Caribbean เป็นเครื่องเล่นแบบนั่งเรือเข้าถ้ำ เข้าไปแล้วจะมีพวกโจรสลัดกับชาวบ้านแบบในหนังให้ดู มีกัปตันแจ๊คในอิริยาบถต่างๆ จุดพีคของเครื่องเล่นนี้คือตอนนั่งเรือไปเจอเรือของกัปตันบาร์บอสซา ว้าว! แม่เจ้า! เรือโจรสลัด! เปิดเพลงของฮันส์ซิมเมอร์ด้วย!! (ชอบตรงนี้แหละ) 

จริงๆแล้วเครื่องเล่นหลายอย่างไม่เหมาะสำหรับเด็กเท่าไหร่นะ ทั้งมืด เหวี่ยง มึน เสียงดัง น่ากลัวหน่อยๆ (หรือเด็กญี่ปุ่นอาจชอบแนวนี้?) ถ้าเรามาเที่ยวตอนเด็กๆคงร้องไห้ (เอ๊ะ?)

นอกจากนี้ก็ได้นั่งโคสเตอร์สามอย่าง ทุกอย่างไม่มีความเสียวใดๆ มีแต่เกือบจะเสียวแล้ว พยายามอีกนิดนึงนะ แต่ก็สนุกกก ชอบ คนประดิษฐ์โรลเลอร์โคสเตอร์ควรได้รางวัลโนเบล

โมเมนต์ที่ปลาบปลื้มน้ำตาแทบไหลที่สุดไม่พ้นตอนดูพาเหรด มีพาเหรดรอบกลางวันกับกลางคืน รอบกลางวันได้ดูใกล้กว่า เห็นสีหน้าท่าทางนักแสดงชัดเจน ทุกคนดี๊ด๊าร่าเริงราวเหมือนเพิ่งจัดปาร์ตี้ยาอีก่อนมาเดิน หน้าตาhighกันมากจริงๆ

ส่วนพวกคาแรคเตอร์ ถึงจะแสดงสีหน้าไม่ได้แต่ก็น่ารักกินขาดดดด แอร๊ย มิกกี้ >A<

SONY DSC

พาเหรดกลางคืนนั่งห่างออกไปหน่อย ไม่เห็นสีหน้าท่าทางเท่าไหร่ ซึ่งจริงๆกลางคืนก็ไม่ต้องเห็นหน้าพวกเค้าก็ได้ เพราะไฮไลท์ของพาเหรดกลางคืนอยู่ที่แสงสี ใช้ไฟเยอะมากกกก ดูแล้วตื่นตาตื่นใจ แต่ก็อดเป็นห่วงโลกไม่ได้ (จะมาจิตใจอนุรักษ์อะไรตอนนี้ยะ) 

SONY DSC

ชอบพาเหรดทั้งสองมาก ดูแล้วยิ้มไม่หุบ แต่ยังไม่ซาบซึ้งตรึงจิตเท่าโชว์ของดิสนีย์ซี คงเพราะดิสนีย์ซีใช้เพลงจากการ์ตูนเยอะมาก แค่ฟังก็ขนลุกเกรียว แถมยังเป็นเรื่องเป็นราว มีสตอรี่ ปราบมังกงมังกรด้วย จุดพลุอีกต่างหาก ฮู้ย อลัง (ดิสนีย์แลนด์จุดพลุแค่บางวัน เสียดาย อดดูเลย T_T)

ตอนค่ำๆคนเริ่มน้อยลง เครื่องเล่นหลายๆอย่างใช้เวลาต่อแถวแค่ห้านาทีก็ได้เล่น ตอนแรกคิดว่านี่แหละโอกาสทอง จะเล่นมันทุกอย่างเลยคอยดู! ปรากฏว่าดิสนีย์แลนด์ปิดสองทุ่ม เฮ้ รีบปิดไปมั้ย? (รู้สึกว่าเวลาทำการแต่ละวันไม่เท่ากันด้วย ต้องคอยเช็คดีๆ)

กะว่าก่อนกลับจะเดินดูร้านค้าตามหาแจ๊คคุงซะหน่อย อดเลย
บายค่ะแจ๊ค เราคงไม่มีวาสนาต่อกันจริงๆ *ซับน้ำตา*

งานนี้กลับบ้านอย่างอิ่มเอิบ อิ่มเอม อิ่มใจ อิ่มท้อง (แต่กระเป๋าตังค์พร่องไปเยอะ) อาหารทุกอย่างอร่อยมาก ป๊อปคอร์นอร่อย ชูโรสอร่อย แกงกะหรี่อร่อย เลิฟ

ถึงจะชอบน้อยกว่าซีนิดหน่อย แต่ฉันก็ประทับใจเธอไม่เบาเหมือนกันนะแลนด์จ๋า♥

Advertisements

2 comments on “it’s a small world after all

 1. burinku says:

  เชื่อป่ะไปดิสนี่มาทั้งโลก ไม่เคยดูพาเหรดกลางคืน เพราะพ่อแม่มักจะไม่ไหวขอกลับก่อนตลอด5555 อยู่นี่เราก็ยังไม่ได้ดู5555 ไม่ว่างเลย อยากดูมาก!! ตอนที่มิกกี้เดินเข้ามาในห้องตอนปฐมนิเทศ ชั้นน้ำตาจะไหลอะ ทั้งที่รุว่ามีคนจริงๆอยู่ข้างใน:)

  Like

  • chutipuk says:

   ต้องดูวววว อิทส์อะมัสสสสท์
   อยากลองไปดิสนีย์ที่อื่นมั่งอะ งือออ ฮือออ

   เสียดายตอนเจอมิกกี้ที่ดิสนีย์ซีแหวกว่ายฝูงชนเข้าไปถ่ายรูปไม่ได้เลย ฮิตเกิ๊น T_T

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s