いちご狩り

โดยธรรมชาติแล้ว ชุติภัคไม่ได้ชอบกินสตรอเบอร์รี่
แต่ พอเพื่อนมาชวนไปเก็บสตรอเบอร์รี่ก็ตกลงไปอย่างว่าง่าย ทั้งที่คิดว่าไม่น่าจะกินคุ้ม (ตอนมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกทัวร์ก็พาไปเหมือนกัน ตอนนั้นแทบไม่กินเลย ถ่ายรูปอย่างเดียว)

นั่งรถไฟจากหอไปสถานีนารุโต (成東) ใช้เวลาประมาณชั่วโมงนึง จริงๆแล้วก็ไม่ได้ไกลมาก อยู่ในจังหวัดจิบะนี่แหละ แต่เสียเวลาเพราะรถไฟวิ่งช้าและจอดบางสถานีน๊านนาน รถไฟออกนอกเมืองก็ยังงี้แหละ

ไปถึงสถานีนารุโตก็ติดต่อให้คนที่สวนสตรอเบอร์รี่มารับ แถวนั้นมีสวนเป็นสิบๆสวน การเก็บสตรอเบอร์รี่เลยกลายเป็นกิจกรรมยอดฮิตและเป็นจุดขายของตำบลไปโดยปริยาย

สวนที่เราไปชื่อสวนฮิโรกุจิ เป็นสวนที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนารกร้าง ลงจากรถมองไปเห็นแต่ต้นหญ้าแห้งๆ ท้องฟ้ากว้าง และสวนสตรอเบอร์รี่ โอ้ ไอเลิฟบ้านนอกญี่ปุ่น♥

ค่าเข้าสวนคนละ 1500 เยน จ่ายเงินเสร็จก็จะได้นมข้นมาคนละหย่อมนึง กับถุงใส่เศษขยะ แล้วก็ปล่อยให้เดินเก็บสตรอเบอร์รี่กันได้ตามใจชอบ 

ในสวนแทบไม่มีคนเลย แถมมีซุ้มสตรอเบอร์รี่อยู่หลายซุ้ม (เอ่อ ไม่น่าจะเรียกว่าซุ้มนะ…) ไปกันสี่คน ได้ครอบครองสตรอเบอร์รี่ห้าแผงเต็มๆ และเพราะคราวนี้เจียดเงินทุนมาจ่ายทั้งค่ารถ ค่าเข้าสวน ก็ต้องกินให้คุ้มๆหน่อย เดินเข้าไปแล้วตั้งหน้าตั้งตาเด็ดกินก่อนเลย เรื่องถ่ายรูปเอาไว้ทีหลัง ฮา

อิจิโกะเดสสสส

งวดนี้กินไปหลายสิบลูก ตอนแรกก็ตื่นตาตื่นใจกับลูกใหญ่ๆนะ แต่หลังจากลิ้มลองและไตร่ตรองแล้วพบว่าลูกใหญ่ไปก็เท่านั้น สู้ลูกเล็กๆสีแดงสดๆฉ่ำๆไม่ได้ หวานโดยไม่ต้องจิ้มนมข้น อาห์ ขนาดไม่ได้ปลื้มผลไม้ชนิดนี้ยังกินซะจนมือแดงเหมือนเพิ่งฆาตกรรมใครมา

ปกติทางสวนให้เวลากินได้สี่สิบนาที แต่วันนี้เค้าบอกว่าตามสบายเลย (คงเพราะคนน้อย) อยู่ในสวนเลยเวลามานิดหน่อย ลืมนับว่ากินไปกี่ลูก นี่ถ้าแบทเทิลกันสี่คนคงกระเหี้ยนกระหือรือเด็ดกินจนสวนเค้าล้มละลายแหงๆ (-ω-;)

กินเสร็จก็กลับ แถวนั้นไม่มีอะไรเที่ยวเลยนอกจากเรือกสวนไร่นา จะหาข้าวกินยังดูลำบาก อย่ากระนั้นเลย กลับไปหาข้าวกินในเมืองดีกว่า ลาก่อนนารุโต

แวะหาข้าวกินที่จิบะกัน แล้วก็กลับหอ เป็นอันปิดวันเดย์ทริปอย่างรวดเร็ว 
จากนี้ไปคงไม่กินสตรอเบอร์รี่ไปอีกนาน (_  _|||)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s