we go further in the destiny♪

เมื่อวานไปดูไลฟ์ของสามสาว Kalafina มาล่ะ (〃 ̄∇ ̄ポ)
ไลฟ์งวดที่แล้วฉายเดี่ยว แต่งวดนี้มีดาวไปเป็นเพื่อน แถมเป็นไลฟ์ครั้งที่สองในรอบเดือนเดียว เลยไม่ค่อยรู้สึกตื่นเต้นเท่าคราวก่อนละ

ชื่อทางการของไลฟ์นี้คือ Kalafina 5th Anniversary LIVE “oblivious” เป็นไลฟ์ฉลองครบรอบ 5 ปีของวงนี้ เร็วจังเลยน้อ เผลอแป๊ปเดียวเดบิวมา 5 ปีแล้ว

ช่วงตั้งวงแรกๆยังหวั่นอยู่เลยว่าถ้าคาระโนะเคียวไคจบแล้วจะมีผลงานออกมาอีกรึเปล่า (ตอนนั้นเขียนบล็อกช่วยโปรโมทใน exteen ด้วยนะ ฮ่าๆ) ปรากฏว่ายิ่งนับวันแฟนๆยิ่งเยอะขึ้นเรื่อยๆ งานก็มีต่อเนื่องไม่ขาดสาย ไม่คิดจริงๆว่าจะมาได้ไกลขนาดนี้ ภูมิใจในตัวสาวๆจัง *ซึ้ง*

อีกอย่างที่ไม่คิดเลยคือ ไม่คิดว่าจะได้มาร่วมฉลองวันเกิดครบห้าปีของวง
จากนี้ก็เข้าสู่ปีที่ 6 แล้ว พยายามต่อไปนะสาวๆ รวมถึงคุณป้าโปรดิวเซอร์ที่ติดงานจนมาดูไลฟ์ไม่ได้ด้วย (ความจริงที่ติดตามวงนี้มาตั้งแต่แรกก็เพราะโปรดิวเซอร์นี่แหละ แฮ่ๆ)

คราวนี้เป็นไลฟ์ฉลองวันเกิดทั้งที สถานที่จัดงานก็เลยต้องพิเศษหน่อย จัดที่ Shibuya O-EAST ซึ่งเป็นสถานที่แรกที่ Kalafina ขึ้นแสดงไลฟ์! 

สถานที่จัดงานอยู่ซะกลางเมือง ตอนเดินไปถึงด้านหน้าแล้วรู้สึกว่าไลฟ์เฮาส์มันไม่ควรมาตั้งอยู่ตรงนี้รึเปล่า? คนถือตั๋วยืนรอเข้างานต้องยืนเบียดๆและคอยหลบหลีกรถกันดูอเนจอนาถ สถานที่ขายของก็อยู่ด้านในเลยไม่ทันได้ซื้อก่อนเข้างานด้วย (เข้าไปแล้วก็ต้องอยากไปหาที่ยืนดีๆมากกว่ามาต่อคิวซื้อของสิ…)

เราซื้อตั๋วแฟนคลับเลยได้เรียกเข้าไปก่อน แต่หมายเลขบัตรปาเข้าไป 558 กว่าจะได้เข้าไปก็โดนจับจองที่แถวหน้าๆไปหมดละ เลยพาดาวไปยืนโซนสำหรับผู้หญิงที่พื้นยกสูงขึ้นมาหน่อย จะได้เห็นชัดๆ ถึงโซนนี้จะอยู่หลัง แต่ก็ยังจัดว่าโคตรจะใกล้นักร้อง อยู่ห่างเวทีไม่ถึงสิบเมตร ตกใจกับความเล็กของสถานที่ มัน intimate มากจริงๆนะ ขนาดสามสาวเองยังพูดว่ารู้สึกใกล้ชิดกับผู้ชมสุดๆ

จริงๆแล้วอยากยืนตรงกลางจะได้ใกล้ๆเคโกะ แต่ระเห็จมายืนฝั่งริมที่ใกล้วากานะแทน ไม่เป็นไร วากานะเราก็ชอบ ฮิคารุเราก็ชอบ (จริงๆก็ชอบทุกคน) แล้วสาวๆก็วิ่งไปวิ่งมากันหลายรอบ ได้ยลโฉมเคโกะใกล้ๆแล้วแทบละลาย ผู้หญิงอะไรน่ารักชะมัดดดด♥♥

โอเค ก่อนจะกรี๊ดสาวๆ เราควรพูดถึงเพลงก่อนสินะ ยังไงนี่ก็คือการแสดงดนตรีนะ…

setlist คราวนี้

1 oblivious
2 love come down 
3 明日の景色
4 夏の林檎
5 interlude 01
6 傷跡
7 fairytale
8 serenato
9 ARIA
10 屋根の向こうに
11 moonfesta
12 seventh heaven
13 満天
14 to the beginning
15 また風が強くなった
16 音楽
17 君が光に変えて行く
18 ひかりふる

Encore
19 未来
20 sprinter

สังเกตได้ว่ามีแต่เพลงอัลบั้มแรกกับสามซิงเกิลล่าสุด ไม่มีเพลงจากอัลบั้ม 2-3 เลยซักเพลง ถ้าไม่ได้ฟัง red moon มาจากไลฟ์คราวที่แล้วอาจจะผิดหวังนิดหน่อย แต่เพราะได้ฟังแล้วเลยไม่เสียดาย ตรงกันข้าม ถูกใจกับ setlist นี้มากกกกก

ไลฟ์นี้บอกแต่แรกแล้วว่าจะเน้นเพลงอัลบั้มแรก (ซึ่งเป็นอัลบั้มที่เราชอบที่สุด) แต่ไม่คิดว่าจะร้องเพลงจากสามซิงเกิลล่าสุดครบทุกเพลงเลย ปลื้มมม (≧д≦)

เพลงที่ชอบที่สุดสามเพลง ひかりふる > 傷跡 > 満天 

จริงๆแล้วรอฟัง to the beginning มากที่สุด แต่พอฟังสดๆแล้วชอบ 満天 มากกว่านิดหน่อยแฮะ ถึงท่าเต้นจะไม่สุดเหวี่ยงเท่าในไทป์มูนเฟสก็เถอะ

ส่วนเพลงที่มันส์ที่สุดก็ต้องยกให้เพลง 音楽 เพลงนี้เวลาดูในดีวีดีไม่มันส์เท่า sprinter ต้องมาอยู่ในบรรยากาศไลฟ์จริงๆถึงจะรู้ว่าเป็นเพลงที่มันส์สุดๆของวงนี้แล้ว โคอิจิซังถึงกับหิ้วกีตาร์ออกมาดีดตรงกลาง คนโนะซังไม่ยอมแพ้ลากไวโอลินออกมาโซโล่ตรงกลางบ้าง! ตอนจบเพลงเคโกะมันส์ขนาดกระโดดลงมาจากบันไดทั้งๆที่ใส่ส้นสูงเลยทีเดียว อูย เสียวแทน

เพลงที่รู้สึกว่าน่ารักมากๆคือ moonfesta ปกติก็เป็นเพลงที่ฟังสนุกๆอยู่แล้ว แบบไลฟ์นี่น่าร๊ากกกน่ารักกกกก ร้องไปก็หมุนตัวไป ถ้าคนดูบ้าจี้หมุนตัวด้วยคงสนุกพิลึก

แล้วก็ได้ฟัง ひかりふる สดๆซักที ฮือ มันช่างโฮลี่ ชุบชีวิตและจิตวิญญาณ เหมือนตายแล้วเกิดใหม่กันเดี๋ยวนั้น ยิ่งเมื่อวันก่อนเพิ่งเปิดดูมาโดกะตอนจบยิ่งอินกับเพลงนี้ไปกันใหญ่ เราว่าเพลงนี้เนื้อเพลงเข้าใจง่ายที่สุดแล้วด้วย ไม่ต้องตีความซับซ้อนเหมือนเพลงอื่น

คุณภาพเสียงร้องสดของวงนี้เทพอยู่แล้ว ไม่มีอะไรจะคอมเมนต์ แต่วากานะลืมเนื้อร้องเพลง 明日の景色 นิดหน่อย เพิ่งเคยเห็นวากานะลืมเนื้อเพลงเป็นครั้งแรก (ไม่รู้เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้ในไลฟ์อื่นๆที่ไม่ได้ออกอากาศรึเปล่า) ช่วงทอล์กวากานะขอโทษขอโพยใหญ่ บอกว่าตื่นเต้นเพราะไม่คิดว่าจะได้กลับมาที่ O-EAST อีก

ฮิคารุก็ยืนทำหน้าเอพิคจนผิดคิว ลืมไปว่าต้องเดินมาหาเคโกะตรงกลาง พอวากานะเดินมายืนข้างเคโกะซักพัก สองสาวก็หันไปมองฮิคารุที่ยังคงยืนทำหน้าโศกเศร้าอย่างสุดซึ้งต่อไป จนกระทั่งจบเพลงฮิคารุถึงหันมาแล้วหัวเราะ คนดูก็พลอยหัวเราะไปด้วย เพลงหมดซึ้งเลย (ฮา)

ถึงจะผิดพลาดนิดหน่อยก็ไม่เป็นไรเนอะ ผู้ชมให้อภัยนะสาวๆ (´∀`) แต่อ่านใน 2ch มีคนบ่นอุบอิบว่าวากานะดูแปลกๆไป อืม นอกจากเรื่องลืมเนื้อแล้วไลฟ์นี้วากานะร้องดีมากเลยนะ! 

ช่วงทอล์กก็น่าร๊ากน่ารัก สาวๆหยอกล้อกันเองบ้าง หยอกล้อแบนด์เมมเบอร์บ้าง ส่วนใหญ่จะพูดย้อนความถึงช่วงเดบิวใหม่ๆ กับพูดขอบคุณแฟนๆ แล้วก็โปรโมทไลฟ์อัลบั้มด้วย เคโกะพูดชื่ออัลบั้มผิดจาก ซีเลคช่ง (สำเนียงญี่ปุ่นแต๊ๆ) เป็น ซีเลคซ่ง โดนวากานะล้อเลียนซะหลายรอบ

ไอ้เรารึลุ้นแล้วลุ้นอีกว่าจะประกาศอัลบั้ม 4 รึเปล่า (กะว่ายังไงก็ต้องประกาศแน่ๆ) จนกระทั่งจบเพลงสุดท้ายก่อนอังกอร์ก็ยังไม่ประกาศซักที เริ่มใจแป้ว จนกระทั่งช่วงอังกอร์ เคโกะถึงได้บอกว่า มีเรื่องสำคัญจะประกาศ แล้วก็ประกาศอัลบั้มจริงๆ โฮววววว ดีใจน้ำตาไหลพราก (แบบ literally)

นอกจากประกาศอัลบั้มแล้วยังประกาศไลฟ์โครมคราม เซอร์ไพรส์จนร้องโอววว สงครามชิงตั๋วกำลังจะเริ่มขึ้นอีกแล้วสินะ งวดนี้ก็สู้ตายค่าาา

ไลฟ์คราวนี้ประทับใจมากกกก คุ้มมากกกกกก บัตรห้าพันแปด ได้ดูอย่างใกล้ชิด ไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้เห็นเคโกะใกล้ขนาดนี้ (อีนี่ ปากบอกชอบทุกคนแต่เพ้อถึงแต่เคโกะ) เห็นตอนเคโกะไม่ได้ร้องเพลงแล้วกัดปากล่างสีหน้าจิกๆหน่อย วินาทีนั้นตายคาที่ไปเลย คนอะไรสวยจังงงงง(≧д≦)(≧д≦) 

ไลฟ์คราวนี้มีกำหนดออนแอร์ช่อง WOWOW ด้วย เป็นช่องทีวีที่ต้องเสียตังค์ดู ซึ่งเราไม่มีทีวี บายยย ถึงเวลานั้นจะพยายามหาช่องทางอื่นดูละกัน ยังไงไลฟ์นี้ก็คงไม่ออกดีวีดีสินะ (แต่ไลฟ์ของอัลบั้ม 4 น่าจะได้ออกแผ่น ซึ่งกว่าจะออกเราคงกลับไทยแล้ว โฮ ลำบากหาคนฝากซื้ออีก)

คราวนี้เสียดายแค่อย่างเดียว ลืมเอาของขวัญมาให้สามสาวอีกละ T_T อ่านสัมภาษณ์เคโกะบอกว่าช่วงนี้กำลังบ้ากินขนม เดี๋ยวคราวหน้าจะพยายามไม่ลืมเอาขนมไปฝากนะจ๊ะ♥

ดูไลฟ์จบ ออกมาหน้างานเจอดอกไม้แสดงความยินดีจำนวนมาก ถ่ายรูปมาได้ช่อเดียวเอง ของวง kimaguren ไม่ยักรู้ว่าเป็นแฟนวงนี้นะเนี่ย ฮ่าๆๆ

แล้วก็เดินไปอนิเมทสาขาชิบุยะ ที่นั่นกำลังจัดแสดง Kalafina Museum ฉลองวันเกิดให้วง ตั้งชื่อซะอลังการ แต่จริงๆแล้วเป็นแค่มุมขายของเล็กๆในอนิเมทเท่านั้นล่ะ มีทั้งซีดี ของจากไลฟ์ หนังสือ ฯลฯ 

มีป้ายบอกประวัติวงตั้งแต่ปี 2008 ด้วย ยืนอ่านแล้วก็รู้สึกตื้นตัน เห็นวงนี้มาตั้งแต่เริ่มตั้งวง ตั้งแต่ยังไม่ประกาศสมาชิกวงด้วยซ้ำ รู้สึกผูกพันกับวงนี้มากจริงๆนะ (;ω;)

ได้เขียนเมสเสจบอร์ดด้วย เขียนแค่ข้อความธรรมดาๆประมาณว่า ยินดีด้วยที่ครบ 5 ปี ต่อไปนี้ก็จะคอยเชียร์ แล้วก็ลงท้ายว่าแฟนจากเมืองไทย ฮี่ๆๆ ตอนแรกว่าจะเขียนเป็นภาษาอังกฤษ สาวๆจะได้ภูมิใจที่ตัวเองโกอินเตอร์ แต่สุดท้ายก็เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่น ลอกคันจิคนอื่นอีกต่างหาก orz

เขียนเมสเสจให้สาวๆไปนิดเดียว แต่ถ้าให้เขียนความรู้สึกทั้งหมดจริงๆ ใช้ผนังร้านอนิเมททั้งร้านยังไม่พอเลยมั้ง กรั่กๆๆๆ

เอาล่ะ
จากนี้ไปในช่วงแปดเดือนที่เหลือในญี่ปุ่นจะพยายามไปดูไลฟ์ให้เต็มที่เลย!

Advertisements

7 comments on “we go further in the destiny♪

 1. ฝ้าย says:

  อยากคอมเมนท์หลายเรื่องมากจนไม่รู้จะคอมเมนท์อะไรดี สรุปว่าแผ่นไลฟ์นั้นถ้ากลับไทยแล้วฝากเราซื้อได้นะ

  Like

  • chutipuk says:

   คอมเมนต์ยาวๆก็ได้น้า จะได้เมาท์มอยเรื่องสาวๆกัน XD

   Like

 2. Rose says:

  ดีใจด้วยจ้าา ได้ไปดูคอนสองรอบแล้วเนอะ ขนาดพี่ได้ดูครั้งเดียวยังโคตรจะฟิน คือพอกลับมาฟังซีดีแล้วเฉยๆ ไปเลย ร้องสดมันดีกว่าร้อยเท่า แบบสุดยอดของยอดของยอดด

  ว่าแต่เราฝากของให้วงได้ด้วยเหรอ?

  Like

  • chutipuk says:

   ฟังสดๆสุดยอดจริงๆค่าาาา โดยเฉพาะเสียงวากานะทำเอาขนลุกเกรียวไปหลายรอบ >A<

   ฝากของได้นะคะ หน้างานจะมีตะกร้าแยกสำหรับแต่ละคนเลย ไลฟ์คราวก่อนก็มี เคยได้ยินว่าไลฟ์ของเรื่องมาครอสก็มีให้ฝากของได้เหมือนกัน เสียดายดันลืมสนิท T_T

   Like

 3. JiBi_AI says:

  อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย อยากไปจังเลย T A T

  /me โดนตบไล่ออกออกจากบล็อก

  อ่านแล้วไม่มีอะไรจะเอ่ยนอกจากคำนั้นจริงๆ นะ

  Like

  • chutipuk says:

   หาโอกาสไปดูให้ได้ซักครั้งนะค้าาาา สาวๆเค้าสุดยอดจริงๆ (≧д≦)

   Like

 4. สาวๆมาไทยเถอะค่ะ หงิง~

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s