homestay

ใช้วันหยุดเสาร์อาทิตย์อย่างคุ้มค่าด้วยการไปโฮมสเตย์ที่เมืองโซเดะงะอุระสองวันหนึ่งคืน!

บ้านที่เราไปอยู่เป็นครอบครัวใหญ่ คึกคักมากกก คุณแม่ชื่อมาซาฮาระ คิโยมิซัง มีลูกห้าคน สองคนในนั้นมีลูกแล้วด้วย (คนนึงเพิ่งอายุ 19 เอง เด็กกว่าเราอีก มีลูกอายุห้าเดือนแล้ว -__-)

ตอนก่อนไปพอรู้ว่าเป็นครอบครัวใหญ่รู้สึกกดดันเล็กน้อย ไม่ถูกโรคกับคนเยอะๆ ไม่ชอบตีซี้กับคนไม่รู้จัก แต่พอไปอยู่แล้วผิดคาดมาก ทุกคนใจดีและน่ารักมากๆ ซาบซึ้ง

วันแรกไปดูพิพิธภัณฑ์ของเมือง ไปดูฟูจิซังริมทะเล แล้วก็กลับบ้านมาทำทาโกยากิกินกันเอง เพิ่งเคยทำทาโกยากิเองครั้งแรก วิธีทำง่ายกว่าที่คิด แต่ก็ทำให้ออกมาเป็นลูกกลมๆสวยๆไม่ได้เลย เละทุกลูก (ยังดีที่ออกมาอร่อย ฮี่ๆ)

กินเสร็จไปนอนแช่โอฟุโระ ฮ้า สบายยยย ไม่ได้แช่อ่างอาบน้ำมานานมาก แช่แล้วรู้สึกริษยาคนที่มีโอฟุโระในหอเฉียบพลัน

ดึกๆก็นั่งก๊งเหล้าบ๊วยกับโฮสท์ ซุกขาในโคทัตสึ ฟังพี่ๆน้องๆคุยโน่นนี่นั่นกัน เป็นครอบครัวที่สนิทกันมากกกก ทั้งๆที่ทุกคนดูสไตล์ต่างกันสิ้นเชิง พี่ชายคนโตออกแนวยากูซ่า พี่ชายคนรองชอบการ์ตูน พี่สาวดูหวานๆ ไรงี้ แต่ทุกคนก็คุยกันได้ทุกเรื่องเลย ประทับใจ รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในซิทคอมหรือการ์ตูนตลก ทุกคนช่างเซอร์เรียล

ทั้งนี้ทั้งนั้น คุยกับน้องชายคนเล็กถูกคอที่สุด (ไม่ใช่เพราะเป็นเด็กม.ต้นหรอกนะ…) เสียดายไม่ได้เมาท์กับพี่คนรองทั้งๆที่ชอบอะไรเหมือนเราเยอะมาก พี่แกดันโผล่มาตอนเราจะกลับแล้ว อดเมาท์เรื่องเฟทซีโร่กับเอวาเลย ฮ่าๆๆ

ส่วนวันนี้ตื่นมาอาบน้ำ นั่งดูทีวี เล่นกับรินะจัง(อายุห้าเดือน กำลังน่ารักน่าฟัด) แล้วมาซาฮาระซังก็พาไปดูพิธีชงชา เป็นพิธีชงชาแบบชิวๆ ประกอบพิธีโดยสาวๆมัธยมปลายที่กำลังฝึกหัดชงชา โดยมีคุณป้าปรมาจารย์ด้านชงชาคอยกำกับ บอกให้หยิบโน่นมาใส่นี่ ใช้มือขวา วางมือซ้าย บลาบลาบลา

หลังเสร็จพิธี ประทับใจขนมมากกว่าชาอีก อร๊อยอร่อย (*´∀`*)

แล้วมาซาฮาระซังก็พาไปเลี้ยงราเม็งตบท้าย ก่อนจะแวะซื้อตะเกียบให้เราไว้เป็นที่ระลึก เหตุที่เป็นตะเกียบเพราะเป็นเครื่องรางขอให้เราได้กินอาหารอร่อยๆทั่วญี่ปุ่นให้ได้ (โอว เราคงแสดงความเห็นแก่กินออกมามากเกินไปสินะ…)

ตอนแยกย้ายมาซาฮาระซังบอกว่าให้ไปเที่ยวอีกได้ แต่ถ้าไม่มีโอกาสพิเศษก็คงแปลกๆ เกรงใจอีกต่างหาก ทุกคนดีกับเรามากเกินไปนะ T_T

เป็นช่วงสองวันที่สนุกเกินคาด ได้กินของอร่อยๆ ได้นั่งโคทัตสึ (อันนี้สำคัญมาก) ได้เห็นว่าครอบครัวใหญ่เค้าอยู่กันอย่างนี้นี่เอง ได้เล่นกับเด็กๆด้วย ฮี่ ( ̄▽ ̄)

ขอบคุณบ้านมาซาฮาระนะคะ ฉันจะไม่ลืมพวกคุณเลย /โบกผ้าเช็ดหน้า

ป.ล.วิวฟูจิซังที่มองเห็นจากโซเดะงะอุระ ถ่ายรูปมาไม่ชัด แต่มองด้วยตางดงามอลังการอเมซิ่งแจแปนยิ่งนัก เห็นฟูจิซังอยู่ลิบๆท่ามกลางแสงสลัวยามสายัณห์ งามจนแทบจะแต่งไฮกุกันบัดเดี๋ยวนั้น

ฟูจิซังดะะะ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s