初ライブ

6th January, 2013

ไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี…

วันนี้เป็นวันที่เฝ้าใฝ่ฝันมาตลอดนานหลายปี ฝันมานานจนจำไม่ได้แล้วว่าเริ่มต้นตั้งแต่เมื่อไหร่ ฝันว่าอยากดูคอนเสิร์ตของคาจิอุระ ยูกิ (ที่เราชอบเรียกแบบหนิดหนมราวญาติผู้ใหญ่ว่าป้ายูกิ) แบบสดๆซักครั้ง แล้วอยู่ดีๆก็ได้มาดูกะทันหัน เพิ่งได้ตั๋วเมื่อไม่ถึงสิบวันก่อนนี้เอง

ความจริงแล้วไม่คิดว่าจะได้ดูไลฟ์นี้ด้วยซ้ำ เพราะขายบัตรตั้งแต่สองสามเดือนที่แล้วนู่น แต่เพราะบัตรเหลือ ทางออฟฟิเชียลแฟนคลับเลยส่งเมล์มาขายตั๋วอีกรอบ แน่นอนว่ารีบเข้าร่วมสงครามชิงตั๋วโดยไม่คิดชีวิต แล้วก็ได้ตั๋วมาแบบไม่คาดฝัน

ในที่สุดก็จะได้เจอป้ายูกิ :)

แค่คิดแบบนี้ก็รู้สึกตื่นเต้นจะแย่แล้ว ตั้งแต่ประทับใจป้ายูกิจากกันดั้มซี้ด ก็ติดตามผลงานมาตลอด เป็นศิลปินที่ชอบที่สุดตลอดยี่สิบเอ็ดปีที่ผ่านมา สมัยมัธยมก็ต้องอดข้าวมาสั่งซีดีอิมพอร์ทบ้างล่ะ เที่ยวหาคนรับฝากซื้อแผ่นบ้างล่ะ (แต่ก็ยังเก็บซีดีป้าไม่ครบเลย แย่จัง)

หลายครั้งเวลาฟังเพลงที่ป้ายูกิเป็นคนเรียงร้อยทำนองขึ้นมา น้ำตาก็ไหลโดยไม่รู้ตัว หลายครั้งที่หดหู่ หยิบเพลงของป้ามาเปิด ก็รู้สึกว่าโลกนี้น่าอยู่ขึ้นเยอะ เพราะยังมีเสียงเพลงของป้าให้ฟัง

รักมาขนาดนี้ จะไม่ให้เฝ้าฝันอยากดูไลฟ์จะเป็นจะตายได้ยังไง?

ก่อนมาญี่ปุ่นก็ตั้งใจอยู่อย่างเดียวว่ายังไงก็ต้องไปดูไลฟ์ของป้ายูกิให้ได้ อย่างอื่นล้มเหลวช่างมัน ขอฝันข้อนี้เป็นจริงซักอย่างก็พอ (ขนาดตอนสัมภาษณ์ทุนยังพูดเลยว่าชอบคาจิอุระ ยูกิมากค่ะ)

มาอยู่ได้สามเดือนกว่าๆ มิชชั่นคอมพลีทซะแล้ว เอ้า บินกลับได้ #ผิด

เข้าเรื่องดีกว่าเนอะ (ที่ผ่านมาทั้งหมดแค่เกริ่น…)

ไลฟ์คราวนี้มีชื่อว่า FictionJunction CLUB LIVE “Yuki Kajiura Special SET LIST” เห็นชื่อไลฟ์แล้วคนญี่ปุ่นพากันบ่นอุบว่าทำไมชื่อยาวขนาดนี้ สงสัยบ่นเพราะเป็นภาษาอังกฤษแล้วจำยากแน่ๆ (จริงๆก็ไม่เห็นจะจำยากตรงไหน)

ไลฟ์นี้เป็นไลฟ์พิเศษเฉพาะแฟนคลับเท่านั้น ตอนเราจองตั๋วก็จองได้แค่ใบเดียวก็เลยไม่ได้ชวนเพื่อนคนอื่น ดูไลฟ์ที่ญี่ปุ่นครั้งแรกก็ต้องฉายเดี่ยวเลย ทั้งตื่นเต้นและตื่นกลัว กลัวทำอะไรเด๋อด๋า (เกรงใจสต๊าฟและคนญี่ปุ่นรอบข้างจนตัวลีบ)

สถานที่จัดงานคือ Zepp Tokyo อยู่ใต้ชิงช้าสวรรค์ที่โอไดบะ
และแล้ว ก็เลยต้องไปโอไดบะครั้งที่สามในรอบสิบวัน

ตั้งใจว่าจะตื่นเช้าไปเดินเล่นห้างแถวนั้นก่อนดูไลฟ์ ปรากฏว่าตื่นมาตะปบนาฬิกาปลุกแล้วนอนต่อ กว่าจะตื่นเต็มตาก็เที่ยง ตกใจมาก กลัวไปซื้อพวก Goods ที่ขายหน้างานไม่ทัน รีบอาบน้ำแต่งตัวกระโจนขึ้นรถไฟทันที ใช้เวลา 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงโอไดบะ (เสียเวลารอเปลี่ยนสายรถไฟ จริงๆแล้วไม่ได้ไกลเล้ย)

ไปถึงหน้า Zepp แบบเซฟๆ ประมาณบ่ายสอง คนยังไม่เยอะเท่าไหร่ ยังมีของขายอยู่ แต่พวงกุญแจที่อยากได้ขายหมดแล้ว T_T ก็เลยซื้อมาแค่กระเป๋าหนึ่งใบ

ซื้อของกับตรวจตั๋วเรียบร้อย เหลือเวลาอีกเยอะกว่าจะถึงเวลาเปิดให้เข้าไปด้านใน ก็เลยไปเดินเล่นหาของกินแถวนั้น เจอคนแต่งคอสเพลย์เพียบเลย สับสนไปแว้บนึงว่านี่คอมิเกะยังไม่จบหรืออะไร? สงสัยคงมีอีเวนท์ซักอย่างล่ะมั้ง คงไม่ได้แต่งมาเดินเล่นกันเฉยๆเป็นร้อยๆคนใช่มั้ย?

เดินกลับมาหน้าฮอลล์อีกที คนเริ่มเยอะแล้ว ก็เลยหาที่นั่ง ระหว่างรอก็ดูบรรดาแฟนๆป้ายูกิที่ทยอยกันมา ทุกคนเป็นหนึ่งในคาจิอุระยูกิแฟมิลี่กันทั้งนั้น ดีจังเลยน้า ( ̄∇ ̄) หลายๆคนท่าทางดูไลฟ์มาอย่างโชกโชน เพราะหอบหิ้วสินค้าจากไลฟ์คราวก่อนๆมากันเต็มที่ ทั้งกระเป๋า ผ้าพันคอ เสื้อยืด แจ๊คเก็ต ยอมแพ้เลย หนูเพิ่งมาไลฟ์แรกค่ะ

แฟนๆป้ายูกิมีหลากหลายกว่าที่คิด แต่เท่าที่สังเกต มีผู้หญิงมาดูคนเดียวเยอะมาก ส่วนผู้ชายจะมากันเป็นกลุ่มๆ ระหว่างนั่งรออยากทักทายผู้หญิงที่นั่งข้างๆและมาคนเดียวเหมือนกัน แต่เกรงว่าเค้าจะตื่นตกใจเลยล้มเลิกความคิดไป ฮือ เค้าก็อยากเมาท์มอยกับแฟนป้ายูกิเหมือนกันนะ ;_;

คิดอีกที บางคนอาจจะไม่ได้เป็นแฟนป้ายูกิโดยตรง อาจเป็นแฟน Kalafina หรือแฟนยูกะจัง เป็นต้น ซึ่งถึงจะเป็นอย่างนั้นก็คุยกันรู้เรื่องอยู่ดีแหละน่า! (แต่ไม่กล้าคุย เอาเฮอะ กลับมาเขียนบล็อกก็ด้ะ)

พอใกล้ถึงเวลาสต๊าฟก็มายืนตะโกนเรียก แยกฝั่งคนได้ตั๋วนั่งกับตั๋วยืน ผู้คนก็มายืนรอสต๊าฟเรียกหมายเลขตามตั๋ว แล้วในที่สุด!! จังหวะนี้เอง!! เราก็ได้ทักทายแฟนป้ายูกิคนนึงด้วยการถามว่า ตั๋วยืนอยู่ตรงนี้ถูกแล้วใช่มั้ยคะ? (เอิ่ม……..)

เสียงสต๊าฟเรียกหมายเลขตั๋วฟังไม่ค่อยรู้เรื่องเพราะเสียงตีกันสับสนอลหม่าน ทั้งคนเรียก คนบอกให้แยกฝั่ง คนตะโกนให้ตรวจบัตร ปะปนด้วยเสียงคุยรอบทิศ ทางที่ดีควรไปยืนรอแถวหน้าสุด จะได้ไม่เลยหมายเลขตัวเอง กว่าเราจะรู้ตัวว่าโดนเรียกก็ผ่านไปแล้วสิบกว่าหมายเลขแน่ะ orz

ก่อนเข้าฮอลล์ต้องผ่านด่านขนอน เสียค่าเครื่องดื่ม 500 เยน ซึ่งจริงๆแล้วเก็บค่าเครื่องดื่มเกินราคาไปมาก ถึงจะเลือกได้หลายอย่างแต่ส่วนมากราคาจริงๆร้อยกว่าเยนเท่านั้นเอง นี่คงเป็นนโยบายของทาง Zepp ล่ะมั้ง (เราไปรับเครื่องดื่มหลังจบไลฟ์ตอนเค้าจะปิดแล้ว พนักงานมองแบบดุๆนิดนึง ซอรี่นะค้า)

เข้าไปก็จะเจอแผงขายซีดีอยู่ทางซ้าย (ฮาร์ดเซลล์กันกระทั่งก่อนไลฟ์เริ่ม) ล็อกเกอร์ ห้องน้ำ คนเดินกันจอแจ แต่เรารีบพุ่งพรวดเข้าไปหาที่ยืนทันที ได้ตั๋วยืนก็ต้องไฟท์เพราะไม่ระบุที่ ใครมาก่อนก็ได้ที่ดีกว่า รีบดั้นด้นไปยืนฝั่งที่หันหน้าเข้าหาเวทีแล้วจะอยู่ทางซ้าย เพราะเป็นฝั่งที่ใกล้ป้ายูกิมากกว่ายังไงล่ะ ฮิ(*´∀`*)

จุดที่เรายืนเห็นชัดมากกก เพราะคนยืนหน้าเราเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆกันทั้งนั้น ฮอลล์ก็เล็กนิดเดียว เล็กกว่าหอประชุมจุฬาอีกมั้ง ถึงจะได้ตั๋วยืนด้านหลังก็ไม่รู้สึกว่าไกลเลย (แต่มีคนญี่ปุ่นบ่นว่าไกลว่าที่ชิบุยะ โห สงสัยฮอลล์ที่ชิบุยะเล็กเท่าห้องน้ำหอประชุม)

ยืนรอเวลาด้วยความตื่นเต้นถึงขีดสุด (≧∇≦)ワクワク ยิ่งอ่านทวีตป้ายูกิไปด้วยยิ่งตื่นเต้นเลย เพราะป้ายูกิทั้งทวีตบอกใบ้เพลงแรกบ้างล่ะ บอกว่าอีกนิดจะได้เจอทุกคนแล้วบ้างล่ะ บอกว่าจะเริ่มแล้วน้าาาบ้างล่ะ

ขำตรงที่แอบเหลือบมองคนรอบข้าง คนที่กดมือถืออยู่ก็เปิดทวิตเตอร์กันทั้งนั้น คนทางซ้ายเรายืนอ่านทวีตป้าเหมือนกันเลย คอเดียวกันจริงๆนะ ฮา

พอถึงห้าโมงตรง ไฟทั้งฮอลล์ก็ดับ เพลงหยุด แล้วสมาชิกแบนด์กับป้ายูกิก็ออกมาประจำที่! กรี๊ด! ป้ายูกิ! ป้ายูกิของเก๊าาาาาอยู่ตรงหน้าแล้ว TvT

เริ่มเพลงแรกด้วยเพลง Point Zero (จริงๆแอบไปดู setlist ของไลฟ์ที่โอซาก้ามาก่อนแล้วเลยรู้ว่าจะเป็นเพลงนี้ ไม่เซอร์ไพรส์เลยเนอะ) เป็นเพลงที่เหมาะกับการเปิดไลฟ์มากถึงมากที่สุด ตอนสาวๆอุตะฮิเมะเดินออกมาท่ามกลางเงาสลัวๆเราก็น้ำตาซึมแล้ว พอเพลงเริ่มไปซักพักน้ำตาไหลพรากเลย ตื้นตันมากๆ ดูแล้วต้องหยิกตัวเองไปด้วยจะได้รู้ว่าไม่ได้ฝันอยู่ โฮววว

เคยคิดว่าถ้าได้ดูไลฟ์ป้ายูกิสดๆต้องร้องไห้แน่เลย (ขนาดดูดีวีดีบางเพลงยังร้องไห้) แต่ไม่เคยคิดว่าจะน้ำตาท่วมตั้งแต่เพลงแรก (;∀;)

ลำดับเพลงทั้งหมดตามนี้เลย

1.Point Zero

2.let the stars fall down

3.Red Moon

4.Silly-Go-Round

5.約束

6.星屑

7.fairytale

8.nostalgia

9.I reach for the sun

10.Credens justitiam

11.winter

 

12.屋根の向こうに

13.媛星

14.目覚め

15.stone cold

16.音楽

17.nowhere

18.open your heart

encore

19.silent moon

20.sing a song

เป็นไลฟ์แรกที่คุ้มมากกกกกกกกกกกมากกกกกกกกกกกกกมากกกกกกกกกกกกก แบบไม่รู้จะคุ้มยังไงดี

ได้เจออุตะฮิเมะที่ชอบ(เกือบ)ครบทุกคน ได้ฟังเพลงทั้งของ FictionJunction, Kalafina และเพลงที่ป้าแต่งในนามของป้าเอง แบนด์เมมเบอร์ก็มากันพร้อมหน้า ที่สำคัญที่สุดคือได้ฟังยูกะจังร้องสด ถึงเราจะปลื้มสาวๆคนอื่นไม่แพ้ยูกะจัง แต่ยังไงก็อยากฟังยูกะจังที่สุด เพราะเราเริ่มเป็นแฟนป้ายูกิจาก  FictionJunction YUUKA นี่ล่ะ♥

เสียงทุกคนสวรรค์มาก นางฟ้ามาก บอกไม่ถูกเลยว่าชอบเสียงใครที่สุด เพราะเสียงทุกคนมีเอกลักษณ์แตกต่างกันชัดเจน เวลาร้องประสานกันก็ลงตัว สาวๆที่ป้ายูกิคัดสรรมาไว้วางใจได้จริงๆ

ไม่ใช่แค่เสียง เพอร์ฟอร์มานซ์ก็กินขาด โดยเฉพาะฮิคารุ เรื่องแสดงอารมณ์บนเวทีต้องยกให้เธอจริงๆ ขนาดเรายืนอยู่ด้านหลังยังสัมผัสได้ถึงสีหน้าท่าทางชัดเจน เทคนิคละครเวทีเธอชนะเลิศ บางทีเธอควรไปบรอดเวย์ น่าจะรุ่ง

นอกจากตั้งอกตั้งใจฟังเสียงร้องแล้วยังจดจ่อกับเสียงไวโอลินด้วย อยากฟังเสียงไวโอลินของคนโนะ ฮิโตชิซังสดๆมานานแล้ว ไม่ผิดหวังเลย กรีดหัวใจทุกตัวโน้ต

setlist ก็ถูกใจมากกกก แต่จริงๆต่อให้เพลงต่างไปจากนี้ก็คงถูกใจอยู่ดี เพราะเพลงป้ายูกิที่เราชอบมีมหาศาลเกินนับได้ เลือกเพลงมาเล่นไลฟ์ยังไงก็ถูกใจอยู่ดีนั่นแหละ

ถ้าให้เรียงลำดับเพลงที่ฟังในไลฟ์แล้วชอบที่สุด Credens justitiam >Point Zero > Red Moon แต่ถ้าตอนที่เมามันที่สุดต้องเป็นช่วงตั้งแต่เพลง stone cold เพราะฝั่งตั๋วนั่งลุกขึ้นยืนกันทั้งฮอลล์ แล้วโบกไม้โบกมือกันสนุกมากกกก (ก่อนหน้านี้ทุกคนนั่งดูแบบผู้ดี๊ผู้ดี เพิ่งมาลุกกันพรึ่บเพราะป้าบอกอยากให้สนุกกัน) ส่วนฝั่งตั๋วยืนโยกย้ายกันตามอัธยาศัยเบาๆมาตั้งแต่แรก เพิ่งมาโยกย้ายกันหัวแทบหลุดก็ตอนหลังๆเหมือนกัน

ถึงจะจัดลำดับแต่ความจริงก็ประทับใจมากทุกเพลงแหละ นอกจากเพลงแรกแล้วก็มาเสียน้ำตากับเพลง 約束 อีก เพลงนี้เป็นเพลงที่เราฟังบ่อยมากช่วงที่รู้สึกมืดมนที่สุดในชีวิต พอได้ฟังยูกะจังร้องสดๆแล้วรู้สึกขอบคุณมากๆที่เพลงนี้เคยช่วยเป็นกำลังใจให้

แล้วก็เพลงสุดท้าย sing a song ที่ขึ้นเนื้อเพลงให้ทุกคนร้องไปพร้อมๆกับอุตะฮิเมะ เคยฟังแต่ไม่เคยอินเท่า ณ ขณะนั้นเลย ตอนร้องด้วยกันนี่ได้ฟีลร้องปิ่นหทัยตอนจบงานคืนสู่เหย้ามาก ไม่อยากให้จบ ไม่อยากกลับ ฮือ ร้องเพลงไปร้องไห้ไป

ช่วงทอล์กก็ตลกปนน่ารัก อุตะฮิเมะทุกคนน่ารักน่าหยิกมากๆ ป้ายูกิให้ทุกคนพูดเกี่ยวกับปี 2013 ของตัวเองคนละสองนาที (ป้าพูดผิดเป็นปี 2010 ตั้งหลายรอบ จนโดนสาวๆแซวว่าไทม์สลิปซะแล้ว) ป้าจับเวลาจริงจังเลยด้วย เพราะถ้าปล่อยให้ free talk กันเต็มที่ไลฟ์คงจบตอนเช้า (จบเช้าหนูก็โอนะคะ กลับรถไฟเที่ยวเช้าๆก็โล่งดี แฮ่)

เราว่าวากานะพูดดีสุดเลย พูดว่าปีนี้จะให้ความสำคัญกับ 感 ทั้ง 感謝、感激、感動、感じる (วากานะพูดคันจิรุซ้ำด้วย ฮาครืน)

ส่วนยูริโกะซังพูดเรื่องตลกเกี่ยวกับภูต (ตลกจนป้ายูกิขำแล้วเผลอกดสต๊อปบนนาฬิกาจับเวลา) บอกว่าปีนี้อยากจะเจอภูตให้ได้อีกซักครั้ง แล้วฮิคารุก็บอกตอนถึงตาตัวเองว่า ถ้าร้องเพลง fairytale ต้องได้เจอแน่ๆ ตอนฮิคารุร้องก็เจอเพียบเลย (กร๊าก) ยูริโกะซังทิ้งท้ายว่าอยากเดบิวในฐานะ FictionJunction YURIKO บ้าง ป้ายูกิรีบแทรกเลยว่า FictionJunction เลิกตามด้วยชื่อแล้วนะ! ยูริโกะซังตอบว่า อุโสะะะ ได้น่ารักมาก (>ω<)

ส่วนยูกะจังบอกว่า ในที่สุดก็ได้เป็นเพื่อนกับทุกคนเมื่อไม่นานมานี้ คาโอริฟังแล้วตกใจเลย บอกว่าปกติก็สนิทกันดีไม่ใช่หรอ ทำไมพูดแบบนี้ล่ะ!? พอถึงตาคาโอริ ก็เลยบอกว่าในที่สุดก็สนิทกับยูกะแล้วล่ะ (ฮา)

ส่วนเคโกะบอกว่าพูดไม่ค่อยเก่ง ก็เลยพูดแบบกลางๆธรรมดาๆ ปีนี้จะพยายาม บลาบลาบลา แต่เพราะเป็นเคโกะ พูดอะไรก็ดูน่ารักอยู่ดี ฮิ (〃▽〃)

คนสุดท้าย ฮิคารุ ไม่ได้พูดเกี่ยวกับตัวเอง แต่พูดถึงความรู้สึกที่มีต่อสาวๆทุกคน แถมช่วยโฆษณาผลงานให้คนอื่นๆด้วย พอเห็นแบบนี้แล้วรู้สึกว่าฮิคารุดูเป็นผู้ใหญ่กว่าที่คิดแฮะ

อุตะฮิเมะทุกคนน่ารักกกอ้ะะะะ ได้เห็นด้านที่ไม่ค่อยได้เห็นของสาวๆ ปกติทุกคนเวลาร้องเพลงจะดูเหนือมนุษย์ เหมือนมาจากอีกโลก แต่ดูช่วงทอล์กแบบนี้ทุกคนก็ดูปกติดีนี่นา (เอ๊ะ?)

คอสตูมของอุตะฮิเมะก็ดูคุ้นเคยเหมือนเคยเห็นมาหมดแล้ว ที่แน่ๆของสามสาว kalafina เป็นชุดเดียวกันกับในไลฟ์ After Eden พอมายืนเทียบกันหกคนแล้วเราชอบชุดยูริโกะซังที่สุดนะ

ช่วงทอล์กครั้งเกือบสุดท้าย วากานะถามว่าปี 2013 คะจิอุระซังตั้งใจจะทำอะไรคะ? ป้ายูกิตอบว่า 笑うこと (หัวเราะ) เพราะปีที่แล้วมีช่วงที่เครียดๆจนเผลอทำตัวหดหู่ให้คนอื่นเป็นห่วงอยู่เรื่อย ปีนี้เลยตั้งใจว่าไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ก็จะพยายามยิ้ม เผื่อว่ายิ้มแล้วจะเศร้าน้อยลง

สู้ๆนะคะป้า แฟนคลับทุกคนเป็นกำลังใจให้เสมอนะ :)

จุดพีคของช่วงทอล์กคือตอนที่ป้ายูกิบอกว่าดีจังที่ได้มาเล่นไลฟ์กับทุกคนแบบนี้ตั้งแต่ต้นปี ปีนี้ก็อยากจะทำไลฟ์อีกเยอะๆ เพราะฉะนั้นทุกคนเตรียมไปดูไลฟ์ตอนเดือน 5 ได้เลย! (พูดจบมีเสียงโอ้วววจากทุกสารทิศ)

ไลฟ์นี้เป็นไลฟ์ฉลองเดบิว 20 ปี จัดวันเดียวรอบเดียว ห้าชั่วโมงเต็ม! เกสท์มีทั้งอิโต้ เอริ, โทมารุ ฮานาเอะ, คาซาฮาระ ยูริ และเอมิลี่ พอพูดถึงชื่อเอมิลี่ ทุกคนเฮดังมากกกกกก ผู้หญิงที่ยืนข้างหน้าเราร้องว่า “เหหหห!!!!!” ยกมือปิดปากแล้วก็สะอื้นฮั่กๆ ยืนซับน้ำตาอยู่นานเลย รู้สึกตกใจในปฏิกิริยา

นี่จะเป็นไลฟ์ที่ใหญ่ที่สุดของป้ายูกิเลย ไม่รู้จะชิงตั๋วได้รึเปล่า แต่จะพยายามค่ะ! ฮึบ! (รู้สึกมาแลกเปลี่ยนได้ถูกปีมาก ปีทองของป้าสินะ)

ช่วงอังกอร์ ป้ายูกิพูดถึงเพลง silent moon ว่าเป็นเพลงที่แต่งไว้นานแล้ว เคยร้องด้วยกันกับเพื่อนๆ จนสมาชิกในวงตอนนั้นร่อยหรอก็เลยร้องไม่ได้เพราะต้องมี 6 คน ไม่คิดว่าจะมีวันที่ได้ชุบชีวิตให้เพลงนี้อีกครั้ง แล้วป้าก็ร้องไห้ ;_; ซึ้งงงงง

นอกจากนี้ป้าก็บอกว่าเคยท้อใจ อยากเลิกทำเพลงก็หลายหน แต่สุดท้ายก็ไม่ได้เลิกถึงมาอยู่ที่นี่ในวันนี้ได้ จากนี้คิดว่าคงไม่คิดจะเลิกทำเพลงอีกแล้ว ดังนั้นอีกสิบปีข้างหน้าขอให้ทุกคนมาดูไลฟ์ครบรอบเดบิว 30 ปีด้วยนะ!

ถึงตอนนั้นไม่รู้เราจะทำอะไรอยู่ที่ไหน จะมีโอกาสได้ดูไลฟ์มั้ยไม่รู้
รู้แต่คงยังรักเพลงของป้ายูกิอยู่เหมือนเดิมแน่นอนค่ะ♥

เดินออกจากฮอลล์ด้วยความประทับใจท่วมท้น จริงๆก็ยังคิดอยู่ว่าเมื่อกี้ฝันไปรึเปล่า
ตอนกำลังจะกลับเห็นกล่องสำหรับใส่ของให้ศิลปิน โอย ลืมคิดเรื่องนี้ไปเลย พลาดมาก ไม่มีอะไรติดตัวที่จะมอบให้ได้ซักอย่าง สุดท้ายเลยส่งแค่แบบสอบถามแล้วกลับเลย ฮือ เสียดาย อยากให้ของขอบคุณทุกๆคนจัง

เขียนมายืดยาว ไม่มีภาพประกอบเลย แปะทิ้งท้ายซักหน่อย

photo_1

photo_2

photo

รักป้ายูกิ รักสาวๆ รักแบนด์เมมเบอร์ทุกคน

ดีใจที่ได้รู้จักป้ายูกิ
ดีใจที่เรียนภาษาญี่ปุ่นมาจนบัดนี้ ดีใจที่ได้มาญี่ปุ่น
ดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของ FictionJunction Club
ดีใจที่ได้มาดูไลฟ์

กราบขอบคุณรัฐบาลญี่ปุ่นงามๆที่ให้ทุน นึกถึงตอนสัมภาษณ์ทุน บอกคนสัมภาษณ์ว่าชอบคะจิอุระ ยูกิมากๆ นี่ถ้ากลับไปแล้วได้เจอจะบอกว่าได้มาดูแล้วนะ ขอบคุณนะคะ

หวังว่าจะได้เจอป้ายูกิ สาวๆ และแบนด์เมมเบอร์ทุกคนในไลฟ์เดือนพฤษภาคมนะ!

แต่ก่อนหน้านั้น วันที่ 23 ที่จะถึงนี้มีไลฟ์ของ Kalafina ล่ะ เป็นไลฟ์เน้นเพลงอัลบั้มแรก ถึงอย่างนั้นก็ยังแอบหวังว่าจะได้ฟัง to the beginning หรือ ひかりふる สดๆด้วยนะ ( ̄∀ ̄)

Advertisements

4 comments on “初ライブ

 1. ฝ้าย says:

  เห็น setlist แล้วแบบ ว้ากกกกกก อยากไปดูมากกกกกก (T__T)

  Like

  • chutipuk says:

   มาดูไลฟ์เดือน 5 ด้วยกันจิ รับรองเพลงแน่น นักร้องคับคั่งกว่าคราวนี้แน่ๆ XD
   (แต่ไม่รับประกันว่าจะได้ตั๋วรึเปล่านี่สิ โฮวววว)

   Like

   • ฝ้าย says:

    เดือนห้าน่าจะไปได้นะ กำลังลังเลว่าจะไปเดือนห้าหรือเดือนแปด (เดือนแปดมีสัมมนาเภสัชที่ญี่ปุ่น แต่ถ้าไปก็คงแวบไปไหนไม่ค่อยได้ 5555) บัตรจะเริ่มขายเมื่อไหร่อ่า จะได้วางแผนถูก (><)

    Like

   • chutipuk says:

    ส่วนใหญ่จะเปิดให้แฟนคลับจองล่วงหน้าประมาณสองเดือนจ้า คาดว่าซักเดือนมีนาถึงจะรู้รายละเอียดอ้ะ

    ถ้ามีความคืบหน้ายังไงเดี๋ยวบอกอีกทีน้า ;)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s