unbelievable sights, indescribable feeling

ผ่านไปหนึ่งอาทิตย์ ได้ฤกษ์ทยอยเขียนถึงเรื่องเที่ยวมาราธอนในช่วงที่ผ่านมาซักที พอหยุดฤดูหนาวปุ๊บ ออกเที่ยวติดๆกันยังกะคนมาอยู่โตเกียวเจ็ดวัน (-_-)

วันถัดจากไปจิบลิก็ตื่นเช้าไปดิสนีย์ซีตั้งแต่แปดโมงครึ่ง เจอแพรที่สถานีไมฮามะแล้วก็นั่งรีสอร์ทไลน์ไปลงหน้าดิสนีย์ซี พอเข้าไปก็งงๆว่าควรเริ่มจากตรงไหน ไม่มีใครหาข้อมูลก่อนเที่ยวเลย กะว่าเดินมั่วๆก็รู้เองว่าควรทำอะไรต่อไป

ขณะนั้นฝนตกหยุมหยิม คิดว่าคงพอสู้ไหว ที่ไหนได้ หนาวมากกกกกกกก เดินตัวสั่นงันงกกันอยู่สองคน กางร่มก็ยังเปียกอยู่ดี ลมก็พัดอื้ออึงเหมือนอยู่แถบขั้วโลก แต่ที่น่าตกใจคือคนเยอะมาก ทุกคนสู้เพื่อดิสนีย์มาก เรากับแพรยืนต่อแถวอย่างทุกข์ทรมาน แต่คนญี่ปุ่นที่ยืนรายรอบล้วนทำตัวชิวๆ

ไปต่อแถวขึ้นเรือก่อนทั้งๆที่ไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเป็นเครื่องเล่นอะไร ปรากฏว่าเป็นห้องที่มีไว้คุยเล่นกับเต่าในเรื่องนีโม่ ทำเหมือนทุกคนอยู่ในเรือดำน้ำแล้วมีเต่ามาคุยด้วย ติ๊งต๊องแต่ก็ตล๊กตลก คนพากย์เป็นเต่าเก่งมาก เหมือนนั่งดูรายการตลก ชอบเครื่องเล่นนี้ตรงที่ฮีตเตอร์อุ่นดี (ห๊ะ…)

ออกมาเดินเข้าร้านขายของแสวงหาความอบอุ่น สอยถุงมือมิกกี้มาหนึ่งคู่เพราะไม่สามารถอยู่โดยไม่มีถุงมือได้แล้วจริงๆ ออกมาหน้าช็อปเจอมาสคอตมิกกี้ด้วย แต่คนมุงเยอะมากกกจนไม่สามารถแทรกตัวเข้าไปถ่ายรูปได้ ขอยืนตื่นเต้นอยู่ห่างๆพอ

หันไปถ่ายรูปช่อนี้แทนก็ได้ ดิสนีย์คริสต์มาสสสสส (≧∇≦)アハ♪

SONY DSC

ตอนเดินเข้าสวนสนุกก้าวแรกอยากถ่ายรูปทุกซอกทุกมุมเลยนะ แต่ฝนตก นอกจากถ่ายไม่สวยแล้วยังหนาวอีกต่างหาก ตอนกลางวันเลยไม่ค่อยได้ชักภาพเท่าไหร่

ออกจากช็อปก็เดินหาเครื่องเล่นกันต่อ ไปเล่นเรือดำน้ำกัน ต่อคิวไม่นานเท่าไหร่ก็ได้เล่น เป็นเรือดำน้ำปลอมๆ ให้นั่งชมใต้น้ำปลอมๆ มีอาณาจักรใต้ทะเล บางช่วงเรือสั่นกึงกังๆพอเป็นพิธี อันนี้ชอบตรงที่สัตว์ใต้ทะเลน่าร๊ากน่ารัก ตาโต๊โต เหมือนเอเลี่ยนเลย

ดำน้ำเสร็จ ออกมาเจอโมกับนุ่นที่ตามมาทีหลัง พอสมาชิกเยอะก็เริ่มเดินหาอาหารกัน กินฮอทด็อกร้อนๆ (อร่อยมากในความหนาวเหน็บ) กับป๊อปคอร์นร้อนๆ ป๊อปคอร์นที่นี่รสชาติประหลาดๆทั้งนั้น แอปเปิ้ลซินนาม่อนบ้างล่ะ มิลค์ทีบ้างล่ะ เจอทีไรต้องซื้อทุกที

เดินกินป๊อปคอร์นไปหาเครื่องเล่นไป เจอเครื่องเล่นที่ขึ้นป้ายว่ารอสิบนาที ก็พุ่งเข้าไปเล่นทันที (จ่ายตังค์แล้วต้องเล่นให้คุ้ม) แล้วก็พบว่ามันคือหนังสี่มิติดีๆนี่เอง ให้นั่งอยู่กับที่แล้วดูจอ เนื้อเรื่องคือเรานั่งอยู่ในเครื่องบินที่จะเข้าไปในพายุ

มันก็สมจริงอยู่นะ ทั้งเก้าอี้สั่น ทั้งพ่นน้ำใส่ (หนาวจะตายชักยังจะพ่นน้ำ ดิสนีย์ช่างโหดร้ายกับชั้น T_T)

เครื่องเล่นต่อมา ต่อคิวเกือบสองชั่วโมงได้ เป็นเครื่องเล่นที่เหมือนจะเอ็กซ์ตรีมที่สุดแล้ว เพราะตอนเดินผ่านได้ยินเสียงกรี๊ด มันคือเครื่องเล่นที่อยู่ในภูเขาไฟ ออกแนวรถไฟสำรวจโลกใต้ดิน มีสัตว์ประหลาดหน้าตาพิลึกๆเต็มไปหมด

พอได้เล่นก็ไม่รู้สึกหวาดเสียวแต่อย่างใด (แหม ก็ดิสนีย์…) แต่ตอนที่รถไฟออกจากใต้ดินมาเจอแสงอาทิตย์มันสวยงามมากกกก ได้เห็นว่าฝนหยุดแล้วด้วย ดีใจน้ำตาแทบไหล หลังจากต่อสู้กับฝนฟ้าอากาศมาค่อนวัน โฮวววว

ฝนหยุดแล้ว เรากับแพรรีบพุ่งไปเล่นบ้านผีสิง (ซึ่งจริงๆแล้วมันไม่ใช่บ้านผีสิง) ระหว่างทางถูก distract จากฉากสวยๆตลอด แวะถ่ายรูปมุมโน้นมุมนี้กันอยู่นานกว่าจะไปถึงเครื่องเล่น

ได้ภาพอิตาลีปลอมหลังฝนตกมาหนึ่งแชะ

SONY DSC

ถึงบ้านผีสิงแล้นนนน

SONY DSC

ก่อนเข้าไปเล่นจะมีการบิลท์อารมณ์ เล่าเรื่องราวของเจ้าของบ้านให้ดูสยองขวัญเล็กน้อย (ไม่ได้ฟังเลย รอเล่นอย่างเดียว) พอเข้าไปนั่งแล้วที่นั่งมันค่อยๆเลื่อนขึ้นถึงได้รู้ชะตากรรมว่ามันไม่ใช่บ้านผีสิง แต่เป็นเครื่องเล่นแบบทิ้งตัวลงจากที่สูงต่างหาก (-__-)

ชอบอันนี้ที่สุดละ นอกจากเสียวแล้วยังสวยด้วย ตอนขึ้นไปถึงยอดก่อนทิ้งตัวลงมาจะเห็นวิวทั้งสวนสนุกเลย งดงามอลังการมาก ก่อนจะทิ้งดิ่งสู่พื้นเบื้องล่างอย่างรวดเร็ว แล้วก็กลับขึ้นไปให้ชมวิวใหม่อีกสองสามรอบ สนุ๊กสนุก (>∀<)

สรุปว่านี่คือเครื่องเล่นที่เอ็กซ์ตรีมที่สุดนะจ๊ะ เป็นอันเดียวที่เล่นแล้วเสียวพุง นอกนั้นขายความน่าตื่นตาตื่นใจกับขายนวัตกรรมชัดๆ (ฮา)

เล่นเสร็จออกมาเจอแก้ม นิ ดาว ที่ตามมาทีหลัง นุ่นกับโมก็ยังคงอยู่ ในที่สุดเมมเบอร์ก็ครบซักที นัดกันสิบโมงครึ่ง เจอกันครบเกือบห้าโมงจ้า

ไปเดินเล่นหาของกินและถ่ายรูปกัน ดิสนีย์ซีตอนกลางคืนสวยมากกกกกกกกกกก มาก มาก มาก มาก ไม่รู้จะบรรยายความสวยยังไง เมื่อตอนเช้ายังหนาวเหน็บเหมือนโลกันตนรก พอฟ้ามืด เปิดไฟระยิบระยับ สวยจนเลิกบ่นอุบอิบไปเลย ดีใจจริงๆที่ได้มา

เดินวนไปวนมาแล้วก็มายืนตากลมริมน้ำรอดูโชว์กัน คนอื่นเขาแห่แหนไปจับจองพื้นที่ด้านหน้ากันคับคั่ง แต่ด้วยความที่ขี้เกียจไปเบียด ก็เลยยืนดูมันข้างๆนี่แหละ เห็นเหมือนกันล่ะน่า

โชว์อลังการดาวล้านดวงมาก เวรี่ดิสนีย์ มันดิสนี๊ย์ดิสนีย์จนยืนดูแล้วยิ้มตลอดเวลา บางช่วงก็ขนลุก บางช่วงถึงกับต้องกรีดร้องออกมา โอ๊ย เรารักดิสนีย์♥♥♥

ตอนแรกคิดว่าไม่ได้ดูโชว์ก็คงไม่เป็นไร แค่อยากเที่ยวสวนสนุกเฉยๆ แต่พอดูแล้วถึงรู้ว่าถ้าไม่ได้ดูนี่พลาดมาก กลิ่นไอดิสนีย์ตลบอบอวลที่สุดตอนดูโชว์นี่แหละ แนะนำว่าถ้าโตเกียวได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิกอีกควรให้โตเกียวดิสนีย์ซีเป็นผู้รับผิดชอบพิธีเปิด

ดูโชว์จบแบบอิ่มอกอิ่มเอมอิ่มใจกันถ้วนหน้า ได้เวลาเสาะหาของกินเพื่ออิ่มท้องกันต่อ

เดินไปโซนป่าอินเดียน่าโจนส์ (เพิ่งรู้ว่าอินเดียน่าโจนส์เป็นของดิสนีย์)
กระทั่งโซนป่าเถื่อนไร้อารยธรรมที่สุดยังดูสวยสดงดงามยามราตรี ประทับใจ

SONY DSC

SONY DSC

กินอาหารสไตล์คนป่าเรียบร้อยแล้วก็ออกเดินชมสวนสนุกกันต่อ (อยู่กันคุ้มค่าบัตรมากจริงๆ) พอเดินหลุดออกจากป่าจะเจอกับโซนอาหรับ เดินเข้าไปแล้วแทบร้องเพลง A whole new world ตลอดทาง เราชอบโซนนี้ที่สุด แต่โมบอกว่าสวนสยามก็คล้ายๆอย่างนี้แหละ เอิ่ม…

จริงๆแล้วเดินโซนนี้เรานึกถึง Prince of Persia มากกว่าอะลาดินอีกนะเนี่ย ถ้าไม่เกรงใจเพื่อนคงกระโดดไต่ผนังตึกไปแล้ว

เฮฮัลเลฮัลเลวังกา

SONY DSC

พอพ้นโซนอาหรับมาจะเจอเกาะนางเงือก อยู่ในนี้สับสนกับชีวิตมากจริงๆ เดี๋ยวคนป่า เดี๋ยวแขก เดี๋ยวอเมริกัน ไม่ทันไรมาเจอนางเงือกอีก

โซนนางเงือกตอนกลางวันดูธรรมดามาก แต่กลางคืนตระการตาน่าทึ่งสุดๆ บางทีก็คิดว่าดิสนีย์ซีควรเปิดยี่สิบสี่ชั่วโมงแล้วขายตั๋วกลางคืนลดครึ่งราคาไรงี้ จะไปมันทุกวันเลย

ด้านในโซนนี้ตกแต่งแนวใต้ทะเล เต็มไปด้วยเครื่องเล่นแนวเด็กๆ หน่อมแน้มยิ่งกว่าเครื่องเล่นโซนอื่นๆ อาทิเช่น ถ้วยหมุน ซึ่งถึงแม้จะหน่อมแน้ม แต่เราก็รีบวิ่งไปเล่นกันโดยพลัน (ก็มันน่ารักอว้ะ)

โซนนี้ต่อคิวแป๊ปเดียวเอง คงเพราะตอนนั้นสองสามทุ่มแล้วด้วย คนเริ่มทยอยกันกลับบ้านกันแล้ว
ออกจากโซนนี้ก็คิดว่าควรจะกลับกันซักที ไม่อยากกลับเลย T_T ชอบอ้ะะะะ

ก่อนกลับก็ถ่ายรูปตามอัธยาศัย ตอนกลางคืนถ่ายให้ชัดยากนะ แต่ถ่ายยังไงก็ออกมาสวย ฮุฮิ

งดงามมมมมม

another ต้นคริสต์มาส

 

ไม่อยากกลับออกมาจากที่นี่เลยจริงๆ ชอบ ชอบมาก

ตัวเครื่องเล่นอาจจะไม่ได้น่าประทับใจมากเท่าไหร่ ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องสุดเหวี่ยงหรือเอ็กซ์ตรีมอยู่แล้ว (หลังจากผ่านฟูจิคิวมาแล้ว โลกนี้จะมีอะไรเอ็กซ์ตรีมอีกรึ?) แต่จริงๆแล้วเครื่องเล่นทุกอย่างน่าประหลาดใจและชอบมีเซอร์ไพรส์อยู่เรื่อยเลยนะ ดีกว่าที่คาดไว้เยอะเหมือนกัน

ที่ชอบมากที่สุดคงไม่พ้นโชว์ ถ้าได้ไปอีกจะไปจับจองที่นั่งด้านหน้าบ้าง มองข้างๆเหมือนได้ดูโชว์แค่ครึ่งเดียว ทั้งจอทั้งตัวละครหันไปด้านหน้ากันหมด เสียดายที่พลาดโชว์คริสต์มาสด้วย มัวแต่หลงเสน่ห์อาหรับกันอยู่

อีกอย่างที่ชอบคือบรรยากาศที่ magical มาก ทำเอาเราอยากจะเชื่อว่าโลกนี้มีเวทมนตร์เลยทีเดียว 

ถ้าฝนไม่ตกอาจจะได้เจอพวกคาแรคเตอร์เยอะกว่านี้ นี่เจอแค่มิกกี้กับพลูโต T_T แล้วก็ผิดหวังที่ไม่ค่อยมีสินค้าของ Nightmare Before Christmas ด้วย ขนาดดิสนีย์ซียังไม่ค่อยมีแจ๊คขาย คงไม่ต้องไปหาซื้อที่อื่นแล้วล่ะ ฮือ

อยากไปดิสนีย์ซีอีก แล้วก็อยากลองไปดิสนีย์แลนด์ด้วย มีแต่คนบอกว่าแลนด์ติ๊งต๊องกว่าซีมาก แต่เราเชื่อว่าคนชอบดิสนีย์ยังไงก็ต้องชอบแหละน่า เพราะฉะนั้น อีกไม่นานเจอกันนะมิกกี้!

ป.ล. อยากเล่น Kingdom Hearts

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s