all the lights are shining so brightly everywhere

ได้หยุดยาวสี่วันแบบงงๆ เพราะวิชาเคงคิวไม่มีเรียน
ถึงแม้จะมีงานทับถม แต่ขอออกเที่ยวก่อนซักวัน แล้วเดี๋ยวค่อยปั่นงานสามวันรวดละกันนะ ( ̄▽ ̄)

จุดประสงค์ของการไปเที่ยวโตเกียววันนี้คือ ไปถ่ายไฟคริสต์มาส (ซึ่งญี่ปุ่นเรียกว่า อิลลูมิเนช่ง) แต่จะไปแค่ตอนกลางคืนก็ดูน่าเสียดายค่ารถเกินไปนิด เลยต้องหาที่เที่ยวตั้งแต่กลางวันด้วย

เริ่มจากไปอุเอโนะ เพราะมีร้านที่อยากแวะ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ซื้ออะไรหรอก ได้แต่เดินถ่ายรูปในสวนไปเรื่อยๆ เดินไปเดินมาเจอวัดและศาลเจ้าเต็มไปหมด เพิ่งรู้ว่าในอุเอโนะมีศาสนสถานเยอะขนาดนี้ (-_-)

โทริอิ

ออกจากอุเอโนะก็พุ่งไปสวนริคุกิเอ็น (六義園) ที่สถานีโคมะโกเมะ เหตุที่อยากไปเพราะดูในรูปเห็นไลท์อัพต้นไม้สวยมากกกก ปรากฏว่าอยู่จนสวนปิดตอนห้าโมงก็ไม่มีการเปิดไฟแต่อย่างใด แป่ววว

Rikugien

สวนนี้ยังคงครึ่งๆกลางๆระหว่างฤดูใบไม้ร่วงกับฤดูหนาว ต้นเมเปิลเริ่มเหี่ยวและร่วงเกือบหมดแล้ว แต่แป๊ะก๊วยยังเหลืองอร่ามทั่วสวน เดินกินลมชมแป๊ะก๊วยแล้วจิตใจสงบดีนะ

ในสวนมีร้านน้ำชาด้วย ตอนแรกว่าจะไปนั่งจิบมัทฉะใต้ร่มสีแดงเพื่อสัมผัสความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆซักหน่อย แต่ราคาแพงไปนิด เลยซื้อโดรายากิมานั่งกินเล่นแทน

โดรายากิ

อยู่จนมีเสียงตามสายประกาศไล่ ก็ได้เวลาดำดินไปรปปงงิ ตามจุดประสงค์แรกเริ่มของวันนี้ คือไปดูอิลลูมิเนช่งที่โตเกียวมิดทาวน์!

ที่นี่เป็นจุดดูไฟยอดฮิต ฮิตมาก คนเยอะมาก
ตรงด้านหน้าจัดเป็นไฟประดับต้นไม้ แล้วก็มีสโนว์แมนเต็มไปหมด

คิระคิระ

ด้านหน้าก็สวยจะแย่อยู่แล้ว เดินทะลุเข้าไปด้านในเจอ Starlight Garden แทบสลบ มันสวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

Starlight Extinction #ไม่ใช่ละ

ญี่ปุ่นมุงเป็นล้าน

จากสวนนี้มองเห็นโตเกียวทาวเวอร์ตอนกลางคืนด้วย สวยมาก น่าเสียดายที่ตกกระป๋องซะแล้ว สังเกตได้จากการที่แทบไม่มีใครถ่ายรูปโตเกียวทาวเวอร์เลย (สวยกว่าสกายทรีตั้งเยอะ ชิส์)

ยืนดูไฟอยู่นานมาก อยากยืนดูไปเรื่อยๆ มันไชน์นิ่งชิมเมอริ่งสเปลนดิดเกินกว่าจะเดินจากมาได้ง่ายๆ เหมือนหลุดไปอยู่ในโลกไหนก็ไม่รู้ที่ไม่ใช่โลกนี้ มาที่นี่แล้วหลงรักโตเกียวคริสต์มาสเลย อยู่เมืองไทยไม่เคยเจอคริสต์มาสเริ่ดขนาดนี้ อากาศหนาว ไฟสวย โอ๊ย เลิฟ (≧ω≦)

อยากไปดูอิลลูมิเนช่งที่อื่นๆด้วย เพราะเลยคริสต์มาสก็แทบไม่ประดับไฟกันแล้ว และไม่รู้จะมีโอกาสได้มาชมโตเกียวคริสต์มาสอีกซักกี่ที ช่วงวันหยุดหน้าหนาวจะทัวร์ดูไฟให้เบื่อไปเล้ย!

ตอนจะกลับจากรปปงงิ ที่สถานีรถใต้ดินเดินสวนกันผู้ชายคนนึง ซึ่ง ซึ่ง นั่นมันเอตะนี่!!!!!!!!

เห็นปุ๊บรีบหันหลังกลับเดินตามไปดูเลยว่าใช่แน่รึเปล่า (กร๊าก ทำไปได้) แต่เพราะคนเยอะและตรงนั้นเป็นทางแตะบัตรเข้ารถใต้ดินอีกสายนึง เลยตามไปไม่ทัน แหม่ ยังกะฉากในหนัง

ถึงจะเห็นแว้บเดียวแต่ค่อนข้างมั่นใจว่าใช่ นาทีนั้นเหมือนเห็นเอตะเดินออกมาจากทีวี แถมเอาปกเสื้อปิดปากไว้อีกต่างหาก เห็นแต่ตากับจมูก ซึ่งเราจำจมูกหักๆของคุณได้นะคะเอตะ!

นั่นแหละ ตื่นเต้น เจอดารา
(ปรากฏว่าไม่ใช่ แล้วเราจะรู้ได้ไงว่าใช่หรือไม่ใช่ ก็ไม่มีทางรู้ใช่ปะ งั้นถือว่าเราเจอเอตะจริงๆนะ จบ)

จากใต้ดินต้องแวะเปลี่ยนรถที่สถานีโตเกียว เลยออกไปเดินดูสถานีตอนกลางคืนซักหน่อย สวยกว่าตอนกลางวันเยอะเลย แต่กดชัตเตอร์ด้วยนิ้วสั่นกึกๆๆๆ หนาวเหน็บเหลือเกิน

โตเกียวสุเตช่ง

จบทริป
กลับถึงอินาเกะโดยสวัสดิภาพ

พอออกไปเที่ยวแล้วไม่อยากกลับมานั่งทำการบ้านแล้วง่ะ ฮือฮือฮือ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s