金色のコルダ3

เล่นคอร์ด้า 3 จบไปแล้วหนึ่งรูท

แน่นอนว่าเป็นรูทของตัวละครที่รู้สึกถูกชะตาด้วยตั้งแต่เห็นหน้าค่าตากันครั้งแรก ซึ่งก็คือ ล็อคออน รุ่นพี่ซาคากิ!

พูดถึงเนื้อเรื่องโดยรวมก่อนวกเข้ารุ่นพี่ละกัน

ภาคนี้เนื้อเรื่องเหมือนการ์ตูนกีฬามากกกก มีหลายโรงเรียนมาประชันดนตรีกันในช่วงหน้าร้อน (นี่มันอะไร อินเตอร์ไฮของดนตรีคลาสสิกหรอ?)

นางเอกย้ายมาเรียนที่เซย์โซ เข้าชมรมออเคสตร้า แรกๆมีคนไม่ยอมรับ แต่สุดท้ายก็ได้โชว์ฝีมือ กลายเป็นกำลังสำคัญของทีมสู่การพิชิตทั่วประเทศในที่สุด (อูว พลอตกีฬามั้ยล่ะ)

บทพูดของพวกทีมคู่แข่งแต่ละคนก็ไม่เหมือนจะประชันดนตรีกันเลย คาแรคเตอร์หลายคนก็ดูดิบเถื่อนเหมือนจะมาแข่งรักบี้มากกว่า โมเมนต์ที่รู้สึกว่ากีฬามากที่สุดคือตอนที่ประธานชมรมของเซย์โซเจ็บแขนหลังการแข่ง เฮ้ย นี่มันกัปตันเทซึกะชัดๆ!

รู้สึกว่าภาคนี้เนื้อเรื่องยาว และดูเป็นเรื่องเป็นราวมากกว่าสองภาคแรกอีก (ยิ่งภาคสองนี่นะ เนื้อเรื่องมีแค่เล่นดนตรีกับจีบหนุ่มไปวันๆ จบละ ฮา) สิ่งที่ชอบที่สุดในภาคนี้ก็คือเนื้อเรื่องนี่แหละ

ด้วยความที่เนื้อเรื่องสเกลใหญ่ขึ้น ขยายไปหลายโรงเรียนมากขึ้น ภาคนี้เลยมีตัวละครให้เลือกจีบได้เยอะมาก เยอะจนหลังๆพอมีผู้ชายโผล่มาเริ่มรู้สึกรำคาญว่าเมื่อไหร่จะออกมากันครบซักที แล้วถ้าเล่นหลายๆรอบก็ต้องมานั่งดูอีเวนท์การปรากฏตัวของหนุ่มๆซ้ำไปซ้ำมาอีกใช่มั้ย ฮ่วย

นอกจากเนื้อเรื่องแล้ว ชอบระบบแบทเทิลเพลงของภาคนี้ด้วย ปกติถึงวันแข่งก็แค่ฟังเพลงกับอ่านคำอธิบายเพลงเฉยๆ แต่คราวนี้ระหว่างแข่งต้องคอยกดปุ่มตามจังหวะ มีการใช้ท่าไม้ตายมาเอสโตรฟิลด์ กดใช้แล้วจะมีอนิเมชั่นภาพแตกๆให้ดู (งงว่าทำไมภาพไม่ชัด หักคะแนน แอ่ด แอ่ด) ทำแบบนี้แล้วดูมีความเป็นมิวสิคเกมมากขึ้นเล็กน้อย

แต่ ถึงจะเนื้อเรื่องสนุกดี ดูมีลูกเล่นเวลาแข่ง ข้อด้อยของภาคนี้คือ บทพูดไม่แซ่บเลย (=3=)

ภาคก่อนเวลาเล่นรูทเล็น คาจิ น้องง่วง พี่ฮิ ไม่กล้าเล่นในที่สาธารณะ เพราะยิ้มแก้มปริตลอด บทพูดทุกคนกิ๊บกิ้วน่ารักชวนขวยเขินมาก (ส่วนคนที่ไม่กล่าวถึงก็ละไว้ในฐานที่เข้าใจ)

ภาคนี้บทพูดธรรมดาแล้วยังไม่มีการไปเดทในวันเสาร์อาทิตย์อีกต่างหาก! ได้ไง! ทำไมวันเสาร์อาทิตย์ยังต้องวิ่งเต้นซ้อมเพลงทั้งวันด้วย!?

ทั้งนี้ทั้งนั้น ที่รู้สึกว่าไม่ค่อยแซ่บอาจเพราะเราเริ่มจากตัวละครที่ดูเป็นผู้เป็นคนมากที่สุดก็ได้นะ ขนาดสีผมยังปกติที่สุดเลย (-_-)

วกกลับมาเรื่องรุ่นพี่ซาคากิ

คิดตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเมื่อนานมาแล้วว่าเป็นตัวละครที่เหมือนล็อคออนคนพี่เด๊ะ ทั้งสีผม สีตา สีประจำตัว บรรยากาศ พอได้เล่นรูทรุ่นพี่แล้วยิ่งรู้สึกว่าเหมือนกันสุดๆ นิสงนิสัยสำเนาถูกต้องมาก คือเหมือนจะชอบพูดจาขี้เล่นแต่ก็มีความเป็นผู้ใหญ่ บางทีก็ดูเหมือนครุ่นคิดอะไรอยู่ ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมาเป็นคำพูดแต่ก็เข้าใจได้จากการกระทำ

เซมปัยยย

บทพูดก็ดูล็อคอ๊อนนนล็อคออน อธิบายเป็นคำพูดยาก เอาเป็นว่าเวลาเล่นจะรู้สึกเหมือนจีบล็อคออนอยู่ ตอนที่พูดว่า 「やれやれ」นี่น้ำตาแทบไหล คิดถึงพี่เล็งจังเลย (TωT)

สรุปว่าที่ชอบรุ่นพี่ซาคากิก็เพราะความเหมือนกับล็อคออนนั่นเอง (รุ่นพี่คงอยากร้องเพลงประกอบแรงเงาให้ฟังเลยทีเดียว …แม้ดูเหมือนเป็นเงา ไม่มีตัวต๊นนน แต่ฉันก็มีหัวใจจจจ♪)

อีเวนท์ของรุ่นพี่ที่ชอบคืออีเวนท์ทดสอบความกล้า เป็นอีเวนท์ที่พลังโจมตีรุนแรงมาก นี่ถ้าเป็นนักพากย์ที่ชอบคงสลบคาเครื่องไปเลย แต่พอดีเฉยๆกับอุจิดะซัง ความจริงน่าจะให้เฮียมิกิพากย์เนอะ ไหนๆก็เหมือนพี่เล็งซะขนาดนี้แล้ว (คิดเองเออเองมาก ทีมสร้างเค้าจะรู้มั้ยว่าเหมือน ปัดโถ่)

อีกตอนที่ชอบคือตอนไปทำงานพิเศษในเทศกาลด้วยกัน มีสาวๆมาเจ๊าะแจ๊ะกับรุ่นพี่เยอะแยะ รุ่นพี่ก็พูดจาใจดีกับทุกคน นางเอกเฉยๆ แต่รุ่นพี่จะเหลือบมองตลอด ดูเผินๆเหมือนไม่ได้ใส่ใจและวุ่นอยู่กับงาน แต่ความจริงใส่ใจมากกก จบงานแล้วมีการมาขอโทษที่ทำให้เหงาตอนทำงานพิเศษด้วย โอยยยย รุ่นพี่คะะะ โมเอ้ไม่เบาเหมือนกันนะคะ (≧д≦)

ตอนมีคนสารภาพรักกับนางเอกแล้วเข้ามาขัดจังหวะก็น่ารักกกก ทำเป็นอ้างว่านางเอกต้องตั้งสมาธิกับการแข่ง แต่จริงๆแล้วขัดเพราะหึงต่างหาก ฮื้ออออออ

เซมป๊ายยยยย

ถึงจะบ่นว่าบทพูดไม่แซ่บ แต่จริงๆแล้วเราก็ชอบรุ่นพี่อักโขนะเนี่ย (เขียนไปเขียนมาเพิ่งรู้ตัว ฮา)

เล่นจบรอบแรกเก็บซีจีครบ แต่อีเวนท์ขาดไปหนึ่งอย่าง แอร่ก ขาดอะไรไปก็ไม่รู้ แต่ตอนนี้ขี้เกียจเล่นซ้ำ เลยปันใจไปจีบเพื่อนสมัยเด็กที่ติดสอยห้อยตามนางเอกมาจากบ้านนอก (อนึ่ง หมายถึงพระเอกของภาคนี้) พอหมดรูทนี้จะเลือกเล่นตามลำดับความชอบนักพากย์โดยไม่สนใจตัวละครละ ฮ่าๆๆๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s