again

ตอนแรกตั้งใจว่าวันอาทิตย์จะนอนกลิ้งไปกลิ้งมาอยู่ที่ห้องเฉยๆ แต่แนนชวนไปโตเกียว ก็เลยเข้าไปเที่ยวซักหน่อยละกัน

ไปตั้งต้นที่ชินจุกุ เดินไปฮาราจุกุ โอโมโตะซังโด ปิดท้ายที่ชิบุยะ ซึ่งทั้งหมดนี้ชุติภัคไปมาแล้วทั้งสิ้น เข้าโตเกียวครั้งหน้าจะลองหาที่แปลกใหม่ดูบ้างละ เริ่มเบื่อย่านพวกนี้

อ้อ แต่วันนี้มีสองที่ที่ยังไม่เคยไป คือสวนโยโยงิ กับศาลเจ้าเมจิ ที่ศาลเจ้ามีเด็กๆใส่ชุดกิโมโนเดินไปเดินมาเพียบ เพราะนี่ยังอยู่ในช่วงเดือนพฤศจิกาที่มีงานชิจิโกะซัง (七五三) ล่ะ แล้วก็เห็นคู่แต่งงานแบบญี่ปุ่นสองคู่เลย ตัวคู่บ่าวสาวดูไม่น่าสนใจเท่าคนประกอบพิธีที่แต่งตัวแบบเฮอันมากๆ เดินมาเป็นขบวนแห่ ให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ๊นนนญี่ปุ่น

ส่วนที่สวนโยโยงิก็พลุกพล่านไม่เบา แถวนั้นมีนักท่องเที่ยวเยอะมาก มองไปทางไหนก็เจอฝรั่งหัวทอง เราเลยเดินถ่ายรูปได้อย่างสบายใจ (บางทีถ้าไปย่านที่มีแต่คนญี่ปุ่นก็ไม่กล้าควักกล้องออกมาให้เอิกเกริกเท่าไหร่)

ใบไม้ที่โยโยงิยังเหลือสีเขียวบ้างนิดหน่อย มองกวาดสายตาไปมาก็ยังอุตส่าห์เจอต้นเมเปิลสีแดงตั้งหนึ่งต้น พอเดินเข้าไปใกล้ๆก็พบว่าทุกคนรุมถ่ายรูปกันอยู่ ใบไม้สีแดงนี่ฮิตจริงๆ

 

ในโตเกียวนี่มีสวนสาธารณะซุกซ่อนอยู่เยอะไม่เบา อาจจะไม่ได้อลังการเท่าสารพัดปาร์คในอังกฤษ แต่ก็เป็นเมืองใหญ่ที่มีพื้นที่สีเขียวเยอะจนน่าอิจฉาเลยล่ะ

ไปโตเกียววันนี้ไม่ได้ทำอะไรมากนอกจากกิน เดิน กิน เดิน และถ่ายรูป เข้าไปถ่ายรูปไฟคริสต์มาสในโอโมเตะซังโดฮิลส์มาด้วย ด้านในห้างประดับไฟแบบดิสนีย์ มีต้นคริสต์มาสต้นเล็กๆของเจ้าหญิงแต่ละคน ตรงกลางเป็นซุ้มใหญ่โต เปิดเพลงการ์ตูนดิสนีย์คลอไปด้วย บรรยากาศเกือบจะเหมือนฝันแล้ว แต่คนเป็นล้านรุมถ่ายรูปทำเอาเคลิ้มไม่ลง

 

มาเห็นไฟที่นี่แล้วยิ่งอยากไปดิสนีย์แลนด์ก่อนหมดคริสต์มาสให้ได้ ไม่ได้อยากเล่นเครื่องเล่นอะไรเล้ย แค่อยากไปดูบรรยากาศ น่าจะมีบัตรผ่านประตูอย่างเดียวโดยไม่เล่นบ้างนะ (จุดนี้ดิสนีย์แลนด์ล้าหลังกว่าดรีมเวิร์ลมาก)

 นั่งรถไฟกลับหอก็สลบเป็นตายอีกละ ขากลับจากโตเกียวถ้าได้นั่งจะต้องหลับตลอด ซักวันคงเผลอนั่งเลยสถานีแหงๆ (ノД`)ハァ

Advertisements

2 comments on “again

  1. missyendee says:

    เริ่มแต่งตัวแจ๊ปขึ้นแล้วนะเนี่ย5555

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s