また千葉大祭

บ่นอุบอิบว่าขี้เกียจไปงานมหาลัยอีกรอบ ปรากฏว่าไปวันสุดท้ายนี่สนุกกว่าเดิมเยอะเลยแฮะ

ไปดูโชว์ของชมรมอแคปเปล่า ดูชมรมสตรีทแดนซ์ไปสองรอบ เข้าบ้านผีสิงที่ไม่ได้น่ากลัวเลยแต่ก็กรี๊ดไปหลายตลบ เพราะถ้าไม่กรี๊ดจะไม่สนุก 

คุยกับติวเตอร์ว่ามีคนเล่นดนตรีในงานนี้เยอะเนอะ ติวเตอร์บอกว่า แต่ทุกคนก็ไม่ได้เล่นเก่งอะไรหรอก

คนเล่นดนตรีล้นหลามมาก บางวงไม่ได้เล่นบนเวที ก็เล่นกันในห้องเรียนนี่แหละ เดินผ่านในตึกจะเห็นเครื่องดนตรีวางเรียงรายเต็มไปหมด

ประทับใจที่ทุกคนดูมีความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ไม่เล่นดนตรีก็เล่นกีฬา ไม่งั้นก็เล่นมายากล เต้น ร้องเพลง อะไรก็ว่าไป ไม่ว่าจะทำได้ดีหรือไม่ดีก็ขอให้ทำได้ซักอย่างไว้ก่อน แล้วที่สำคัญ ทุกคนดูรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ ไม่ได้ทำเพราะมีใครบังคับให้ทำ เห็นแล้วก็รู้สึกว่าวัยรุ่นญี่ปุ่นนี่เค้าใช้ชีวิตคุ้มค่ากันดีจัง ไม่น่าเบื่อเหมือนชีวิตเรา (จะดราม่าทำไม)

ที่สำคัญ คนเราพอมีความสามารถอะไรซักอย่างแล้วมันเพิ่มเสน่ห์ได้มหาศาลเลยนะ บางคนหน้าตาเหมือนยากูซ่าเพิ่งฆ่าคนตายมา ออกสเต็ปเต้นฮิพฮอพปุ๊บ ดูโคตรหล่อขึ้นมาทันที 

เสียดายที่งานนี้นอกจากชมรมคนรักโชแปงที่เปิดเปียโนคาเฟ่แล้วไม่เจอใครเล่นดนตรีคลาสสิคเลย ถ้ามีไวโอลินคาเฟ่คงได้ไปนั่งเคลิ้มทั้งวันแหงๆ

จากที่รู้สึกเฉยๆกับงาน พอไปรอบสองแล้วชอบมากขึ้นนิดนึง :D

เอาล่ะ มาเล่าเรื่องอื่นๆในช่วงนี้บ้าง 
หลังจากอินเตอร์เน็ตพิกลพิการมาอาทิตย์นึงเต็มๆ วันนี้ทางหอออกมาประกาศว่ามีคนโหลดบิททำให้คนอื่นใช้เน็ตไม่ได้ แหม่ อยากจะยกพวกไปรุมกระทืบคนโหลด ในขณะที่คนอื่นจะเป็นจะตายเพราะใช้เน็ตไม่ได้ อีคนโหลดนี่นั่งดูดไฟล์สบายใจเฉิบ น่าโมโหมั้ยล่ะ (#`Д´)

ตอนนี้เน็ตใช้ได้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าจะเกิดอาเพศขึ้นมาอีกเมื่อไหร่ ไม่ไว้ใจเลย ฮึ้ย

ช่วงที่ไม่มีเน็ตใช้ก็ลงไปดูทีวีบ่อยขึ้น แต่ช่วงนี้โดนแย่งดูละครตลอด ทำให้เกิดอยากซื้อทีวีอย่างรุนแรง วันนี้ลองไปเดินดูราคาทีวีแล้วหายอยากอย่างรวดเร็ว จะแพงไปไหน (T_T) อีกอย่าง เน็ตก็เหมือนจะเป็นปกติแล้ว ก็เลยล้มเลิกโปรเจคต์ซื้อทีวีในที่สุด

มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายอย่างที่อยากได้ ทั้งไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว ทีวี แต่ตอนนี้ล้มเลิกทุกสิ่ง เหลือแต่ 3ds LL ที่ยังไงก็จะซื้อแน่ๆ เพียงแต่จะช้าหรือเร็วก็เท่านั้น ราคาเครื่องยังไม่ค่อยหนักใจเท่าไหร่ หนักใจราคาแผ่นนี่แหละ สงสัยต้องใช้วิธีซื้อแล้วขายต่อ หมุนเงินไปซื้อเกมอื่น ไม่งั้นคงถังแตกทุกเดือน

ช่วงนี้เลยพยายามประหยัดยิ่งกว่าเดือนก่อนอีก เพราะนอกจากเก็บตังค์ซื้อดีเอสแล้วยังต้องเก็บตังค์เผื่อเที่ยวปีใหม่ด้วย (ทั้งๆที่ยังไม่มีแพลนใดๆ) หายใจเข้าก็ประหยัด หายใจออกก็ประหยัด ถ้าทำงานพิเศษได้ก็คงทำไปแล้ว ทำไมต้องห้ามกันด้วย โฮวววว

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s