Asakusa Ginza and Akiba

ช่วงนี้มหาลัยคึกคักมาก เพราะเป็นช่วงเทศกาลมหาลัย (大学祭) บางทีก็เรียกว่างานวัฒนธรรม (文化祭) เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-4 ก่อนหน้านี้เป็นช่วงเตรียมงาน เห็นคนซ้อมการแสดงทั่วทุกมุม บางทีก็เห็นคนแต่งคอสเพลย์ยืนแจกใบปลิว อย่างเมื่อวานก็เห็นกลุ่มคนทาตัวสีฟ้าแบบในเรื่องอวตารเดินไปเดินมาหน้าโรงอาหาร ตลกดี

วันนี้เป็นวันเทศกาลวันแรก ไม่มีเรียน ก็เลยไปเที่ยวโตเกียว (……….แล้วจะเกริ่นมาทำไมตั้งนาน)

เนื่องจากเน็ตที่หอใช้ไม่ได้หลังทุ่มนึงมาหลายวัน เลยไม่ได้หาข้อมูลใดๆก่อนไป หลังจากพลิกไกด์บุ๊คห่วยๆอยู่สองสามนาทีก็ตัดสินใจได้ว่าไปอาซากุสะละกัน! ถึงจะเคยไปแล้วแต่ก็อยากไปอีก คราวก่อนโน้นประทับใจถนนของฝากอย่างยิ่ง อย่ากระนั้นเลย ไปเดินช็อปปิ้งดีกั่วววว

ไปถึงอาซากุสะตอนเกือบๆเที่ยง คนเยอะมากกกกกกกก อย่าลืมว่านี่คือแลนมาร์คยอดฮิตแห่งนึงในโตเกียว เป็นอะมัสท์ที่ทุกทัวร์ต้องมาลง ดังนั้นถึงจะเป็นวันธรรมดาก็แออัดอยู่ดี

มิหนำซ้ำ คนญี่ปุ่นเองก็มาเที่ยวกันเยอะมาก หลายๆคนที่เดินถ่ายรูปกันอย่างตื่นตาตื่นใจก็เป็นคนญี่ปุ่นนี่แหละ (แน่นอนว่าเดินไปเดินมาก็จะเจอคนไทยด้วย บอกแล้วว่าฮิต)

ไม่ได้ทำอะไรนอกจากเดินไปเดินมาถ่ายรูปรอบวัดพอเป็นพิธี

อาซากุสะเป็นสถานที่ฝึกวิชา ‘ถ่ายรูปอย่างไรไม่ให้ติดคน’ ชั้นเยี่ยม ได้ฝึกมุมงัดมุมเงยกันสนุกสนาน แต่บางทีหันไปถ่ายรูปผู้คนที่มาเที่ยวดูบ้างก็ไม่เลว ;)

ถ่ายรูปวัดจนสะใจแล้วก็ไปเดินตามตรอกซอกซอยต่างๆที่อยู่รายรอบ มีซอยเล็กซอยน้อยเยอะมาก พยายามเดินหาของกิน พบว่ามีแต่ร้านแน่นๆ เข้าไปกินคนเดียวก็ดูจะกดดันเกินไป สุดท้ายเลยซื้อไทยากิเป็นอาหารเที่ยง อนาถมาก

ส่วนถนนของฝาก ซึ่งจริงๆแล้วมีชื่อว่า ถนนนากามิเสะ ที่ตั้งใจจะไปเดิน กลับไม่น่าตื่นตาตื่นใจเท่ากับครั้งแรกที่มาซะแล้ว คงเพราะส่วนใหญ่เป็นของขายนักท่องเที่ยว ถ้าเรามาแค่สี่ห้าวันคงอยากโกยกลับบ้านหลายอย่าง แต่นี่ยังต้องอยู่อีกเกือบปี ไม่รู้จะตื่นเต้นกับของฝากไปทำไม

อย่างไรก็ตาม
ถึงจะไม่ซื้อก็ถ่ายรูปมาอยู่ดี….

เดินวนไปวนมาอยู่ที่นากามิเสะหลายรอบ บางทีเจอของน่าซื้อก็ไม่ค่อยอยากซื้อเท่าไหร่ เพราะมันแพง (โดยเฉพาะของกิน) ดังนั้นก็เลยรอดพ้นถนนนี้มาได้โดยไม่เสียตังค์ซักเยน

ออกจากอาซากุสะ เดินไปแถวแม่น้ำสุมิดะ ชมวิว ดูตึกอาซาฮี (ที่ไม่เห็นจะสวยตรงไหน แต่มันเป็นแลนด์มาร์ค เลยต้องถ่ายรูปเก็บไว้) กับโตเกียวสกายทรี

พยายามถ่ายรูปสกายทรีแบบไม่ให้ติดตึกอื่นๆ ก็เลยได้มาแค่นี้ ไม่เหลือความยิ่งใหญ่ แถมมีเมฆอยู่ตรงยอดพอดีอีกต่างหาก มองเผินๆนึกว่าปล่องโรงงาน

พอหมดความสนใจในละแวกนั้นแล้วก็ดำดินไปเดินกินซ่าต่อ

เดินกินซ่าแล้วรู้สึกยากจนมาก ทุกสิ่งดูแพง ดูแกรนด์ และดูเกินเอื้อม แม้ว่าจริงๆแล้วจะยังมีร้านถูกๆอย่าง H&M หรือยูนิโคลอยู่บ้างก็ตาม บางขณะก็งงว่านี่เรามาทำอะไรที่นี่วะ

ตอนแรกกะเดินแถวนั้นจนมืด อยากเห็นกินซ่าตอนกลางคืน (เพราะเคยอ่านการ์ตูนเรื่องนึงที่นางเอกเป็นโฮสเตสกินซ่า ฮา) แต่มันไม่มีอะไรทำเกินคาด เผ่นดีกว่า

ก่อนกลับไปแวะเดินเล่นอากิฮาบาระ เพราะยังไงก็ต้องไปเปลี่ยนรถไฟอยู่แล้ว
เดินไปอนิเมทเพราะวันก่อนเห็นในเว็บว่ามีอีเวนท์ของมาโดกะ เป็นโอนลี่ช็อป ขายของจากเรื่องนี้โดยเฉพาะ นึกว่าจะมีของเยอะ ที่ไหนได้ ของแทบไม่ต่างจากที่ขายในร้านเลย (-*-) ที่พิเศษหน่อยคือมีโซลเจมขายด้วย สวยมาก แต่ไม่ซื้อ จบ

ไฮไลท์ของอีเวนท์คือมามิซัง สงสัยมากว่าทำไมถึงทำฟิกเกอร์มามิซังตัวเท่าคนออกมา แต่ไม่ทำฟิกเกอร์คนอื่นบ้าง เพราะมามิซังป๊อปสุด? หรือเพราะตู้มสุด?

ไปอนิเมทงวดนี้เดินดูแค่อีเวนท์นี้แล้วรีบออกเลย ทุนเพิ่งออก กลัวใจตัวเอง ขืนอยู่นานหมดเนื้อหมดตัวแน่

ไปนั่งรอกันดั้มคาเฟ่เปิดบาร์ตอนห้าโมง แล้วเข้าไปนั่งกินค็อกเทลเล่นๆ (แต่ราคาไม่ใช่ของกินเล่นเลย)

ว่าจะลองสั่งแอลกอฮอล์มาชิม แต่เมนูสุราทั้งหลายเกี่ยวข้องกับกันดั้มภาคที่เราไม่เคยดูทั้งสิ้น สุดท้ายเลยสั่งค็อกเทลสีเขียวเข้มแบบน็อนแอลกอฮอล์ที่มีชื่อว่า ล็อคออน สตราโตส (แหม เขินจัง สั่งพี่เล็งมาละเลียด ///ω///)

ค็อกเทลพี่เล็งอร่อยมั่กกกกกกก เลิฟฟฟฟฟฟ
รสชาติเหมือนปีโป้สีเขียวละลายน้ำ ถ้าซ่ากว่านี้อีกนิดจะบรรเจิดมาก

คราวหน้าจะลองสั่งดาวหางแดงดูบ้าง ถึงจะไม่เคยดูภาคแรก แต่ชาร์ก็เป็นตัวละครที่รู้สึกคุ้นเคยในระดับนึง ถือว่าต้องลอง!

ตอนนั่งกินอยู่ พนักงานเดินมายื่นนามบัตรชาร์ให้ด้วยล่ะ บนนามบัตรมีเบอร์โทรเขียนด้วยลายมือ ฮามาก เหมือนชาร์นั่งอยู่โต๊ะข้างๆแล้วฝากนามบัตรมาให้ยังไงยังงั้น จะสมจริงไปไหนเนี่ย

แล้วถ้าโทรไปตามเบอร์ในนามบัตรจะมีเสียงชาร์ด้วย แต่ไม่ได้ลองโทรหรอกนะ เสียงชาร์แก่ เราไม่ชอบ (กรั่กกก)

จบวันเดย์ทริป
พรุ่งนี้จะไปเที่ยวงานมหาลัย! มีประกวดมิสเตอร์จิบะด้วย
ดูซิว่าเต้าหู้ที่หล่อที่สุดในหมู่เต้าหู้จะหน้าตาเป็นยังไง (ชั่วมาก)

Advertisements

2 comments on “Asakusa Ginza and Akiba

  1. ฝ้าย says:

    มีประกวดมิสเตอร์ แล้วไม่มีมิสมั่งเหรอ 5555 ปกติมิสทั้งหลายจะค่อนข้างดูดีนะ XD

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s