いいよ。一緒にいてやるよ。

เข้าเมือง ไปเที่ยวเอบิสุกับชิบุยะมา
เท่าที่อ่านในหนังสือ ทั้งสองที่ดูน่าจะอยู่ได้นานๆ มีที่น่าไปเยอะแยะ
แต่พอไปเดินเองจริงๆแล้วรู้สึกว่าเป็นที่ๆไม่มีอะไรเลยนี่หว่า (-_-)

อย่างชิบุยะเนี่ย เดินๆดูแล้วร้านค้ามันก็เหมือนที่อื่นๆแหละ อาจจะแค่ใหญ่กว่านิดหน่อย หรือเพราะช่วงนี้เราถังแตกและไม่ได้ชอบช็อปปิ้ง เลยรู้สึกเฉยๆ คนก็เยอะ หลงทางอีกต่างหาก เดินแป๊ปเดียวก็กลับ

ไหนๆก็ถ่ายรูปแถวเอบิสุมานิดหน่อย แปะไว้ซักรูปเป็นที่ระลึกว่าไปมาแล้วละกัน

ตอนเย็นกลับมาถึงจิบะเร็วกว่าที่คิด เลยไปดูหนังดีกว่า เช็คมาแล้วอย่างดีว่าวันนี้เป็นเลดี้เดย์ ลดราคาจาก 1800 เหลือพันเยนเฉพาะผู้หญิงเท่านั้น!

ช่วงนี้มีหนังน่าดูหลายเรื่อง เลือกดูมาโดกะภาคสองเพราะอยากฟังซาวน์แทรคในโรง หนังเรื่องนี้ชื่อเต็มยาวเหยียด「魔法少女まどか☆マギカ [後編] ~永遠の物語~」ไปดูภาคสองทั้งๆที่ยังไม่ได้ดูภาคแรกเลย (ฮา) แต่เรื่องนี้เราชอบครึ่งหลังมากกว่าครึ่งแรกอยู่แล้วล่ะนะ

โรงหนังที่เราไปดูไม่ได้ใหญ่โตเป็นมัลติเพลกซ์แบบของไทย มีพื้นที่สำหรับซื้อตั๋วกับขายป๊อปคอร์นเล็กนิดเดียว ที่นั่งรอก็เล็กมาก ก่อนหนังเริ่มคนยืนรอกันแออัดทีเดียว

แอบเล็งๆว่าจะซื้อป๊อบคอร์น แต่คิดอีกทีเดี๋ยวหาข้าวเย็นกินเป็นชิ้นเป็นอันดีกว่า เลยเล็งราคาไว้สำหรับโอกาสหน้า รสหวานสามร้อยเยน ไม่แพงเท่าที่คิดไว้ บางโรงที่ไทยก็ราคาประมาณนี้

ตอนเข้าไปนั่งในโรงแล้วยังไม่เริ่มฉายตัวอย่างหนังก็เปิดเพลงของ Claris กับ Kalafina ให้ฟังไปพลางๆ เทรลเลอร์ที่ฉายมีแต่อนิเมะทั้งนั้น เจ๋งอะ รู้สึกว่าขนาดเพลงที่เปิดกับเทรลเลอร์ยังเลือกให้เหมาะกับกลุ่มผู้ชมเลย ไม่มีโฆษณาอีกต่างหาก (ถ้าค่าตั๋วแพงแล้วยังจะโฆษณาคงดูเรื่องเดียวแล้วไม่ดูอีกเลย บาย)

เอาล่ะ พูดถึงตัวหนังดีกว่า

เริ่มเรื่องมาก็ขนลุกเกรียวกับฉากซายากะสิ้นหวังกลายเป็นแม่มด ไม่รู้ว่าเพราะจำช่วงนี้ของภาคทีวีไม่ค่อยได้รึเปล่า เลยรู้สึกเหมือนเคียวโกะมีบทเยอะขึ้น (คือจริงๆอาจจะไม่ได้เยอะขึ้นเลย แต่เราลืมไปแล้วไง) เป็นครั้งแรกที่รู้สึกชอบเคียวโกะมากกกกก เพิ่งรู้สึกว่าเคียวโกะเป็นคนน่ารักมากๆ 

ทั้งๆที่เพิ่งรู้จักกับซายากะแท้ๆ แต่อยากช่วยยิ่งกว่ามาโดกะซะอีก ชอบตอนที่บอกว่าไม่อยากยอมแพ้จนกว่าจะแน่ใจแล้วว่าหมดหนทางช่วยซายากะจริงๆ โอย เธอเท่มาก ทำไมเราถึงไม่เคยรู้ว่าเธอเท่ขนาดนี้!

ฉากที่เคียวโกะตายน้ำตาไหลพรากเลย ตอนดูภาคทีวีไม่เห็นอินขนาดนี้แท้ๆ T_T

หลังจากนั้นก็เข้าสู่ช่วงโฮมุมาโดแบบเต็มสตรีม คนดูเรื่องนี้แล้วจิ้นวายคงบรรลุธรรมขั้นสูงสุดเลยทีเดียว แต่เราไม่ใช่สายยูริเลยไม่ฮือฮากับฉากต่างๆของคู่นี้เท่าไหร่ (ชอบเรื่องนี้ที่เนื้อเรื่องกับซาวด์แทรคเท่านั้นแล) ช่วงที่ย้อนอดีตโฮมุเหมือนภาคทีวีแทบทั้งหมด อันนี้จำได้เพราะดูบ่อย แต่สังเกตได้ว่างานภาพดูดีขึ้นมาก หน้าตัวละครมีสัดส่วนดีขึ้น งานฉากก็ติสท์แตกกว่าเดิมอีก

ที่จริงก็ไม่ค่อยมีความเปลี่ยนแปลงจากภาคทีวีเยอะจนถึงกับห้ามพลาด ไม่เหมือนมาครอสหรือเอวาที่เปลี่ยนเนื้อเรื่องเยอะมาก แต่เหตุที่ดูแล้วรู้สึกคุ้มค่าบัตรเพราะได้ฟังซาวด์แทรคกระหึ่มสมใจ ได้ดูฉากสะเทือนอารมณ์หลายๆฉากแบบจอใหญ่ (อินกว่านั่งเพ่งหน้าคอมที่บ้านมาก น้ำตาท่วมโรง) ได้ฟัง ひかりふる หลังหนังจบ ทำให้อินกับทั้งเพลงทั้งหนังมากขึ้นไปอีก ดังนั้นถ้าโหลดมาดูเองอาจจะผิดหวังนิดนึงเพราะไม่ค่อยมีอะไรใหม่

รู้สึกว่าไม่ค่อยมีอะไรให้พูดถึงเลยแฮะ แต่จริงๆแล้วชอบมากเลยนะ รู้สึกดีที่ได้ไปดูทั้งๆที่ส่วนใหญ่ก็เหมือนกับที่เคยดูมาแล้ว อารมณ์เหมือนตอนไปดูสตาร์วอร์สในโรงแล้วชอบมากทั้งๆที่ก่อนหน้านั้นดูมาเป็นสิบรอบแล้วนั่นแหละ 

ที่นี่พอหนังจบแล้วไม่มีใครลุกเลย ทุกคนรอดูเครดิตจนจบ ทุกสิ่งทุกอย่างจบ จนโรงหนังเปิดไฟสว่างโร่แล้วถึงจะเดินออกกัน (แอบลุ้นว่าจะมีคนตบมือมั้ย แต่ก็ไม่มี ลืมไปว่ามันไม่ใช่วัฒนธรรมเอเชีย ฮา) เรานั่งดูเครดิตผ่านๆ ตั้งใจฟังเพลงมากกว่า แต่แอบเห็นว่าในรายชื่อสต๊าฟมีคนชื่อสมประสงค์ด้วย!! 

ตอนท้ายมีตัวอย่างภาคใหม่ให้ดูพอเป็นน้ำจิ้ม คราวนี้เป็นเนื้อเรื่องใหม่ น่าดูมาก! แต่ไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องช่วงไหนอะไรยังไง รู้แต่ฉายปีหน้า หวังว่าจะฉายก่อนเรากลับนะ ไม่งั้นก็อดดูในโรงแน่นอน ฮือ

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s