AKIHABARA

ไปอากิบะมาแล้วล่ะ!

คิดว่าไปวันธรรมดาคงคนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ผิดคาด พลุกพล่านพอสมควร
ถ้าเป็นวันอาทิตย์คงแออัดกว่านี้แน่ๆ

ไปถึงก็เดินหากันดั้มคาเฟ่ก่อน เดินออกผิดทาง ก็เลยวนไปวนมาตั้งนานกว่าจะหาเจอ ที่จริงถ้าออกถูกทางก็จะเจอทันทีเลยล่ะ (-_-)

 

ด้านหน้าร้านดูเงี๊ยบบบเงียบ เดินเข้าไปก็มีคนนั่งเยอะอยู่นะ บางคนหน้าตาดูไม่น่าจะชอบกันดั้มเลย แต่อาจจะมีคนคิดแบบนี้กับเราเหมือนกันก็ได้ (ฮา)

คนขายใส่ชุดนักบินของทัพโลกของภาคซี้ดด้วย (รึเปล่า ถ้าดูไม่ผิด) แน่นอนว่าในร้านเปิดแต่เพลงกันดั้ม เปิดเพลงภาคซี้ดเยอะสุดเลย ลำเอียงมั่ก! แต่เพราะเพลงกันดั้มมันเพราะ เลยทำให้อยากนั่งฟังเพลงต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้จะมีเพลงทั้งหมดที่เปิดในร้านอยู่แล้วก็ตาม (; ̄д ̄)

มีเมนูน่าลองหลายอย่างเลย แต่วันนี้ลองแค่เจ็ทสตรีมชิคเก้น(นี่ชื่อเมนูอาหารรึ…)แล้วก็ฮาโล่ลาเต้มิลค์ อันหลังรสชาติทำร้ายลิ้นมาก แต่เพราะฮาโล่น่ารักเลยให้อภัย (จริงๆแล้วแค่อยากสั่งมาถ่ายรูปสินะ)

วันหลังว่าจะไปลองกันพลายากิกับซาลาเปาฮาโล่ดูบ้าง ของหวานก็หน้าตาชวนลิ้มรสเพียบ มีแอลกอฮอล์ด้วยนะ แต่แพงง่ะ เห็นมีค็อกเทลสีแดงแปร๊ดชื่ออัสรัน ซาล่า แหม่ ตั้งชื่อซะน่ากินจริงจริ๊ง เวลาสั่งกับเคาน์เตอร์คงต้องบอกว่าขออัสรันที่นึงค่ะ ใช่แมะ อู๊ย จั๊กกะเดียม

ออกจากกันดั้มคาเฟ่ก็เดินเข้าร้านนู้นออกร้านนี้เรื่อยเปื่อย ตั้งหน้าตั้งตาตามหาผลิตภัณฑ์คุณกิล หลายๆร้านยังพอมีสินค้าเฟทซีโร่อยู่บ้าง แต่สินค้าไม่แซ่บเลย ของที่เป็นโคโตะกิลก็หายากกมากกก มีแต่กิลโทคิ ฮือ เสียใจ T_T

แล้วก็เข้าอนิเมทอีกแล้วล่ะ ในรอบอาทิตย์นี้เข้ามาสามสาขาแล้วนะ ย้ายบ้านไปอยู่ในนั้นเลยดีกว่ามั้ย? แต่ยังไงๆสาขาอิเคบุคุโระก็แซ่บสุดดด

เดินหลงทางหาบุ๊คออฟอยู่นานมาก มีแผนที่ในมือถือแต่งงทิศทาง ปกติเราไม่ใช่คนแบ๊ดไดเรคชั่น แต่อยู่ที่นี่หลงบ่อยเกินไปแล้ว ฮ่วย! บุ๊คออฟที่นี่ใหญ่มั่กกก ขึ้นไปชั้นการ์ตูนบนสุด มีแต่คนมายืนอ่านฟรีเรียงเป็นแถบ นี่ไม่คิดจะซื้อกันเลยใช่มั้ย (=_=)

เดินเตร็ดเตร่ไปมา นึกว่าจะรอดตัวไม่เสียเงินแล้ว แต่ที่ชั้นหนึ่งเรดิโอไคคังมีของมือสองสภาพดีน่าซื้อเพียบ สุดท้ายเลยสอยเชริลมาในราคา 470 เยน

 

วนเวียนอยู่อากิบะคนเดียวรู้สึกแปลกแยกจากสถานที่ยังไงก็ไม่รู้ ทีหลังคงต้องแต่งตัวให้โอตาคุกว่านี้สินะ (กร๊าก)

กว่าจะออกจากอากิบะมาได้ หูแทบหนวก บนถนนถือว่าเงียบกว่าย่านร้านค้าอื่นๆเพราะมีแต่เมดมาแจกใบปลิว สาวเมดไม่ค่อยตะโกนให้เสียกิริยากันเท่าไหร่ แต่ในร้านนี่สิ โซนซีดีของทุกร้านจะเปิดเพลงประมาณร้อยแปดเพลงตีกันทำลายประสาทหูอย่างหนักหน่วง ขอแนะนำว่าพนักงานร้านควรไปตรวจสุขภาพหูทุกสามเดือนนะคะ

ไปเดินเล่นแถวอุเอโนะต่อ เคยอ่านเจอในหนังสือเที่ยวโตเกียวทั้งหลายว่าอะเมะโยโกะเป็นจตุจักรญี่ปุ่น เลยลองไปหาดูเผื่อเจอเสื้อผ้าถูกๆ (เมื่อวานซักกางเกงยีนส์สีตกใส่เสื้อ โง่เลย ฮือ) รู้สึกไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เสื้อผ้าถูกๆมีบ้างแต่ก็เหมือนกันทุกร้าน ที่น่าซื้อคงเป็นพวกของกินมากกว่า (เอ่อ อันนี้ขึ้นอยู่กับสันดานคนเดินรึเปล่า…?)

ตอนมาญี่ปุ่นคราวก่อนโน้นนนก็เคยมาอุเอโนะกับอากิฮาบาระแล้วนะ แต่แทบไม่เหลืออยู่ในความทรงจำเลย คงเพราะไม่ค่อยประทับใจทริปนั้นเท่าไหร่มั้ง จำอะไรเกี่ยวกับโตเกียวได้น้อยมาก นึกออกแต่เกียวโต-นารา

เบื่อย่านร้านค้าก็ไปเดินในสวน เพิ่งห้าโมงแต่ฟ้าเริ่มมืดละ ที่นี่จะมืดเร็วไปไหน หกโมงฟ้ามืดยังกะสี่ทุ่ม (คิดถึงตอนไปอังกฤษ สองทุ่มยังสว่างจ้าอยู่เลย เที่ยวได้ทั้งวัน) ไว้โอกาสหน้าจะลองเข้าไปเที่ยวสวนสัตว์อุเอโนะดู ตามคอนเซปต์ทัวร์สวนสัตว์ทั่วโลกของบ้านเรา ไปเที่ยวที่ไหนต้องเข้าสวนสัตว์ที่นั่น ฮา

เดี๋ยวพอเริ่มเรียนคงเที่ยวน้อยลงแล้วล่ะ (มั้ง)

Advertisements

2 comments on “AKIHABARA

  1. missyendee says:

    อ.ต.ค. :P

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s