my first otome road

วันก่อนเพิ่งเขียนว่าไม่อยากไปไหนไกล ยังไม่กล้าเข้าไปโตเกียว คุยสไกป์กับแม่ก็บอกว่าไปแล้วกลัวเสียตังค์เยอะ

สุดท้ายห้ามใจตัวเองไม่ได้ เห็นวันนี้มันว่าง อยู่ห้องก็ไม่รู้จะทำอะไร ตัวเมืองจิบะก็เพิ่งไปมา ก็เลยตีตั๋วเข้าเมือง ไปแรดแถวๆอิเคะบุคุโระจนได้

ก่อนไปไม่ได้ดูแผนที่ ไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลยนอกจากนั่งรถไฟไปยังไง แล้วก็หิ้วคู่มือไปเล่มนึง กะว่าเดินเล่นไปเรื่อยๆเดี๋ยวก็คงเจอร้านเด็ดๆเอง อนิเมทก็ไม่น่าจะหายาก ยังไงแถวนั้นก็เป็นแหล่งโอตาคุโอโตเมะอยู่แล้ว

ออกจากสถานีอิเคะบุคุโระแบบไม่รู้ทิศทาง เดินตามฝูงชนไปเรื่อยๆ เดินดูร้านรวง เข้าไปเดินเล่นซันไชน์ซิตี้ แล้วก็โผล่มาทะลุหน้าอนิเมทพอดิบพอดี นี่ขนาดไม่ได้ตั้งใจเดินนะ เส้นทางเป๊ะมาก 55555

ตื่นตาตื่นใจกันตั้งแต่หน้าร้าน มีผู้ชาย 2D เรียงรายเต็มไปหมด อูอาหหห์ ตาลายยยย

มีป้ายอุตะปุริละลานตา อื้มมม เครื่องแบบทหารรรรรรร
ถึงแม้การจับคู่มันจะแปลกๆไปซักหน่อยเพราะเป็นชัฟเฟิลซีดี แต่ก็ให้ผ่านค่าาาาา

กระทั่งตู้กดน้ำหน้าร้านยังทำมาเพื่อโอโตเมะเลยนะ อะไรจะขนาดน้าน

ตอนเดินเข้าไปชั้นล่างสุดยังเฉยๆ เดินดูสินค้าอนิเมะโน่นนี่นั่นไปเรื่อยๆ แต่พอขึ้นไปชั้นบน ชั้นบน ชั้นบน ชั้นบน และชั้นบน โอ๊ยยยยยยย แม่เจ้าาาาาาาา!!!!!

เกิดความสงสัยขึ้นมาโดยพลันว่า เอ๊ะ เมื่อกี้เราโดนรถชนตายหน้าร้านรึเปล่าวะ? ตอนนี้เราคือวิญญาณ แล้วที่นี่คือสวรรค์หรืออย่างไร? พอลองตบหน้าตัวเองดู เออ เจ็บแฮะ ที่นี่ไม่ใช่ดาวดึงส์หรือจตุมหาราชิกาใดๆ แต่มันคืออนิเมท สวรรค์ของโอโตเมะต่างหาก!

ช่วงนี้ในร้านเน้นจัดดิสเพลย์เด่นๆไม่กี่เรื่อง ที่เด่นสุดก็อุตะปุรินี่แหละ แปลกใจนะ เพราะอนิเมะก็ไม่ได้ออนแอร์อยู่ ซีซั่นใหม่ฉายตั้งปีหน้า คงเพราะเดือนหน้าจะมีซีดีออกเลยโหมโปรโมทขนาดนี้ ไปยืนดูทั้งโซนซีดี โซนหนังสือ โซนสินค้า โซนโดจิน อุตะปุริท่วมร้านจริงๆ ใจสั่นหวั่นไหวอยากซื้อหลายอย่างมาก แต่สะกดจิตตัวเองว่าอย่าเพิ่ง เดี๋ยวได้มาอีกแน่ ก็เลยหยิบแล้ววางไปซะหลายอย่าง ขอโทษนะคะอิจิโนเสะซัง T_T

แอบฟังสาวๆติ่งอุตะปุริยืนคุยกันอย่างเมามันส์น้ำลายท่วมสินค้า อยากมีส่วนร่วมนะ แต่เดี๋ยวน้องๆเขาแตกตื่นกะเหรี่ยง ขอแอบฟังพอ (ฮา)

นอกจากอุตะปุริแล้ว ช่วงนี้เรื่องที่เด่นๆก็มีฮาคุโอคิ คุโรโกะ ไทบัน ซึ่งสามเรื่องนี้เรายังไม่ได้ดูเลย (ฮาคุโอคิดูไปสี่ห้าตอนได้มั้ง จนตอนนี้มีกี่สิบตอนแล้วก็ไม่รู้ เกมอีกล้านภาค คุโรโกะก็โหลดมาดอง) แต่ด้วยความที่ชอบลายเส้นฮาคุโอคิมาก ก็เลยไปยืนน้ำลายหกตรงโซนนี้เช่นกัน

สินค้าเฟทซีโร่มีอยู่ประปราย ตอนออนแอร์ต้องมีเยอะกว่านี้แน่ๆเลย เสียดายจัง หรือต้องไปหาที่อากิบะก็ไม่รู้ แต่ถึงมีเยอะก็ยังไม่ซื้ออยู่ดี ไปยืนลูบๆคลำๆสินค้าคุณกิลหลายชิ้น ไม่ได้ซื้อก็ขอประทับรอยนิ้วมือไว้หน่อยละกัน กรั่กกก

เดี๋ยวต้องไปอีกเร็วๆนี้แน่นอน ก่อนที่กระแสอนิเมะซีซั่นใหม่จะกลบของเก่า แล้วคุณกิลจะหายลับไปจากชั้นหมดซะก่อน (แต่อุตะปุริไม่ค่อยห่วง มีเรื่อยๆแน่นอน)

ออกจากอนิเมทก็เดินสำรวจร้านรวงแถวนั้นไปเรื่อยๆ ฮื้อออ โอโตเมะโร้ดนี่มันขุมดูดทรัพย์ชัดๆ เข้าไปดูทั้ง K-Books มันดาราเกะ และร้านใดๆก็ตามที่อยู่บนถนนเส้นนี้ จริงๆแล้วโอโตเมะโร้ดสั้นนิดเดียวและมีไม่กี่ร้าน แต่ทุกร้านแซ่บมาก อ๊าก เมื่อไหร่เงินทุนจะออกกกก

แอบไปเล็งพิกัดคาเฟ่พ่อบ้านมาแล้วด้วย อืออา อยากไปจังเลย♥

ตอนจะเดินออกจากโอโตเมะโร้ดเห็นรถมาโปรโมทน้องๆ sexy zone ด้วย
ไม่ได้ปลื้มวงนี้ แต่น้องโชริน่ารักดี และเห็นเป็นเด็กจอห์นนี่ ยอมควักกล้องออกมาถ่ายก็ด้ะ
(ถ้าเป็นเฮเซย์จัมพ์คงวิ่งเข้าไปกระโดดเกาะรถเป็นตุ๊กแกแล้ว)

เดินกลับไปฝั่งซันไชน์ซิตี้ ก็ยังมีร้านขายพวกสินค้าอนิเมะ/มังงะ/เกมกระจายอยู่ทั่วไปตามชั้นสองตึกโน้น ชั้นสามตึกนี้ ชั้นสี่ตึกหัวมุม ฯลฯ จะหาเจอมากน้อยขึ้นอยู่กับความพยายามในการมองป้าย (ประเทศนี้น่าจะเป็นประเทศที่เก็บภาษีป้ายได้มากที่สุดในโลก)

มีร้านนึงขายสินค้าของโอโตเมทเยอะมากกกก รู้สึกเสียใจว่าก่อนมาน่าจะเล่นเกมของโอโตเมทที่ดองไว้เยอะกว่านี้ แต่คิดอีกที ถ้ายังไม่ได้เล่นก็จะไม่อยากเสียตังค์ซื้อของพวกนี้ ก็ดีเหมือนกัน

เดินไปเดินมาเจอร้านเกมเมอร์ด้วย นี่ก็เป็นร้านการ์ตูนที่ได้ยินชื่อบ่อยๆ ลองเข้าไปดูซักหน่อยก็แล้วกัน (แค่ทางเข้าก็หลุดโลกละ)

บรรยากาศร้านแตกต่างจากอนิเมทมาก เกมเมอร์จะเน้นลูกค้าผู้ชายมากกว่า สินค้าจะเต็มไปด้วยสาวน้อยโมเอะ รู้สึกทนอยู่ในร้านนานไม่ได้ ร้านแคบ คนเยอะ มีแต่โอตะ ถ้าไปวันธรรมดาคงเดินสบายกว่านี้มั้ง

ลองเข้าไปเดินดูเกมเซนเตอร์ด้วย มีตู้ UFO catcher เยอะมากกก ที่สำคัญคือไม่ใช่ตู้คีบตุ๊กตาไก่กาเหมือนเมืองไทย (โอเค บางตู้ก็กิ๊กก๊อกอยู่เหมือนกัน) แต่เป็นตู้คีบเจ้าชายค่าาาา

ตู้อุตะปุริเยอะมากกกก นอกนั้นก็มีตู้คุโรโกะ ตู้ไทบัน ตู้เอวานเกเลียน ตู้รีลักคุมะ และอื่นๆ สารพัดตู้ อยากลองคีบเล่นดูบ้าง แต่ถ้าจะมาคีบแบบนี้ เดินกลับไปซื้อที่อนิเมทง่ายและชัวร์กว่ามั้ย? เพราะฉะนั้น แค่ถ่ายรูปตู้ก็พอใจแล้ว

ออกจาอิเคะบุคุโระ ไปเดินเล่นฮาราจุกุต่อ ความจริงอยากไปตามหาคุณกิลที่อากิบะ แต่กะว่าถ้าจะไปคงไปวันธรรมดาหรือไม่ก็วันเสาร์ อีกอย่าง เคยไปอากิบะแล้วด้วย วันนี้อยากลองไปที่ๆยังไม่เคยไป ก็เลยไปฮาราจุกุละกัน

ลงฮาราจุกุ เดินไปโผล่โอโมเตะซังโด เพิ่งรู้ว่ามันอยู่ติดกัน (-_-) โอโมเตะซังโดมีผู้คนมหาศาล นักท่องเที่ยวเพียบ มองไปเห็นหัวทองเป็นหย่อมๆ เดินไปจนสุดทาง ทะลุไปออกอาโอยามะ แล้วก็เดินกลับ ถนนเส้นนี้ดีอย่าง ไม่มีอะไรล่อตาล่อใจ (ถึงมีก็ซื้อไม่ได้ เพราะมันแพง) คิดซะว่าไปเดินดูผู้ชายผู้คนในย่านคนรวย ก็เพลินดี

ตอนเย็นๆฟ้าครึ้ม ฝนตกเปาะแปะ เผ่นกลับจิบะดีกว่า
กลับมาถึงห้อง ลมแรงมากกกกกกก แบบในฮาร์เวสท์มูนที่เวลามีพายุห้ามออกจากบ้านยังไงยังงั้น ถ้ากลับช้ากว่านี้อีกนิดสงสัยโดนไต้ฝุ่นพัดข้ามจังหวัดไปแล้ว

ปิดท้ายด้วยของที่ได้มาจากอิเคะบุคุโระ

เป็นใบปลิวฟรีทั้งสิ้น (กร๊าก)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s