冥王♥

ดู lost canvas ซีซั่นสองจบตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ อยากกู่ร้องบอกรักน้องอโลนให้ก้องโลกมาก แต่ทว่า อินเตอร์เน็ตที่บ้านเสียไปสองวันเต็มๆ พอมาถึงวันนี้ก็ยังอยากเขียนถึงน้องอโลนอยู่หรอกนะ แต่ความรู้สึกมันไม่สดใหม่เท่าตอนดูจบหมาดๆแล้วน่ะสิ (เอ่อ ผ่านมาแค่สองวันเองเนี่ยนะ…)

ก่อนกร๊ีดน้องอโลนจะสรุปความคิดรวบยอดที่มีต่อซีซั่นสองก่อน

ซีซั่นนี้ไม่แซ่บเท่าซีซั่นแรก เพราะน้องอโลน ไม่สิ ท่านฮาเดสบทน้อยมากกกกก สิบสามตอนมีบทเต็มๆแค่ตอนเดียวคือตอนจบ โผล่มาแว่บๆสองตอนก่อนหน้านั้น และที่เหลือไม่มีแม้แต่เงา (ความผิดหล่อน นังแพนโดร่า! บังอาจส่งจ้าวนรกไปขัง!)

แต่ถึงจะแทบไม่มีท่านฮาเดส ก็ยังสนุกอยู่ดี ดูโกลด์เซนต์บู๊แหลกสะใจพอสมควร เสียงก็หล่อกันทั้งนั้น ส่วนพวกพระเอกจืดจางจนบางทีโผล่มาถึงเพิ่งนึกได้ว่ามีพวกนี้อยู่ในเรื่องด้วย

พอดูจบแล้วไปอ่านมังงะต่อ ก็รู้สึกว่าอนิเมะทำออกมาสนุกกว่า ในอนิเมะเพิ่มเบื้องลึกเบื้องหลังให้ตัวละครมากขึ้นด้วย พอโกลด์เซนต์ตายก็จะอินมากขึ้นนิดหน่อย (แต่เราชอบเวลาโกลด์เซนต์ตายในภาคเก่ามากกว่า ทุกคนร้องไห้ตลกดี)

ซีซั่นนี้จบค้างคามากกกก เท่ากับมังงะเล่ม 11 เอง ยังไม่ถึงครึ่งเรื่องด้วยซ้ำ! แต่จบแบบนี้ท่านฮาเดสเฉิดฉายยิ่งนัก เดินขึ้นบันไดไปสวรรค์วิมานกันเลยทีเดียว ถึงแม้เราจะงงๆว่าเป็นจ้าวนรกแล้วขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ทำไมก็ตาม (รู้มั้ยว่ามันไม่เท่เท่าอยู่ในนรกเลยน่ะท่าน)

ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะยังทำอนิเมะต่ออีกมั้ย อ่านมังงะก็ได้อยู่หรอก แต่มันไม่ชวนหวีดเท่าอนิเมะนี่นา T_T

เอาล่ะ มากรี๊ดน้องอโลนและท่านฮาเดสดีกั่ววววว

ถึงแม้ว่าจะบทน้อยมากมากมากมากมากถึงมากที่สุดที่สุดที่สุด แต่คิดอีกทีอาจเพราะทางผู้สร้างเป็นห่วงสุขภาพหัวใจแม่ยกท่านฮาเดส เพราะออกมาแค่ตอนเดียวก็หัวใจเต้นผิดจังหวะไปมากแล้ว ขืนให้ออกมาบ่อยๆคงมีคนเสียชีวิตเพราะอนิเมะเรื่องนี้แน่นอน

คือ คือ คือ ท่านฮาเดสแม่มหล่ออออมากกกกกกก

 

ออกมาแต่ละซีนแม่ยกใจสั่นระรัวยิ่งนัก
ทท ท ทำ มม มม ม ไม จ จ จ้าว น น น นรก ทท ท ท เท่ ขขขข ขนาด น น น น นี้

ดูเป็นภาพนิ่งอาจจะงงว่า เอ๊ะ อีหน้าชั่วนี่หล่อแล้วหรอ?

คือ ในเรื่องหล่อมากจริงๆ ออร่าความเลวแผ่ซ่านจับใจเหลือเกิน โรคแพ้ตัวร้ายกำเริบ
เคยคิดว่าชอบน้องอโลนตอนถูกฮาเดสครอบงำแล้วยังเหลือจิตใจมนุษย์อยู่บ้าง ดูมีปมและสับสนในตัวเองดี น่าเอ็นดูอย่างบอกไม่ถูก (และชวนจิ้นวายกับเพื่อนสมัยเด็กได้ดีนักแล) แต่พอมาเจอน้องอโลนที่กลายเป็นฮาเดสสมบูรณ์แบบนี่มัน… ใช่เลย คนนี้แหละที่รอคอยมานานแสนนาน (≧д≦)(≧д≦)

 

กรีดร้องราวกับชอบที่หน้าตาหล่ออย่างเดียว บอกก่อนเลยว่าไม่ใช่นะ! อย่างที่เขียนไว้คราวก่อน ชอบฮาเดสมาตั้งแต่แรกแล้ว ชอบออร่าชั่วร้ายและหดหู่แบบนี้ ชอบตัวละครมีจริตแบบนี้(?) ชอบคนที่เท่แบบเยือกเย็นและสงบนิ่งแบบนี้ ดังนั้นหน้าตาก็แค่ของแถม

แต่ก็นะ พอมาเจอฮาเดสที่ไปอัพหน้ามา (หล่อขึ้นเหมือนผ่านมีดหมอยันฮีมาซักสิบรอบ) เลยยิ่งกรี๊ดไปกันใหญ่ แล้วดันมาหล่อถึงจุดพีคในตอนจบ ถึงขนาดดูซ้ำไปสามรอบแล้ว ขอซีซั่นต่อไปด่วนนนนนน

ถึงจะบอกว่าชอบฮาเดส แต่ก็ไม่ได้ชอบฮาเดสทุกเวอร์ชั่นนะ (ฮาเดสของดิสนีย์ก็คงไม่ไหว) ในเรื่องนี้เห็นฮาเดสมาหลายรูปแบบ ทั้งชาตินี้ชาติหน้า,ร่างจริง มีจ้าวนรกสารพัดแบบ แต่คนที่ชอบมากคือฮาเดสที่สิงน้องอโลนนี่แหละ ตัวร่างจริงก็เฉยๆนะ สงสัยเพราะบทน้อยเกิน ยังไม่ทันจะชอบก็โดนอาเธน่าเชือดละ บาย

อยากเห็นฉากจบของภาคนี้ในแบบอนิเมะจริงๆนะ ฮื้อออ T___T ยังไม่ได้อ่านมังงะเลยไม่รู้ว่าจบยังไง รู้แค่ฮาเดสแพ้แน่ๆ แต่ก่อนหน้านั้นจะเป็นยังไง น้องอโลนจะได้กลับมาเสวยสุขกับเพกาซัสเท็นมะหรือไม่ ท่านฮาเดสจะหล่อแค่ไหน โกลด์เซนต์แต่ละคนจะตายอย่างไร อาเธน่าจะง่อยขนาดไหน โปรดติดตามในเซนต์เซย์ย่า ภาค จ้าวนรกฮาเดส ผ่าง ผ่างงงง

/จบ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s