Rich Man, Poor Woman


Rich Man, Poor Woman แค่ชื่อละครก็ดูเป็นสูตรสำเร็จน่าเบื่ออย่างบอกไม่ถูก จำพวกพระเอกรวย นางเอกกิ๊กก๊อก สูตรนี้มีมานานตั้งแต่สมัยเจน ออสเตนหรือก่อนหน้านั้นอีก (แล้วเจนเกี่ยวอะไรด้วยเนี่ย)

หามาดูเพราะรินรี่แนะนำตั้งแต่ฉายตอนแรกไม่นาน 

ลองดูตอนแรกแล้วก็ เออ ท่าทางจะมีดีกว่าที่คิดแฮะ
นึกว่าจะเป็นละครรักกุ๊กกิ๊กธรรมดา ที่ไหนได้ ซีเรียสกันทุกตอน

ส่วนใหญ่เป็นเรื่องราวในบริษัทพระเอก ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีในแวดวงไอทีตั้งแต่ยังหนุ่ม พระเอกเป็นโรคที่จะจำหน้ากับชื่อคนไม่ได้ ส่วนนางเอกเป็นพวกความจำดีเกินมนุษย์ มีตัวละครสำคัญอีกตัวคือเพื่อนพระเอกที่จ้องจะหักหลังทุกเมื่อ และตัวประกอบอีกตัวคือเชฟสาวเปรี้ยวเท่ที่จ้องจะงาบพระเอก

รู้สึกเหมือนดู The Social Network ผสมกับ 月の恋人

ช่วงแรกๆสนุกมาก! เริ่มเรื่องที่นางเอกตระเวนหางานทำ ขนาดเป็นนักศึกษาโตไดยังต้องเดินเตะฝุ่นจนรองเท้าสึก ชวนให้นิสิตจุฬาตาดำๆประหวั่นพรั่นพรึงการหางานยิ่งนัก แล้วนางเอกก็เข้าไปทำงานบริษัทพระเอก เรื่องจะหนักไปทางการทำงานมากขึ้น แต่ช่วงท้ายๆเริ่มแผ่ว ถึงจะยังดึงดูดให้ดูอยู่ แต่ก็ไม่รู้สึกสนุกเท่าช่วงแรก (เป็นเรื่องปกติของละครญี่ปุ่น)

ปกติไม่ค่อยชอบโอกุริชุน เริ่มรู้สึกดีด้วยมากขึ้นจากเรื่อง Tokyo Dogs พอมาเรื่องนี้ ไม่อยากจะสารภาพเลยว่ากรี๊ดท่านประธานทั้งเรื่อง >A< (ยิ่งตอนจบนะ โอย ฆ่ากันเลยดีกว่าจ้ะ)

แต่บทที่ชอบมากกว่าท่านประธานคือเชฟสาวไอบุ ซากิ 
แอบสำรวจกระแสดู คนไม่ชอบบทนี้เยอะ เพราะเข้าหาพระเอกก่อนตลอด น่าหมั่นไส้

สำหรับเรา ถ้าเทียบกับบทก่อนๆของไอบุ ซากิที่ดูมา (บทล่าสุดคืออุราร่าจังในแม่บ้านมิตะ ซึ่ง น่ารำคาญขั้นสุด) บทนี้คุณเธอเล่นได้ดีมากกกกนะ ช๊อบชอบ ดูเป็นสาวเท่ที่ใจกว้าง เล่นเกมความรักกันอย่างแฟร์ๆ ถึงจะบอกว่านางเอกเป็นศัตรูหัวใจ แต่ตัวเองก็คอยให้กำลังใจนางเอกตลอดอยู่ดี พอรู้ว่าตัวเองอกหักแน่ๆแล้วยังคอยเตือนสติพระเอกอีกต่างหาก เห็นมั้ย ผู้หญิงคนนี้น่ารักจะตาย!

อีกคนที่ต้องพูดถึงคืออาราตะ เล่นดีจนเกลียด (-__-#) อยากเอาตุ๊กตาออสการ์ขว้างใส่รัวๆ

ชอบละครเรื่องนี้ตรงที่สอนเกี่ยวกับการทำงานในองค์กร กับเรื่องความสัมพันธ์ของคน (โดยเฉพาะพระเอกกับอาซาฮินะที่เป็นเพื่อน) เรื่องรักกุ๊กกิ๊กก็มีบ้างแต่น้อยเหลือเกิน

ส่วนเรื่องการล้มแล้วไม่ยอมแพ้ การที่ฉันเปลี่ยนแปลงเพราะเธอ ฯลฯ มันเป็นเรื่องที่เห็นในละครญี่ปุ่นบ่อยแล้ว ก็ชอบนะ แต่ไม่คิดว่ามันเป็นจุดเด่นของเรื่องที่ทำให้ประทับใจในตัวเรื่อง

จะว่าไปแล้วช่วงแรกกับช่วงท้ายนี่เหมือนละครคนละเรื่องเลย ช่วงหลังปมปัญหาในเรื่องมันซีเรียสกว่าก็จริง แต่ช่วงแรกเข้มข้นกว่า มีประเด็นเยอะกว่า สงสัยเพราะหลายๆปมปัญหามันคลึ่คลายง่ายเกินไปล่ะมั้ง เลยคิดว่าเรื่องมันแผ่วๆ

ถึงจะบ่นอุบอิบเรื่องตอนท้ายๆ แต่ที่จริงก็เป็นละครที่ชอบมากอีกเรื่องนึงนะ :D

Advertisements

2 comments on “Rich Man, Poor Woman

  1. missyendee says:

    เฮ้ยบังเอิญมากกกกก กำลังดูอยู่เหมือนกัน ดูตอน2อยู่
    ปกติไม่ชอบชุนแต่ดูละครเค้าทีไรติดทุกทีเลย

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s