失くした色は遠い日の記憶♪

มะรืนนี้มีสอบวิชาที่เนื้อหาเยอะและยาก อย่างแอดวานซ์ไร้ติ้ง
แต่ยังไม่เริ่มอ่าน และหนีความจริงด้วยการดูเซนต์เซย์ย่าภาค Lost Canvas 13 ตอนรวด

เคยอ่านมังงะสมัยตีพิมพ์ภาษาไทยแรกๆเลย ตั้งแต่ตอนม.ปลายโน่น อ่านไปได้ไม่กี่เล่มก็เลิกอ่าน เพราะพี่ชายเป็นคนซื้อ แล้ววันนึงพี่เลิกซื้อ (ก่อนจะเพิ่งกลับมาซื้อใหม่เมื่อไม่นานมานี้) ตอนนั้นอ่านแล้วก็เฉยๆ ไม่ได้ชอบเท่าไหร่ แค่สนใจเพราะอิงตำนานกรีก

จนเมื่อเดือนที่แล้วพี่ให้ยืมเซนต์เซย์ย่าภาคแรกสุดมาอ่าน ตอนแรกอ่านแล้วไม่ค่อยชอบลายเส้น อ่านไปอ่านมา เออเฮ้ย สนุกว่ะ! (ที่จริงควรใช้คำว่าตลก) พออ่านเลยภาคโพเซดอนเข้าช่วงตบตีกับฮาเดสนี่อ่านวันเดียวจบภาคเลย 

พออ่านภาคแรกจบเลยอยากรื้อ Lost Canvas มาอ่านอีก แต่พี่เราเก็บไว้ทั้งที่บ้าน ที่คอนโด ขี้เกียจรวบรวม หาที่บ้านก็ไม่เจอ (บ้านรกเกิน) งั้นโหลดอนิเมะมาดูละกัน ง่ายดี

เพิ่งดูจบไปแค่ซีซั่นแรก ชอบมากกกก สนุกกกกก ตอนอ่านมังงะไม่เห็นรู้สึกว่ามันสนุกขนาดนี้ สงสัยเพราะอ่านต่อจากภาคแรกมั้ง ยังอินกับการต่อสู้เพื่อความรักและความยุติธรรมบนโลกอยู่ (กร๊าก) 

สังเกตได้ว่านี่เป็นการ์ตูนที่ยำความเชื่อมั่วนิ่มมาก แต่ก็กลายเป็นจุดเด่นของเรื่องไป เซนต์แห่งอาธีน่าทำไมใช้วิชาทางพุทธก็ยังงงๆ หรือทำไมปากทางเข้านรกของฮาเดสถึงเป็นโยโมสุฮิราซากะ ซึ่งอยู่ในตำนานโคะจิกิของญี่ปุ่น บ่แม่นตำนานกรีก นี่ก็ยังเป็นปริศนาอยู่

อย่างไรก็ตาม ชอบภาคนี้มากกว่าช่วงสู้กับฮาเดสในภาคแรกอีก ซีเรียสและดราม่ากว่าเยอะ เพื่อนพี่น้องกลายมาเป็นศัตรูกัน พลอตก็ดูมีอะไรมากกว่าสู้แบบลุยด่านไปเรื่อยๆ (แต่เรื่องความตลกต้องยกให้ภาคแรกเขาจริงๆ) พวกฮาเดสและสเปคเตอร์ก็มีบทเด่นมากกว่าเป็นแค่ตัวร้ายรอพวกพระเอกไปกระทืบ เหตุที่ชอบมันอยู่ตรงนี้แหละ ฮาเดสเอฟซีค่ะ♥

ชอบน้องอโลนมากกกก จากเด็กหนุ่มใสซื่อไร้พิษภัยใจศิลปิน กลายเป็นราชายมโลกผมดำสุดหล่อ อู๊ยยย แซ่บบบบ ฮาเดสนี่โรคจิ๊ตโรคจิต จะมาอยู่บนโลกทั้งที ต้องเลือกร่างสถิตเป็นเด็กหนุ่มที่จิตใจบริสุทธิ์ที่สุดในโลก (ยังกะโจ๊กเกอร์ใน The Dark Knight ที่อยากเปลี่ยนคนดีให้ชั่วสุดขีด)

ชอบน้องอโลนตอนเป็นฮาเดสสุดๆ (คือจริงๆก็แค่คลั่งฮาเดสนั่นแหละ) โดยเฉพาะเวลาอยู่กับเพกาซัสเท็นมะ บทพูดแต่ละอย่างของจ้าวนรกแผ่ออร่าสีม่วงรุนแรงเหลือเกิน (〃∇〃) 

ขำตอนที่มาเจอกับเท็นมะอีกครั้ง แล้วเคียวโกเข้ามาขัดจังหวะ ท่านจ้าวนรกกริ้วเลยทีเดียว (อย่ามาขัดขวางตอนที่ข้าอยู่กับเพกาซัสนะ แอร๊ กล้าพูดนะท่าน!)

บางช่วงรู้สึกว่าน้องอโลนในมาดราชาดูเชิดๆหยิ่งๆ ละม้ายคล้ายคลึงกับราชาวีรชนเสียเหลือเกิน เอ๊ะ หรือว่าเราจะแพ้ทางตัวละครแนวราชานะ (ต้องเป็นราชาที่ออกแนวคุณนายๆด้วย งงมั้ย?)

ส่วนตัวละครอื่นๆก็ชอบหลายตัวเลย (ส่วนใหญ่เป็นฝั่งตัวร้ายทั้งสิ้น) ตอนอ่านภาคแรกชอบแค่ฟีนิกส์อิคคิกับเลโอไอโอเลีย นอกนั้นมองเป็นตัวตลกไปซะหมด ภาคนี้ไม่รู้เพราะนักพากย์เทพหรือยังไง เห็นใครเสียงหล่อๆก็ชอบซะแล้ว (ฮา)

ตอนแรกดูโดยไม่สนใจนักพากย์เลย ดูไปเรื่อยๆมีนักพากย์ที่ชอบทยอยออกมาอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง แล้วทุกคนใช้เสียงโทนที่เราชอบทั้งนั้น เลิฟ (≧ω≦)

คนที่อยากพูดถึงที่สุดคงเป็นซากุไรซัง คราวนี้รับบทมีนอส หนึ่งในสมุนระดับสูงของฮาเดส
ออกมาแค่สองสามตอนก็ตาย อุตส่าห์หวังว่าฮาเดสจะชุบชีวิตให้ แต่ก็ไม่ ซาโยนาระ ซากุไรซัง

เพิ่งเอะใจว่า ซากุไรซังพากย์ตัวร้ายเยอะมาก! บางตัวก็ไม่เชิงตัวร้าย แต่เป็นตัวละครที่งี่เง่าจนมวลชนรังเกียจ ปกติจะรู้สึกว่าเสียงซากุไรซังให้อิมเมจพระเอกหรือไม่ก็เพื่อนพระเอก แต่ระยะหลังนี่ได้บทชั่วเยอะขึ้นผิดหูผิดตา พากย์ฮัตโตริฮันโซสองเรื่องติดๆกันนี่ก็น่าตกใจละ

เราชอบเสียงซากุไรซังโทนขรึมเข้มเปี่ยมไปด้วยความชั่วมากเลย ฟังแล้วหัวใจหยุดเต้น หน้าแดง หูละลาย (เวอร์ไปนิด) แต่ก็ชอบเสียงแบบคนดีเหมือนกัน สรุปคือไม่ว่าจะเป็นเสียงแบบไหนก็ชอบอยู่ดี (แล้วจะเขียนมาทำไมยืดยาว) แต่หลังๆดูกี่เรื่องก็มาเสียงโทนเดิมตลอด คิดถึงเสียงน่ารักแบบเจ้าชายๆอว้ะะะะ (ノД`)・゜・。

เอ หรือบางทีเราอาจผิดเองที่ดันสะเออะไปดูแต่เรื่องที่ซากุไรซังพากย์ตัวร้าย
อันที่จริงบทดีๆก็มีเรื่อยๆนะแต่ไม่เสพเอง ฮา

เดี๋ยวสอบวันจันทร์เสร็จจะดูซีซั่นสองต่อละ!
ถึงแม้ว่าบรรดานักพากย์ที่ชอบจะรับบทตัวประกอบจนถูกฆ่าตายเป็นใบไม้ร่วงกันไปเกือบหมดแล้ว แต่ยังไงก็ยังมีน้องอโลนเหลืออยู่ทั้งคน อดใจรอวันมะรืนนี้คะท่านฮาเดส แล้วเจอกัน (^ー°)~♥

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s