おぼえていますか 目と目が合った時を

 

หยุดยาวสี่วัน ใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการดูอนิเมะ
โอ้ คุ้มค่าจริงๆให้ตาย orz

ช่วงนี้กำลังติดใจผลงานของผู้กำกับคาวาโมริ ก็เลยควานหามาครอสภาคแรกมาดู
ขี้เกียจดูภาคทีวีเพราะมันยาว เลยดูภาคมูฟวี่ Do You Remember Love? แทน

รวบรัดจาก 36 ตอนเหลือแค่สองชั่วโมง สั้น ง่าย กระชับดี
และที่จริงแค่อยากดูมินเมย์ร้องเพลงเฉยๆ ไม่ได้สนเนื้อเรื่องเท่าไหร่ด้วย

เวอร์ชั่นที่โหลดมาเป็นแบบบลูเรย์ ชัดแจ่มแจ๋วจนแทบไม่เชื่อว่าดูอนิเมะยุค 80s อยู่ ลายเส้นสวย ภาพคม และสีสดมาก คุณภาพเสียงก็เยี่ยมจนรู้สึกว่าควรเสียบเฮดโฟนดู (มีจุดขายเรื่องเพลงซะอย่าง ต้องตั้งใจฟังมากๆสิ!) เชื่อว่าถ้าใครเป็นแฟนมาครอสที่ดูตั้งแต่ตอนเด็กๆได้มาเห็นคุณภาพระดับบลูเรย์ต้องแอบร้องไห้กันบ้าง แม้ว่าอายุอานามจะย่างเข้าวัยกลางคนกันแล้วก็ตาม

เนื้อเรื่อง รู้สึกว่าก็สนุกดี แต่เพราะรวบรัดเกินไปเลยไม่ค่อยอินกับรักสามเส้าเท่าไหร่ (กระซิบ แอบเขินนิดหน่อยช่วงสวีทของฮิคารุกับป้ามิสะ แหม่ ก็ฝ่ายหญิงแก่กว่าตั้งห้าปี แบบนี้มันก๊าวอ้ะ ///∇///)

อยากดูภาคทีวีขึ้นมาเฉียบพลัน เพราะจริงๆแล้วรักสามเส้าภาคนี้ก็แซ่บดี เชียร์ป้ามิสะขาดใจแม้จะชอบมินเมย์ และแม้จะรู้ว่ายังไงป้าก็ได้เคี้ยวหญ้าอ่อนสมใจก็ตาม ชอบความรักแบบป้ามิสะมากกว่า ไม่ใช่แค่ความหวามใจชั่วครู่ แต่เป็นความรักที่ค่อยๆเกิดขึ้นอย่างมั่นคง ถึงแม้พระเอกอย่างฮิคารุจะน่าตบไปหน่อยแต่ก็ฉลาดมากที่ไม่เลือกมินเมย์

ภาคนี้มีบทสรุปที่ดีกว่าภาคฟรอนเทียร์ ในฟรอนเทียร์นี่ยังงงๆว่าตกลงอัลโต้ฮิเมะรักเชริลแบบไหนอะไรยังไง (คือจะจบแบบเลือกรันกะก็ได้ ต่างกันก็แค่แฟนบอยฝั่งไหนจะขาดใจตายแค่นั้นเอง) แต่ภาคนี้ดูแค่สองชั่วโมงก็เห็นชัดเลยว่าทำไมต้องเป็นป้ามิสะ ทำไมถึงเป็นมินเมย์ไม่ได้

ส่วนเรื่องเพลง บางเพลงก็ไม่ได้ชอบมากเท่าไหร่ แต่หลงรักเสียงมินเมย์ (อีจิมะ มาริซัง) มากกกกก ชอบทั้งเสียงพากย์ที่หวานน่ารักปนจริตจะก้านมารยาหน่อยๆ และเสียงร้องเพลงที่นุ่ม ออดอ้อน ชวนอาวรณ์ละห้อยหาอย่างบอกไม่ถูก

ยิ่งมาไล่ฟังเพลงที่ไม่มีในภาคนี้ในยูทูบก็ยิ่งปลื้มสุดๆ โดยเฉพาะเพลง やさしさSAYONARA เนื้อเพลงมันตรงกับเรื่องรักสามเส้าในภาคนี้เป๊ะๆ ร้องด้วยน้ำเสียงหวานเศร้า ชวนเห็นใจมินเมย์ยิ่งนัก (แต่ก็ยังเชียร์ป้ามิสะมากกว่าอยู่ดี แพ้ทางตัวละครแนวอาเจ๊) ส่วนเพลงเด่นดังประจำเรื่องอย่าง 愛・おぼえていますか ก็คงไม่ต้องสรรเสริญอะไรมากมาย เอาเป็นว่าเวอร์ชั่นมินเมย์เพราะที่สุดแล้วล่ะ

โดยรวมแล้วชอบภาคฟรอนเทียร์มากกว่า ซึ่งควรจะเป็นแบบนั้นแหละ ภาคฟรอนเทียร์มันสร้างในเจเนอเรชั่นเรานี่!

แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามาครอสภาคแรกนี่มันคลาสสิคจริงๆแฮะ
ดูมินเมย์ร้องเพลงตอนจบเรื่องขนลุกเกรียวเลยจ้า

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s