一万年と二千年前から愛してる

กะว่าจะดู 創聖のアクエリオン ตั้งแต่ภาค EVOL เพิ่งฉายไม่นาน
แต่เพิ่งมาดูจบก็ตอนที่ภาคสองอย่างเอโวลจบไปซักพักแล้วเนี่ยแหละ

ช่วงแรกของเรื่องไม่ค่อยน่าสนุกเท่าไหร่ ไม่ค่อยชอบลายเส้นด้วย ตัวละครดูไม่น่าสนใจ แต่ก็ดูเพราะเป็น prequel ของภาคเอโวลที่เราชอบมากกก ปรากฏว่า พอดูไปเรื่อยๆ โอ๊ย แม่เจ้าโว้ย นี่มันสนุกกว่าภาคสองอีกนะเนี่ย! หยุดดูไม่ได้เลย ลายเส้นที่ตอนแรกไม่ชอบก็เริ่มดูสวยขึ้น พระเอกที่ดูธรรมด๊าธรรมดาอย่างอพอลโลก็ชักจะหล่อขึ้น (แต่นางเอกอย่างซิลเวียงี่เง่าน่าถีบมากจ้ะ)

รู้สึกว่าภาคแรกนี่ไม่ปวดตับเหมือนภาคเอโวล เนื้อเรื่องก็ดีกว่า สมเหตุสมผลกว่า (ภาคเอโวลเหมือนเป็นการเล่นสนุกของอีเทพเกย์คนเดียวล้วนๆ) ไม่โฟกัสเรื่องความรักเท่าไหร่ กว่าพระนางจะรักกันได้ก็ท้ายเรื่องโน่น เล่าเรื่องตัวละครแบบรวมๆ ไม่มีใครโดดเด่นเกินหน้าเกินตาจนพระนางจืดจาง ทุกคนดูเด่นพอกัน สเกลเรื่องระดับนี้ขยายเป็นห้าสิบตอนน่าจะเวิร์คมาก อยากให้เล่าเรื่องอพอลโลนิอัสกับเซเลียนเยอะๆ ชอบเซเลียนอ้ะ (´∀`)

ช่วงครึ่งหลังยิ่งสนุกมากกกก บางตอนก็ขำมาก และบางตอนก็ติสท์แตกสุดๆ ดูภาคนี้แล้วรู้สึกว่าเอโวลที่ชอบมากดูงี่เง่าไปเลย (เซอร์วิสพร่ำเพื่อ ดักควายครั้งยิ่งใหญ่ สอบตกเรื่องเกลี่ยบท) แต่ก็ใช่ว่าจะชอบน้อยลงนะ ถึงจะคิดว่าเอโวลดูแย่เมื่อเทียบกับภาคแรก แต่พอดูครบทั้งสองภาคแล้วยิ่งชอบซีรีย์นี้มากขึ้นอีก อยากให้มีอนิเมะซูเปอร์โรบอทสนุกๆแบบนี้อีกจัง

โชคดีที่ดูภาคสองก่อน เพราะพอกลับไปดูภาคแรกเราก็จะไม่โดนดักควาย (รู้หรอกน่าว่าชาติก่อนของอพอลโลไม่ใช่เทพ ไม่ใช่ปีกสุริยัน แต่เป็นหมาต่างหาก ฮ่าาาา)

สงสารพระเอกอย่างอพอลโลนิดหน่อย ตอนสร้างภาคแรกคนเขียนบทคงตั้งใจให้อพอลโลเป็นปีกสุริยันกลับชาติมาเกิดจริงๆนั่นแหละ แต่พอมีภาคสองดันหมดมุข เลยอาศัยช่องโหว่ในบทภาคแรก ให้พระเอกกลายเป็นหมาแทน แล้วพออธิบายอย่างนี้หลายๆอย่างมันดันลงล็อกซะงั้น ผู้ชมหน้าหงายกันเป็นแถบ (สงสารคนที่ดูภาคแรกก่อนชะมัด)

ชอบความกล้าในภาคเอโวลที่ทิ้งเรื่องอดีตให้กลายเป็นอดีตจริงๆ ทั้งที่ภาคแรกยึดติดกับการเกิดใหม่กันขนาดนั้น ภาคเอโวลไม่สนเลยจ้า พระเอกจะเคยเป็นหมูเป็นหมายังไงก็ช่าง นางเอกจะเป็นใครมาจากไหนก็ช่าง ขอเพียงชาตินี้ นาทีนี้ เรารักกันก็พอแล้วไง

ฟังดูน้ำเน่าเนอะ แต่เพราะภาคนี้ตั้งใจจะเล่าถึงความรักหลายๆรูปแบบเลยดูน้ำเน่ายังงี้แหละ

สาเหตุนึงที่ชอบอนิเมะเรื่องนี้มากๆทั้งสองภาคคงเป็นเพราะเพลงด้วย เพลงของคันโนะ โยโกะนี่ร้ายกาจมากนะ บางทีฟังแล้วไม่ได้รู้สึกว่าเพราะมากมายอะไร แต่กลับเลิกฟังไม่ได้ซักที (ฟัง 月光シンフォニア มาเป็นร้อยรอบแล้วยังไม่เบื่อเลย) ใช้เพลงสร้างอารมณ์ร่วมให้กับเรื่องราวได้ดีมาก ฟังแล้วเห็นภาพในเรื่องไหลมาเป็นฉากๆเลยทีเดียว โดยเฉพาะเพลง OP แรกของทั้งสองภาค แทบไม่เคยกดข้ามเลย ฟังแล้วอินมาก

ถึงจะชอบซีรีย์นี้แต่ก็ไม่อยากให้มีภาคต่อแล้วแฮะ กลัวจะมาหักมุมตบหน้าคนดูฉาดใหญ่อีก แล้วภาคสองก็จบแฮปปี้ดี ทดแทนส่วนของภาคแรกที่จบเศร้าเรียบร้อยแล้ว คอมพลีทแล้ว ถ้าจะมีภาคต่อก็ขอเป็นตัวละครเซ็ทใหม่หมด ไม่ต้องกลับชาติมาเกิดกันแล้วนะ นิพพานกันซักทีเถอะ

อย่างไรก็ตาม คุณผู้กำกับคาวาโมริขา รอมาครอสภาคใหม่อยู่นะคะะะะ (≧A≦)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s