woman’s burden

ตื่นบ่ายโมงครึ่ง สะดุ้งเล็กน้อยตอนเห็นนาฬิกา
รู้สึกเหมือนจะเป็นหวัดนิดหน่อย เพราะเมื่อวานฝนเปาะแปะแต่ไม่ได้กางร่ม

ออกไปส่งจดหมายหาสถานทูต เดินดูหนังสือที่ศูนย์หนังสือจุฬาแป๊ปนึง
ตอนกำลังจะกลับ โทรคุยกับนิรมล บ่นเรื่องปวดท้องเมนส์ และบอกว่ากลับเองไหว พอวางสายปุ๊บ หน้ามืดกลางดิจิตอลเกทเวย์เลย (-___-|||)

เดินกำลังจะถึงทางออกไปบีทีเอส แต่จู่ๆก็วูบ แทบมองไม่เห็น แขนขาชาไปหมด เลยเดินไปนั่งพิงกำแพงเพราะไม่สามารถเดินไปหาที่นั่งได้ไกลเกินกว่านั้น

นั่งอยู่ซักพักก็มีพี่สาวใจดีคนนึงเดินมาถามว่าน้องเป็นอะไรรึเปล่า แล้วก็ให้ยาดมมาหนึ่งแท่ง ยืนรอจนเราอาการดีขึ้นด้วย ฮือ ซาบซึ้ง (ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีคนแสดงน้ำใจหรือช่วยเลย แต่ก็มี)

พอเดินขึ้นบีทีเอสก็รู้สึกว่ากลับไม่ไหวจริงๆนั่นแหละ เลยไปนั่งพัก ดมยาดมบ้าง ฟุบหน้ากับกระเป๋าบ้าง ลมพัดเบาๆแต่หนาวเหมือนอยู่อลาสก้า พี่ยามเห็นท่าไม่ดีเดินมาถามว่าเป็นอะไรรึเปล่า แล้วก็วอเรียกหน่วยปฐมพยาบาลให้

ไม่นานก็มีพี่ยามหญิงกับแม่บ้านมาดูอาการ พาไปห้องพยาบาล เพิ่งรู้ว่าบีทีเอสมีห้องพยาบาลด้วย!

นอนร้อนๆหนาวๆอยู่พักใหญ่ ขอตัวออกมาตอนที่หายหน้ามืดแล้ว แต่ยังปวดท้องโคตรๆอยู่ ยาก็ไม่ได้กิน มีแค่น้ำร้อนที่แม่บ้านเอามาให้ รีบกลับเพราะกลัวต้องไปเบียดกับฝูงชนบนรถช่วงห้าหกโมง อาจจะล้มตึงลงไปเหมือนผู้ชายคนนึงที่เราเห็นบนบีทีเอสชั่วโมงเร่งด่วนเมื่อวันก่อน ยืนอยู่ดีๆก็ล้มโครมลงกับพื้นเลย

ถึงพญาไทก็รู้สึกวูบๆอีก แค่คิดว่าต้องเดินกลับก็อยากร้องไห้ละ ก็เลยไปนอนห้องพี่ชายที่อยู่ใกล้กว่า พี่บอกหน้าซีดมาก พี่สาวยาดมก็บอก แม่บ้านก็บอก สงสัยคงซีดเป็นศพ

พอได้พาราสองเม็ดแล้วนอนเกือบสองชั่วโมงถึงได้กลับมาเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง เป็นประสบการณ์ปวดท้องเมนส์ที่ทรมานที่สุดในรอบหลายเดือน ปกติถ้าเป็นหนักๆก็เป็นตอนอยู่บ้านซึ่งมีหมอช่วยเหลือได้ทันที หรือตอนเป็นที่โรงเรียนก็ฟุบลงกับโต๊ะเดี๋ยวนั้นเลย พอโดนเล่นงานที่สยามถึงกับทำอะไรไม่ถูก ยังดีมีคนช่วยหลายคน ไม่งั้นแย่แน่ (รักบีทีเอสขึ้นสิบล้านเท่า) เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ แต่ไม่ขอเป็นอีกแล้ว ได้โปรด

สงสัยเดือนนี้ออกกำลังกายน้อยเกินไป อาหารการกินเลวทรามมาก นิสัยการนอนก็ทุเรศ แถมยังไม่สบายด้วย จริงๆแล้วสุขภาพเรามันคงพังมากกว่าที่ตาเห็นสินะ

เพราะฉะนั้น ค่อยๆปรับนิสัยและออกกำลังกายซะ!!

Advertisements

3 comments on “woman’s burden

 1. ฝ้าย says:

  ปวดท้องเมนส์เป็นอะไรที่แย่มากจริงๆ เราเคยปวดจนชักอยู่สองครั้ง ครั้งนึงอยู่บ้าน อีกครั้งก็ตอนอยู่ที่โรงเรียน ถ้าต้องปวดขนาดนั้นข้างนอกเราคงไม่รู้จะทำยังไงอ่ะ เตโชคดีมากที่มีคนเข้ามาช่วย (; w ;)

  Like

  • chutipuk says:

   ต่อไปพอใกล้ๆช่วงเมนส์มาคงต้องพกยา+ยาดมติดตัวไว้ด้วยแล้วล่ะ เผื่อฉุกเฉินวูบไปตรงที่ไม่มีคนขึ้นมาคงซวยแย่ ระวังไว้ด้วยเน้อ

   ออกกำลังกายช่วยได้เยอะนะ เดือนไหนเราไปวิ่งบ่อยๆไม่ปวดเลยซักกะติ๊ด

   Like

   • ฝ้าย says:

    เรื่องออกกำลังกายนี่จริง เมื่อก่อนเราวิ่งทุกวัน ไม่เคยปวดท้องเมนส์เลย มาเริ่มปวดตอนที่เรียนหนักๆแล้วเลิกวิ่งนั่นแหละ (T__T)

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s