ハレルヤー

วันเสาร์หลังสอบช่างเป็นวันที่รู้สึกดีสุดๆ ที่จริงมีการบ้างคั่งค้างเยอะแยะแต่ไม่ทำ พรุ่งนี้เย็นๆดึกๆค่อยปั่น นาทีนี้ขอฮาเระก่อนละ

คำว่าฮาเระกลายเป็นศัพท์เฉพาะของเด็กเอกญี่ไปแล้ว (หรือที่จริงคนอื่นเค้าไม่ใช้กันหว่า…) หมายถึงชำระล้างความเครียดหลังสอบ แต่ละคนอาจมีวิธีการฮาเระต่างกันออกไป แต่ที่แน่ๆส่วนใหญ่มักฮาเระด้วยการ กิน!

เมื่อวานก่อนงานคืนสู่เหย้าก็ไปฮาเระด้วยการกินและเดินฆ่าเวลาที่เซ็นทรัลเวิร์ล ฆ่าไปหลายชั่วโมงอย่างเปล่าๆปลี้ๆมาก งานเริ่มหกโมง สอบเสร็จตั้งแต่ยังไม่เที่ยง ( -*-)

ไม่ได้เดินเล่นในห้างแล้วถ่ายรูปเล่นมานานละ ขอขอบพระคุณแก้ม ตากล้องสุดสวยเจ้าเก่า ที่อุตส่าห์ร่วมกันก่อคดีถ่ายรูปในร้านที่เค้าไม่ให้ถ่าย กรั่กๆๆๆ

รู้สึกว่าตั้งแต่เข้ามหาลัยนี่ถ่ายรูปกับเพื่อนน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะไม่ค่อยมีโอกาสพิเศษให้พกกล้องไปเท่าไหร่ เวลาใช้มือถือถ่ายก็มักเป็นมือถือคนอื่น เลยไม่มีโฟลเดอร์รวมรูปเป็นร้อยๆรูปเหมือนเมื่อก่อน เรียนจบไปจะเสียดายมั้ยเนี่ย (-__-)

เมื่อวานเป็นวันที่ฮาเระเกินร้อยสุดๆ แต่ตกกลางคืนดันนอนไม่หลับจนตีห้า ฮ่วย

วันนี้ยังคงฮาเระต่อด้วยการดูอนิเมะที่ดองเอาไว้ ไหนๆก็ใช้คำว่าฮาเระมาหลายรอบ ขอพูดถึงฮาเระจังใน Guilty Crown ซักนิด (สปอยล์นะก๊ะ)

กิลครา (ขอกระแดะเรียกชื่อย่อ) ตอนล่าสุดเห็นคนด่าเยอะมาก คนบ่นผิดหวังก็เยอะ ยิ่งคนที่เอาไปเทียบกับโค้ดเกียสยิ่งบ่นกันหูดับตับไหม้ ทั้งๆที่คนเขียนบทคนเดียวกัน พล็อตคล้ายกัน องค์ประกอบใกล้เคียงกันมาก แต่ชั้นเชิงในการเล่าต่างชั้นกันโดยสิ้นเชิง ไม่แปลกที่จะโดนด่าขนาดนี้

หลายเสียงบ่นว่าฉากฮาเระจังลาโลกมันกะทันหันเกินไป พลังส่งยังไม่พอ ยังไม่ทันซึ้งก็จบแบบห้วนๆ (ถึงจะเดาง๊ายง่ายว่ายังไงฮาเระก็ต้องตายชัวร์ป้าบ) แต่มีเราคนนึงนี่แหละที่ดูฉากนั้นแล้วซึ้งนะ 。・゚゚(ノД`) ฮาเระจังเป็นคนดีจะตาย (ดีจนต้องตายเลยเห็นมั้ย) เชียร์ฮาเระมากกว่าอิโนริอีก!

เราว่าคนที่เป็นปัญหาของเรื่องมากที่สุดคือโอมะ ชู ซึ่ง… เป็นพระเอก! ลุ้นมานานว่าเมื่อไหร่จะหายเกรียนซักที กลับเห็นมีแต่จะเกรียนขึ้นเรื่อยๆ ผู้ชมล่ะเหนื่อย /ปาดเหงื่อ

ดูกิลคราแล้วคิดถึงโค้ดเกียสจริงๆ ยิ่งตอนฮาเระตายเนี่ย ภาพซ้อนกับตอนเชอร์ลี่ตายชัดๆ แต่รายหลังซึ้งกว่าเพราะได้เห็นความผูกพันของตัวละครมากกว่า (อันที่จริงฉากตัวละครหลักในโค้ดเกียสตายมันก็ซึ้งหมดแหละ TvT)

อนิเมะเท่าที่ติดตามรายสัปดาห์ตอนนี้ ชอบ Aquarion EVOL ที่สุดละ บันเทิงเริงใจเหลือเกิน ดูทีไรฮากร๊ากท้องแข็งทุกที ชอบถึงกับรีบไปโหลดภาคแรกมาดองตั้งแต่ยังสอบไม่เสร็จ แต่… พอสอบเสร็จแล้วก็ขี้เกียจดู (ฮา)

พรุ่งนี้ยังคงฮาเระต่อด้วยการไปช้อปปิ้ง ฮู่ฮ่าาา ฝนจ๋า อย่าตกนะโว้ยยย

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s