Goodbye 2011

พรุ่งนี้จะไปเที่ยวจันทบุรี วันนี้เลยเขียนเอนทรีส่งท้ายปีซักหน่อยละกัน

ปีนี้สำหรับเราเป็นปีที่ราบเรียบมาก ไม่ค่อยมีเหตุการณ์น่าจดจำหรือเหตุการณ์ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นกับชีวิตเท่าไหร่ ไม่ค่อยมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดด้วย

เรื่องที่สุดเหวี่ยงที่สุดในรอบปีคงไม่พ้นทริปลอนดอน สุดเหวี่ยงทั้งแง่ลบแง่บวก กระเป๋าโดนฉกกล้องหายยังปวดใจไม่ลืม วันต่อมาเจอโอบาม่าและควีนเอลิซาเบธ เป็นทริปที่สวิงสวายเหลือเชื่อเลยให้ตายสิ

อีกเรื่องที่เป็นเหตุการณ์ใหญ่คือไปค่ายบ้านกม.80 ปกติไม่ได้ทำกิจกรรมอะไรทำนองนี้เท่าไหร่ พอได้ลองทำก็สนุกมาก ชอบ อยากเล่นกับเด็กๆอีก :)

ความเปลี่ยนแปลงเท่าที่นึกออกมีแต่เรื่องย้ายคอนโดกับการใช้เวลาว่าง

เรื่องย้ายคอนโดก็เป็นเรื่องใหญ่เหมือนกัน ยุ่งยากแต่ก็ทำให้บรรยากาศในการใช้ชีวิตดีขึ้นมาก จากที่เคยอยู่ในห้องเล็กๆมาตั้งแต่ตอนเข้าเตรียมฯ ตอนนี้ห้องกว้างขึ้นเยอะ มีพื้นที่ให้หายใจหายคอ สภาพที่อยู่อาศัยนี่มีผลต่อการดำเนินชีวิตและจิตใจมากทีเดียว

ส่วนเรื่องเวลาว่าง ปีนี้ติดตามวงการเพลงญี่ปุ่นกับละครญี่ปุ่นน้อยลงอย่างแรง แน่นอนว่าไอดอลอย่างจอห์นนี่ส์ทั้งหลายก็น้อยลงด้วย เมื่อก่อนตามโหลดรายการเพลงแทบทุกรายการ เดี๋ยวนี้เพลาๆลงมาแล้ว หันกลับมาดูอนิเมะและเล่นเกมมากขึ้น (งานอดิเรกกลับไปเหมือนสมัยม.ต้นสินะ)

แล้วก็อีกอย่าง ว่าจะเลิกเขียนบล็อกที่ exteen แล้วล่ะ ปีนี้คงเป็นปีสุดท้าย หมดแพสชั่นกับเว็บนี้แล้ว คนรู้จักที่เคยเล่นบล็อกกันอย่างอบอุ่นช่วงแรกๆหายหน้าหายตาไปกันหมด กลายเป็นเว็บคอมมู ต่อไปคงเข้าไปอ่านแค่บล็อกของคนที่ติดตามอยู่เฉยๆ

ยกเว้นแต่ว่าซักวันเว็บนี้ยกเครื่องใหม่ เพิ่มฟังก์ชั่นใหม่ที่น่าสนใจ อาจจะเกิดแรงบันดาลใจกลับไปเขียนอีกก็ได้ อยากให้ exteen มีไดนามิกเหมือนเมื่อก่อนจัง

พอเลิกเขียนบล็อกที่โน่นแล้วพฤติกรรมการเขียน wordpress ก็เปลี่ยนไปด้วย เมื่อก่อนเขียนในฐานะไดอารี่แท้ๆ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีความเป็นไดอารี่เลย (-__-;)

เฮ้ย เดี๋ยวนะ…. ชักจะหลุดประเด็นเอนทรีส่งท้ายปีซะแล้ว…..

ปีนี้ถึงจะไม่ค่อยมีเรื่องราวยิ่งใหญ่เกิดขึ้นกับตัวเอง แต่เราว่าเป็นปีที่เกิดเขย่าโลกเยอะทีเดียว ทั้งอาหรับสปริงที่โยงมาจากปีที่แล้ว ทั้งสึนามิญี่ปุ่น น้ำท่วมไทย สตีฟจอบส์ตาย บินลาเดนโดนฆ่า ต้านวอลสตรีท เผาลอนดอน ปูตินโดนเขย่าเก้าอี้ สังหารหมู่ที่นอร์เวย์ ฯลฯ

นับว่าเป็นปีที่ดุเดือดไม่เบา
ปีนี้สำหรับเราไม่ใช่ปีที่ดีเลย แต่ก็ไม่ถึงกับเป็นปีที่เลวร้ายซักทีเดียว
ในหนึ่งปีที่อันราบเรียบนี้ เราเติบโตขึ้นซักเท่าไหร่กันนะ?

หวังว่าปีหน้าจะดีกว่าปีนี้
ไม่สิ เรานี่แหละต้องทำให้ปีหน้าดีกว่าปีนี้ให้ได้ :D

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s