姫たちの戦国

ติดตามมานานหลายเดือน และแล้ว โกฮิเมะก็ฉายจบซักที (T∇T)

เกิดมาไม่เคยดูละครเรื่องไหนยาวขนาดนี้มาก่อน ตั้ง 46 ตอนแน่ะ! เรื่องราวก็ยาวตั้งแต่โกฮิเมะยังไม่เกิดจนกระทั่งเริ่มแก่ (ตอนจบเรื่องน่าจะอายุซักห้าสิบกว่าได้มั้ง)

สองตอนสุดท้ายเป็นช่วงคลี่คลายแล้ว ก็เลยไม่สนุกตื่นเต้นเท่าช่วงผูกปมหรือไคลแมกซ์ มิหนำซ้ำยังดูเป็นการสรุปเรื่องที่ผ่านมาแบบกลายๆอีกต่างหาก ฉากปิดท้ายเรื่องก็ไม่ได้ชวนให้ประทับใจเป็นพิเศษแต่อย่างใด แต่ก็ชอบละครเรื่องนี้อยู่ดีนะ ไม่งั้นไม่ติดตามมาถึงขนาดนี้หรอก!

จากที่ตอนแรกว่าจะดูแค่ช่วงที่มีโนบุนากะ (= 5ตอน) ดูไปดูมาดันเลยเถิดดูจนจบ แต่ยังไง๊ยังไงเราว่าช่วงโนบุนากะนั่นแหละสนุกที่สุด รองลงมาก็ช่วงฮิเดโยชิ…. สรุปว่าความสนุกแปรผกผันกับจำนวนตอนสินะ (-_-;)

ไม่ใช่ว่าช่วงหลังไม่สนุก แต่ว่าช่วงแรกมันซับซ้อนกว่า มีอะไรให้ลุ้นเยอะกว่า ตัวละครเฟี้ยวเงาะกว่า ในขณะที่หลังๆเป็นดราม่าในตระกูลโทกุกาวะซะเยอะ ปมที่สนุกมากกกกในช่วงหลังก็มีแค่สงครามระหว่างโทกุกาวะกับโทโยโทมิ แซ่บดีนัก

ขอขอบคุณละครเรื่องนี้ที่ทำให้ได้เรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุคเซ็นโกคุละเอียดขึ้นมาก ถึงจะสนใจยุคนี้ที่สุดในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นเป็นทุนเดิม แต่ไม่เคยสนใจจะศึกษาอย่างจริงจังเลย รู้แบบงูๆปลาๆจากเรื่องโน้นเรื่องนี้บ้างมาตลอด พอดูโกฮิเมะถึงจัดลำดับเหตุการณ์ต่างๆและเชื่อมโยงเรื่องราวเข้าด้วยกันได้ ทำให้อ่านการ์ตูนหลายๆเรื่องเข้าใจขึ้นเยอะ (กร๊าก)

แล้วก็ ทำให้หูคุ้นเคยกับภาษาญี่ปุ่นแบบเก่าและพวกคำสุภาพทั้งหลายแหล่มากขึ้นด้วย! มีประโยชน์หลายด้านนะเนี่ย

ส่วนเรื่องแอคติ้งขอตีลังกาคารวะจูริสามตลบ เล่นดีมากกกกกกก ถึงแม้ว่าช่วงหลังหนังหน้าหล่อนไม่ได้ดูแก่ตามอายุเลยซักนิด แต่แอคติ้งทำให้เชื่อได้ว่าผู้หญิงคนนี้ผ่านโลกมามาก

ชอบซีนที่นั่งฟังพ่อลูกโทกุกาวะคุยกันแล้วน้ำตาไหล ซีนนั้นจูริสวยมาก (>_<)

ยิ่งดูจูริเล่นละครหลายเรื่องยิ่งอึ้งทึ่งในความสามารถ เล่นเป็นทอมสับสนในชีวิตก็แมนมากกกก เล่นเป็นยัยบ๊องนักเปียโนก็บ้าบอคอแตกสิ้นดี พอมาเล่นเป็นเมียและแม่โชกุนก็รัศมีจับน่านับถือสุดๆ

ส่วนท่านโชกุนรุ่นสอง ก็ไม่มีอะไรจะพูดถึงนอกจาก หล่อดีแม้จะหัวล้าน

พอโกฮิเมะจบแล้วก็ไม่มีเรื่องแนวอิงประวัติศาสตร์ให้เสพเลยน้า (´Д`;)/ヽァ・・・
เดือนนี้ท่านเก็นจะฉายที่ญี่ปุ่นแล้ว แต่กว่าจะได้ดูนี่มันเมื่อไหร่ล่ะ ฮือ

Advertisements

2 comments on “姫たちの戦国

 1. JiBi_AI says:

  เป็นไทกะดราม่าที่ดูจบเรื่องแรกเหมือนกัน = =;
  ก่อนหน้านี้ ชินเซ็นกุมิ อัตสึฮิเมะ เรียวมะ ดูแต่ไม่ครบสักเรื่อง…. ไม่อยากจะเชื่อตัวเองว่าจะดูละครได้ทั้งปี….
  จูริเล่นเก่งนะ แต่…….คนคนเดียวเป็นเด็กอายุไม่ถึง 10 ขวบ กับป้าอายุ 50++ ไม่ได้หรอกนะ!! ถ้าไม่กะปีดีๆ นับอายุไม่ถูกเลยทีเดียว
  ดูเรื่องนี้แล้วอ่านทั้งการ์ตูนและหนังสือประวัติศาสตร์รู้เรื่องขึ้นเยอะ ถ้าไม่ดูเลย อ่านหนังสืออย่างเดียวนึกภาพความสัมพันธ์และจำชื่อคนไม่ได้หรอก….

  ชอบช่วยลุงโอดะ กับช่วงโก&ฮิเดทาดะ คิดว่าจะไม่ชอบช่วงสงคราม แต่ดูไปดูมาก็โอเคดี อยากให้เข้าฉายในไทยเหมือนกันนะ อยากให้คนอื่นดู 555+

  Like

  • chutipuk says:

   จูริตอนเล่นเป็นเด็กสิบขวบนี่ไม่ผ่านจริงๆ ควรเอาเด็กมาเล่น (-_-)

   ช่วงโกกับฮิเดทาดะก็ชอบเหมือนกัน แต่ว่าชอบแค่ช่วงแรกๆที่เพิ่งแต่งงานกันใหม่ๆ ยังพ่อแง่แม่งอนกันอยู่ สนุกดี แต่หลังๆเริ่มแก่เลยไม่ค่อยมีเรื่องกุ๊กกิ๊กให้กิ๊วก๊าวละ (ฮา)

   ส่วนสงครามเรื่องนี้ไม่เน้นเบื้องหน้า ไปเน้นเบื้องลึกเบื้องหลังแม่ทัพนั่งคุยกันซะมากกว่าก็เลยสนุกเนอะ เสียดายอย่างเดียว ยูคิมุระออกนิดนึงตายซะแล้ว แทบไม่ได้เห็นตอนออกศึกเลย T-T

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s