コズミック娘

ในที่สุดก็ได้ดูไลฟ์ที่รอคอยมาตั้งแต่คริสต์มาสปีที่แล้วซักที TvT
(ถึงจะได้ดูผ่านจอตามเคยก็เถอะ)

ไลฟ์นี้มีชื่อเต็มๆว่า 「マクロスF 超時空スーパーライブ コズミック娘」 ชื่อยาวสมเป็นไลฟ์ชาวญี่ปุ่น ตั้งชื่อสั้นๆกันไม่เป็นใช่มั้ย…

ในเมื่อเป็นไลฟ์มาครอสซึ่งเป็นอนิเมะที่รักมาก ดูแล้วก็ต้องรักมากเป็นธรรมดา

มีส่วนที่ชอบมากกว่าไลฟ์คราวที่แล้วหลายอย่าง อาทิเช่น ช่วงที่เอานักพากย์มาพูดแทรก ประทับใจเอ็นโดซังที่พากย์เป็นเชริล เพิ่งเคยเห็นเอ็นโดซังพากย์สดๆนี่แหละ บุคลิกเจ้าตัวดูคล้ายเชริลมาก ปลื้ม (≧ω≦)

แล้วก็มีช่วงแทรกเป็นเสียงตัวละครคุยกันถึงคำอธิษฐานในวันคริสต์มาสและข้อความถึงตัวเองในอีกสิบปีข้างหน้า เชริลบอกว่าขอแค่ได้ร้องเพลงต่อไปก็พอแล้ว เพราะเพลงคือชีวิตของชั้นนี่นา” โอยยยยย แฟนเกิร์ลฟังแล้วน้ำตาแทบไหล คำตอบสมเป็นเจ๊มากๆแต่ฟังแล้วเศร้าจัง

อีกอย่างที่ชอบคือกล้องจับคันโนะซังบ่อยมาก ตอนดูไลฟ์คราวก่อนเราบ่นว่ากล้องแทบไม่จับโปรดิวเซอร์คนสำคัญเลย คราวนี้ได้เห็นหน้าคันโนะซังจุใจแล้วหลงรัก♥ ช่วงอังกอร์คันโนะซังเต้นกิระซัมเมอร์กับเซคังฮิโคด้วย ขโมยซีนสุดๆ!

ชอบการเรียงลำดับเพลงด้วย เป็นเรื่องเป็นราวดี เพลงเอพิคสุดยอดอย่างโอเบลิสก์เล่าเรื่องตอนมิเชลตายเนี่ยเหมาะมาก (แต่ภาคมูฟวี่ไม่ตายนี่นา……)

คราวนี้มีเพลงที่ไม่มีในเรื่องเยอะเอาการ โดยเฉพาะอัลบั้ม cosmic cuune มาเกือบครบทุกเพลง ร้อง Merry Christmas without You กันซะหลายรอบ ร้องคลอตามทุกรอบเพราะชอบเพลงนี้มาก (´∀`*)♪ ชอบรอบสุดท้ายมากที่สุด มีนักพากย์ออกมาช่วยกันร้อง ตอนแรกนึกว่านากามุระซังจะร้องท่อนของมิเชลด้วยแล้ว ปรากฏว่าคามิยะซังขึ้นจอมาเลยจ้า~

ช่วงที่สนุกที่สุดคือช่วง cmรันกะ เมดเลย์เพลงโฆษณากันสนุกสนาน มาเมงุวิ่งรอบเวทีเหงื่อไหลเหมือนอบไอน้ำมาสามชั่วโมง เห็นแล้วเหนื่อยแทน (=_=;)

ไลฟ์นี้สุดยอดคุ้มค่าแก่การรอคอยอันยาวนานมากจริงๆ ยังไม่ได้สั่งเลยเพราะรอราคาในอเมซอนลงอยู่ ไม่ว่ายังไงก็ต้องเก็บให้ได้!

เสียดายจัง ไม่รู้ว่าจากนี้ไปจะยังมีไลฟ์มาครอสฟรอนเทียร์ให้ดูอีกมั้ยน้อ เพราะตัวอนิเมะเองก็จบสมบูรณ์แบบไม่น่าจะมีภาคต่อแล้ว แฟนมาครอสเก็งกันไว้ว่า พอครบรอบสามสิบปีมาครอสคงถอยซีรีย์ใหม่ ดังนั้นคงต้องเอ่ยคำอำลาฟรอนเทียร์ซะแล้วล่ะ

ขอบคุณนะคะทีมงานมาครอสฟรอนเทียร์ทุกท่าน หลายปีมานี้สนุกมากทีเดียว (o^∀^o)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s