あなたのことしか見えない

ดูซี้ดเดสจบละ พยายามดูแบบเป็นกลางไม่เข้าข้างใครแล้วคนละอารมณ์กับเมื่อก่อนเลย แถมยังรู้สึกว่าที่จริงภาคเดสทินี่มันก็ไม่ได้เละตุ้มเป๊ะอย่างที่เคยคิด สงสัยเพราะเมื่อก่อนฟังเสียงคนอื่นเยอะมั้ง พอมาดูในยุคที่ไม่มีใครพูดถึงกันดั้มภาคนี้แล้วก็เลยได้ดูด้วยความรู้สึกของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา

เรื่องที่อยากพูดถึงมากที่สุดคือเรื่องชินxสเตลล่า ดูภาคนี้ทีไรในหัวคิดเรื่องสองคนนี้ร้อยตลบทุกที

คู่นี้เป็นคู่ที่ชอบที่สุดในกันดั้มยุค CE เลยล่ะ ชอบตั้งแต่ดูครั้งแรก ถึงตอนนั้นจะเกลียดชินมากๆก็ตาม (ไปอ่านเอนทรีเก่าที่เคยด่าชินไว้แล้วขำดี) พอมาดูคราวนี้หายเกลียดแล้ว แต่ไม่ว่าจะเกลียดหรือไม่ ชินก็เป็นตัวละครที่เราคิดว่าน่าสนใจมากที่สุดในเรื่องมาตลอด

พัฒนาการของชินมันไม่ได้ก้าวกระโดดแบบคิระ แต่มันเป็นแบบค่อยไปค่อยไป บางช่วงก็เหมือนจะเดินไปข้างหน้า แต่ไม่ทันไรก็ถอยกลับมาจุดเดิม เป็นตัวละครที่สับสนแต่ไม่รู้ตัวว่ากำลังสับสน ความลังเลของชินทำให้ถูกคนนั้นคนนี้จูงจมูกอยู่ร่ำไป และแล้ว จากพระเอกก็กลายเป็นตัวร้ายในครึ่งหลังซะงั้น เห็นมะ น่าสนใจจะตาย (ฮา)

ส่วนสเตลล่าก็เป็นตัวละครที่เราชอบที่สุดในเรื่อง ถึงจะดูบ้าบอผิดมนุษย์ไปหน่อยเพราะโตมาแบบผิดปกติ แต่เพราะบุคลิกที่บิดเบี้ยวและขัดแย้งในตัวเองสุดๆที่แหละที่ทำให้อยากเอาใจช่วยมากกว่าคนอื่น

พอตัวละครที่น่าสนใจที่สุดเวียนมาบรรจบกับตัวละครที่ชอบที่สุด ทำให้คู่นี้กลายเป็นคู่ที่ชอบที่สุดไปโดยปริยาย

เพราะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป พอดูฉากที่สองคนนี้ได้เจอกันแล้วมันเจ็บแปล๊บจริงๆ

ทั้งฉากที่ชินเจอสเตลล่านอนโชกเลือดในไกอา ฉากที่สเตลล่าจำชินไม่ได้ ฉากที่สเตลล่าเรียกชื่อชินอย่างอ่อนแรง ฉากที่ชินบอกนีโอว่าขอให้ส่งสเตลล่ากลับไปยังโลกที่อบอุ่นด้วย ฉากที่ทั้งสองคนต้องมาเจอกันในสมรภูมิ จนกระทั่งฉากที่ชินร้องไห้เพราะความอ่อนแอของตัวเองอีกครั้ง สารพัดฉากที่ว่ามาเนี่ย ร้องไห้ทุกฉาก T_T

ชินไม่ได้มองสเตลล่าเป็นศัตรู ไม่ได้มองว่าเป็นเครื่องจักรสังหารเหมือนคนอื่น แต่ชินมองเห็นความเป็นมนุษย์ในตัวสเตลล่า เห็นความทุกข์ทรมาน สเตลล่าเป็นแค่เด็กขี้กลัวคนนึงที่ต้องตกเป็นเหยื่อของสงครามก็เท่านั้น และเพราะเห็นความเจ็บปวดแบบเดียวกันกับที่ตัวเองเคยเจอ ถึงได้อยากปกป้องสเตลล่าเอาไว้ให้ได้

ฝั่งสเตลล่าที่ไม่เคยรู้จักความอบอุ่น ไม่เคยรู้จักความเจ็บปวด ไม่มีความทรงจำ รู้จักแต่ความหวาดกลัวเท่านั้น เพิ่งเคยเจอกับใครซักคนที่บอกว่าอยากจะปกป้องอย่างจริงใจ ชินจึงกลายเป็นแสงสว่างเดียวสำหรับสเตลล่า

สุดท้ายพอปกป้องไม่ได้ ต้องสูญเสียคนสำคัญไปอีกครั้ง ความตายของสเตลล่าก็กระชากชินลงความมืดมิดที่เรียกว่าความแค้นไปในที่สุด

เห็นมะ คู่นี้ซึ้งจะตาย T__T

แต่ที่ไม่เด่นดังเท่าคู่พี่เทพคิระกับเจ้าแม่ลักส์หรือคู่อัสสุคางะ คงเพราะชินมันเกรียนไปนิดเท่านั้นเอ๊งงง แถมไม่ทันไรชินก็ไปจี๋จ๋ากับลูน่าแบบไม่สนหัวอกคนที่เชียร์น้องดาวมาตลอด ตอนแรกที่ดูช็อกไปเลยแหละ คราวนี้ทำใจได้ละ (เพราะนักพากย์เค้าแต่งงานกัน กรี๊ซซซซซซ >___<)

ตอนนี้กลับมาอินกับเพลง 深海の孤独 อีกครั้ง เป็นเพลงที่เศร้าที่สุดในซีรีย์นี้แล้วแหละ ฮือๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s