The Swan

อ่านหนังสือ ‘ใต้เตียงนักดนตรี’  ของอ.ธเนศจบแล้ว ทำให้ค้นพบแง่มุมใหม่ๆเกี่ยวกับดนตรีคลาสสิกและนักดนตรีทั้งหลายบานเบอะ แถมยังได้รู้จักบุคคลในแวดวงดนตรีคลาสสิก(โดยเฉพาะในยุคโรแมนติก)เพิ่มขึ้นอีกหลายคนเลย

เรื่องที่รู้สึกประหลาดใจที่สุดคือความสัมพันธ์ระหว่างพระเจ้าลุกวิกที่สองแห่งบาวาเรียกับวากเนอร์

คงไม่รู้สึกประหลาดใจกับประเด็นนี้เลยถ้าไม่เคยไปเยอรมัน แต่พอดีปีที่แล้วได้ไปเยือนนอยชวานสไตน์สุดอลังการของคิงลุดวิกมาแล้ว และในปราสาทก็มีแต่จิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับโอเปร่าของวากเนอร์ทั้งนั้น ไอ้เราก็นึกว่าคิงลุดวิกท่านคงชอบผลงานวากเนอร์มากกระมัง หารู้ทันไม่ว่าที่จริงระหว่างสองคนนี้มีซัมติงวรองนะจ๊ะ♥

ด้วยความอยากขุดคุ้ยเรื่องนี้เพราะในหนังสือเน้นเรื่องวากเนอร์กับผู้หญิงมากกว่า ก็เลยไปหาการ์ตูนเรื่องลุกวิดที่สองของอ.ฮิกุริมาอ่าน (〃ω〃)

เพิ่งอ่านไปได้นิดเดียวเพราะบางฉากมันก็ค่อนข้างติดเรท และต้องอ่านในคอมที่ตั้งอยู่กลางบ้าน ยังหาโอกาสเหมาะๆอ่านไม่ได้ แต่เท่าที่อ่านมา คิดว่าเรื่องคิงลุดวิกกับวากเนอร์คงต้องไปขุดคุ้ยจากแหล่งอื่นแล้วแหละ เพราะนายเอกเรื่องนี้เป็นฟุตแมน บ่แม่นคีตกวีคนดังนะเออ (อีกอย่าง อ.ฮิกุริแกมั่วนิ่มประวัติศาสตร์จะตาย ฮา)

แล้วก็อ่านโชเน็นอนเมียวจิเล่มสิบจบแล้ว อ่านเล่มนี้แล้วตระหนักว่าเดี๋ยวนี้กรี๊ดคนแก่มากกว่าเด็กจริงๆ กรี๊ดท่านพี่นาริจิกะมากกว่ามาซาฮิโระอีก ทั้งๆที่ท่านพี่ออกจะจืดจาง (-*-) แถมยังกรี๊ดท่านปู่ด้วย แก่เกินไปมั้ยฟะะ (ถึงจะกรี๊ดเพราะเล่นเกมมิยาโกะก็เถอะ)

ช่วงนี้เริ่มทยอยอ่านหนังสือที่ดองอยู่เพราะเอามากองรวมกันค้นพบว่ามีเยอะมากเกินไปแล้ว แถมจู่ๆก็มีเวลาเปิดเทอมเพิ่มมาอีกสองอาทิตย์กว่าแน่ะ ทำเอารู้สึกอยากไปซื้อมาสต๊อกเพิ่มด้วยซ้ำ

แต่ก่อนอื่น ช่วยอ่านเล่มที่ซื้อมาเมื่อหลายปีก่อนให้จบซักทีเถอะ…..

 

ป.ล.บลิ๊งค์ส่งรูปที่ถ่ายตอนไปเที่ยวมาให้ เพราะไปกันสี่คนแต่ไม่รู้จะถ่ายรูปรวมยังไง เลยต้องใช้วิธีถ่ายสี่ช็อตแทน อนาถเนอะ (-_-;)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s