「戻りたい場所があれば戦える」

เมื่อวานเพิ่งหยิบไลฟ์รวมเพลงฟาฟเนอร์ของ angela มาดูทั้งๆที่ได้แผ่นมาตั้งแต่ตอนแพ๊ทริออทหิ้วกลับมาให้ จนกระทั่งคนหิ้วกลับญี่ปุ่นไปร่ำเรียนต่อ ดองซะน๊านนาน (-_-;)

ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจจะซื้อหรอก อยากเก็บตังค์ไว้ซื้อดีวีดีไลฟ์วันคริสต์มาสของมาครอสมากกว่า แต่พอได้ดูสองคนนี้รีวิวดีวีดีในนิโกะแล้วยอมแพ้ ดูรีวิวจบก็รีบฝากแพ๊ทหิ้วทันที!

แล้วก็ไม่ได้ตั้งใจจะเก็บไว้หลังดู Heaven&Earth หรอก
แต่คิดว่าการดูหลังจากภาคหนังโรงนี่แหละถึงจะอิน
ไลฟ์นี้ควรดูตอนที่ความรู้สึกเก่าๆช่วงดูฟาฟเนอร์มันกลับมานะ :)

ที่ผ่านมาไม่เคยดูไลฟ์ของ angela โดยเฉพาะเลย เคยดูแต่พวกงาน animelo อะไรทำนองนั้น ประทับใจทุกครั้งเพราะเป็นวงที่เล่นสดได้สนุกมากกกก เสียงatsukoซังดีมากกก (เป็นห่วงกล่องเสียงแทนจริงๆ) แล้วkatsuซังก็บ้าบอสุดๆทุกครั้ง ขนาดดูในจอยังสนุก ถ้าได้ไปอยู่ในบรรยากาศไลฟ์จริงๆคงมันส์สุดยอด

ไลฟ์ฟาฟเนอร์นี่ก็ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ เพลงเร็วก็โคตรมันส์ เพลงช้าก็โคตรซึ้ง ตอนฟัง Peace of Mind ถึงกับน้ำตาไหลเลย อบอุ่นมาก (TωT)

ถ้าพูดถึงเพลงที่เศร้าที่สุดยังไงก็ต้องยกให้ 果て無きモノローグ อยู่ดี เวลาดูภาคขวาซ้าย เพลงนี้ขึ้นทีไรขนลุกเกรียว แล้วในไลฟ์ก็เอาภาพจากภาคขวาซ้ายมาเปิดประกอบเพลงอีก สะเทือนใจกันเข้าไป

ส่วนเพลงที่สนุกที่สุดไม่มีเพลงไหนสู้ Shangri-La ได้แน่นอน ทุกคนโบกผ้ากันน่าสนุกมาก แล้วเอาเพลงนี้มาเก็บไว้ซะเกือบสุดท้าย รู้สึกได้เลยว่าคนดูทุกคนรอเวลาโบกผ้าเนี่ยแหละถึงตะโกนอังกอร์กันไม่เลิก

ความน่ารักของไลฟ์นี้คือสมมติให้ angela ไปจัดคอนเสิร์ตที่เกาะทัตสึมิยะซึ่งเป็นสถานที่ดำเนินเรื่องในฟาฟเนอร์ สมมติคนดูทุกคนเป็นชาวเกาะ ระหว่างไลฟ์ก็จะมีเสียงคาซึกิกับโซชิแทรกเป็นระยะๆ แล้วatsukoซังก็เรียกคนดูว่าชาวเกาะตลอดเวลา แถมยังเล่นมุขที่คนไม่ดูฟาฟเนอร์ไม่เข้าใจแน่ๆตั้งหลายมุข (ก็นี่มันไลฟ์สำหรับแฟนฟาฟเนอร์นี่!)

ที่ตลกคือช่วงเฟสตูมออกมา ขำกลิ้งจนนึกว่าสองคนนี้เคยเป็นตลกคาเฟ่มาก่อนรึเปล่าว้า

ดูจบแล้วคิดถึงภาคทีวีมาก อยากขุดกลับมาดูอีกครั้ง
แต่… โปรเจคต์ดูกันดั้มซี้ดอีกรอบยังไปไม่ถึงไหนเลย orz

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s