合宿

เมื่อวานและวันนี้ไปเข้าค่ายประชุมโคลงกลอนญี่ปุ่นร่วมกับเกศแก้ว แพร เยนลี่ และไอน้ำมาแหละ!

ที่จริงคือสบโอกาสมีรายงานต้องทำและมีวันหยุดยาวถึงสี่วัน เลยหาเรื่องไปมั่วสุมกันซักวันสองวัน คุยกันไว้เยอะมากว่าจะทำอะไรบ้าง ทั้งดูหนัง ออกกำลังกาย ไปซาวน่า ว่ายน้ำ ฯลฯ สุดท้ายแล้วก็ได้แต่ทำงาน เมาท์ กิน นอน และร้องเพลงสมัยประถม

นี่คือสภาพการทำงาน อารมณ์เหมือนในหนังญี่ปุ่นเวลาตัวร้ายวางแผนโกงเงิน แพรบอกว่าเกือบๆเป็นแก๊งคอลเซนเตอร์ได้ละ (=_=)

ถึงจะลงทุนไปเข้าค่ายค้างคืนกัน (ลงทุนไปกับของกินมหาศาลนี่ล่ะ) แต่สุดท้ายก็ได้งานกันมาแค่คนละหน้าสองหน้า ยังดีที่พอมีแนวทางในการทำงานต่อไปละ ถ้าต่างคนต่างทำคงมืดบอดกว่านี้

กิจกรรมในช่วงเวลาอู้อาจจะไม่ได้ดู extreme เท่าไหร่แต่ก็สนุกสนานกันดี โดยเฉพาะเวลาเปิดเพลงอันชวนให้หวนรำลึกถึงวันวานทั้งหลาย ส่วนใหญ่เป็นเพลงสากลที่ดังระเบิดระเบ้อช่วงประถม การที่ทุกคนร้องเพลงได้เหมือนๆกันทำให้รู้สึกว่าเป็นเจเนอเรชั่นเดียวกันจริงๆ (ก็แหงสิยะ!)

ดูเหมือนว่ากิจกรรมเดียวที่ตั้งใจอย่างแรงกล้าและประสบความสำเร็จในครั้งนี้คือ…

กินพิซซ่า!!

ไม่รู้ว่าทำไมพออยู่รวมกับเพื่อน โดยเฉพาะเวลาค้างคืนแล้ว จะต้องอยากกินพิซซ่ามาก ดูเป็นอาหารร่วมสาบาน เหมาะกับการนั่งล้อมวงกินที่สุดละ (จะว่าเพราะรูปร่างมันกลมก็ไม่น่าเกี่ยวเท่าไหร่…)

สงสัยว่านี่เราประเดิมสั่งพิซซ่าเป็นคนแรกของคอนโดเลยรึเปล่า เพราะตอนโทรสั่งต้องอธิบายเส้นทางอย่างละเอียดยิบ แต่… ให้ตายเถอะ แค่ชื่อถนนเรายังจำไม่ได้เลย อยู่แถวนี้มาตั้งห้าปีกว่าแล้วนะ (-*-)

ตอนก่อนกลับคอนโดแวะกินมื้อค่ำที่ร้านไชยโรจน์ข้างคอนโดด้วย นี่ก็อยู่มาห้าปีเพิ่งจะเคยไปกิน เป็นร้านอาหารเก่าแก่โบราณ สไตล์เดียวกันกับร้านอาหารคนจีนแถวศรีย่าน พอเข้าไปนั่งแล้วเหมือนหลุดไปอยู่อีกมิตินึง โต๊ะข้างๆเป็นพนักงานโรงแรมกลุ่มใหญ่มาฉลองวันเกิดและจัดปาร์ตี้อำลากัน แปลกใจที่เห็นคนมากินเลี้ยงโอกาสพิเศษในร้านแบบนี้ด้วย

คุยกันกับแพรและเยนลี่ (แก๊งโสดอีกละ…พวกมีคู่กลับไปก่อนแล้ว) ว่าน่าจะปิดร้านนี้ฉลองวันเกิดกันบ้างนะ แต่คงได้ฉลองกันอยู่แค่สามคนอยู่ดี ฮ่วย!

เดี๋ยวพรุ่งนี้ไปเที่ยวคอนโดบลิ๊งค์ต่อ ฮู่ฮี่ๆๆ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s