On Stranger Tides

ได้ดูกัปตันแจ๊คแล้วววว (≧∇≦)
รอดูหนังเรื่องนี้มาเกือบสองปีเชียวนะ! ถ้าไม่ได้ดูในโรงคงเสียดายแย่

*สปอยล์*

ก็ ไม่รู้จะว่าไงดี ถึงจะเปลี่ยนผู้กำกับ ถึงจะไม่มีแบล็คเพิร์ลออกมากางใบโลดแล่น ถึงจะไม่มีวิล-อลิซาเบธแล้ว แต่ก็ให้ความรู้สึกสมกับที่เป็นไพเรทอยู่ดีแหละ ความเป็นไพเรทที่ว่านี่ เราว่ามันมาจากตัวกัปตันแจ๊ค+เนื้อเรื่องและมุขตลก+สกอร์เป็นหลักนะ

ขอพูดถึงเรื่องสกอร์ก่อนเพราะเรารักลุงฮันส์♥
สกอร์ภาคนี้ไม่มีเพลงใหม่ที่โดดเด่นออกมาน่าจดจำเลย เพลงเกือบทั้งเรื่องล้วนโมดิฟายมาจากเพลง He’s a Pirate (หรืออันที่จริงมันมีเพลงเดียวที่ใช้บ่อย แต่เป็นคนละท่อนกัน?) แต่เราก็ชอบอยู่ดีเพราะเราชอบเพลงนี้ แฮ่ๆ

อยากให้เรือ Queen Anne’s Revenge ได้มีเพลงเปิดตัวเท่ๆและน่าจดจำแบบตอนที่ Flying Dutchman ปรากฏตัวออกมาบ้าง (ถึงแม้ว่าเรือของลุงหนวดเดวี่โจนส์จะใช้เพลงของคราเค่นก็ตาม) พอมานึกดูก็จำไม่ได้แล้วว่าตอนเรือรีเวนจ์ออกมาเพลงมันเป็นยังไง เพราะคุยโทรศัพท์กับต้องพอดี (=_=) รู้แต่ว่ามันกระหึ่มขนาดต้องที่ได้ยินทางโทรศัพท์ยังบอกว่า “โห อลังการนะ”

นอกเรื่องนิดนึง Queen Anne’s Revenge เป็นเรือที่เราชอบชื่อเรือมาก ฟังดูเป็นผู้หญิงแกร่งเหี้ยมโหดดี (ฮา) แต่ไม่รู้หรอกนะว่าควีนแอนน์จริงๆแล้วเป็นยังไงเพราะไม่ค่อยได้ติดตามประวัติศาสตร์ยุคนั้นเท่าไหร่

นอกจากชื่อเรือแล้วยังชอบฟังก์ชั่นของเรือด้วย ใช้ดาบเป็นคอนโทรลเลอร์! โคตรไฮเทค! เสียแต่ว่าเรือหน้าตาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ใบเรือดูน่าเกลียดมาก (-*-)

กลับมาที่สกอร์ สรุปว่าสกอร์ภาคนี้เอาของเก่ามาหากิน แต่มันก็ช่วยไม่ได้เพราะเพลง He’s a Pirate มันเป็นเพลงหลักของเรื่องนี่นา ก็ต้องใช้เพลงนี้ช่วยให้คงบรรยากาศแบบไพเรทภาคก่อนๆเอาไว้ได้ หมายความว่า หนูเข้าใจลุงนะลุงฮันส์ :D

ส่วนเนื้อเรื่อง เราไม่คาดหวังอะไรเท่าไหร่หรอก
ก็ไพเรทนี่นา จะเอาอะไรกับเนื้อเรื่องมากล่ะ

เราชอบที่เรื่องนี้เฮฮาบ้าบิ่นมากกว่าที่เนื้อเรื่องสนุกนะ บอกตรงๆว่าตอนดูภาค 3 รอบแรกงงเนื้อเรื่องมันมาก มีหลายอย่างที่ไม่ค่อยเข้าท่าเท่าไหร่แต่ก็ยังรู้สึกสนุกกับหนังและชอบอยู่ดี

ภาคนี้ก็เหมือนกัน มีหลายช่วงที่รู้สึกว่า อะไรวะเนี่ย! (ต้องบอกว่าเหมือนละครช่อง 7) บางทีก็รำคาญแองเจลิก้าบ้าง รำคาญหลวงพี่บ้าง รำคาญยัยเงือกบ้าง แต่ด้วยความเฮฮาของกัปตันแจ๊คและบรรยากาศแบบไพเรทๆทำให้เราเอนจอยมาก และที่สำคัญ! บัตรฟรีด้วยเพราะสะสมได้แต้มครบแลกบัตรฟรีพอดี ฮี่ๆๆๆ

ช่วงแรกๆของหนังกรี๊ดมากเพราะเป็นฉากลอนดอน
อารมณ์แบบว่า กรี๊ดดด นั่นชั้นไปมาแล้ววว!!

…..แต่ก็แค่วิหารเซนต์พอลกับแฮมป์ตันคอร์ทล่ะนะ

ชอบที่ในภาคนี้กัปตันแจ๊คดูเป็นคนดีขึ้น อาจจะเพราะไม่มีวิลเลียมให้แจ๊คคอยรังแกแล้วก็ได้ ภาคก่อนๆเราเกลียดแจ๊คเพราะเข้าข้างวิลนี่แหละ (เสียดายออร์ลี่ดันไปมีลูกมีเมียซะและ กลับมาเล่นซะก็ดีหรอก T_T) ถึงหนังจะใบ้ๆว่าแจ๊คทำตัวดีเพราะแองเจลิก้า แต่เราว่าแจ๊คในภาคนี้แค่ไม่มีโอกาสแสดงความเห็นแก่ตัวมากเท่าภาคก่อนๆเท่านั้นแหละ! (กร๊าก)

ส่วนแบล็คเบียร์ดที่เราคิดว่าถ้าดูแล้วต้องชอบแน่ๆเลย กลับกลายเป็นว่าดูแล้วเกลียด! เราว่าแบล็คเบียร์ดก็เป็นแค่ตาแก่ฮิคิโคโมริกลัวตายคนนึงที่วันๆเอาแต่เล่นไสยศาสตร์มนตร์ดำอยู่ในห้อง และเห็นแก่ตัวจนแจ๊คดูเป็นคนใจกว้างรักพวกพ้องไปเลยจ้า

ด้วยเหตุนี้เอง ตัวร้ายที่เราชอบที่สุดในไพเรทก็ยังคงเป็นลุงหนวดหมึกอยู่ดีนะ

ไปดูรายรับเรื่องนี้มา ตอนนี้ทั่วโลกปาเข้าไปแล้ว 800 ล้านกว่าๆ แสดงว่าเรื่องที่เคยประกาศว่าจะทำเป็นอีกไตรภาคนึงไปเลยคงไม่พับไปง่ายๆ

ถึงจะบอกว่าชอบที่มันสนุกเฮฮาดี แต่ถ้าทำแบบนี้ออกมาเรื่อยๆโดยไม่มีอะไรน่าดึงดูดใจกว่าเดิมมันก็เฝือนะดิสนีย์ ( ̄Д)=3

และแล้ว….ว่าจะเขียนถึงแค่สั้นๆก็ลากยาวอีกจนได้
ชุติภัคนี่ควบคุมตัวเองไม่ได้เลยจริงๆ orz

พูดถึงชีวิตตัวเองซักนิดหลังออกทะเลไปไกล

เปิดเทอมมาสามวันละ วันนี้ไปลงอิ๊งแอคด้วยใจตุ๊มๆต่อมๆ
จากท่าทีอาจารย์วันนี้คิดว่าคงลงได้ไม่มีปัญหา จะได้เก็บอังกฤษอีกตัวซักที!

แต่เพื่อนๆเริ่มกลัววิชานี้กันเพราะนิสิตคณะอื่นที่โดนออกไปพูดหน้าห้องสำเนียงอลังการดุจเป็นภาษาแม่ มีผู้หญิงคนนึงสปีคบริติชอิงลิงคล่องปากราวจบมัธยมจากฮอกวอตส์!

ตอนบ่ายไปดูไพเรทเสร็จก็ไปหาแม่ที่ร.พ.จุฬา เดินหาตึกว่องวานิชไม่เจอ หลงไปหลงมา เดินเข้าไปในซอกนึงที่มีน้องๆคณะพยาบาลเดินสวนมาเยอะมาก และเกือบทุกคนยกมือไหว้เรา ทำตัวไม่ถูกเลย อยากแปะป้ายว่าพี่อยู่อักษรค่ะน้องงง บ่แม่นหมอรึพยาบาลเด้อ

คิดว่าที่ไหว้ๆกันนี่คงโดนห้องเชียร์เสี้ยมสอนมา (พยาบาลก็คงมีห้องเชียร์สินะ) และอาจมีกรณีไม่ไหว้รุ่นพี่แล้วโดนว้ากได้ เจอใครแต่งชุดนิสิตเลยไหว้ไว้ก่อน ปีที่แล้วตอนไปกินน้ำปั่นครุก็มีน้องไหว้เหมือนกัน

เพียงแต่ว่าเราสังเกตดูเกือบทุกคนไหว้แบบขอไปทีและไม่ได้เต็มใจเลย บางคนเหมือนมือยกขึ้นมาเองโดยอัติโนมัติขณะปากยังคุยกับเพื่อนอยู่และไม่สบตาเราด้วย นี่มันไม่ใช่การไหว้ตามมารยาทด้วยซ้ำ คนที่โดนไหว้แบบนี้จะรู้สึกดีใจหรอ?

อืม แต่มันก็คงไม่เกี่ยวกับรู้สึกดีหรือไม่ดีล่ะมั้ง ธรรมเนียมคณะใครคณะมัน เราเป็นคนนอกจะไปวิจารณ์โดยไม่รู้เรื่องภายในอะไรเลยก็คงไม่ดีล่ะนะ บางทีขนาดคณะตัวเองยังไม่ค่อยอยากวิจารณ์เลย

ถ่ายรูปจากชั้น 8 ตึกว่องวานิชมาด้วย
มองเห็นแต่ตึกวิทยาฯและไซต์งานก่อสร้าง แง่ง

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s