Odi et amo.

ไม่ได้้เขียนถึง The Borgias มาสองตอน วันนี้ดูตอนที่ 6 ละ เลยมานั่งเขียนถึงซักหน่อย

เปิดตอนมาด้วยลอร์ดสฟอร์ซาสำนึกผิดชวนให้ประหลาดใจ คอนทราสท์กับแม่นางลูเครเซียที่เตลิดเปิดเปิงไประเริงรักกับคนเลี้ยงม้ากลางป่าเขาลำเนาไพรยิ่งนัก แล้วหลังจากนั้นทั้งตอนก็มีเรื่องหลายๆอย่าง เป็นตอนที่มีผลกระทบต่อชีวิตสี่พี่น้องบอร์เจียพอสมควร

เร่ิมจากเชซาเรย์พี่ใหญ่สุด ที่ตอนนี้ดูจะพร่ำเพ้อถึงรักผิดวิสัยไปซักหน่อย แปลกใจอยู่ว่าทำไมพี่เชแกรักและหลงยัยป้าหน้ายาวนั่นจัง ถึงขนาดพอป้าแกชิ่งหนีไปบวชชี พี่แกก็ต้องมาระบายให้น้องสาวฟังว่าพี่โดนนางชีหักอกมา

พุทโธ่เอ๋ย…. ท่านคาร์ดินัลคะ! ผู้หญิงอารมณ์แปรปรวนแบบนั้นปล่อยนางไปเถอะค่ะ
ว่าแต่ท่านคงยังไม่ลืมใช่มั้ยคะว่าท่านเป็นนักบวช?
เอ้อ แต่ดูเหมือนท่านจะไม่ค่อยเชื่อในพระเจ้าซักเท่าไหร่นะคะ
ชอบตอนท่านพูดว่า “Do you think I care for the forgiveness of God?” จังเลยค่ะ!

เป็นอันว่าพี่เชโดนหักอก น่าจะเป็นครั้งแรกในชีวิต เพราะพี่ท่านยกยอให้ป้าหน้ายาว(เราจำชื่อนางไม่ได้แล้ว)เป็นคนที่รักยิ่งกว่าเกียรติของมารดาตัวเองเลยทีเดียว ไม่รู้ว่าหลังจากอกหักจะเปลี่ยนแปลงไปในทางลบบ้างมั้ย เพราะจนถึงตอนนี้ก็ยังดูเป็นคนดีอยู่นั่นแล

ส่วนนายฮวนน้องรอง เพิ่งจะมีบทเยอะก็ตอนนี้ คาดว่าจากนี้ไปคงเริ่มเกลียดพี่ชายตัวเองแล้วล่ะ หลังจากโดนพ่อเสี้ยมให้แตกกัน (ไม่ไหวเลยนะคะ โฮลี่ฟาเธอร์) ตั้งแต่ติดตามเรื่องนี้มา รู้สึกว่าฮวนเป็นตัวละครที่มีแต่ด้านลบ ยังไม่เห็นแง่มุมดีๆในตัวนายคนนี้เลยซักนิด นี่ก็ต้องรอดูว่าจะร้ายกาจได้ขนาดไหนกันเชียว

ส่วนน้องอีกสองคนขี้เกียจพูดถึง น้องลูก็พูดถึงไปแล้ว
น้องเล็กไม่รู้จะสะกดชื่อเป็นภาษาไทยยังไงดี เลยไม่อยากพูดถึง (กร๊าก)

นอกจากพี่น้องบอร์เจียแล้ว ตอนนี้ยังมีตัวละครใหม่เดบิวอีกด้วย! ซึ่งก็คือ ซันช่านั่นเอง!!

คนเล่นเป็นซันช่าเหมาะมาก ตอนแอ๊บสวยใสก็ดูไร้พิษภัยจริงๆ พอเผยเขี้ยวเล็บก็ดูร้ายใช่เล่น แต่ผู้หญิงคนนี้น่ากลัวเกินไป เรื่องทำอนาจารเด็กน่ะไม่ว่าเพราะยังไงเด็กนั่นก็สามีเธอ แต่ยั่วยวนผู้ชายในห้องที่มีแต่ศพนี่สุดๆไปเลยแม่คุณ คราวหน้าเลือกสถานที่หน่อยก็ดีนะจ๊ะ

จะว่าไปแล้วตอนที่ 6 นี่เนื้อหารุนแรงใช่ย่อย ฉากบนเตียงเยอะมาก แต่ละฉากอาจไม่ได้ดูหวือหวาเท่า The Tudors แต่บริบทของฉากบนเตียงที่ว่านี่สิ แรงจริง! ทั้งลูกสาวโป๊ปเล่นชู้กับคนเลี้ยงม้า ทั้งตัวโป๊ปเองกับนางบำเรอ ไหนจะคาร์ดินัลหนุ่มกับเมียชาวบ้าน และเจ้าสาวหมาดๆในคืนแต่งงานกับพี่ชายเจ้าบ่าว

อื้ม… ดอกส้มสีทองกลายเป็นละครเด็กอนุบาลไปเลยจ้า

ตอนนี้ชื่อตอน The French King แต่คิงฝรั่งเศสก็ไม่ได้มีบทบาทมากเท่าไหร่ นอกจากออกมาพูดซ้ำไปซ้ำมาว่าสงครามมันอั๊กลี่ พูดเหมือนไม่อยากก่อสงครามทั้งที่อยากได้บัลลังก์เนเปิลส์ใจแทบขาด เฮอะ!

สุดท้าย
ตกใจหนุ่มคนนี้ในกองทัพฝรั่งเศส ปรากฏตัวออกมาประมาณห้าวินาที แต่เป็นตัวประกอบที่หน้าตาดีเกินมาตรฐานตัวประกอบเหลือเกิน!! (หล่อกว่าพระเอกอีก กร๊ากกก)

หน้าตา ทรงผม และหนวดเคราดูเหมือนนักร้องมากกว่านักรบนะเนี่ย ( ̄▽ ̄)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s